Nước Mỹ

Các thủ tục & form cần thiết khi đến sân bay Mỹ

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 7.35K Lượt đọc
  • 35 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 44 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Các chi oi, khi qua dinh cu ben My thi em dước biết la can phai lam giay to dang ky két hon ( em di diên Fiance ma), sau do la xin Social Sercurity va Green card ( tam thoi). Mát khoang 3 thang thi moi co dước Social Security, phai co Social Security thi moi di lam, di hóc, mo bank account dước dung không a?

    Em co hoi dích vu thi ho coi noi voi la khi qua den do thi minh co form I-94 thi da co the di lam dước roi! Các chi chi em voi, vi em cung dang apply van phong cua cty em ben do va em cung mươn ước tinh thoi gian minh can phai hoan tát thu túc giay to de ma tra loi cho ngươi ta la khi nao em co the di lam dước. Thanks các chi trước.

    • 3,699 Bài viết

    • 661 Được cảm ơn

    #2
    Đi làm được hay không tuỳ status của bạn. Tuy vậy có thể phải xin work permit (cái này là có thể mất upto 3 tháng). Đi học thì tuỳ status và tuỳ trường có nhận bạn hay ko thôi mà, ko phải lo đâu. Mình nghĩ diện fiance của người có quốc tịch Mỹ thì ko có vấn đề gì. Có điều nhiều người chờ có green card hoặc một bước nào đó của green card applicant thì mới đi học cho đỡ tốn tiền học.
    SSN làm tại văn phòng SSN của vùng bạn ở, nếu bạn thuộc diện được có SSN thì xin được ngay thôi. Họ sẽ gửi card và số về nhà, mất vài tuần max. Có SSN thì mở bank account, làm credit card độc lập được (có loại mở thêm từ card của chồng thì ko cần có SSN cũng được nhưng làm riêng tốt hơn).
    Giấy tờ đăng ký kết hôn mình tưởng bạn phải làm ở nhà thì mới xin qua Mỹ được chứ nhỉ. Xin lỗi nhé vì mình không rành lắm vụ này.
    Tốt nhất bạn vào internet search tìm website của immigration office để xem thêm. Chúc bạn may mắn.

    • 527 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #3
    nếu ko có EMPLOYMENT AUTHORIZATION thì bạn ko thể đi làm được đâu , còn đi học thì chỉ có thể học tiếng anh tại các family center , diện fiance'e thì bạn sẽ được greencard trong 2 năm , sau đó phãi đi interview mới được greencard 10 năm , tùy trường hợp mà bạn có thể thi citizen trong 2 năm or 5 năm.
    khi đă có greencard thì bạn đi làm social security ( 4-6 weeks) để có thể thi driver license or open bank account...v..v
    I-94 chỉ dùng để vào Mĩ thui chả có đi làm được đâu.
    mình trả lời cho bạn dựa trên law mới nhất mà attorney của mình nói ( mình co con em chồng nó cũng đang bảo lảnh chồng nó ở vn qua)
    goodluck

    • Avatar của zoe
    • zoe
      Offline
    • 10 năm
    • 2,884 Bài viết

    • 472 Được cảm ơn

    #4
    Mình thì không rành chuyện fiancee visa, nhưng ngày xưa khi mình sang đó với J1-scholar visa thì cái I-94 form ấy quan trọng chỉ để chứng minh bạn đã vào Mỹ 1 cách chính đáng, nên cần phải giữ cẩn thận. Chắc là với fiancee visa rồi có green card thì sẽ xin được work permit thôi.
    it's all because of you ... :Angel:

    • Avatar của Co?
    • Co?
      Offline
    • 9 năm
    • 2,883 Bài viết

    • 1,461 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi zoe
    Mình thì không rành chuyện fiancee visa, nhưng ngày xưa khi mình sang đó với J1-scholar visa thì cái I-94 form ấy quan trọng chỉ để chứng minh bạn đã vào Mỹ 1 cách chính đáng, nên cần phải giữ cẩn thận. Chắc là với fiancee visa rồi có green card thì sẽ xin được work permit thôi.
    Hồi đó với mẹ Cỏ thì vầy: I-94 có đóng 1 cái dấu cho phép đi làm hay sao đó, thành ra cầm I-94 kèm với SS card & ID là được, vì 2 năm sau mẹ Cỏ mời có green card (đi diện refugee) Fiancee visa thì chắc cũng được phép đi làm liền, và green card thì chắc cũng phải chờ cả năm mới có (khác với các diện khác vì thời gian chờ đợi bảo lãnh đã lâu nên có thể có green card liền.)

