Phương pháp nuôi dạy con cái

Phương pháp nuôi dạy con gái để con trở thành người phụ nữ khỏe mạnh, xinh đẹp, hạnh phúc

Đến trả lời mới nhất
 • 80 Lượt chia sẻ
 • 160K Lượt đọc
 • 1.51K Trả lời

142 Người đang theo dõi

  • 586 Bài viết

  • 9,021 Được cảm ơn

  #21
  Dạy tự tin để con gái thành tài http://************/lam-me/day-tu-ti...10a130427.html

  Mẹ nào có con gái cũng mong con mình thông minh, mạnh mẽ và giỏi giang. Nhưng trong một thế giới quá tải thông tin, nơi bé cùng lúc có thể tiếp nhận thông điệp từ đủ mọi nguồn như nhà trường, bạn bè, sách báo, các chương trình truyền hình… thì mục tiêu nuôi dạy một cô con gái tự tin, bản lĩnh có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn.

  Không có gì là bí mật cả trong chuyện biết rằng đứa trẻ sẽ học được nhiều nhất về bản thân từ cách mà bố mẹ giao tiếp với chúng. Vì chưa có thống kê nào được thực hiện tại Việt Nam, ta hãy tạm thời tham khảo từ các bà mẹ có con gái tại Mỹ, theo khảo sát gần đây từ Care.com, được hỏi tính từ nào họ thường dùng để gọi con mình, đa số (54%) trả lời là “xinh đẹp” trong khi chỉ có 15% trả lời là “thông minh”. Chúng ta thật sự đang gửi thông điệp gì đến con đây, nếu vẻ ngoài đẹp đẽ là thứ mà chúng ta đang quá tập trung vào?

  Dù không có gì hại cả khi nói với con rằng bé thật xinh đẹp, nhưng đừng để con nghĩ đó là điểm duy nhất chúng ta đánh giá cao ở bé. Nếu niềm tin vào vẻ ngoài là điều duy nhất làm nền tảng tạo nên tính cách và sự tự tin của con, đó sẽ là điều rất nguy hiểm. Chúng ta, những người đi trước đã có được bài học rằng luôn có những người hơn mình, xinh đẹp hơn mình. Đó là chưa kể con gái rồi sẽ nhanh chóng nhận ra được một sự thật là đánh giá của người mẹ rất khó có thể mang tính khách quan.

  ột trong những cách tốt để nuôi dạy một cô con gái biết yêu quý bản thân và tự tin, mạnh mẽ là ghi nhận các điểm mạnh của bé. Thông điệp mà những bậc làm cha mẹ gửi đến con, do vậy, cần mang tính khích lệ, tiếp thêm sức mạnh cho con nhưng đồng thời phải trung thực, đừng tô hồng và thổi phồng mọi thứ.

  1. Vẫn hãy nói với con rằng bé xinh đẹp, chỉ cần bạn bảo đảm giúp con hiểu được cả về vẻ đẹp ngoại hình và vẻ đẹp toát ra từ tính cách và hành động. Cách con suy nghĩ và xử sự sẽ có tác động lớn hơn đến cách mà mọi người nhìn nhận bé.

  2. Chia sẻ với con niềm đam mê. Bạn sẽ có sự kết nối mạnh mẽ hơn với con mình nếu lưu tâm đến những thói quen, sở thích của bé. Bằng cách này, bạn đang cho thấy sự tôn trọng của mình dành cho con, con hiểu rằng bạn quan tâm đến tâm tư, sở thích của bé.

  3. Giúp con xác định và làm chủ những thế mạnh của mình với niềm tự hào (chẳng hạn bé tô màu khéo, bé làm toán nhanh, bé có tài nấu nướng…); và hãy nhớ rằng có sự khác biệt rất lớn giữa tự tin và ngạo mạn đấy nhé.

  4. Hãy động viên con, lắng nghe con nhưng đừng thuyết giáo con, hãy giúp con hiểu được những điều đang xảy ra trong thế giới của bé. Chia sẻ với con những câu chuyện về chính bạn khi còn nhỏ để chứng minh cho bé sự đồng cảm và thấu hiểu của bạn đối với hoàn cảnh của bé.

