• 2 Lượt chia sẻ
  • 18.1K Lượt đọc
  • 32 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 117 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #1
    Mình mới mua 1 cái máy hâm sữa của một mẹ trên diễn đàn nhưng k biết cách dùng loại này hâm được 2 bình một lúc, mà mình thấy k có nắp gì cả. Các mẹ giúp mình với!!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Đồ chơi giúp con phát triển như thế nào?

      Trẻ con nào cũng thích chơi, thích vòi vĩnh mẹ mua đồ chơi mới, thích bày bừa tất cả số đồ chơi...

    • Mẹo chụp hình xinh xinh cho con nè

      Hầu hết cha mẹ nào cũng muốn lưu giữ lại các khoảnh khắc kỉ niệm của con từ khi chào đời nè, nhưng...

    • Dùng máy hút sữa loại nào tốt, bán ở đâu?

      Em nhớ đọc trên Diễn Đàn có chị nói máy hút sữa hiệu NUK của Đức rất tốt. Nhưng em đi hỏi ở 2 shop ở TPHCM đều không có loại đó, chỉ có của Đài Loan và của Mỹ. Các chị ở TPHCM biết ở đâu có bán chỉ em với. Em sắp phải đi làm rồi. Cám ơn nhiều lắm. :P

    • Nếu dùng máy hâm sữa thì sữa có thể để trong bao lâu?

      Mình đang tập cho con bú bình, cháu rất không thích nên cứ pha ra là mẹ phải uống. Rình lúc nào con thoải mái để cho bú bình thì không thể thả con ra để pha được. Các mẹ có kinh nghiệm cho mình hỏi, nếu pha sữa công thức ra, để nguyên trong máy hâm sữa thì để được bao lâu? Với sữa mẹ vắt ra cũng...

    • Bé ho, thở khò khè. đàm nhiều

      Xin chào Bác sĩ trang WebTretho! Nhà mình có hai bé trai. Bé thứ nhất: Được 40 tháng tuối cân...

    • 290 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chipchipbecon Xem bài viết
    Mình mới mua 1 cái máy hâm sữa của một mẹ trên diễn đàn nhưng k biết cách dùng loại này hâm được 2 bình một lúc, mà mình thấy k có nắp gì cả. Các mẹ giúp mình với!!!
    Mình thì ko biết máy khác thì ntn nhưng máy nhà mình là máy TQ thì mình cho 1 ít nước vào để nhiệt độ cần thiết ngâm bình sữa và cho bình vào lúc nào pha thì bỏ bình ra cho sữa vào là xong. Có máy hâm này rất là nhàn. À máy nhà mình cũng ko có nắp cứ để thế thôi.

    Bố mẹ yêu Gia Phong nhất trên đời, yêu con nhiều lắm:Kiss:


