Các môn ngoại khóa, nhạc thơ, sách cho bé

Gửi các mẹ đang có dự định cho con học đàn - Bé bao nhiêu tuổi thì nên học đàn

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 82.1K Lượt đọc
 • 518 Trả lời

27 Người đang theo dõi

  • Avatar của C.Y
  • C.Y
   Offline
  • 11 năm
  • 1,000 Bài viết

  • 174 Được cảm ơn

  #1
  Be gai lon cua toi se tron 5 tuoi vao ngay 19/5.Toi muon cho chau hoc piano nhung khong ro tre con khoang may tuoi thi co the bat dau hoc moi phu hop.Thuong ngay chau co ve rat thich choi voi cay dan o nha hang xom. Mong nhan duoc su gop y tu cac ban. Cam on.

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 95 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #2
  <P>Bạn thân mến!</P>
  <P>Ở tuổi của con bạn hoàn toàn có thể học Piano "ngon lành". Bạn có thể cho con mình đăng ký học lớp nhạc ở nhà Thiếu nhi Thành phố.</P>
  <P>Thân!</P>

  • 863 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #3
  Các phụ huynh có kinh nghiiệm ơi, cho mẹ cháu hỏi "Bao nhiêu tuổi cho học nhạc là hợp lý?"
  Theo dự định của nhà cháu là 3 tuổi. Có sớm quá hay muộn quá không? Bắt đầu bằng đàn ocgan có được không? Hay nhạc cụ khác tốt hơn?
  Mẹ cháu định đầu tư cho con trai tý tài lẻ để sao này có khả năng cưa cẩm mấy em dễ thương trên DD mà
  Much thanks!

  • 960 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn

  #4
  Theo sách nhé: "Bạn muốn con mình chơi giỏi đàn organ? Bạn hãy cho bé làm quen với đàn từ 3,4 tuổi và nhờ cô giáo dạy đàn hướng dẫn. Từ không biết gì về đàn về nhạc lý, trẻ sẽ làm quen và dần dần đàn được 1,2 bài ngắn. Từ lúc ngón tay cứng đờ, bỏ ngón vụng về, trẻ sẽ quen dần và lướt ngón thoăn thoắt nhẹ nhàng sau 1 năm học."

  Mình thì thích cho con học guitar nhưng không biết mấy tuổi mới học được và có loại guitar nhỏ cho bé không nhỉ? BeÂu có trả lời được không????

  • 2,290 Bài viết

  • 1,718 Được cảm ơn

  #5
  Mình nghe kể chị của bạn mình cho con đi học khi nó 4 tuổi, năm đó là 2001, học phí 40.000đ/buổi chỉ học về cảm thụ âm nhạc thôi. Có cả mẹ ngồi cạnh để về dạy tiếp. Cô bảo các em có nghe thấy chim hót không, tiếng suối chảy này...

  • 312 Bài viết

  • 329 Được cảm ơn

  #6
  Tại trường Yamaha, các cháu từ 3.5 tuổi là đã có thể theo học rồi. Ở đây có cái hay là họ dạy đàn organ nhưng theo nguyên lý của piano.
  Còn mình dự định cho zonzon học violon.
  Mơ ước cho con gái học violon là của ông ngoại. Bố mình làm nghành điện nhưng chơi violon nghiệp dư và rất giỏi. Khi hai chị em mình còn bé, lúc đó ở Hà nội nghèo lắm, cứ đến tối là điện yếu, đèn điện leo lét như đèn dầu, muỗi bay vù vù, ông ngoại ngồi cạnh hai con gái, vừa quạt vừa chỉ từng nốt nhạc, từng cách choãi đầu ngón tay. Nhưng lúc ấy hai chị em mình chỉ thích chạy ra đường chơi với các bạn nên vừa tập vừa giao hẹn, "con chỉ tập 30 phút thôi nhé". Và đến bây giờ, bài duy nhất mẹ cháu còn có thể chơi là bài "xe chỉ luồn kim".
  Khi mình sinh zonzon, ông ngoại mang hai cây đàn bé xíu mà ông mua từ ngày mình còn bé, trị giá bằng một chiếc xe mini Cổ loa, ra lau và bảo, "khi nào Zonzon được 6 tuổi ông sẽ dạy đàn " và trầm ngâm, chắc ông đang hy vọng cháu sẽ say sưa luyện tập như ông ngày xưa chứ không thích đánh khăng, nhảy dây như con mẹ nó nhỉ.

  • 583 Bài viết

  • 81 Được cảm ơn

  #7
  Mình thấy thích cái lớp dạy cảm thụ âm nhạc đó. Có lẽ nên dạy cho bé biết lắng nghe, biết cảm nhận những âm thanh trong cuộc sống ... Mình nghĩ điều sớm nhất nên làm là khơi dậy niềm yêu thích, hứng thú với âm nhạc nơi bé. Nếu bé có khả năng cảm nhạc tốt mình sẽ cho bé học một loại nhạc cụ nào đó, có thể cho bé lựa chọn. Anh trai mình từ khi 6 tuổi đã biết “con thích cái đàn kéo ra kéo vào”, mặc dù nhà mình ko ai theo nghệ thuật, bố mẹ “chay tịnh” về đàn hát.
  Anh ấy đã theo học ác coóc 7 năm ở Cung thiếu nhi HN, sau này lớn lên lại mê guitar nên mua sách về tự học. Có lẽ vấn đề quan trọng là “con thích” nhỉ !

