Đồ chơi cho bé và vật dụng cần thiết

Đựng nước bằng phích Rạng Đông có an toàn?

Đến trả lời mới nhất
 • 11 Lượt chia sẻ
 • 22.4K Lượt đọc
 • 43 Trả lời

7 Người đang theo dõi

 • Trang 3/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3
 • 4
 • ...
 • 5
  • 177 Bài viết

  • 222 Được cảm ơn

  #21
  Trích dẫn Nguyên văn bởi gairuou Xem bài viết
  Mình cũng đang muốn mua phích nước giữ nhiệt. Định mua rạng đông nhưng nghe quảng cáo thấy sợ quá. Các bạn tư vấn là nên mua loại nào thì tốt nhỉ? thanks
  Mình lúc mới sinh cũng xài rạng đông nhưng sau khi thấy nhìu tin trên mạng sợ quá. Sau này mình mua thử bình giữ nhiệt Lock and Lock thấy cũng ổn. Giá chát tí nhưng cảm thấy an toàn. Mình mua bình nhỏ nhỏ , khi đi đâu đem theo cũng tiện á
  Vì sức khỏe con em chúng ta, phòng chống bọn làm sửa giả, trước khi đem bỏ các mẹ hãy đập bẹp lon sửa nha
  23/9/2011 3400gr 51cm 24/10 4400 gr 54cm 24/11 5200gr 57cm 24/12 5800gr 60cm 28/1 6500gr 62cm 24/2 6800gr 63cm 23/3 7100gr 65cm 23/4 7700gr 13/5 8200gr
  ...Chớ bảo xuân tàn hoa rụng hết
  Đêm qua sân trước 1 cành mai
  • 203 Bài viết

  • 310 Được cảm ơn

  #22
  Hôm trc mình ra phố Huế mua loại phích của Nhật. 1,2l 600k
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #23
  Phíc nước điện hàng xách tay Hàn quốc thì dùng tiện, lúc nào cũng có nước nóng nhưng mà hơi mắc
  http://www.flickr.com/photos/cuckookorea/6486612879/
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #24
  Trích dẫn Nguyên văn bởi locbiec Xem bài viết
  Hôm trc mình ra phố Huế mua loại phích của Nhật. 1,2l 600k
  Dùng có tốt ko bạn, Bạn xem lại nhãn hiệu của sản phẩm và cho mình địa chỉ cụ thể nơi bán nhé!
  thanks
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #25
  Hôm nay minh rát bức xúc vể vấn đề bình thủy rạng đông. Con mình 7 tháng. Cách nay 1 tháng mình tình cờ phát hiện trong bình thủy có cặn lắp lánh ánh bạc. Gia đình rất lo lắng, lặp tức mua 1 cái bình thủy mới để thay thế. Đến ngày hôm nay, sau 1 tháng sử dụng mình vẫn phát hiện nước trong bình thủy lại xuất hiện lắp lánh ánh bạc. ĐIỀU NÀY THẬT KỈNH KHIẾP. Theo tôi nên đến lúc báo động chất lượng của mình thủy. Vì đây là nhu cầu thiết yếu để trữ nước nóng cho các con thân yêu của chúng ta mà chất lượng như vậy thì KHÔNG THỂ NÀO CHẤP NHẬN ĐƯỢC. SẼ CÓ RÁT NHIỀU CHÁU NHỎ BỊ ẢNH HƯỞNG XẤU ĐẾN SỨC KHỎE (ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO THÌ CẦN ĐẾN CƠ QUAN CHỨC NĂNG LÊN TIẾNG).

  THEO TÔI NGHĨ CHÚNG TA HÃY NHỞ CÁC PHƯƠNG TIỆN THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG LÊN TIẾN TRƯỚC VỀ VẤN ĐỀ NÀY.