  5. Khuyến khích, và nếu có thể, bạn hãy cùng con học thêm những kỹ năng cơ bản của một cuộc sống thực như thay bóng đèn, bảo trì xe cộ… những việc trước nay vẫn được coi là đàn ông – “phái mạnh”. Bây giờ là thời đại nào rồi, bạn đâu muốn con gái mình là “phái yếu” luôn phải “tựa bóng tùng quân” đúng không?

  6. Chỉ ra những hình mẫu phụ nữ tích cực khi cùng con đọc hay xem tin, điều này không chỉ cho con gái của bạn thấy rằng điều gì cũng có thể xảy ra, mà còn khơi gợi được những cuộc trò chuyện với con về cách mà những phụ nữ đó đi tới thành công. Đừng lúc nào nói với con rằng họ thành công vì “học giỏi”, “chăm chỉ” mà nên tập trung vào những điều cụ thể hơn như: “khi bằng tuổi con, cô ấy rất thích đọc sách phiêu lưu, khám phá.”

  7. Chia sẻ phương pháp xây dựng sự tự tin cho con gái với những người lớn khác có nhiều ảnh hưởng đến con. Một điều rất quan trọng là con gái bạn cần được nghe những thông điệp nhất quán từ những người xung quanh, đặc biệt là những người có nhiều ảnh hưởng đến bé, từ bà nội, cô giáo ở trường hay cô trông trẻ ở nhà.

  8. Cuối cùng, việc khuyến khích niềm tin cho con gái cũng có mối liên hệ với cách mà chúng ta cảm nhận về bản thân, và niềm tự hào mà ta có vào khả năng của mình. Không phải vô cớ mà người ta nói rằng gia đình là tổ ấm, là nền tảng nâng bước, dìu dắt con nên người!
  • 293 Bài viết

  • 9,061 Được cảm ơn

  #22
  Hi!
  Chúc mừng mẹ Cún có nhà mới (ý đâu mà xây nhà lắm thế grrrrrrr.....)

  Mình có 2 cậu nhóc nhưng cũng quyết định theo dõi sát sao không bỏ qua bài nào, vì gì thì gì mình cũng sẽ là mẹ chồng tương lai mừ....!! "Ta cứ chấp tay sau mông dạo vòng vòng xem thiên hạ trồng cây, dưỡng trái rồi ta sẽ HÁI....hahhahahhaha "

  Hay là mình mở một box mới "Phương Pháp nuôi dạy con trai để con trở thành người đàn ông giúp cho người phụ nữ khác khoẻ mạnh, xinh đẹp và hạnh phúc" nhỉ???? hihihihii

  Một lần nữa chúc mừng nhà mới của mẹ Cún chúc tất cả các cô con gái trong vòng tay ngọt ngào của các bà mẹ sẽ có được những gì mà lòng mẹ ước ao!!!! Và để ước mơ của các bà mẹ ở đây trở thành hiện thực mình phải lập tức lên ngay kế hoạch đào tạo người đàn ông thành đạt đê.........!
  Chỉnh sửa lần cuối bởi songnguyen9x; 22/03/2013 vào lúc 12:14 PM.
  • 1,780 Bài viết

  • 29,714 Được cảm ơn

  #23
  Trích dẫn Nguyên văn bởi songnguyen9x Xem bài viết
  Hi!
  Chúc mừng mẹ Cún có nhà mới (ý đâu mà xây nhà lắm thế grrrrrrr.....)

