• 0 Lượt chia sẻ
  • 51.5K Lượt đọc
  • 80 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 38 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    các mẹ à, em muốn mua 1 cái nồi nấu cháo cho em bé. em có tham khảo mua nồi hầm. frissler của đức có vẻ đắt quá mà không biết có dùng được nhiều thứ ko, nồi hầm tiger thì có mỗi chức năng hầm thôi à, hoặc có nồi gì đó 3 in 1 ( hầm, rán, nấu cơm - em nghĩ có thể tận dụng để nấu luôn cơm nát cho bé sau này ) của Thái lan một chị ở cơ quan em có nhưng chị ấy ko nhớ tên. Em phân vân quá không biết nên mua loại nào? có mẹ nào đang dùng thì chỉ giùm em với nhé. chức năng , tiện dụng , mua ở đâu? em tham khảo hơi nhiều chủ đề nhỉ...
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 330 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #2
    Có một loại nhỏ có tay cầm của TQ, giá khoảng 1-2 trăm gì đó, mình thấy dùng cũng thích lắm. Bạn lên chợ đồng xuân ấy mà mua.
    Tridung/Songtoan (HN)
    • 317 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #3
    mình vãn hay dùng loại của Trung quốc rẻ bèo hình như 80K, loại nồi để kho cá. Ninh cháo rất ngon. Tuy nhiên để ninh được như vậy hơi mất thời gian, bạn phải vo gạo trước để ráo (hoặc để không phai vo nhiều làn, tớ thường vo vài nắm rồi để ráo cho tu lạnh, khi nào nấu lấy ra), rồi đun nước cho sôi đổ vào nồi + gao+thức ăn (rau cho vào cuối cùng khi cháo đã chín), ninh quãng 1h thì được, đảm bảo ngon tuyệt không mất vitamin vì nồi rất kín. Nồi có 3 nấc thì dùng nấc to nhất (high).
    • 367 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuong0271
    mình vãn hay dùng loại của Trung quốc rẻ bèo hình như 80K, loại nồi để kho cá. Ninh cháo rất ngon. Tuy nhiên để ninh được như vậy hơi mất thời gian, bạn phải vo gạo trước để ráo (hoặc để không phai vo nhiều làn, tớ thường vo vài nắm rồi để ráo cho tu lạnh, khi nào nấu lấy ra), rồi đun nước cho sôi đổ vào nồi + gao+thức ăn (rau cho vào cuối cùng khi cháo đã chín), ninh quãng 1h thì được, đảm bảo ngon tuyệt không mất vitamin vì nồi rất kín. Nồi có 3 nấc thì dùng nấc to nhất (high).
    Mình cũng dùng loại nồi này hầm & thấy là rất tiện. Thứ nhất vì bạn có thể hầm cháo tuỳ theo từng mức độ nhuyễn ít hay nhuyễn nhiều... thứ 2 là không mất thời gian để trông nó...... thứ 3 là nó rất tiện lợi mà lại tốn rất ít điện, chỉ có điều mình không phải vo gạo trước như phương0271. Mình thường vo gạo or những thứ cần hầm cho bé đun sôi trên bếp ga rồi đổ vào nồi hầm bật nút 1(High) khoảng 1h gì đó rồi chuyển sang nút 3 để giữ cháo ấm. Trước mình hay dùng nồi áp suất của HQ nhưng bây giờ thì chỉ dùng nồi này thôi.
    • 38 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bi Bi
    Mình cũng dùng loại nồi này hầm & thấy là rất tiện. Thứ nhất vì bạn có thể hầm cháo tuỳ theo từng mức độ nhuyễn ít hay nhuyễn nhiều... thứ 2 là không mất thời gian để trông nó...... thứ 3 là nó rất tiện lợi mà lại tốn rất ít điện, chỉ có điều mình không phải vo gạo trước như phương0271. Mình thường vo gạo or những thứ cần hầm cho bé đun sôi trên bếp ga rồi đổ vào nồi hầm bật nút 1(High) khoảng 1h gì đó rồi chuyển sang nút 3 để giữ cháo ấm. Trước mình hay dùng nồi áp suất của HQ nhưng bây giờ thì chỉ dùng nồi này thôi.
    cảm ơn các mẹ đã chỉ giúp, mà nồi đó là nấu bằng điện à, và nó có phải xì xì hơi như nồi áp suất ko , em thì hãi nồi áp suất lắm, mà nếu mua thì mua ở hàng Khoai , hay trong chợ Đồng Xuân ạ? thanks các mẹ
    • 317 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #6
    Nồi nấu bằng điện, không xì hơi gì hết vì không phải là nồi áp suất. Mình thường ninh xương gà hoặc rau củ lấy nước, để dành trong tủ lạnh, khi nào cần nấu thì lấy ra đun sồi cùng thức ăn rồi đổ vào nồi thôi. Theo mình bạn nên dùng loại này, rất tiện đấy.