  TÔI THỰC SỰ RẤT BỨC XÚC.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 194 Bài viết

  • 453 Được cảm ơn

  #26
  Phíc nước nào mà dùng thủy ngân nhỉ, RĐ nó mà đổ thủy ngân vô đó thì công nhân làm việc cũng chết ngắt hết từ lâu rồi, thủy ngân rất độc, trong môi trường bình thường ở dạng lỏng và bốc hơi, làm sao mà tráng vô thành phích được. Có thể trong quá trình tráng bạc chưa tốt hoặc nước chứa trong phích có nhiều Mg, Ca dẫn đến có váng, các mem nên đọc phần sau đây rồi hãy quyết định mua gì xài gì
  Bóng đèn huỳnh quang hay compact gì gì đấy đương nhiên phải dùng thủy ngân chứ không thể khác được ngoại trừ đèn led hoặc đèn dây tóc. Nguyên lý là electron từ dây tóc bóng đèn khi đốt nóng bứt ra đập vào phân tử thủy ngân Hg làm phát sinh cái gọi là photon đập vào lớp huỳnh quang bóng đèn dẫn đến phát ra ánh sáng. Không cho Hg vào đèn thì cho gì bây giờ, tuy nhiên mỗi bóng đèn chỉ chứa 2-3mg thủy ngân thôi (2 phần triệu của 1 lạng thịt bò mua ngoài chợ đấy).

  Tham khảo:

  Phích là 1 bình thủy tinh 2 lớp.Giữa hai lớp thủy tinh này là chân không để ngăn cản sự dẫn nhiệt.Hai mặt đối diện của 2 lớp thủy tinh đc tráng bạc để phản xạ các tia nhiệt trở lại nước đựng trong phích .phích đc đậy nút kín để ngăn cản sự truyền nhiệt bằng đối lưu ra bên ngoài.Nhờ đó mà phích giữ đc nước nóng lâu dài.

  Cấu tạo ngoài gồm : Vỏ , quai xách , nắp , thân và đáy .Vỏ phích thương được làm bằng nhôm , nhựa hoặc sắt tráng men in hoa hay hình chim, hình thú rất đẹp. Lớp vỏ còn tiện ích như đáy bằng giúp đặt vững vàng, có quai bằng nhôm hay nhựa giúp cầm và xách khi di chuyển.
  Nắp phích bằng nhôm, nhựa, nút đậy ruột phích bằng gổ xốp để chống mất nhiệt do đối lưu.
  Cấu tạo trong gồm : Ruột phích được cấu tạo bởi hai lớp thuỷ tinh, ở giữa là khoảng chân không. Ngoài ra, bên thành trong của 2 lóp nầy còn được tráng bạc để phản chiếu bức xạ nhiệt, giúp ngăn sự truyền nhiệt ra bên ngoài (tráng ở thành trong để không bị trầy lúc co xát cũng như không làm ảnh hưởng nước đựng bên trong).Vì là thủy tinh nên rất mỏng và dễ bể, chính vì vậy mà ta cần tới lớp vỏ để bảo vệ.
  Ruột phích là phần quan trọng nhất nên khi mua phích cần lựa chọn thật kĩ. Mang ra chỗ sáng, mở nắp phích ra, nhìn từ trên miệng xuống đáy thấy có điểm màu sẫm ở chỗ van hút khí. Điểm đó càng nhỏ thì van hút khí càng tốt, sẽ giữ được nhiệt độ lâu hơn. Aùp miệng phích vào tai nghe có tiếng O O là tốt