    • 3,535 Bài viết

    • 882 Được cảm ơn

    #6
    Đúng rồi bạn ơi I-94 là khi bạn lên máy bay là bạn đã khai cái form này rồi. I-94 có hạn ở Mỹ là 3 tháng không hơn (I-94 cũng đươc gọi là Tourist Visa). Khi bạn đến Mỹ trong vòng 3 tháng bạn sẽ ra City Hall làm thủ tục kết hôn, sau đó bạn sẽ trình giấy tờ này làm bằng chứng và điền đơn xin SS và Work Permit. Social Security bạn sẽ nhận được trong vòng 6-8 tuần. Work Permit thì do INS cấp cho nên sẽ có lúc người ta gọi bạn đến đó lăn dấu tay, chụp hình v.v... Khi có Work Permit thì bạn có thể xin đi làm, đi học. Tuy nhiên, đi học nếu muốn được đóng tiền học in state tuition and fees thì bạn phải ở trong tiểu bang đó ít nhất là 1 năm. Đóng tiền học out of state student thì mắc lắm lắm, gấp 5-6 lần in xstate student.
    Trước khi nhận Green Card 2 năm bạn sẽ bị gọi lên phỏng vấn. Trước khi nhận Green Card 10 năm sẽ bị phỏng vấn lần nữa. Sau 3 năm là legal resident ở bên Mỹ bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch. Đó là trường hợp xin đi theo diện Fiancé chưa ký giấy tờ kết hôn tại Mỹ.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Conbe; 08/08/2005 vào lúc 11:50 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 44 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Oi em cam on các chi da nhiết tinh giúp do em lam. Em cam thay yên tam dước mót chút roi, vay chác la em phai cho co SSC thi moi di lam dước qua, trước mát moi qua chác la o nha choi voi chong, i lon, choi voi BMC, lam giay to, roi di hóc lai xe.

    Con chuyên di lam thi chác la em se cu gui CV qua cty em o ben do, roi xin reference letter cua cty em o ben day, cam theo. qua do apply dước thi tót con không thi cho mót thoi gian vay.

    Các chi oi, em dinh qua do em se hóc lay bang CPA (charter Public Accountant). Em cung co len nét search thong tin roi nhung ma co chi nao dang hóc lay bang nay không? co the cho em biết de em hoi mót chút kinh nghiêm dước không a.

    Hóc cai nay thi không can den trương nhiêu, nen chác la em se tranh thu thoi gian o nha de hóc.

    • 1,720 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #8
    Hheheh thông tin mới nhất đây, thẻ xanh 10 năm ko bị phỏng vấn :4: chỉ bị 2 năm thôi.

    Sao ko nghe bạn hỏi làm Driver lincense hoặc ID nhỉ?? Bạn phải nói ax bạn dẫn đi làm 1 trong 2 cái đó nhé. Còn khi vừa qua thì làm giấy kết hôn liền, nếu có Đạo thì đem về nhờ ông Cha, hoặc mục sư chứng cho khi tổ chức tại nhà thờ. Ko thì xin hẹn lên Toà cho ông Toà làm chứng để ký giấy kết hôn.

    • 44 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    yeah em cung quan tam den lam ID va driving licence chu, nhung ma quen chua hoi may chi do thoi! San hoi các chi lươn vay. Các chi co biết thi share voi em voi.

    • 3,535 Bài viết

    • 882 Được cảm ơn

    #10
    Cám ơn meNamRom, đúng là mình sai về vụ phỏng vấn thẻ xanh 10 năm. Mình cũng không bị phỏng vấn nhưng sao lại nhớ là bị phỏng vấn cũng không biết. Nhưng nhớ rất chính xác là tiền fee for the petition thì đúng $200

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4