124 Người đang theo dõi

  • 2,063 Bài viết

  • 143,450 Được cảm ơn

  #1
  Hôm nay phải xây lên tầng mới thôi, để ngày mai còn có đất mà bàn chuyện chứ nhỉ?

  Đất đai thì ế ẩm, nhà cửa không bán được. Người môi giới đi bán trà đá. Nhà cao tầng thì có đủ thứ cảm giác sợ hãi, sợ độ cao, sợ cô đơn, và nhất là sợ hỏa hoạn (hôm qua mới cháy nữa!)

  Topic chuyên về giáo dục của những người không chuyên mà xây vèo vèo thế này làm mình cũng sợ đây. Cứ khoảng gần 3 tháng là lên một tầng. Bà con nhộn nhịp ra vào. Có sách hay không có sách vẫn đông vui, chuyện trò rôm rả …

  Nhiều lúc mình không biết viết gì, cứ tự tung tự tác cũng sợ thiệt. Cũng may có nhiều “quý nhân” phù trợ nên mọi việc có vẻ suông sẻ, vui vẻ.

  Hôm qua đến giờ cứ cười nụ vì cái bài vật lý con con của thằng Út. Cắt và dán thì đứa con nít nào không khoái, người lớn còn khoái nữa là Người lớn còn “cut and paste” tinh vi hơn nhiều.

  Thú thực là nhiều lúc bận quá không biết làm sao, nhưng đã lỡ theo cái nghiệp …chướng rồi. Thế là mỗi ngày phải đọc, phải quan sát và tìm ra cái gì đó để góp vào với các Bạn.

  ....................

  Đêm qua viết đến đó thì hai mắt nhíu lại, không tài nào viết thêm nổi nữa ……

  Trong thâm tâm cứ suy nghĩ làm được gì thì làm, làm đến đâu hay đến đó, có thế nào thì nói thế ấy … cái gì tốt, giúp cho ai đó thích, cảm thấy có ích một chút là lòng mình cảm thấy vui, thấy thanh thản rồi.

  Cám ơn tất cả các Bạn.

  Don’t go where the path may lead, go instead where there is no path…and leave a trail” -Ralph Waldo Emerson

  Tầng 3: Học Phổ Thông ở Mỹ (Phần 3)

  Tầng 2: Học phổ thông ở Mỹ (phần 2)

  Tầng 1: Học phổ thông ở Mỹ
  190 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 2,113 Bài viết

  • 9,614 Được cảm ơn

  #2
  Chúc mừng nhà mới, nơi hội tụ những tấm lòng vì tương lai tốt đẹp của con trẻ!
  • 2,717 Bài viết

  • 2,374 Được cảm ơn

  #3
  cho em xếp viên gạch học hỏi các bác. Chúc bố mẹ và các con học hỏi được nhiều điều hay từ topic, ngày ngày tiến bộ ạ
  • 1,282 Bài viết

  • 4,101 Được cảm ơn

  #4
  Em vào chúc mừng nhà mới ạ! Em cũng share cái link này nếu vưỡn có người cần ạ. Em dùng nó cho bạn Tít nhà em cũng thấy ổn ạ. Mỗi tội phần TOEFL với SAT thì cũng không được nhiều và các bạn nhỏ tuổi thì mới chỉ có Ngữ pháp và một số bài test của Cambridge thôi ạ. Nếu có lạc đề bác 3J và các bác thông cảm ạ.

  http://www.examenglish.com/

  Em chúc cả nhà tầng mới dạt dào niềm vui, dồi dào cảm xúc và rào rào chia sẻ ạ!
  • 1,780 Bài viết