  Tuy nhiên, ruột phích truyền nhiệt kém, sự thay đổi nhiệt đột ngột như đổ nhanh nứoc nóng vào khi bình đang nguội lạnh, hay đổ nước lạnh vào khi bình đang nóng, đều có thể làm cho bình bị nổ. Từ đó ta nên bảo quản bằng cách :
  - Bình mới mua về, sau khi rửa sạch, để ráo nước mới châm nước nóng vào, khi châm lần
  đầu hay với một bình đã lâu không sử dụng phải châm từ từ, tốt nhất là chỉ châm một ít,
  đậy nắp lại, vài phút sau mới châm tiếp.
  - Sáng sáng, đổ hết nước cũ ra, tráng qua cho sạch hết cặn còn đọng lại trong lòng phích tồi
  mới rót nước sôi vào, đậy nắp thật chặt. Hay ta có thể đổ vào trong phích một ít giấm
  nóng, đậy chặt nắp lại, lắc nhẹ rồi để khoảng 30 phút, sau đó dùng nước lạnh rửa sạch thì
  chất cáu bẩn sẽ được tẩy hết.
  - Nên để phích xa tầm tay trẻ nhỏ để tránh gây nguy hiểm.
  - Muốn phích giữ được nước sôi lâu hơn, ta không nên rót đầy, chừa một khoảng trống giữa
  nước sôi và nút phích để cách nhiệt vì hệ số truyện nhiệt của nước lớn hơn không khí gần 4
  lần. Cho nên nếu rót đầy nước sôi, nhiệt dễ truyền ra vỏ phích nước nhờ môi giới của nước.
  Nếu có một khoảng trống không khí sẽ làm cho nhiệt truyền chậm hơn.
  - Sau thời gian sử dụng, vỏ kim loại bị mục, giảm khả nang7 bảo vệ bình thì cần thay vỏ mới
  để an toàn người sử dụng.

  Một số phích nước dùng đựng trà pha sẵn, chỉ nên cho tra 1/3 hoặc phân nửa túi đựng trà có chỗ nở ra là vừa,hích có nhiều loại,nhiều màu sắc,được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như:nhựa,kim loại

  Lõi phích gồm 2 lớp, ở giữa là khoảng kín rút hết không khí. Lớp chân không hạn chế sự truyền nhiệt từ trong ra ngoài nên giữ được nóng lâu. Loại ruột phích thông dụng nhất ở Việt Nam được làm bằng thủy tinh. Ruột phích thủy tinh còn được tráng một lớp bạc mỏng ở mặt có lớp chân không kín. Lớp bạc này cũng góp phần làm giảm quá trình tỏa nhiệt của nước trong phích.

  Nếu đựng nước trong phích, nước sẽ chỉ tiếp xúc với lớp thủy tinh bên trong và không liên quan tới một hóa chất độc hại nào cả. Chính vì vậy, ý kiến cho rằng dùng nước trong phích để uống hay để nấu cơm mà mắc bệnh là không có cơ sở khoa học.

  Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là, nếu ruột phích bị nứt vỡ thì nước có thể tiếp xúc với lớp bạc, ảnh hưởng tới độ tinh khiết và không tốt với sức khỏe. Ruột phích bị nứt vỡ thường gây hiện tượng nóng vỏ phích, nước nguội rất nhanh, có thể thấy những vảy ánh bạc trong nước từ phích đổ ra, và có thể thấy vết nứt vỡ trong lòng phích. Trong trường hợp này, bạn cần thay ngay ruột phích. Cần tráng rửa sạch phích trước lần sử dụng đầu tiên.
  :Rose:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 774 Bài viết

  • 1,153 Được cảm ơn

  #27
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bé Dế Xem bài viết
  Mẹ kimsonbui à, nhưng mình thấy trong nước có nhiều vẩn bạc quá, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Phích đựng nước nhà bạn có bị như thế không? Nếu mua của Nhật thì nên mua loại nào mẹ nó nhỉ?
  Đúng rồi, nhà mình cũng thấy bị vẩn bạc, thay 2 phích rồi mà vẫn bị.
  Kitty yêu thương của ba mẹ!!!!
  • 276 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #28
  Các mẹ xài bình thủy thấy loại nào được giới thiệu mình với. Mỗi lần rót nước từ bình Rạng Đông ra là bực mình, sao có thể coi thường sức khỏe người sử dụng vậy nhỉ. Của mình 2 bình đều bị, mới mua luôn, hic. Thấy trên bình có ghi bảo hành theo tiêu chuẩn nhà sản xuất mà mua ở siêu thị có thấy phiếu bảo hành gì đâu, ko biết có mẹ nào thử liên hệ với bên cty ko nhỉ...
  • 2,188 Bài viết

