Các môn ngoại khóa, nhạc thơ, sách cho bé

Đồng hành cùng con học lớp 5, chuẩn bị thi Ams 6 -Tầng 2

Đến trả lời mới nhất
 • 5 Lượt chia sẻ
 • 180K Lượt đọc
 • 1.52K Trả lời

41 Người đang theo dõi

  • 813 Bài viết

  • 2,963 Được cảm ơn

  #1
  Tầng 1 đã đóng, mình xin phép mở tiếp tầng 2 để các bạn tiếp tục công cuộc "Đồng hành cùng con học lớp 5, chuẩn bị thi Ams 6".
  Để các bạn mới tiện tham khảo, mình trích lại link tầng 1 ở đây
  http://www.webtretho.com/forum/f702/...ms-6-a-496657/

  Các bố mẹ ơi, tiếp tục nào.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 813 Bài viết

  • 2,963 Được cảm ơn

  #2
  Mình sẽ post dần các file nén những tài liệu bổ ích của tầng trước và các tài liệu mới thu thập được.
  Bắt đầu nhé.

  1. Đề thi Ams các năm cũ, có bổ sung đề 2011. Thiếu mất đề của 2010.
  http://www.mediafire.com/?ynqhdiizg8x744a
  • 70 Bài viết

  • 593 Được cảm ơn

  #3
  Con nhà mình đã học ở HM năm 2011 và cháu đã thi đỗ Ams. Đã từng trải nghiệm nên mình thấy thông tin của các mẹ chưa đúng lắm, cụ thể: lớp có thể đông trên 30 cháu (lớp con mình khi mới vào 48 hay 49 gì đó). Sĩ số lớp phụ thuộc vào trình độ của cháu ở mức nào thì xếp ở lớp đó. Có thể lớp rất đông nhưng cũng có lớp chỉ khoảng 30 cháu thôi. Lớp con mình học là lớp giỏi nhất, lúc đầu chỉ 15 cháu do tách từ lớp 5.0C sang nhưng sau đó lớp đông lên dần dần. Con mình cũng chỉ học ở HM vào tháng 2 năm 2011 (khoảng 4 tháng trước khi thi Ams). Vất vả nhất chính là giai đoạn nước rút vào tháng 5 và đầu tháng 6. Ngoài ra có 1 số bạn khác cùng lớp ở trường phổ thông cũng đăng ký học ở HM vào tháng 2, 3 nhưng thi đầu vào chỉ được xếp lớp A mà vẫn đỗ Ams. Mình thấy rằng, cơ bản vẫn là nền tảng con mình có được từ việc học ở trường. Vào HM các thầy cô luyện thêm kỹ năng thi cử, bồi lại phần kiến thức rỗng là ổn. Chứ nếu con học phất phơ ở trường thì thầy giỏi mấy cũng bó tay. Bây giờ con nhà mình không học ở HM nữa nhưng mình luôn biết ơn các thầy cô ở đó, đặc biệt mình rất cảm ơn thầy Hoàng (quản lý) vì thầy nhiệt tình chỉ dẫn từng ly từng tý cho phụ huynh mà không bao giờ cáu gắt. Thầy chỉ nghiêm khắc với học sinh vô kỷ luật thôi. Bạn thứ 2 nhà mình hiện vẫn chỉ theo lớp của trường mở, vui là chính. Mình cũng chưa biết có nên cho bạn ấy theo bước bạn đầu hay không vì cháu lớn về nhà hay than thở học mệt lắm, nhiều bài lắm. Có những khi nhìn các bạn của con ở GV, NTT, MQ mà thèm vì các cháu tươi vui quá, không âu sầu như con nhà mình. Đã có người khuyên rằng chỉ nên cho con học chuyên khi vào cấp III, mình thực sự đang suy nghĩ nghiêm túc về lời khuyên đó. Mong muốn lớn nhất của mình bây giờ là cuộc sống của các con được vui vẻ. Mỗi khi đọc bài của các mẹ hừng hực khí thế luyện thi vào Ams là lại thấy bóng dáng mình của ngày xưa trong đó và lại chạnh buồn. Không biết có mẹ nào thấu hiểu nỗi lòng của mình bây giờ?
  PS. Các bạn của con mình hiện tại vẫn còn chiến đấu ở HM nhưng mình không muốn con căng thẳng quá nên tập trung chủ yếu vào tiếng Anh, học đàn ca sáo nhị. Có theo 1 lớp toán còn các môn khác miễn hết.
  • 38 Bài viết

