2 Người đang theo dõi

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
  • 1,467 Bài viết

  • 298 Được cảm ơn

  #1
  cả nhà có PP nào dạy trẻ xem đồng hồ 1 cách dễ hiểu nhất không
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 65 Bài viết

  • 180 Được cảm ơn

  #2
  Bạn phần mềm "Bút chì thông minh chưa"? Trong đó co phần dạy trẻ xem đồng hồ rất hay.
  • 346 Bài viết

  • 313 Được cảm ơn

  #3
  Muốn trẻ em xem được đồng hồ trước hết bé phải biết số. Bé nhà mình hơn 4 tuổi đã xem được tất cả các loại đồng hồ số và kim
  Phàm làm việc gì, trước hãy xét kỹ đến hậu quả của nó!
  • 13,088 Bài viết

  • 9,289 Được cảm ơn

  #4
  Mình có viết bài về cách dạy con xem giờ, bạn xem ở blog mình nhé
  http://my.opera.com/hoatrongvuon/blo...n-hoc-gio-time

  hoặc ở đây
  http://lienrom.multiply.com/journal/item/573/573

  Có thể đọc các comment để ý thêm về cách ròm dạy học trò nhận biết số 3 ở đâu, số 9 ở đâu, số 12, số 6 ở đâu trên cơ thể bọn trẻ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 343 Bài viết

  • 647 Được cảm ơn

  #5
  Như intel0805 nói, bé phải nhận biết được chữ số trước sau đó mẹ dậy bé xem giờ đúng trước, nói cho bé kim ngắn kim dài. như chị Liên nói mỗi khi có cơ hội đến giờ đúng thì hỏi bé mấy giờ, ngoài ra lúc ở nhà rảnh mẹ cho be 5 phút chơi với đồng hồ to thật ở nhà, quay kim giờ đúng hỏi bé mấy giờ rồi cho bé quay kim và hỏi lại mẹ, hỏi bé kiểm tra xem mẹ trả lời đúng không, chỉ 5 phút thôi, ngày hôm sau lại cho bé chơi tiếp 5 phút, mẹ cũng có thế cắt sổ đồng hồ từ trong báo ra lấy đũa hay que làm kim cho bé chơi quay giờ. khi bé thạo giờ đúng thì chuyển sang giờ rưỡi. Khi bé thạo giờ rưỡi thì chuyển sang giờ kém 15, quá 15. Khi bé thạo hết ngần đấy thứ thì mẹ dậy kém 5, quá 5 ....
  • 2,291 Bài viết

  • 1,733 Được cảm ơn

  #6
  Mình không xem được cách xem đồng hồ của chị Liên vì bị chặn, nhưng bạn không cần phải cắt đồng hồ như bạn Austism nói. Bạn có thể mua bộ đồ dùng học toán lớp 2, trong đó có cái đồng hồ với hai kim linh hoạt. Có thể xem thêm phần mềm "Bút chì thông minh".
  Bé phải biết tất cả các số, hiểu được 1 giờ có 60 phút. Kim phút đến số 12 là đầy 60 phút của giờ cũ, bắt đầu từ 0 phút của giờ mới. Học thuộc lòng bảng nhân 5, cộng trừ trong vòng 100. Ban đầu chỉ tính kim giờ đi từ số gốc (tính giờ hơn không tính giờ kém) từ đó nói X giờ Y phút. Khi thành thạo rồi từ khi kim phút ở số 6 thì tính theo giờ kém, lúc đó lấy 60-Y phút, giờ là X+1 giờ kém 60-Y phút.
  Nói thật là đến tận lớp 5 mình mới biết xem đồng hồ. Con nhà mình học lớp 2 cũng mới chỉ học đến 15 phút, 30 phút, nhanh chậm bao nhiêu thì chỉnh lại cho đúng như thế nào. Mình cũng đang dạy cả xem giờ kém luôn. Ở miền Nam gọi là thiếu bao nhiêu phút.
  • 294 Bài viết

  • 1,229 Được cảm ơn

  #7
  Bạn ra ngoài hiệu sách mua một cái mô hình đồng hồ bằng giấy, sau đó ở nhà hai mẹ con cùng choi trò chơi với chiếc đồng hồ đó. Mình thấy rất hay. Trước hết là dạy cách xem giờ đúng, sau đó đến từng 10 phút, rồi đến 15 phút. Con nhà mình học tiếng Anh, nên mình phải dạy con nói giò bằng tiếng Anh, theo cách đó rất hiệu quả.
  • 13,088 Bài viết

  • 9,289 Được cảm ơn

  #8
  Đây bài trong blog chị mẹ Bi bầu nhe

  Mọi người khi dạy con học hay mua cái đồng hồ đồ chơi về dạy con mà quên mất dạy con bằng "giờ thực tế" nhanh hơn nhiều. Hôm qua trong trường họp TA mấy bà già phàn nàn dạy mệt quá. Ròm nói dạy chung còn đỡ mệt hơn dạy one by one nữa, bọn chúng điếc về five, ten, twenty, đã đành mà quarter, half cũng đơ luôn. Tí xíu nữa quay sang chửi cha mẹ không dạy con cứ để hết cho nhà trường, nếu nhà trường không dạy thì cha mẹ cứ nói sao không dạy con nên dùm.

  Mà cái hệ thống Anh cũng kỳ, ngay từ khi Foundation stage thì dạy đi cho con biết, qua stage I cũng cho chơi luôn, cứ bảo nhau thôi để con chơi đến khi con qua KSII thì ôi thôi có nhiều đứa special needs cũng không phải mà bảo u mê cũng không luôn vì không biết sao mà nói. Thay vì một đứa low ability thì giờ kèm cho một "lũ ngỗng đực" luôn đó là lý do vì sao TA làm cực hơn teacher là vậy.