  • 29,714 Được cảm ơn

  #5
  Chúc mừng nhà mới của bác 3J! Chúc bác luôn khỏe mạnh, vui và hạnh phúc, luôn sắp xếp và dành được thời gian cho J4! Bác xây nhà nào là chúng em lại đi về theo bác ngay Nhiều người không nói gì cả, nhưng hàng ngày vẫn ra vào liên tục đấy bác ạ. Chỉ cần mỗi lần ai đó vào đều lên tiếng là 3 ngày bác lên tầng ngay ý mà. Chúng em cũng sợ cao quá dễ đổ, nên chỉ ai chắc tay mới xây cùng bác thôi ạ. Bác cứ xây thoải... con gà mái, bác có trèo cao quá, rớt xuống đã có chúng em ở sẵn dưới này đỡ rùi ạ không sợ đau đâu ạ .
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Mẹ Cúncon; 28/03/2012 vào lúc 08:42 PM.
  • 380 Bài viết

  • 7,192 Được cảm ơn

  #6
  Kính chúc bác 3j cùng gia đình wtt trên ngôi nhà mới tầng 4, an khang thịnh vượng, con cái học hành tấn tới, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

  Cảm ơn những gì các ông bố bà mẹ đã nhiệt tình chia sẽ trên toppic này.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi bibo-2006; 28/03/2012 vào lúc 08:56 PM.
  • 759 Bài viết

  • 7,144 Được cảm ơn

  #7
  Em vào chúc mừng nhà mới! từ tầng này, em tự lên giây cót bản thân, ko chỉ chuyên nhận bài bác 3J gửi nữa mà sẽ cố gắng sắp xếp thời gian chuyển từ tàu ngầm sang tàu nổi ah! Em đang nuôi hy vọng, sự nghiệp trồng người thành công để em có thời gian mở tivi xem phim ảnh buổi tối ngày thường chứ lâu lắm rồi không biết đến tivi là gì! Và em cũng mạo muội mong rằng, có ngày được nhờ Mẹ Cún con lập plan off với sự góp mặt của bác 3J ạ! Tặng hoa bác và tặng hoa cả nhà!
  Chỉnh sửa lần cuối bởi NgocTri; 28/03/2012 vào lúc 09:25 PM.
  • 584 Bài viết

  • 2,027 Được cảm ơn

  #8
  - Cho em xí miếng đất mặt tiền bán trà đá với, các bác vào mua ủng hộ em nhé Bác 3j mở hàng cho em đi, 1$ / ly hihihi . Chúc topic mãi luôn đỏ lửa - nồng ấm- sốt như đất năm 2007
  • 564 Bài viết

  • 3,476 Được cảm ơn

  #9
  Em cũng bon chen vào chúc mừng nhà mới của bác 3J! Trong thời buổi khó khăn, BĐS ế ẩm thế mà bác 3J xây nhà nào bán hết nhà đấy thế này, bác đắt hàng quá . Chúc mừng bác, chúc mừng tất cả anh chị em mình vẫn luôn có một "ngôi nhà chung" để đi về, qua lại . Bác 3J thật tuyệt vời, cho các con đi chơi museum mà không quên ghé qua gian "thời trang" nhé, ghen tỵ với bác gái quá , bác quan tâm mọi khía cạnh của đời sống thế này... chỉ biết ghen tỵ thôi chứ biết sao giờ . Em xin tiết lộ cho bác một bí mật, các em gái nhà mình (box GD) rất thích tỏ tình bác nhé, để an toàn, khi nào về VN, bác nên mang theo bác gái

  Chúc bác 3J luôn mạnh khỏe và đầy nhiệt huyết, chúc ngôi nhà chung này cứ xây hết tầng này đến tầng khác
  • 377 Bài viết

  • 4,975 Được cảm ơn

  #10
  Bác 3J ơi: tất cả cứ muốn vào nhà bác thế này thì khổ em quá, ai muốn mua nhà của em nữa đây? . Đùa bác thôi ạ. Em hổng dám cạnh tranh với bác đâu nha! Thôi em không bán nhà nữa!

  Chúc bác luôn khỏe để xây nhà thêm cao! để khai sáng cho bọn em ở quê nhà!
  Mình chỉ có một cuộc đời, nhưng nếu mình làm nó đúng thì cũng chỉ một thôi là quá đủ.
  Học là vấn đề không bao giờ cạn. Còn sống ngày nào là phải học thêm ngày ấy

  tự răn mình thế thôi.....