Nước Mỹ

Kết hôn tại USA theo diện sinh viên du học

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 10.4K Lượt đọc
  • 37 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    các chị ơi giúp e với, em sang usa học được 3 năm nay rồi, bây giờ em fall in love với anh chàng cũng học chung trường, anh này có đi học và đi làm.
    mà anh chỉ làm được 1 năm và cũng khai thuế được 1 năm thôi à. Income cũng chỉ 25k/năm.
    -- Liệu khai thuế 1 năm đủ cho kết hôn k các chị?? với mức income như thế có đủ để bảo lãnh em ở lại không?
    -- và em diện du học có được kết hôn không các sist??
    -- và khi kết hôn thì cần giấy tờ gì,??
    Thú thật em sinh viên du học nhưng chuyện giấy tờ em không rành lắm nên mong các chị giúp em.
    mong tin các chị hồi âm sớm.
    thks

    • 88 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #2
    Bạn cứ ra chổ City Hall hoặc là County của bang bạn đang ở rồi kết hôn thôi, khi đi mang theo passport của hai người. Lệ phí mổi nơi mỗi khác, như ở CA là $130. Họ sẽ cấp cho bạn marriage license và marriage certificate luôn.

    Sau khi bạn có hai cái đó rồi, bạn ra chổ làm SSN mà đổi tên cũng như ID. Bạn cũng có thể nói bạn trai của bạn apply greencard cho bạn bằng cách nộp đơn I-485 và I-130, lệ phí là 1055+355. Bạn có thể xem trên trang WTT này ở chỗ Thắc mắc về greencard và travel documents!

    Nếu như income của bạn trai bạn ko đủ, bạn có thể nói bạn trai bạn nhờ người co -sign, chẳng hạn như chú ruột, bố mẹ, anh chị em ruột của anh ấy. Còn bạn trai bạn và bạn thì dĩ nhiên có thể kết hôn với nhau rồi, ko có ai cấm hết!
    24.11.08-->I129F filed -- 25.11.08-->NOA1 received--26.02.09--> I129F touched-- 04.03.09-->Supplementary--13.08.09-->got SSN and driving license--24.08--> apply for green card--07.09.09--> MBA in UC Davis,CA-- 16.10 -->got green card-- 03.05.10--> working for Grateful Dog!:Smiling:


    • 3,702 Bài viết

    • 661 Được cảm ơn

    #3
    Theo như bài của bạn viết thì hai người đều đang đi học, anh bạn thì có đi làm ở trường và kiếm được 25k/năm.

    Hai người muốn kết hôn thì cứ việc ra city hall mà kết hôn thôi. Ngoài ra nếu muốn làm thêm thủ tục của VN thì gửi giấy tờ lên đại sứ quán hoặc lãnh sự quán, thủ tục xem trên website. Nếu thấy phức tạp quá mà ko làm được thì cứ kết hôn ở city hall cũng ok rồi.

    Cho dù bạn trai của bạn ko đi làm cũng có thể kết hôn được, kết hôn ko có yêu cầu thu nhập phải bao nhiêu hay mình phải ở diện visa hoặc nhập cư gì đặc biệt. Về phần bạn cũng vậy.

    Về việc bảo lãnh ở lại thì mình ko hiểu bạn lắm, hai người đều là sinh viên F1 thì bảo lãnh ở lại cái gì? Nếu như ý bạn hỏi là trong trường hợp bạn không còn là sinh viên nữa (F1 status hết hạn) mà chồng bạn vẫn là sinh viên thì có bảo lãnh bạn ở lại được ko? Câu trả lời là có, nếu như chồng bạn là F1 và bạn thì ko còn duy trì dạng visa F1 được thì bạn có thể nộp hồ sơ để chuyển visa của bạn sang F2 là dependent của F1, tuy vậy nhớ là khi F1 hết hạn thì thường trong 1-3 tháng max bạn phải quay trở về VN, trừ phi bạn xin sang diện visa khác. Trong thời gian ngay khi F1 hết hạn tốt nhất nên nộp giấy tờ chuyển visa ngay.

    Còn nếu chồng bạn hiện đang ở Mỹ dưới dạng khác, không phải sinh viên du học, mà có thẻ xanh hoặc quốc tịch Mỹ, thì câu hỏi đầu tiên có kết hôn được ko (cả hai người) vẫn là có. Còn chuyện bảo lãnh ở lại Mỹ và xin thẻ xanh với thu nhập như chồng bạn, theo mình nghĩ là ok. Mình đã từng biết trường hợp chồng đang là học sinh, có quốc tịch Mỹ, thu nhập rất thấp, vợ là sinh viên du học, thì sau khi họ kết hôn một thời gian ngắn là có thẻ xanh/

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    E rất cảm ơn anh chị đã trả lời em nhanh quá, thú thật post bài lên mà thấy người trả lời ngay thì mừng lắm a/chị à.
    Chị Mẹ Cún vịt ơi, Ox em là Công dân Hoa Kỳ chì à, sinh ra và lớn lên ở đây nhưng cũng nghèo vì mới bắt đầu đi làm thôi à.
    Qua đây chị nào biết xin chỉ giúp em là em cần phải điền những form nào ạ?? help em với em sợ đi ra Luật sư, Charge tiền nhiều mà tui em sviên mà.
    Tks.