  Chán chê mấy bả quay sang hỏi "Mrs. Au con bé Tú học giỏi về giờ lắm" nói cho tao chút kinh nghiêm đi. TA toàn mấy bà già không à hichic. Hôm qua nói mệt quá. vì share cách dạy Tú và Đăng cho các bà đó và cũng share cách dạy bọn con nít special needs của ròm với mấy bả luôn vì ròm trong trường có 2 ngày thứ 2 và thứ 3 còn thứ 4,5,6 mấy bả phải chiến đấu với chúng

  1) Sáng sớm chúng dậy cho chúng nhìn đồng hồ, hỏi con dậy lúc mấy giờ?

  2) Đánh răng rửa mặt xong hỏi mấy giờ rồi con? Khi con trả lời xong thì hỏi tiếp vậy là từ khi dậy đến khi đi đái, ỉa đánh răng rửa mặt con làm trong mấy phút. Cái này anh Đăng làm ngon lành lắm, cứ xòe tay ra đếm thấy thương gì đâu.

  3) Ăn sáng thì bắt đầu lúc mấy giờ, mẹ quy định đến mấy giờ vậy là bao nhiêu phút. Nếu quá thời gian quy định của mẹ vậy là nhìn đồng hồ và xem thử con trễ bao nhiêu phút.

  4) Bắt đầu ra khỏi nhà lúc mấy giờ, và con sẽ lên trường lúc mấy giờ vậy là mình đi trong bao lâu. Cái này áp dụng cho đi đâu cũng được chẳng hạn: mấy mẹ con mình đi Bullring nè, mình đi lúc 12:20' đến khi về nhà cho chúng nhìn đồng hồ và hỏi mình đi trong bao lâu?

  5) Cho con coi hoạt hình, TV thì hỏi con là mấy giờ chiếu, và mấy giờ hết vậy là con coi TV được bao nhiêu phút?

  5) Muốn dạy mấy điều trên thì xin vui lòng dạy kim dài nằm bên trái của số 6 và số 12 là TO, và nằm bên phải là PAST. Nhớ dạy luôn số 1 cách số 2 là 5 minutes trước nhé.

  6) Nếu bắt đầu dạy thì dạy con đọc số trên mặt đồng hồ trước, bắt đầu bằng giờ thôi chẳng hạn bây giờ là 8h mình đi ngủ, hay là 9h mình vào học, 3h mình tan trường rồi mới đến 3:30pm mình về đến nhà. Hay là 8:30am mình ra khỏi nhà. Rồi lúc đó mới đến quarter là 8:15' con uống sữa xong?

  Từ từ khoai cũng nhừ nhưng mà mình giúp cho con mình tiếp thu bài vở nhanh ở trường thì ráng nhịn vài phút nói với con thay vì làm chuyện khác thì đỡ cho con và mình đỡ nghe complain từ trường
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,805 Bài viết

  • 6,377 Được cảm ơn

  #9
  Mình nhớ mấy năm trước Kiki chưa biết xem đồng hồ, mình vẫn nhờ Kiki "xem giúp". Kiki chạy đi ngó rồi vào thông báo: Kim ngắn chỉ số 3 kim dài chỉ số 12. Mẹ kết luận, vậy là 3 giờ. Cứ như vậy một thời gian rồi nó cũng từ từ ngấm. Mình cũng hay làm như chị Liên. Đến giờ con đi ngủ thì mình chỉ đồng hồ cho con thấy, 7h rồi, đi tắm, đánh răng và đi ngủ. Đến giờ ăn cũng chỉ đồng hồ cho con thấy. Con mình biết xem những giờ liên quan đến thời khóa biểu của con trước (những giờ không liên quan, khôg thèm biết, hehehe). Những thứ khác từ từ đến sau. Nói lải nhải mãi với con riết rồi quen. Giờ nói chuyện với chồng cũng 1am rồi đi ngủ, 7.30am rồi đi ăn sáng, 3.30pm em đi về nhà đây...
  Success is a journey, not a destination.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 542 Bài viết

  • 1,678 Được cảm ơn

  #10
  Đúng rồi ạ, con em chẳng bao giờ dạy (ý là ngồi chỉ bảo sách vở) cho nó xem đồng hồ. Mình cứ nói chuyện với nó về thời gian, nó kiểm tra lại nhìn đồng hồ. Hay nó nhìn đồng hồ, rồi nhờ mẹ phiên dịch lúc đó là mấy giờ. Cứ vài lần thì nó biết. Đầu tiên bảo 3 rưỡi thì nó cũng chẳng biết rưỡi là 30 phút đâu, hay 15 phút là cái gì. Cứ kim dài chỉ vào số 6 là rưỡi, số 3 là 15 phút. Trẻ con nó cũng chẳng cần biết 5 phút 10 phút , .. 1giờ là có 60 phút đâu. Đầu tiên nó hiểu 5 phút là nhanh, 30 phút là lâu. Xong nó hiểu có 2 loại 8h, 8h sáng và 8h tối chứ nó cũng chẳng cần biết một ngày có 24h.

  Em mua cho con cái đồng hồ điện tử có số giờ số phút. Nó nhìn đồng hồ tròn và đồng hồ số điện tử để so sánh tự biết luôn các khái niệm thời gian. Quan trọng là mình nói thông tin hay điều gì cho con thì cứ gắn thời gian vào nó sẽ hiểu từ từ. Đơn giản bảo nó 20 phút nữa đến giờ được xem TV hay chơi games thì nó canh kỹ lắm để còn nhắc mẹ.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2