    • 117 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #3
    Sao chi hang xom nha minh noi la k can phai cho nuoc nhi? The me nao cung cho nuoc vao do khong a?
    • 49 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chipchipbecon Xem bài viết
    Sao chi hang xom nha minh noi la k can phai cho nuoc nhi? The me nao cung cho nuoc vao do khong a?
    Không hiểu bình nhà em thế nào. Nhưng với bình hâm sữa nói chung thì cho nước vào, vặn để nhiệt độ khoảng 37-40độ. Sau đấy cho bình sữa đặt vào ( dạng như warm bình sữa thôi, có thể bình sữa đã pha, có thể bình nước chưa pha) tuy nhiên còn tùy sữa, thường là trên 1 tiếng không sử dụng là phải đổ sữa đi, pha lại. Mà bình hâm sữa ko có nắp. Em cứ tưởng tượng như là nồi cơm điện sau khi chín tự động bật nút chế độ giữ nóng í. Cái bình hâm sữa cũng là chỉ để giữ nóng sữa hoặc bình nước để pha sữa thôi.:Rose:
    • 15 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chipchipbecon Xem bài viết
    Sao chi hang xom nha minh noi la k can phai cho nuoc nhi? The me nao cung cho nuoc vao do khong a?
    Em thấy đúng như Mẹ kiến còi nói, máy hâm sữa không có nắp và phải dùng nước đổ vào xung quanh bình. Vì có nước nóng phủ xung quanh nên nhiệt độ của sữa sẽ đều và ổn định hơn. Nếu máy hâm sữa của mẹ nó không có nút chỉnh nhiệt (nhiệt độ đã được ấn định sẵn) thì chỉ việc cắm điện là máy tự động hâm ở nhiệt độ cố định. còn nếu có chế độ chỉnh nhiệt thì chọn nhiệt độ thích hợp .
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
    • 438 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #6
    Mình không biết thế nào chứ mình bị cháy máy vì đổ nước vào đấy. May mà AX sửa được, mình ko đổ nước chỉ đặt bình vào, vẫn nóng tốt mà. Thường thì mình chỉ để nóng nước lọc pha sữa cho bé, để cho nhanh và ko phải thử độ nóng thôi. Như các mẹ nói đây là ủ sữa bằng điện nên ko có nắp đâu bạn ạ.
    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Em lac de 1 chut. Cac chi dang dung loai binh ham sua nao the? Mua o dau? Gia ca the nao? Mong cac chi co kinh nghiem chi giup e voi. E sap sinh e be roi
    Sữa mẹ la thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ :LoveStruc: :Kiss:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 290 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bethang2 Xem bài viết
    Em lac de 1 chut. Cac chi dang dung loai binh ham sua nao the? Mua o dau? Gia ca the nao? Mong cac chi co kinh nghiem chi giup e voi. E sap sinh e be roi
    Bạn ơi trước mình mua máy hâm sữa của TQ ở Liên đạt hình như có 80k thôi nhưng mà mua cách đây 2 năm rùi. Dùng hàng của TQ đấy nhưng chả thấy hỏng hóc gì cả.

    Bố mẹ yêu Gia Phong nhất trên đời, yêu con nhiều lắm:Kiss:


    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Em cảm ơn Mẹ Gia Phong rất nhiều. E vẫn đang phân vân giữa mua máy của TQ & máy của Nuk. Nếu đúng như mẹ Gia Phong nói thì chắc e cung liều sắm 1 cái hâm sữa của tàu cho tiết kiệm nhỉ
    Sữa mẹ la thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ :LoveStruc: :Kiss:
    • 30 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #10
    Mình đã mua 1 máy ủ bình sữa của Falin, lúc đầu thấy thích lắm, vì giữ nhiệt tốt lại gọn nhé.

    Thế nhưng, khi tớ để ủ sữa ăn còn thì trong bình sữa kết lại bám quanh bình, ngửi mùi như bị lên men. hic, tớ sợ quá, không dám cho bé ăn, phải pha lại lượt khác bằng bình mới.

    Có mẹ nào biết hiện tượng này chỉ cho tớ biết cách dùng máy ủ bình sữa với. Bé nhà tớ hay ăn đêm.
    • 127 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    Máy hâm sữa cũng có loại ko cần cho nước các mẹ ạ,các mẹ vào link của mình mà xem có cả loại ko cần nước ,cả loại cần nước đấy,mùa đông dùng rất tiện lợi.
    • 39 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Thực ra mình thấy dùng máy hâm sữa là không tốt tẹo nào, cũng chẳng khoa học nữa. Vi trùng thường phát triển nhanh ở nhiệt độ ấm, do vậy nếu để trong máy hâm sữa thì sữa sẽ rất nhanh hỏng. Mình đoán là sữa của bạn đã bị hỏng do để trong máy hâm lâu quá. Đối với trẻ sơ sinh sữa đã pha cũng chỉ nên để ở nhiệt độ phòng 1 tiếng và trong tủ lạnh là 24 tiếng thôi. Vậy nên cách tốt nhất là các mẹ nếu phải pha sữa sẵn cho con thì cũng phải để tủ lạnh, khi nào dùng thì chỉ ngâm nước nóng một chút là được chứ đừng có để lâu trong máy hâm sữa nhé. Theo kinh nghiệm của mình, khi pha sữa để sẵn mình chỉ cho 2/3 lượng nước cần thiết rồi để tủ lạnh, đến khi bé cần ăn đổ thêm 1/3 lượng nước còn lại là nước sôi trong phích vào, thế là bé có bình sữa để măm rồi mà không cần mất thời gian nhiều, lại an toàn. Mình có cô bạn, để bình sữa cho con trong máy ủ, đêm dậy mắt nhắm mắt mở cho con ăn, đến khi bé ăn được nửa bình thì ko chịu ăn nữa, nhìn lại thì sữa đã lên men lợn cợn từ bao giờ. Kinh quá. Mình không nhập máy này về vì lý do như vậy, mặc dù có rất nhiều mẹ hỏi.
    • 3,919 Bài viết