  Mình có 2 cậu nhóc nhưng cũng quyết định theo dõi sát sao không bỏ qua bài nào, vì gì thì gì mình cũng sẽ là mẹ chồng tương lai mừ....!! "Ta cứ chấp tay sau mông dạo vòng vòng xem thiên hạ trồng cây, dưỡng trái rồi ta sẽ HÁI....hahhahahhaha "

  Hay là mình mở một box mới "Phương Pháp nuôi dạy con trai để con trở thành người đàn ông giúp cho người phụ nữ khác khoẻ mạnh, xinh đẹp và hạnh phúc" nhỉ???? hihihihii

  Một lần nữa chúc mừng nhà mới của mẹ Cún chúc tất cả các cô con gái trong vòng tay ngọt ngào của các bà mẹ sẽ có được những gì mà lòng mẹ ước ao!!!! Và để ước mơ của các bà mẹ ở đây trở thành hiện thực mình phải lập tức lên ngay kế hoạch đào tạo người đàn ông thành đạt đê.........!
  Heheheee, hôm nay "chộp" được chị Songnguyen ở đây rùi. Chị mở topic dành cho con trai đi, em theo chị luôn để đào tạo con trai em. Mấy em ở cơ quan em chứng kiến em nuôi con trai, bỏ hết du lịch, vui chơi giải trí của cơ quan để làm xe ôm đưa đón con đi học, từ chối mỹ phẩm, spa, hàng hiệu cùng chúng nó để dành đóng tiền học BC cho con trai, lúc nào cũng khao khát con thế lọ thế chai... chúng nó thấy thương em quá, cảnh tỉnh em rằng cẩn thận kẻo sau này con trai lấy vợ, thay vì trả ơn mẹ, làm ra bao nhiêu nộp hết cho vợ. Một lần chúng nó hỏi em muốn nuôi con gái như thế nào, em bảo nuôi để nó lấy được người chồng được cha mẹ đầu tư như thằng anh nó để mẹ nó thu hồi được vốn, không bị lỗ heheheee. Em cố gắng đào tạo con trai và con gái để làm dâu, rể các bố các mẹ box giáo dục mình vì em kết nhiều mẹ, nhiều bố quá cơ (chị là trong tầm ngắm bà sui của em đó nghe). Mẹ thì mong ước vậy đó, nhưng không biết các con sẽ đạt được ra sao. Nhưng cứ ước mơ và cố gắng chứ chị nhỉ? Không được như mơ ước thì ít ra cũng được hơn chính bản thân nếu như ko cố gắng rùi. E hay AQ thế nên cứ mạnh miệng mơ ước thoai...
  • 1,403 Bài viết

  • 17,851 Được cảm ơn

  #24
  Nhà Cún dạo này mua được mớ khoai ngứa rẻ nên mở thớt vô tội vạ
  Sinh mà không dưỡng cũng là có tội đới
  • 1,780 Bài viết

  • 29,714 Được cảm ơn

  #25
  Trích dẫn Nguyên văn bởi laida Xem bài viết
  Nhà Cún dạo này mua được mớ khoai ngứa rẻ nên mở thớt vô tội vạ
  Sinh mà không dưỡng cũng là có tội đới
  Hụ hụ hụ, em hiểu roài, bác trách em cái top mài đá đúng ko? Top đó là của bác mừ, em chỉ mở hộ bác thoai, bác ko thấy ngay từ khi bác hô hào em đã nói thế roài sao? Khộ, sức có hạn, thời gian có hạn, phài lo cày cuốc kiếm xiền thỏa mãn cái chí tang bồng của con trai, rồi thì là hương hoa của con gái (nhạc, múa...), lại còn bao nhiêu thớt nữa ( đâu chỉ có ở WTT), nên em chỉ dưỡng được nhỏ giọt thoai. Bác mắng cũng kịa... cứ mớ đới !

  Mà bác có còn nhớ bác còn hô hào mở top về tình iu tình báo không? em còn chưa kịp mở đới. Tiện mớ khoai này nếu chiều nay ko bận là em làm luôn roài. Top đó còn hứp dữn nữa vì vụ iu thì em hơi bị "hay" nhé, chuyện cứ gọi là li kỳ như tỉu thuyết (mà bác ko biết em là chuyên gia trinh thám, phản gián, biệt động, tỉu thuyết à? - Hồi nhỏ đọc hơi bị nhìu ạ), kinh nghiệm giúp con này nọ cứ là đầy mình. Bác cứ chờ nhé, đợi mớ khoai khác em sẽ mở.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Mẹ Cúncon; 22/03/2013 vào lúc 01:20 PM.
  • 1,403 Bài viết

  • 17,851 Được cảm ơn

  #26
  Tớ thấy người ta bảo là con gái lấy được chồng tốt còn hơn cái bằng Harvard.

