• 0 Lượt chia sẻ
 • 118K Lượt đọc
 • 590 Trả lời

77 Người đang theo dõi

  • 1 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #1
  Sau vấn đề truyện tranh thiếu nhi bị lên án, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng và cảnh giác cao độ với truyện tranh, đến mức "cạch" nó luôn.
  Hôm rồi, em gặp 1 anh tới Tháng sách HN ở 22B Hai Bà Trưng, đi vào quầy sách Đông A tìm 1 lượt rồi hỏi: "mua sách cho IQ trẻ 1-2 tuổi thì lấy cuốn nào hả em?"
  Chỉ một kho các cuốn IQ, anh ấy vẫn lắc đầu: "sách lớn quá, cháu chưa học được"
  Ngớ người ra một lúc mới hiểu, các ông bố, bà mẹ rất muốn con mình phát triển IQ nên cứ tìm các đầu sách ấy, mà đâu bít trẻ còn quá nhỏ, cần học những bài học đơn giản nhất rồi mới làm các bài IQ được

  Em cũng có mấy đứa cháu lít nhít 1-3 tuổi, lại đang làm ở công ty sách nữa nên thường được các bà chị ủy nhiệm chọn các cuốn sách phù hợp cho chúng đọc. Và em bít rằng ko phải các cuốn truyện tranh đều " xấu" cả :Battin ey:
  Nhân tiện, em giới thiệu qua với các mẹ 1 bộ sách khá hay dành cho lứa tuổi 2-5 mang tên: "Tủ sách mầm non" và "vườn ươm trí tuệ"

  Đây là bộ sách dạng túi gồm 8 cuốn (Học phép lịch sự, Bé giỏi giao tiếp, Cuộc sống quanh em, Nhận biết thời gian, Các thói quen tốt, Bốn mùa của bé, Khám phá thế giới Làm quen ngôn ngữ) sẽ giúp trẻ tìm hiểu kiến thức, nâng cao khả năng nhận biết, phát triển ngôn ngữ và nuôi dưỡng những thói quen tốt.

  Dành cho các bé với lứa tuổi mầm non đang trong quá trình "học ăn học nói, học gói học mở" thì những câu chuyện ngắn gọn, dễ hiểu, có minh họa đẹp mang nội dung giáo dục và định hướng thói quen như bộ sách này là rất thích hợp. Mở đầu mỗi truyện luôn có lời "nhắn" dành cho phụ huynh và kết thúc là mục "đố bé" để bố mẹ giúp bé thử "động não" và kiểm tra khả năng hiểu cũng như ứng dụng câu chuyện mà bé vừa đọc vào cuộc sống. Ngoài ra, các mẹ còn có thể hướng dẫn bé vừa chỉ tranh vừa kể chuyện nữa đấy.

  Với lại, giá cả của bộ sách không "mắc" lắm: 10-12.000/ cuốn. Mua cả bộ "tủ sách mầm non chỉ với giá: 40.000, bộ vườn ươm trí tuệ: 48.000d
  Các mẹ có thể được giảm giá ưu đãi khi đến trực tiếp công ty Đông A mua sách đấy!

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 1,360 Bài viết

  • 16,817 Được cảm ơn

  #2
  Hôm qua em nhận được lời cám ơn từ một mẹ.Mẹ này mua cuốn sách toán lớp 3 của em ở hội chợ Giáng Sinh Hồng.Về nhà rét nên cứ nằm trong chăn đố con giải hết các bài toán đó.Mẹ ấy hoan hỉ báo cho em con mẹ ấy làm rất tốt bài thi HK toán trong khi cả lớp méo mặt vì có bài khó...và quan trọng hơn cả là cậu ta bắt đầu tỏ ra thích học toán.

