• 0 Lượt chia sẻ
 • 19.8K Lượt đọc
 • 14 Trả lời

1 Người đang theo dõi

 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
  • 352 Bài viết

  • 300 Được cảm ơn

  #11
  Ui! mẹ minh oi, bé nuốt như thế ,hay là ngậm là tuy tưng bé đó mẹ ,chứ ko thể tập cho con ngậm rùi mới nuốt thì chịu mẹ nó ah. Tớ thấy có nhiều bé ngậm thì lại lâu ơi là lâu mới chịu nuốt thị lại đâu có tốt. Tr ộm v ía b é kitty nh à tớ thì gjờ đang ăn cháo rây nhuyễn nhưng cung nhai nhai rui nuốt.hihi nhưng có lúc cũng nuốt luôn. Nên mẹ đừng quá lo nhé, mà đã ăn cháo lâu rùi chắc giờ mẹ minh đã cho chế độ chào to hơn rùi chứ, để bé tập nhai, với bé minh có răng rui thì nên nâu cháo thô đ ược rôi. Bé nhà tớ hết tuần này tớ cũng làm cháo thô hơn chứ ko rây nhuyễn nữa.(dù chưa mọc răng nhưng các bé có thể nhai băng lợi).
  Con là món quá quý của ba mẹ được ban tặng.Mong con luôn khỏe mạnh và ngoan,....... Yêu con hơn những gì ba mẹ có.

  • 1 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #12
  Ăn dặm hay còn gọi là ăn bổ sung, là một thời kỳ rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, với giai đoạn này trẻ bắt đầu làm quen với những thức ăn khác lạ so với thức ăn quen thuộc hằng ngày là sữa.
  Bé bú mẹ hoàn toàn thì tháng thứ 6 là ăn dặm tốt nhất, đối với trường hợp bé bú mẹ và bú ngoài, từ tháng thứ 5 mẹ nên tập ăn dặm cho bé (vì bé bú ngoài ít nhiều hình thành thói quen hấp thu dòng sữa ngoài nên cũng dễ tập ăn dặm).
  Nếu trẻ ăn dặm không đúng độ tuổi, đúng cách và đúng loại thực phẩm mà trẻ có thể tiêu hóa được thì sẽ dẫn đến tình trạng biếng ăn,không tiêu hóa được và chậm tăng cân.
  Nguyên tắc tập ăn dặm cho bé: ăn từ lượng ít đến nhiều, pha bột hay thức ăn bổ sung phải từ loãng đến đặc dần, ăn từ một chất đến nhiều chất, ăn cả xát. Tùy theo cơ địa của từng bé mà có liều lượng thích hợp, không nên ép trẻ ăn cùng lúc quá nhiều thực phẩm sẽ làm trẻ mau ngán, dẫn đến tình trạng sợ thưc ăn.
  Cách tập bé ăn dặm:
  - Thời gian: 14 ngày
  - 1 muỗng em bé: 5cc
  + Cháo/ bột: 3 ngày đầu: 1 muổng em bé/ 1 ngày, 3 ngày tiếp: 2 muổng/ 1 ngày, 3 ngày tiếp nữa: 3 muỗng / 1 ngày, ngày 10...ngày 13: 4 muỗng / 1 ngày, ngày 14 trở đi: 5 muổng / 1 ngày
  + Rau, củ: từ ngày thứ 4, 2 ngày đầu: 1 muỗng/ 1 ngày, sang ngày thứ 7...ngày thứ 10: tăng dần mỗi ngày thêm 1 muỗng, ngày thứ 14 trở đi: 4 muỗng/ 1ngày
  + Chất đạm (đậu hũ, trứng, cá, cheese, yagourt): từ ngày thứ 7, 3 ngày đầu: 1 muỗng/ 1 ngày, ngày thứ 10...13: 2 muỗng/ 1ngày, ngày thứ 14: 3 muỗng/ 1 ngày
  * 5 tháng, bé ăn 1 lần mỗi ngày, sang 6 tháng khi bé đã quen ăn hoàn toàn hãy tăng lên 2 lần mỗi ngày.
  Cách thức pha bột loãng:
  +Nếu tự pha: thì mẹ có thể đến trung tâm dinh dưỡng đến được các chuyên gia tư vấn rỏ hơn về cách pha.
  +Nếu mua bôt ăn dặm từ các công ty như Humana,Nestle,...: theo hướng dẫn trên hộp bột (trên thị trường VN có nhiều loại bột khác nhau nên bố mẹ có thể tham khảo).
  +Bé sau 4 tháng tuổi thì có thể dùng được nước ép trái cây.Việc lựa chọn trái cây dùng cho bé cũng rất quan trọng, vì bé mới tập ăn dặm thì phải lựa chọn các loại trái cây dễ tiêu hóa và hấp thu như: táo,cà rốt,...

  Đôi dòng chia sẽ cùng diễn đàn, chúc các bố mẹ có các phương thức tập ăn dặm cho bé được tốt nhất.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 15 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #13
  Bé nhà mình cũng sắp ăn dặm mà mình cũng chưa biết chọn bột ăn dặm nào cho con đây. Mong nhận được sự tư vấn của các mẹ.

  • 8 Bài viết

  • 89 Được cảm ơn

  #14
  Hic,trên thị trường bi giờ có quá nhiều loại bột ăn dặm.Ở chỗ tớ thì các mẹ ca ngợi và ưa chuộng bột Hipp,nào là thơm-ngon-ngậy-bổ béo-dễ tiêu....Tớ cũng bon chen đi mua về cho con ăn thử,nhưng nhóc không hào hứng các mẹ ạ.Tớ lại chuyển thêm 2-3 hãng nữa,nhóc vẫn không ưng,ăn rất chi là...mèo.Thế mà được cho chấm mút canh của người lớn thì mút chùn chụt,huơ huơ mỏ lên trông thật ghét.Tớ khám phá ra nhóc không thích bột ngọt,lại đi săn lùng bột mặn,thức ăn đóng lọ Hipp.Ui chao,vị kinh và ngấy không thể tả được,con ăn xong nôn hết(mình cũng thấy kinh nữa là...).Thui,vậy là tớ quyết định xay và nấu bột gạo cho con(lúc đầu chỉ nấu nước xương và chút hạt nêm---sau rùi mới nấu đến thức ăn xay nhuyễn và rau củ),nàng nhà tớ xơi tì tì(trộm vía).
  Nên tớ đúc kết ra rằng,chẳng phải kì công,xốn xiền đi mua các loại bột ăn dặm đắt tiền về đâu các mẹ ạ,cứ đơn giản bột gạo cho con thui,món này thơm ngon mà không ngấy như hàng chế biến sẵn kia

  • 241 Bài viết

  • 116 Được cảm ơn

  #15
  Công nhận là mỗi bé 1 kiểu thật. Cu nhà em lười ăn kinh khủng. Mẹ thay đổi bao nhiêu món mặn ngọt súp cháo kiểu gì thì cũng chê. Nhưng đặc biệt lại rất thích bột Dielac thịt gà và bột Nestle đậu nành. Chứ hipp thấy đắt mà chán con có ăn đâu. Bé nhà em cũng thích lấy nc canh để quấy bột, ăn ngoan mà nhanh lắm.
  Pít Ton : 1m= 5,5kg ; 2m = 7kg ; 3m = 8kg ; 4m = 9kg ; 6m = 9,5kg ;10m = 9.8kg ; 12m = 11kg; 14m = 12 kg.
  Con yêu của mẹ mau lớn nhé!:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:

 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2