  Làm thế nào để lấy được chồng tốt?
  Các mẹ wtt lại bảo là cái mũi người phụ nữ đại diện cho cung phu, nên các mẹ có con gái nhỏ tối tối vuốt mũi cho con thanh tú thì sẽ lấy được chồng tốt, con gái lớn vuốt không tác dụng thì PTTM tớ thấy nhiều mẹ kể từ khi mũi thay đổi cuộc đời lên như diều gặp gió. Hạnh phúc viên mãn...

  Tớ có 2 cu nên chờ ở đây,
  • 275 Bài viết

  • 2,328 Được cảm ơn

  #27
  Nghe các bác nói chuyện em cười rách cả miệng! Bác laida xuất hiện ở đây thì tiện chân sang ngó nhà Mài đá đi ạ, bác cứ nói vài câu là tinh thần chị em lại lên phơi phới!
  • 1,780 Bài viết

  • 29,714 Được cảm ơn

  #28
  Hướng dẫn cách dạy con gái kỹ năng tự vệ
  http://huongdan.edu.vn/huong-dan-cac...ky-nang-tu-ve/

  Trẻ em có thể bị xâm hại bởi bất kỳ ai, bất kỳ thời gian và địa điểm nào, vì thế, cha mẹ cần dạy bé cách tự bảo vệ bản thân càng sớm càng tốt.

  Một kẻ xa lạ tự dưng làm thân và dụ dỗ bằng những món quà, chắc chắn cần phải đề phòng. Càng không được phép nhận lời đi chơi cùng.

  Ghi nhớ số điện thoại của ba mẹ, người thân và cô giáo, số khẩn cấp 113, 115…

  Về Hướng dẫn cách dạy con gái kỹ năng tự vệ

  Yêu râu xanh là những kẻ thích đụng chạm vào vùng kín. Hãy khuyến khích (thay vì la mắng) để trẻ kể lại những hành vi lạ mà người lớn hay làm với mình, từ đó dạy bé nhận diện đâu là hành động của yêu râu xanh.

  Kiểm soát những website bé truy cập và tránh để bé ở một mình quá lâu.

  Nếu bé bồn chồn lo lắng, sợ hãi, có dấu hiệu bất ổn tâm lý, cần chú ý phát hiện, rất có thể bé đã bị xâm hại tình dục.

  Phải tố cáo những kẻ lạm dụng trẻ em để những con thú đội lốt người chịu hình phạt thích đáng của pháp luật, đó là biện pháp cụ thể nhất để bảo vệ con bạn. Nhiều ba mẹ ngại ảnh hưởng đến tương lai của con mà đã bỏ qua, nên kẻ biến thái vẫn tiếp tục hành vi của mình.
  • 225 Bài viết

  • 171 Được cảm ơn

  #29
  Mẹ Laida cứ nhả lời là em cảm thấy sao hay thế. Không phải khen vì nịnh, mà khen vì chị suy nghĩ hợp với mình mà lúc nào cũng có cái gì đó mình phải học từ ý của chị. Mẹ Hiếu Định nhắn tin bảo em cũng nên viết bài nhưng em nói thiệt là em toàn học cách dạy con từ mẹ Laida từ buổi ban đầu vào wtt, cứ đọc hoài cách cách dạy con của me Laida, lâu dần nó ngấm vào người, sau đó đụng chuyện đến đâu lại dạy cho hai con thế đó. Chắc em cũng thực hiện được 10-20% theo thời giáo huấn của mẹ Laida rồi đó. Nên bí quyết dạy con của em là bám wtt, bám mẹ Laida bất cứ lúc nào vào Internet được:-)
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 1,780 Bài viết

  • 29,714 Được cảm ơn

  #30
  100 bí quyết nuôi dạy con gái thành công - Quy tắc vàng nuôi dạy con
  Tác giả: Khánh ngọc.
  Nhà xuất bản: Phụ Nữ
  Mã sách: 110522


  Các mẹ đọc cuốn này chưa?