  • 461 Được cảm ơn

  #29
  Xin phép các mẹ cho em có ý kiến, trước đây em làm ở RD (chồng em bjo vẫn làm ở RĐ)
  Em đã từng đi xem dây chuyền sản xuất phích nước từ những nguyên liệu ban đầu, RĐ sản xuất từ khâu đầu đến cuối, và RĐ luôn tự hào là nhà cung cấp phích nước nóng duy nhất VN. Em kể sơ qua quá trình làm phích như sau:
  1. Cát và các nguyên liệu đc trộn, sàng lọc dùng để nấu thủy tinh và thổi ruột phích trong, ruột phích ngoài.
  2. Ruột phích này qua nhiều bước đc lồng vào nhau: tráng bạc, rửa, rút chân không, kiểm tra độ nóng trước khi lắp ráp vỏ phích
  3. Làm vỏ phích và lắp ráp
  Nói thì ngắn gọn nhưng gồm rất nhiều bước cụ thể và đều làm trên dây chuyền bán tự động.
  Em sẽ nói cụ thể vấn đề các mẹ quan tâm, đó là thủy ngân. Thủy ngân đã được cấm sử dụng từ lâu rồi ạ, từ 2009 RĐ dùng viên amiang thay thế (là 1 hỗn hợp rắn gồm nhiều kim loại, trong đó thủy ngân chiếm tỉ trọng cực bé so với nồng độ cho phép). Viên amiang này to như hạt đỗ tương đc nhét vào khoảng chân không giữa 2 ruột phích giúp cố định 2 ruột phích và phải có thủy ngân vì liên quan đến vấn đề giữ nhiệt. Hiện tại RĐ đang nghiên cứu công nghệ ko sử dụng viên amiang này nữa. nếu phích nước bị vỡ thì cho dù viên amiang co bị rơi ra môi trường cũng ko nguy hiểm do ko tan trong nước, nó là chất thải rắn có thể thu hồi, và với 1 lượng thủy ngân nhỏ như thế cũng ko ảnh hưởng tới môi trường. Công nhân có thể dùng tay cầm nó bthuong (đương nhiên họ dùng đồ bảo hộ lao động thì đeo găng tay rồi).

  Có mẹ nào đó nói nước có ánh bạc, em xin đảm bảo bạc ko thể fai ra nước đc, nó đc tráng 1 lớp rất mỏng và em chưa bjo nghe nói bạc tan trong nước nóng ạ. Em nghĩ đó là do nguồn nước. Còn nếu thủy ngân fai ra trong nước thì ko bjo xảy ra nhé.
  Phích nước RD có thể nói là yên tâm khi sử dụng, hiện nay gần như all gia đình Vn đều sử dụng phích RD. Trước đây người dân còn nghèo nên hay dùng phích TQ có gioăng làm bằng cao su rất độc hại (đầu độc dân VN ham rẻ, nước nóng ngấm cao su rồi mình lại xơi) còn phích RD dùng gioăng silicon.