    • 2,900 Được cảm ơn

    #13
    Tớ thấy nhiều mẹ vẫn nhầm lẫn giữa dụng cụ giữ nhiệt và dụng cụ hâm sữa nhỉ? Ở đây tớ ko nói đến cái ủ sữa bằng xốp nhé, chỉ nói đến dụng cụ dùng điện thôi.

    Dụng cụ giữ nhiệt ko cho được nước vào (nếu cho nước thì vứt đi luôn nhá). Giữ nhiệt bằng cách cho sữa ấm (hoặc nước) vào rồi cắm điện, nó giữ ấm được vài tiếng, tuy nhiên theo thời gian thì cũng nguội bớt đi so với lúc ban đầu. Cái này của TQ, giá chỉ vài chục k

    Dụng cụ hâm sữa thì có thể làm nóng sữa nguội (nước) và thức ăn lọ. Dụng cụ này dùng bằng cách đổ nước, cắm điện rồi đặt bình sữa vào. Nước sẽ nóng dần lên và làm ấm sữa của em bé trong bình. Cái này giá cả đắt hơn và có nhiều loại từ Gali, Nuk, Avent, Farlin v.v.v tuy nhiên loại phổ biến thường là ko dùng được cho bình sữa cổ rộng, chỉ dùng được cho bình sữa kích thước cổ điển thôi. Mẹ nào dùng cho bình sữa cổ rộng đời mới thì phải mua cái loại dụng cụ hâm sữa phù hợp.

    Về cá nhân tớ thì thấy cái giữ nhiệt ko dùng nước rởm đời lắm. Mùa đông pha bình sữa cho con để vào đấy 3 tiếng sau sờ vào đã nguội lắm rồi, chả ăn thua (can tội ham rẻ :Battin ey: ) Cái loại hâm sữa dùng nước được việc hơn khi làm nóng sữa công thức pha sẵn, sữa mẹ để tủ lạnh (mẹ nào mà vắt sữa cho con bú mà có cái này thì thích lắm), đến khi con ăn dặm thì làm nóng thức ăn lọ, đi chơi xa mang theo cũng để làm nóng thức ăn lọ khỏi cần vi sóng lích kích. Tớ chọn cái này.

    Các mẹ đừng dùng 1 trong 2 loại trên để giữ sữa dùng rồi nhé. Sữa dùng rồi mà để nóng lên thì tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Tốt nhất bé bú ko hết thì đổ đi thôi cho an toàn. Như tớ thì sữa uống dở thì chỉ để trong vòng 1 tiếng thôi, bé ko dùng hết thì bỏ, pha bình mới.

    Còn nếu các mẹ muốn tiết kiệm thời gian pha sữa công thức thì dùng cách này, ko cần pha sữa trước đâu. Chuẩn bị 1 cái phích (phích thường hay Thermos tuỳ điều kiện) bên trong đựng nước đủ ấm để pha sữa. Mua 1 cái chia sữa 3 ngăn, đong sẵn vào đấy đủ 3 cữ bú bình của bé. Đến đêm bé khóc thì lấy bình sữa ra, rót nước ấm vào rồi đổ ụp một cái ngăn sữa vào rồi lắc lên cho bé bú, chả mất đến 10 giây đâu :rolleyes:
    kiwisite.net
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,216 Bài viết

    • 618 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kiwi Xem bài viết
    Tớ thấy nhiều mẹ vẫn nhầm lẫn giữa dụng cụ giữ nhiệt và dụng cụ hâm sữa nhỉ? Ở đây tớ ko nói đến cái ủ sữa bằng xốp nhé, chỉ nói đến dụng cụ dùng điện thôi.