  • 96 Được cảm ơn

  #4
  Đúng là năm nay có con thi, nên mẹ nào cũng đang hừng hực, cái gì cũng muốn hỏi, cái gì cũng muốn biết. Nhiều khi nghĩ cũng nên AQ tẹo, có nhất thiết phải vào chuyên sớm thế không? Hay cứ để con sống tuổi thơ bình yên hơn, có khi nào, có cần nhồi nhét nữa không?

  Con nhà mình, đang học thầy Việt cô Năm chỗ Núi trúc, nhưng thấy có vẻ không ổn lắm. Rồi lại luyện đội tuyển toán ở trường, thấy các thầy cô cũng cho bao nhiêu là bài tập, tối nào về cũng vắt chân lên cổ làm. Rồi lại tham gia thi sáng chủ nhật ở HM, chiều qua cũng qua đó chữa bài, thế mà vẫn còn muốn là xin vào HM. Hai vợ chồng tính đi tính lại, quyết định là không học thêm nữa, còn lại mua bộ đề về, bố kèm toán, mẹ kèm văn. Thực ra cảm giác đi học, giai đoạn cuối này cũng là phát đề, rồi chữa, hoặc chữa theo dạng bài, cái lý thuyết thì con mình cũng nắm được đầy đủ rồi, cố gắng luyện, và rút kinh nghiệm chút, xem có khả dĩ hơn không? Cứ nghĩ tới đoạn, tuần thêm hai buổi tối nữa, mỗi buổi tối 3 tiếng, thì lại thương con.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 11 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Luyen.vietvan Xem bài viết
  Các mẹ ơi, tham khảo thông tin về lớp học này nhé:
  -Lớp 5, tổng ôn Tiếng Việt để thi vào Ams vào Chiều chủ nhật. Thời gian học là 3 tiếng, từ 4 giờ đến 7 giờ tối do cô Ngân phụ trách. Địa điểm: Số nhà 19, tổ 8, ngõ 155 Nguyễn Khang.
  -Yêu cầu về học sinh: Học sinh giỏi, khuyến khích các học sinh đã từng học thêm ở các trung tâm luyện thi, các thầy cô giáo giỏi.
  Số lượng học sinh: 20 học sinh
  Học phí: 120 nghìn/1 buổi
  Nội dung của khóa học: học sinh học theo các chuyên đề
  - Giúp HS hiểu và tìm chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ trong câu đơn, câu ghép một cách thành thạo.
  -Giúp HS hiểu, phân biệt thành thạo nhóm từ nhiều nghĩa và đồng âm, làm tốt các dạng bài tập đồng âm, đồng nghĩa, trái nghĩa, nhiều nghĩa.
  - Giúp học sinh hiểu và làm tốt các chuyên đề về từ, phân biệt thành thạo đơn và phức, láy và ghép, ghép tổng hợp và ghép phân loại, nắm chắc các dạng láy thông thường và láy đặc biệt.
  -Giúp nắm chắc về từ loại: danh từ, động từ, tính từ, quan hệ từ, đại từ.
  - Giúp làm tốt các dạng bài tập về vốn từ: các chủ đề từ vựng, các thành ngữ, tục ngữ, ca dao.
  - Giúp con viết tốt văn miêu tả và văn cảm thụ.
  - Luyện đề thi vào Ams, Cầu Giấy, Marie Curie, Lương Thế Vinh, Nguyễn Tất Thành, lớp chọn Giảng Võ...
  Mẹ nào quan tâm thì gọi cho theo số điện thoại này nhé: 0485852525
  Học sinh sẽ đóng học phí từ buổi học thứ 3 các mẹ nhé.
  Nếu con các mẹ chắc chắn kiến thức thì thời gian này không nên bắt con học nhiều vậy. Tự học tốt hơn. Không chắc chắn thì mới cần tổng kết lại.
  • 536 Bài viết

