CƯỚI HỎI & CÔ DÂU

Người nước ngoài kết hôn với người VN có đủ đk để gia hạn visa/làm thẻ tạm trú?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 727 Lượt đọc
  • 2 Trả lời

    • 236 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi cho em hỏi với,

    Người nước ngoài kết hôn với người VN đã đủ điều kiện để có visa hay thẻ tạm trú chưa ạ? Sao dạo này em thấy gia hạn visa khó khăn thế, hình như bắt buộc có giấy phép lao động ạ?

    Có bố mẹ nào có kinh nghiệm ko chỉ giáo em với. Em xin cảm ơn!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 157 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #2
    Người nước ngoài tạm trú từ 1 năm trở lên được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền thuộc Bộ Công an cấp Thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 năm đến 3 năm. Người mang Thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn giá trị của thẻ."

    Cơ quan có thẩm quyền cấp thẻ tạm trú là Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh. Các điều kiện để được cấp thẻ là:
    - Đối với Văn phòng đại diện: Cấp cho Trưởng Văn phòng đại diện (từ 1-3 năm).
    - Đối với Doanh nghiệp đầu tư 100% vốn nước ngoài: Cấp cho Hội đồng Quản trị (từ 1-3 năm).
    - Đối với Công ty cổ phần, liên doanh: Cấp cho Ban Giám đốc; Nếu là nhân viên phải có giấy phép lao động (do Sở Lao động cấp).

    Lệ phí cấp thẻ tạm trú theo Thông tư 37/2003/TT-BTC về việc quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực và giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú tại Việt Nam

    Cấp thẻ tạm trú có giá trị đến 1 năm: 60 USD

    Cấp thẻ tạm trú có giá trị trên 1 năm đến 2 năm: 80 USD

    Cấp thẻ tạm trú có giá trị trên 2 năm đến 3 năm: 100 USD

    ..................
    Bạn thử hỏi lại diệm vợ chồng thì sao nhé. rồi update thông tin cho mọi người xem với
    • 39 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #3
    Tóm lại là nếu không có lao động ở nước mình thì chắc không làm được thẻ tạm trú hả các bạn?