    • 367 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huyle
    cảm ơn các mẹ đã chỉ giúp, mà nồi đó là nấu bằng điện à, và nó có phải xì xì hơi như nồi áp suất ko , em thì hãi nồi áp suất lắm, mà nếu mua thì mua ở hàng Khoai , hay trong chợ Đồng Xuân ạ? thanks các mẹ
    Nồi đó nấu bằng điện (không hề tốn điện) nó không sì hơi gì hết nhé.(Bé nhà mình sợ vô cùng mấy nồi áp suất xì hơi như bạn nói ấy) Có thể kết hợp kho cá or kho thịt bò or nấu chè cho cả nhà nữa. Mình mua nồi này nhân dịp đi Lạng Sơn giá chỉ có 80K, mình thấy ở các Siêu thị cũng có bán đấy, nhưng giá cả thì lung tung lắm, có ST thì đề giá 135K, có ST thì giá 280K???.Có lẽ nó khác nhau ở chỗ là có loại nồi có thể tự ngắt? Bạn thử qua hàng Khoai để check lại giá cả xem.
    • 38 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    Cảm ơn các mẹ , để mai em đi mua luôn , cảm ơn các mẹ nhiều nhé.
    • 131 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #9
    Loại này hình dáng có phải giống như một nồi cơm điện nhỏ, bên trong là một cái thố bằng sành (màu nâu), nắp thuỷ tinh trong suốt không nhỉ? Nhà mình vẫn hay dùng nó chỉ để kho thịt mà không cần cho nước vào, tự nó ra nước là chín.
    Mẹ vui là mẹ rất vui khi con học được nhiều điều hay
    Mẹ vui là mẹ rất vui khi mỗi ngày con thêm khôn lớn
    • 367 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gau Me
    Loại này hình dáng có phải giống như một nồi cơm điện nhỏ, bên trong là một cái thố bằng sành (màu nâu), nắp thuỷ tinh trong suốt không nhỉ? Nhà mình vẫn hay dùng nó chỉ để kho thịt mà không cần cho nước vào, tự nó ra nước là chín.
    Đúng là cái nồi như Gấu Mẹ tả đấy...Khi kho cá or thịt thì không cho nước. chỉ cần ướp gia vị là tự ra nước và chín bằng hơi......
    To Huyle: Nếu bạn có dùng nồi này để nấu cháo thì nhớ là đun gạo+những thứ cần hầm bằng một nồi khác trên bếp Ga rồi đổ vào cái thố chứ đừng đặt thố nên bếp Ga nhé (NGV nhà mình đã từng làm thế & nó bị nứt luôn _ báo hại mình lại phải mua cái thứ 2 đấy)
    • 652 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #11
    MÌnh thì cứ ninh cháo cho Bống băng nồi cơm điện, rất nhanh, tiện và cháo rất ngon.
    • 38 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bongxinhxinh
    MÌnh thì cứ ninh cháo cho Bống băng nồi cơm điện, rất nhanh, tiện và cháo rất ngon.
    Mình nghĩ là nấu cháo bằng nồi cơm điện thì lâu và khó nhừ
    Yêu Nghé nhất đời...
    • 1,049 Bài viết

    • 177 Được cảm ơn

    #13
    Mình mua nồi áp suất của Happy cook vừa tiết kiệm ga lại nhanh nữa. Nấu cháo trắng cho bé còn rau củ quả xào riêng chia vào xoong nhỏ dùng dần cho cả ngày. Loại này làm khá đẹp có 2 quai màu xanh giống như của ĐỨc - cỡ 4-6 lít thì phải (có thể dùng được cho cả nhà nữa) giá khoảng 600-700K gì đó. Ở siêu thị VINACONEX trên Tràng tiền PLAZA cũng có nhưng đắt hơn METRO khoảng ~100K.