    Dụng cụ giữ nhiệt ko cho được nước vào (nếu cho nước thì vứt đi luôn nhá). Giữ nhiệt bằng cách cho sữa ấm (hoặc nước) vào rồi cắm điện, nó giữ ấm được vài tiếng, tuy nhiên theo thời gian thì cũng nguội bớt đi so với lúc ban đầu. Cái này của TQ, giá chỉ vài chục k

    Dụng cụ hâm sữa thì có thể làm nóng sữa nguội (nước) và thức ăn lọ. Dụng cụ này dùng bằng cách đổ nước, cắm điện rồi đặt bình sữa vào. Nước sẽ nóng dần lên và làm ấm sữa của em bé trong bình. Cái này giá cả đắt hơn và có nhiều loại từ Gali, Nuk, Avent, Farlin v.v.v tuy nhiên loại phổ biến thường là ko dùng được cho bình sữa cổ rộng, chỉ dùng được cho bình sữa kích thước cổ điển thôi. Mẹ nào dùng cho bình sữa cổ rộng đời mới thì phải mua cái loại dụng cụ hâm sữa phù hợp.

    Về cá nhân tớ thì thấy cái giữ nhiệt ko dùng nước rởm đời lắm. Mùa đông pha bình sữa cho con để vào đấy 3 tiếng sau sờ vào đã nguội lắm rồi, chả ăn thua (can tội ham rẻ :Battin ey: ) Cái loại hâm sữa dùng nước được việc hơn khi làm nóng sữa công thức pha sẵn, sữa mẹ để tủ lạnh (mẹ nào mà vắt sữa cho con bú mà có cái này thì thích lắm), đến khi con ăn dặm thì làm nóng thức ăn lọ, đi chơi xa mang theo cũng để làm nóng thức ăn lọ khỏi cần vi sóng lích kích. Tớ chọn cái này.

    Các mẹ đừng dùng 1 trong 2 loại trên để giữ sữa dùng rồi nhé. Sữa dùng rồi mà để nóng lên thì tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Tốt nhất bé bú ko hết thì đổ đi thôi cho an toàn. Như tớ thì sữa uống dở thì chỉ để trong vòng 1 tiếng thôi, bé ko dùng hết thì bỏ, pha bình mới.

    Còn nếu các mẹ muốn tiết kiệm thời gian pha sữa công thức thì dùng cách này, ko cần pha sữa trước đâu. Chuẩn bị 1 cái phích (phích thường hay Thermos tuỳ điều kiện) bên trong đựng nước đủ ấm để pha sữa. Mua 1 cái chia sữa 3 ngăn, đong sẵn vào đấy đủ 3 cữ bú bình của bé. Đến đêm bé khóc thì lấy bình sữa ra, rót nước ấm vào rồi đổ ụp một cái ngăn sữa vào rồi lắc lên cho bé bú, chả mất đến 10 giây đâu :rolleyes:
    Chị Kiwi à, em cũng đang dùng một cái máy giữ nhiệt của TQ ý, giá vài chục nghìn nhưng em thấy có bị giảm nhiệt độ đi bao giờ đâu

    Cái máy của em cũng ko cho nước vào. Nó có nhiều nấc để chỉnh nhiệt độ lắm, còn ghi chú rõ nhiệt độ nào để giữ sữa, nhiệt độ nào để đun nước sôi. Em cứ cho 1 bình sữa vào đấy rồi chọn nấc giữ sữa thì nó sẽ mãi giữ sữa ở nhiệt độ đó.

    Nhưng em cũng chẳng biết dùng cái máy này có ổn không nữa. EM thường vắt sữa cho con ti bình mà nên phải dùng cái máy này liên tục. Nếu để sữa vài tiếng thì em cũng thấy mùi của nó khác đi so với ban đầu. Nhưng nếu không dùng thì cũng bất tiện lắm, vì em chưa luyện được con ăn theo giờ cố định
    • 3,919 Bài viết