  Chúng ta quan tâm tới con em mình là đúng, nhưng liệu các mẹ có thể quan tâm hết tất cả mọi thứ liên quan tới con. Một số mẹ có tâm lý sính hàng ngoại mà ko tin tưởng hàng VN chất lượng cao. Nếu RD làm phích như các mẹ nghĩ thì ko đợi các mẹ lên tiếng đâu ạ, nó đã bung bét từ lâu rồi. Không phải mẹ nào cũng có điều kiện dùng hàng ngoại cho con từ cái bỉm chỉ để chứa output đến hộp sữa input. Không lên tạo ra tâm lý hoang mang cho người khác khi tất cả chỉ là "dự đoán".Thay vì quá quan tâm tới cái phích đựng nước nóng các mẹ hãy quan tâm tới input cho con đó là nguồn nước, liệu nước các mẹ dùng có đảm bảo (mẹ nào nghĩ nước sạch là sạch thì em nghĩ nên google).
  Nói về các phích nước cắm điện trên thị trường hiện nay, có mẹ mua cái phích 600k (phích đun nước nóng = điện) mà bảo của Nhật thì ko tin được. Nhà em cũng dùng cái phích sharp 1,3M đây mà em còn ko tin tg là hàng Nhật, em nghĩ là hàng TQ chất lượng cao hơn.
  Các mẹ cứ dùng phích RĐ đựng nước nóng cho con mình đi ạ, hãy để thời gian lo lắng ấy cho việc khác, con chúng ta còn rất nhièu thứ phải quan tâm. Có lúc em ước 1 ngày of em là 48h để em tìm hiểu nhiều thứ và làm đc nhiều thứ cho con. Trộm vía con em đang ngủ nên em mới lên đây tám với các mẹ đc.
  p/s: em luôn tự hào từng là người RD, nói đến bóng đèn là ng dân nghĩ đến RĐ, nói đến phích nước là phích nước RĐ, cả 1 truyền thống đc xây dựng từ thế hệ này qua thế hệ khác đấy ạ.
  "Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!"


  NB : 3.1 kg, 1M : 4.5 kg 58 cm, 2M : 5.5 kg 60 cm, 3M : 6.3 kg 63 cm, 4M : 7 kg 65 cm, 5M : 7,5 kg 67 cm
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 276 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #30
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meyeuconnhattrendoi Xem bài viết
  Xin phép các mẹ cho em có ý kiến, trước đây em làm ở RD (chồng em bjo vẫn làm ở RĐ)
  Em đã từng đi xem dây chuyền sản xuất phích nước từ những nguyên liệu ban đầu, RĐ sản xuất từ khâu đầu đến cuối, và RĐ luôn tự hào là nhà cung cấp phích nước nóng duy nhất VN. Em kể sơ qua quá trình làm phích như sau:
  1. Cát và các nguyên liệu đc trộn, sàng lọc dùng để nấu thủy tinh và thổi ruột phích trong, ruột phích ngoài.
  2. Ruột phích này qua nhiều bước đc lồng vào nhau: tráng bạc, rửa, rút chân không, kiểm tra độ nóng trước khi lắp ráp vỏ phích
  3. Làm vỏ phích và lắp ráp
  Nói thì ngắn gọn nhưng gồm rất nhiều bước cụ thể và đều làm trên dây chuyền bán tự động.
  Em sẽ nói cụ thể vấn đề các mẹ quan tâm, đó là thủy ngân. Thủy ngân đã được cấm sử dụng từ lâu rồi ạ, từ 2009 RĐ dùng viên amiang thay thế (là 1 hỗn hợp rắn gồm nhiều kim loại, trong đó thủy ngân chiếm tỉ trọng cực bé so với nồng độ cho phép). Viên amiang này to như hạt đỗ tương đc nhét vào khoảng chân không giữa 2 ruột phích giúp cố định 2 ruột phích và phải có thủy ngân vì liên quan đến vấn đề giữ nhiệt. Hiện tại RĐ đang nghiên cứu công nghệ ko sử dụng viên amiang này nữa. nếu phích nước bị vỡ thì cho dù viên amiang co bị rơi ra môi trường cũng ko nguy hiểm do ko tan trong nước, nó là chất thải rắn có thể thu hồi, và với 1 lượng thủy ngân nhỏ như thế cũng ko ảnh hưởng tới môi trường. Công nhân có thể dùng tay cầm nó bthuong (đương nhiên họ dùng đồ bảo hộ lao động thì đeo găng tay rồi).