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    • 1,453 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #14
    Mình cũng đang dùng nồi hầm điện của TQ đấy ông ngoại mua để ninh cháo cho cu Tom từ khi cu cậu được 8 tháng, dùng tốt lắm nếu bạn muốn nấu cháu nhanh bạn cho gạo lên bếp ga đun sôi sau đó đổ sang nồi hầm cắm điện khi nồi hầm sôi lên là nhừ lắm rồi. ( khoảng 45-50phút). thi thoảng mình dùng nhờ để kho cá, kho thịt bò, ngon tuyệt mà tiền điện hết ít chỉ ngang bằng nồi cơm điện thôi mà lại không phải trông.
    Nếu bạn có ai đi LSơn nhờ mua giùm họăc lên hàng Khoai, Chợ Đồng Xuân Cũng Có. Ông ngoại cháu mua đời đầu giá là 180k, còn không biết bây giờ có giảm không.
    • 38 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #15
    Em thì vẫn cứ lăn tăn mãi , chị ở cơ quan thì cứ gạ mua nồi 3 in 1 của Thái lan, nếu mua ở Metro thì giá là 1.800k nhưng em lại thấy tiếc tiếc. chẳng biết quyết định ntn đây.
    Yêu Nghé nhất đời...
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Cái loại nồi này hay nhỉ. Nhưng hầm cháo thì phải đổ nước như thế nào cho vừa đây. Vì chín bằng hơi mà, các mẹ có thể nói rõ hơn được không?
    • 367 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Rose
    Cái loại nồi này hay nhỉ. Nhưng hầm cháo thì phải đổ nước như thế nào cho vừa đây. Vì chín bằng hơi mà, các mẹ có thể nói rõ hơn được không?
    Bạn cứ đổ gần đến miệng thố ấy, đừng nhiều quá thì nó sẽ bị trào ra... còn nếu muốn nó nhuyễn hết ra thì có thể thêm nước sôi để ninh tiếp(nhớ là nước sôi để không bị mất chất). Thường thì nhà mình chỉ đổ nước đến 2/3 thố đến khi cạn thì cháo cũng nhừ là vừa.
    • 1,572 Bài viết

    • 810 Được cảm ơn

    #18
    Các chị ơi, xin nói rõ cái nồi hầm bằng điện là hiệu gì vậy? Không biết siêu thị ở SG có bán không? Nếu có hình thì hay quá...đa tạ nhiều nhiều
    • 28 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuong0271
    mình vãn hay dùng loại của Trung quốc rẻ bèo hình như 80K, loại nồi để kho cá. Ninh cháo rất ngon. Tuy nhiên để ninh được như vậy hơi mất thời gian, bạn phải vo gạo trước để ráo (hoặc để không phai vo nhiều làn, tớ thường vo vài nắm rồi để ráo cho tu lạnh, khi nào nấu lấy ra), rồi đun nước cho sôi đổ vào nồi + gao+thức ăn (rau cho vào cuối cùng khi cháo đã chín), ninh quãng 1h thì được, đảm bảo ngon tuyệt không mất vitamin vì nồi rất kín. Nồi có 3 nấc thì dùng nấc to nhất (high).
    phương0271 ơi, nhưng cái nồi bạn giới thiệu thì sau khi đun trên bếp ga vẫn phải cắm điện đúng không? Mình cũng định mua nồi hầm Tiger nhưng thấy đắt quá, nhưng hình như loại đấy là không cần cắm điện, chỉ cần nấu sôi rồi đổ vào nồi đậy nắp vào để 2 tiếng thôi. Có điều cô bán hàng bảo phải nấu khối luong nhiều mới có tác dụng nên mẹ Jimbo vẫn phân vân...?? Mà đắt kinh (1.800K)
    • 328 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #20
    Mình xin góp vào "bộ sưu tập nồi nấu cháo cho bé" một loại mà mình đang dùng. Hàng Singapo, hiệu Ichiban, có 3 mức: low, auto, hight. Loại này nấu bằng điện, bên ngoài giống nồi cơm điện nhưng bên trong bằng sành, dày lắm, nắp thuỷ tinh, có thể đặt trên bếp ga để nấu vô tư. Nồi này nấu cháo ngon lắm. Giá của nó từ 350K->460K tuỳ theo kích cỡ.
  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5