  • 1,128 Được cảm ơn

  #6
  Các mẹ ạ, giai đoạn này mới là quan trọng nhất khi thi AMS: ở HM các thày cô bắt đầu tập trung vào các dạng nâng cao và luyện thi thử. Tháng 5,6 là vất vả nhất, một phần do thời tiết nóng bức.
  Về quyết định thi AMS thì nhà mình chưa bao giờ thấy áy náy cả: trường gần nhà, cơ sở vật chất tốt, môi trường thày cô, bạn bè giỏi. con gái đi học có phần vui vẻ hơn hồi tiểu học (trộm vía). Chơi với rất nhiều bạn, hôm vừa rồi sinh nhật con có rất đông bạn đến góp vui. Trong lớp có nhiều bạn tài năng không chỉ đơn thuần là học hành: có bạn có năng khiếu MC, có bạn là vận động viên dance sport nổi tiếng, có bạn rất có khiếu hài ước,... Từ ngày lên lớp 6, mình không ngó ngàng gì đến sách vở của con nữa nhưng chắc không có áp lực gì về bài tập về nhà vì chưa thấy hỏi bài bố mẹ và thời gian chơi vẫn nhiều hơn thời gian học. Mình kể ra ở đây để các mẹ đỡ phân vân vì chuyện học AMS. Bây giờ có nhiều thay đổi so với thế hệ mình đi học.
  • 70 Bài viết

  • 593 Được cảm ơn

  #7
  Nghe mẹ mhmg-Mom nói thì mình biết con của mẹ học lớp nào rồi. Lớp con mình không thế. Nên cũng vẫn phải nói rằng dù học cùng trường nhưng không hẳn mọi thứ đều giống nhau. Phụ huynh lớp mình cứ than thở con cái toàn sao sáng hồi cấp 1 mà bây giờ trôi tuột đến tận phương nào mặc dù vẫn học thêm một cách điên cuồng.
  • 813 Bài viết

  • 2,963 Được cảm ơn

  #8
  Các mẹ ơi, có Trung tâm bồi dưỡng văn hoá Hà nội – Amsterdam đặt tại trường Am cũ ở Nam cao, hôm nay có người quen giới thiệu, toàn thày cô Am dạy ở đó http://hn-ams.edu.vn/content/lich-hoc-moi-01032011-1.
  Có mẹ nào có con học ở đây chưa cho mấy hào comment cái.

  Btw, miềng đang có con học lớp 4, cũng mún thi Am2, đang luyện ở Học mãi tuần có 1 buổi và tự dạy nhau, cảm thấy chưa đủ nên hỏi tham khảo các mẹ cái. Mẹ nào cũng đang chiến với con từ lớp 4 với chung mục đích như mình thì trao đổi chia sẻ kinh nghiệm và kết bạn cái nhé.
  • 8 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #9
  Tớ thích các thầy cô giáo luôn luôn sáng tạo, có những phương pháp mới và hay để dạy cho con mình, không những để thi cử mà còn phát triển tư duy. Chính vì vậy tớ chọn cô Ngân và cô Phương ở Nguyễn Khang, hai tác giả của chương trình Luyện viết văn và phát triển ngôn ngữ.
  Nếu con bạn định ôn thi vào Ams, bạn thử hỏi cô Ngân xem, cô Ngân nhận học sinh từ lớp 4 đấy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 11 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #10
  Mình không có ý gì, mình chỉ muốn các con phải tự học được thôi. Còn về cô giáo thì mình đã đọc qua 1 vài bài về chương trình luyện viết văn miêu tả của cô và mình cũng thích hướng đi phát triển ngôn ngữ cho con.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_GD; 07/03/2012 vào lúc 09:25 PM. Lý do: Xóa trích dẫn theo bài đã xóa