  Có mẹ nào đó nói nước có ánh bạc, em xin đảm bảo bạc ko thể fai ra nước đc, nó đc tráng 1 lớp rất mỏng và em chưa bjo nghe nói bạc tan trong nước nóng ạ. Em nghĩ đó là do nguồn nước. Còn nếu thủy ngân fai ra trong nước thì ko bjo xảy ra nhé.
  Phích nước RD có thể nói là yên tâm khi sử dụng, hiện nay gần như all gia đình Vn đều sử dụng phích RD. Trước đây người dân còn nghèo nên hay dùng phích TQ có gioăng làm bằng cao su rất độc hại (đầu độc dân VN ham rẻ, nước nóng ngấm cao su rồi mình lại xơi) còn phích RD dùng gioăng silicon.

  Chúng ta quan tâm tới con em mình là đúng, nhưng liệu các mẹ có thể quan tâm hết tất cả mọi thứ liên quan tới con. Một số mẹ có tâm lý sính hàng ngoại mà ko tin tưởng hàng VN chất lượng cao. Nếu RD làm phích như các mẹ nghĩ thì ko đợi các mẹ lên tiếng đâu ạ, nó đã bung bét từ lâu rồi. Không phải mẹ nào cũng có điều kiện dùng hàng ngoại cho con từ cái bỉm chỉ để chứa output đến hộp sữa input. Không lên tạo ra tâm lý hoang mang cho người khác khi tất cả chỉ là "dự đoán".Thay vì quá quan tâm tới cái phích đựng nước nóng các mẹ hãy quan tâm tới input cho con đó là nguồn nước, liệu nước các mẹ dùng có đảm bảo (mẹ nào nghĩ nước sạch là sạch thì em nghĩ nên google).
  Nói về các phích nước cắm điện trên thị trường hiện nay, có mẹ mua cái phích 600k (phích đun nước nóng = điện) mà bảo của Nhật thì ko tin được. Nhà em cũng dùng cái phích sharp 1,3M đây mà em còn ko tin tg là hàng Nhật, em nghĩ là hàng TQ chất lượng cao hơn.
  Các mẹ cứ dùng phích RĐ đựng nước nóng cho con mình đi ạ, hãy để thời gian lo lắng ấy cho việc khác, con chúng ta còn rất nhièu thứ phải quan tâm. Có lúc em ước 1 ngày of em là 48h để em tìm hiểu nhiều thứ và làm đc nhiều thứ cho con. Trộm vía con em đang ngủ nên em mới lên đây tám với các mẹ đc.
  p/s: em luôn tự hào từng là người RD, nói đến bóng đèn là ng dân nghĩ đến RĐ, nói đến phích nước là phích nước RĐ, cả 1 truyền thống đc xây dựng từ thế hệ này qua thế hệ khác đấy ạ.
  Hi, may quá gặp người quen của RD đây rồi. Cho mình hỏi trên bình thủy có ghi bảo hành theo tiêu chuẩn nhà sản xuất, vậy tiêu chuẩn đó là gì vậy bạn, làm sao để được bảo hành. Bình thủy mình mới mua về xài mấy hôm là phát hiện có ánh bạc rồi. Phải có căn cứ mình mới nghĩ là do bình thủy RD bạn ah. Nguồn nước nhà mình đã đem mẫu lên viện Pasteur kiểm tra, ko có vấn đề gì hết. Khi mình đựng nước sôi đê nguội trong bình để uống hay cho vô cái bình thủy bé bé của Thái Lan thì đều ko thấy gì lạ, chỉ có đựng trong bình RD mới có ánh bạc, vậy theo bạn là do gì. Mình lên đây chỉ để tham khảo ý kiến các mẹ khác nên xài bình thủy nào thôi chứ mình tẩy chay RD rồi, đã thử 2 lần, ko kiên nhẫn và cũng ko cần phải phí tiền để thử nữa. Hàng VN mà chất lượng cao thì cũng nên ủng hộ chứ như vầy thì chỉ tốn tiền mà ko sử dụng đc thì mua làm gì cho phí nhỉ...
 • Trang 3/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3
 • 4
 • ...
 • 5