  À mình thấy một chị ở cơ quan lúc đầu cũng cho con gái học organ nhưng sau đó cô giáo dạy nhạc khuyên là nếu gia đình có điều kiện thì nên cho bé học piano ngay từ đầu. Organ khác piano lắm, âm thanh, độ nặng của phím đàn ...

  Mình còn đọc ở đâu đó nói là ko nên cho bọn trẻ chơi các loại nhạc cụ đồ chơi đấy, âm thanh của chúng ko chuẩn và sẽ làm hỏng tai các con.
  Hương Giang (Hà Nội)

  • 497 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #8
  Cho SuSu nhà mình đăng ký trước Anh Minh nhé. AX của mình cũng học đàn Piano từ lúc 3 tuổi đấy, học suốt tới trung học thì nghỉ , dù không đi theo nghề nhạc nhưng thỉnh thoảng vẫn còn đàn cho cả nhà nghe .

  • 863 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #9
  Cảm ơn các mẹ nhiều nhé! Vậy là mình quyết định cho con 3 tuổi học nhạc rồi. Cho con học nhạc chỉ với một mong muốn dậy con biết cảm nhận cái hay cái đẹp trong cuộc sống mà thôi. Nhà mình không ai có năng khiếu về nhạc cả tuy nhiên ông ngoại Cuccu đã cho mẹ và dì Cuccu học nhạc từ nhỏ, lúc đó còn khó khăn lắm mà mình thì được mua violon còn em gái được mua ocgan. Cũng chỉ biết nốt nhạc, khoá son ra làm sao thôi, nhưng đối với mình rất đáng quý và mình cảm ơn bố mình lắm. Chính ông ngoại là người đưa ra ý cho Cuccu học nhạc lúc ba tuổi này đó, và cây đàn ocgan dì út còn giữ để làm quà tặng cho Cuccu hôm sinh nhật 2 tuổi. Còn để giỏi để theo âm nhạc thì mình nghĩ năng khiếu và sở thích của con là yếu tố quyết định. Mình không kỳ vọng điều đó đâu.
  Giang ơi, theo mình biết thì học nhạc bao giờ cũng bắt đầu từ học nhạc lý, và những cảm thụ âm nhạc mà.
  Mẹ Susu ơi, gửi cục cưng cho nhà tớ thì yên tâm nhé, tớ rất nice
  Giá ở SG thì tiện quá nhỉ, ba Pepe dậy đàn (có mẹ ngồi cạnh, để về dạy con tiếp mà), còn ba Sóc& Nhím thì dạy Yoga nhỉ! Tiện quá, tiện quá!

  • 1,662 Bài viết

  • 232 Được cảm ơn

  #10
  Đồng cảnh ghê. Nhà mình cũng gần như vậy, bố mình và các cô các bác đều được ông nội mình cho học nhạc từ nhỏ và mỗi người đều chơi thạo ít nhất một nhạc cụ. Tiếc thay đến đời mình thì cuộc sống khó khăn quá. Bố mình cũng cho mình đi học nhạc nhưng chỉ là học chay thôi. Thằng em mình sinh sau nên sướng hơn, nó biết đánh gita và đàn oocgan. Khi mình sinh bé Thỏ, nó tặng lại cây đàn oocgan cho bé. Ông ngoại cũng bảo khi nào bé 4 - 5 tuổi thì ông cho học đàn, ông sẽ phụ giúp. Thực tế là mình cho bé học từ 2,5 tuổi (học nhạc lý là chính vì tay chưa đủ khoẻ để gõ phím) và ông ngoại vì vẫn phải đi dạy học nên chả phụ được tí nào cả . Chủ yếu là mẹ vẫn phải đem cái vốn còm cõi thủa nào ra để giúp bé . Bây giờ thì bé đã đánh được đàn các bài thiếu nhi với chuyển gam đơn giản rồi, thậm chí vừa đánh đàn vừa hát hoặc đánh đàn cho các bạn trong trường hát nhân các dịp văn nghệ của trường.
  Nếu bé có khả năng cảm thụ âm nhạc thì có thể cho bé học nhạc rất tốt, miễn là đừng ép bé theo sở thích của mình là được. Học nhạc ko chỉ là học đánh dàn hay nhạc lý thuần tuý đâu, mình thấy cô giáo Thỏ dạy cả vỗ tay, nhịp chân theo đúng nhịp nhạc 2/4, 4/4... hoặc xướng âm theo đúng phách... hoặc tô màu đúng theo nốt nhạc để dễ nhớ nữa. Đôi khi cô ko dạy bài mới mà đố bé thử dò nốt của một bài nào đó. Bé có vẻ thích bài học này, vì bé dò rất nhanh. Vừa học vừa chơi mà
  Mẹ Thỏ trắng (HN)