  Ồ vui quá!
  Như vậy là các mẹ thiếu thông tin chứ em giỏi giang gì?
  Tên sách thì đơn giản mà! Em mở topic này giúp các mẹ tên sách,tác giả,NXB,giá tiền... để các mẹ tham khảo và tìm mua sách cho con.
  Hy vọng các mẹ khác cùng vào đây góp thông tin bổ ích về nội dung,tên sách...Diễn đàn ta ngày càng đông vui hơn bổ ích hơn.
  laidaboxgd@yahoo.com

  • 258 Bài viết

  • 118 Được cảm ơn

  #3
  Em đang chờ bác post thông tin lên đây, thằng bé nhà e nó mới học lớp 1, nó kg thích học toán lắm, nó chỉ thích dạng: hình bên có .............tam giác, ..........hình vuông v.v. bác xem có sách j để nó thích học môn này kg ? Thanks bác


  • 888 Bài viết

  • 3,599 Được cảm ơn

  #4
  Mẹ Laida mở mục này hay quá!:Rose::Rose::Rose: Cho mình đặt cục gạch ngồi hóng hớt tất cả các mẹ. Mà biết đâu mình lại có đầu sách mẹ nào đó thích. .. Laida mở hàng đi! Đang sốt hết cả ruột... muốn biết sách toán lớp 3 gì mà hay thế?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,980 Bài viết

  • 524 Được cảm ơn

  #5
  Con gái em cũng học lớp 3 đây. Vừa trả bài thi toán HK1 được 10 điểm, mừng quá. Trước khi thi HK em có cho con làm các đề thi trong quyển hướng dẫn thi học kỳ dành cho lớp 3, có kiểm tra cả thời gian nữa, có lẽ thế nên kết quả khả quan.

  Em cũng tò mò muốn biết quyển sách đố trong chăn đấy là quyển gì đây ạ.

  @Chị Laida: Em được cho 2 quyển sách luyện toán lớp 3 mà em cho con ngắm nghía từ hồi hè đến giờ vẫn không thể làm được quá 5 trang đầu của sách. Sorry cả nhà là em không nhớ tên và tgiả để em về xem lại. Điều em thắc mắc ở đây là liệu việc học của con em có nguy hiểm lắm không khi mà nó không thể hiểu nổi những bài toán khó như trong cuốn sách đó? trong khi toán ở trường và những bài nâng cao cô giao cho thì cháu đều giải được.

  • 250 Bài viết

  • 203 Được cảm ơn

  #6
  Em lại lót dép đợi bác Laida đây, cám ơn bác đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu!

  • 483 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #7
  :Rose:Chị ơi, con em chuẩn bị vào lớp 1, chị có sách nào phù hợp với lứa tuổi này thì chỉ cho em với nhé! Cám ơn chị nhiều:Rose:

  • 250 Bài viết

  • 203 Được cảm ơn

  #8
  Em cũng muốn hỏi là để bắt đầu dạy chữ cho cháu thì mình có thể tham khảo những sách nào

  • 564 Bài viết

  • 3,468 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Yểng Xem bài viết
  Con gái em cũng học lớp 3 đây.

  @Chị Laida: Em được cho 2 quyển sách luyện toán lớp 3 mà em cho con ngắm nghía từ hồi hè đến giờ vẫn không thể làm được quá 5 trang đầu của sách. Sorry cả nhà là em không nhớ tên và tgiả để em về xem lại. Điều em thắc mắc ở đây là liệu việc học của con em có nguy hiểm lắm không khi mà nó không thể hiểu nổi những bài toán khó như trong cuốn sách đó? trong khi toán ở trường và những bài nâng cao cô giao cho thì cháu đều giải được.
  Theo mình thì 2 quyển sách bạn cho con "ngắm nghía" đó là những quyển sách toán nâng cao, những bài toán hay và khó, dành cho các con thích học toán và có tư duy về toán tốt, có thể gọi đó là những học sinh giỏi toán. Nếu con bạn làm được không quá 5 trang mà vẫn làm toán ở trường tốt thì cũng không có gì nguy hiểm cả, có nghĩa là con bạn vẫn theo chương trình cơ bản một cách bình thường. Con trai mình cũng học lớp 3 đây, thỉnh thoảng mình cũng cho con "ngắm nghía" những bài toán nâng cao đó, cũng có bài con làm được, bài không, những bài quá khó thì mình cũng bỏ qua, những bài khó vừa nếu có sự giúp đỡ của mẹ thì con sẽ làm được thôi. Mình thấy toán lớp 3 cứ vẽ sơ đồ thì giảng cho con cũng dễ hiểu hơn.

  Còn bây giờ thì mẹ Yểng chờ mẹ Laida "bình luận" nhé
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 565 Bài viết

  • 1,284 Được cảm ơn

  #10
  Cho em xin 1 chân ngồi đây hóng hớt, học hỏi kinh nghiệm các bác.