    • 200 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi DALAT2104 Xem bài viết
    E rất cảm ơn anh chị đã trả lời em nhanh quá, thú thật post bài lên mà thấy người trả lời ngay thì mừng lắm a/chị à.
    Chị Mẹ Cún vịt ơi, Ox em là Công dân Hoa Kỳ chì à, sinh ra và lớn lên ở đây nhưng cũng nghèo vì mới bắt đầu đi làm thôi à.
    Qua đây chị nào biết xin chỉ giúp em là em cần phải điền những form nào ạ?? help em với em sợ đi ra Luật sư, Charge tiền nhiều mà tui em sviên mà.
    Tks.

    *************

    nếu OX bạn là công dân Mỹ thì bạn có thể ra city hall đăng kí kết hôn trước rồi điền form xin thẻ xanh gần tương tự như mình sang đây = visa du lịch nhưng ở kết hôn rồi ở Mỹ luôn

    Bạn vào link này tham khảo nhé:

    Sang Mỹ kết hôn theo visa du lịch ?

    Good luck !

    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Hi,
    Em cũng có câu hỏi tương tự, nhưng hiện bạn trai em chỉ có greencard và em là du học sinh F1 -visa. Nếu em kết hôn với bạn trai em, em có được apply greencard không hay phải chờ bạn trai em có quốc tịch mới xin chuyển diện cho em được ?

    • 1,300 Bài viết

    • 386 Được cảm ơn

    #7
    Hi Hi... Năm ngoái mình cũng hỏi y hệt bạn chủ topic. Năm nay vẫn chưa có gì thay đổi cả. Hình như hàng năm đúng vào dịp này, là mùa cưới của du học sinh với người bản địa. Chợt giật mình.

    • 18 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi poca07 Xem bài viết
    Hi,
    Em cũng có câu hỏi tương tự, nhưng hiện bạn trai em chỉ có greencard và em là du học sinh F1 -visa. Nếu em kết hôn với bạn trai em, em có được apply greencard không hay phải chờ bạn trai em có quốc tịch mới xin chuyển diện cho em được ?
    Mình cũng có câu hỏi tương tự nè, có gi giúp mình trả lời câu hỏi này không?

    • 144 Bài viết

    • 237 Được cảm ơn

    #9
    Hàng xóm nhà mình là một em du học sinh người China, sống cùng 1 anh chàng người Mỹ. Tháng rùi họ ra courthouse đăng ký kết hôn thì ở đó họ không đồng ý, bảo là anh chàng người Mỹ này theo cô gái về China ra mắt họ hàng, thăm quê hương cô đó,... rùi quay về Mỹ họ sẽ cho kết hôn.

    Hai vợ chồng anh bạn của chồng mình cũng cùng là du học sinh người China thì ra đăng ký kết hôn cực kỳ dễ.

    Và thủ tục kết hôn ở chỗ mình thì nhanh, lẹ, đơn giản. Hai người cầm passport ra điền form đóng tiền, xong người nhận form hỏi lại vài câu rùi đưa certificate cho mình ký vào. Tiếp tục qua phòng khác đóng tiền và lấy hẹn với judge (ít nhất là 72h sau). Tổng thời gian cho lần 1 ra courthouse là 15-20 phút. Tới ngày hẹn giờ hẹn chỉ cần hai người lên, judge (đồng thời cũng là nhân chứng) đọc mấy thủ tục đại loại như hai người đồng ý lấy nhau rùi ký vào tờ giấy ceremony cho 2 người làm kỷ niệm, 2 tuần sau certificate gởi về đến tận nhà. Chỉ khoảng hơn 5 phút.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thienduongngaygio; 09/12/2010 vào lúc 07:21 PM.

    • 1,300 Bài viết

    • 386 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thienduongngaygio Xem bài viết
    Hàng xóm nhà mình là một em du học sinh người China, sống cùng 1 anh chàng người Mỹ. Tháng rùi họ ra courthouse đăng ký kết hôn thì ở đó họ không đồng ý, bảo là anh chàng người Mỹ này theo cô gái về China ra mắt họ hàng, thăm quê hương cô đó,... rùi quay về Mỹ họ sẽ cho kết hôn.

    Hai vợ chồng anh bạn của chồng mình cũng cùng là du học sinh người China thì ra đăng ký kết hôn cực kỳ dễ.

    Và thủ tục kết hôn ở chỗ mình thì nhanh, lẹ, đơn giản. Hai người cầm passport ra điền form đóng tiền, xong người nhận form hỏi lại vài câu rùi đưa certificate cho mình ký vào. Tiếp tục qua phòng khác đóng tiền và lấy hẹn với judge (ít nhất là 72h sau). Tổng thời gian cho lần 1 ra courthouse là 15-20 phút. Tới ngày hẹn giờ hẹn chỉ cần hai người lên, judge (đồng thời cũng là nhân chứng) đọc mấy thủ tục đại loại như hai người đồng ý lấy nhau rùi ký vào tờ giấy ceremony cho 2 người làm kỷ niệm, 2 tuần sau certificate gởi về đến tận nhà. Chỉ khoảng hơn 5 phút.

    Vô lý.
    Life is great!

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4