    • 2,900 Được cảm ơn

    #15
    @Caly:
    Chị dùng cái máy ko đổ nước hồi sinh thằng lớn, tháng 2 dương lịch, để 3 tiếng thì sờ còn hơi ấm, 4 tiếng thì nguội hẳn. Hồi đó chỉ có 1 loại ko mà ko có nút chỉnh nhiệt độ đâu em.
    Sữa vắt ra chưa dùng ngay tốt nhất để tủ lạnh, trong ngày thì để ngăn mát thôi, còn sang hôm sau trở đi thì tống lên ngăn đá. Chị hàng ngày vẫn vắt sữa để ngăn mát cho em bé ăn dần trong ngày, sữa ít nên chưa tích trữ đc bao giờ cả. Dùng thì cho vào cái hâm sữa làm nóng lại rồi ăn thôi. Ban ngày thì ko vấn đề gì nhưng đêm thì hơi lích kích khi em bé khóc nên đêm thì cho bú mẹ hoặc sữa CT cho nhanh. Sữa giữ nóng vài tiếng thì dễ đổi mùi lắm, cho em bé ăn nhỡ ra tiêu chảy thì khổ.
    kiwisite.net
    • 161 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #16
    Mẹ Caly và mẹ kiwi ơi,
    CHo mình hỏi là khi đặt bình sữa vào máy giữ nhiẹt hay máy hâm sữa thì mất bao lâu sữa trong bình ấm đủ để cho con bú được? Ban ngày thì mình nghĩ mẹ có thể bỏ sữa vào ham sớm hơn, còn ban đêm thì tốt nhất là có thể đặt sẵn bình sữa trong máy giữ nhiệt để đến lúc cần là dùng được luôn.
    Các mẹ cho mình kinh nghiệm với nhé.
    • 1,060 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cun&ot Xem bài viết
    Mẹ Caly và mẹ kiwi ơi,
    CHo mình hỏi là khi đặt bình sữa vào máy giữ nhiẹt hay máy hâm sữa thì mất bao lâu sữa trong bình ấm đủ để cho con bú được? Ban ngày thì mình nghĩ mẹ có thể bỏ sữa vào ham sớm hơn, còn ban đêm thì tốt nhất là có thể đặt sẵn bình sữa trong máy giữ nhiệt để đến lúc cần là dùng được luôn.
    Các mẹ cho mình kinh nghiệm với nhé.
    Thực ra sữa mẹ vắt ra nên làm ấm trước khi ăn. Còn nếu để trong bình ủ sữa liên tục 2 - 3h thì sẽ làm sữa bị chua không tốt cho bé. Việc ủ sữa âm hàng giờ giống như cơ chế làm sữa chua.
    Nếu muốn pha sữa CT cho con thì các mẹ có thể để nước ở trong bình hâm sữa ở nhiệt độ thích hợp khi cần là có nước để pha sữa cho con ngay không nên pha sữa rồi để âm ỉ trong bình hâm sữa sữa cũng sẽ lên men và chua rất nhanh không tốt cho bé.
    • 3,919 Bài viết

    • 2,900 Được cảm ơn

    #18
    Vừa định trả lời mẹ cunot thì chị medela đã trả lời hộ rồi
    kiwisite.net
    • 161 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #19
    Nhưng mình hỏi là nếu hâm nóng lại sữa mẹ thì mất bao lâu (5', 10' hay 20') để bé có thể uống được? Ví dụ sữa mẹ đang để trong tủ lạnh, đến giờ bú thì đem ra làm nóng lại để con uống thì mất bao lâu sữa sẽ đủ ấm để con bú.
    • 1,060 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cun&ot Xem bài viết
    Nhưng mình hỏi là nếu hâm nóng lại sữa mẹ thì mất bao lâu (5', 10' hay 20') để bé có thể uống được? Ví dụ sữa mẹ đang để trong tủ lạnh, đến giờ bú thì đem ra làm nóng lại để con uống thì mất bao lâu sữa sẽ đủ ấm để con bú.
    Nếu sữa mẹ để trong ngăn mát tủ lạnh khi lấy ra em lắc đều bình sữa rồi ngâm vào cốc nước nóng nêu muôn sữa ấm nhanh thì sau khi ngâm vào cốc nước một lát rồi đổ cốc đấy đi và thay nước mới vào thì sữa ấm nhanh hơn. Chị thì thường làm ấm sữa sau khỏang 3' đến 4' là con ăn được.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2