Tiểu học

Tự kèm con học lớp 2

Đến trả lời mới nhất
 • 91 Lượt chia sẻ
 • 131K Lượt đọc
 • 1.06K Trả lời

50 Người đang theo dõi

  • 3,427 Bài viết

  • 22,066 Được cảm ơn

  #1
  Đã có mục tự kèm con học lớp 1. Mẹ cháu xin được mở mục Tự kèm con học lớp 2 để các mẹ đang có các con bắt đầu lớp 2 có chỗ để bàn bạc, phổ biến kinh nghiệm dạy dỗ con.

  Mẹ cháu mở đầu nhé. Năm nay con gái lên lớp 2 và thấy có nhiều điểm khác lớp 1. Các môn Tiếng Việt, Toán có những quy định hơi khác lớp 1 và vì con không đi học thêm nên vào đầu năm học có vẻ chệch choạc. Các mẹ có cao kiến gì giúp mẹ cháu đưa con vào nề nếp không? Con các mẹ bắt đầu năm học mới như thế nào?

  :Rose::Rose::Rose:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi mehaicongchua; 26/08/2009 vào lúc 01:26 PM.
  Yêu lắm 2 công chúa và hoàng tử bé của mẹ :Rose::Rose::Rose:

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 199 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #2
  Hoan hô, tớ cũng mò mãi topic lớp 2, năm ngoái cũng có thấy nhưng của các bạn trên một lớp, không được thời sự lắm.
  Con tớ cũng ngại học vì hè chơi nhiều, nhưng vẫn được học rả rích nên mẹ cũng đỡ lo. Bắt chước mẹ nào đó, tớ cũng cho con tự làm trước bài trong quyển bài tập toán, khi nào không hiểu thì mẹ trả lời. Cháu học đến bảng nhân 5 rồi, cũng hứng thú lắm. Nàng đã bắt đầu tự hỏi 1/2, tự mò bảng chia bằng cách mò ngược bảng nhân. Mình thấy dạy toán lớp 2 thì chưa có gì, mỗi tiếng Việt hơi rắc rối, ghét nhất là vụ học thuộc lòng bài tập làm văn. Thể nào rồi cũng vấp phải vụ này, các cô rất thích cho các con học thuộc lòng!
  :Rose::Rose::Rose:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 328 Bài viết

  • 70 Được cảm ơn

  #3
  Hay quá, con mình năm nay học lớp cô giáo lần đầu tiên đứng lớp, mình thấy lo ghê. Hè vừa rồi cu cậu cũng chẳng học thêm gì, mấy ngày đầu năm học chữ viết cu cậu như gà bới, viết chậm nữa chứ.
  Mong rằng ở topic này, mình sẽ học được kinh nghiệm dạy con môn tiếng việt, nhất là môn tập làm văn.

  • 12 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #4
  Đúng là con đi học mà bố mẹ cứ lo như mình đi học ấy nhỉ. Nhóc nhà mình năm nay cũng lên lớp hai nhưng là con trai nên vẫn mải chơi lắm không được như các bạn gái. Toán lớp 2 mình cũng thấy chưa có gì khó khăn nhưng môn Tiếng Việt và Tập làm văn thì đúng là các mẹ phải năng trao đổi kinh nghiệm mới được. Mong được học hỏi kinh nghiệm của các mẹ.

  • 565 Bài viết

  • 1,284 Được cảm ơn

  #5
  Uh, tớ cũng vẫn cứ lo cái vụ Tiếng Việt của con trai, nghe nói lớp 2 bắt đầu có thêm môn TLV nên sẽ khó hơn nhiều.

  • 333 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #6
  Cảm ơn PA nhé, cho tớ tham gia với, con gái đi học được 10 ngày rồi mà vẫn lề mề tác phong nghỉ hè lắm

  • 1,120 Bài viết

  • 536 Được cảm ơn

  #7
  Cho mình góp 1 chân. (rose)

  • 503 Bài viết

  • 372 Được cảm ơn

  #8
  Lớp 2 môn TLV mình thấy ở mức độ làm quen, mình cho con làm cuốn trắc nghiệm của Lê Phương Nga thì thấy bài tập làm văn chỉ điền từ đã cho sẵn cho phù hợp. Các mẹ có thể cho con đọc thêm truyện ngắn để tăng thêm vốn từ.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Smod1; 14/01/2010 vào lúc 11:41 AM. Lý do: Sửa cỡ chữ
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 3,427 Bài viết

  • 22,066 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi betixiu Xem bài viết
  Cảm ơn PA nhé, cho tớ tham gia với, con gái đi học được 10 ngày rồi mà vẫn lề mề tác phong nghỉ hè lắm
  @betixiu: Nhầm tên rồi nhé. Tôi không phải là PA, là H cơ. Dạo này mất hút thế không thấy tham gia off ẹp gì với CLB. Con gái đi học có ổn không.

  @các mẹ: các mẹ tham gia nhiệt tình vào nhé. Các mẹ nói nhiều đến môn Tiếng Việt quá làm mẹ cháu cũng lo lo. Tình hình là từ hôm qua đến hôm nay lại thấy con viết ổn ổn hơn (sau một hôm mẹ cháu ngồi áp sát và hướng dẫn lại cách viết cho cẩn thận).

  Về Tiếng Việt, Mẹ cháu đã mua cuốn 700 bài trắc nghiệm tiếng Việt cho cháu rỗi rãi lôi ra làm dần. Về cơ bản những bài đầu là ổn. Những bài về sau có bài chưa được học về cách tạo câu... thì cháu chưa làm được, hướng dẫn thì cũng lại làm được. Tuy nhiên những dạng đó mẹ cháu chưa dám hướng dẫn cụ thể vì sợ hướng dẫn sai :Sad:.

  Tiếng Việt, đặc biệt môn tập làm văn thì không hiểu học thế nào cho hiệu quả đây các mẹ nhỉ. Hôm trước có cho con ôn bài để kiểm tra chất lượng đầu năm. Cho con điền dấu, mẹ cháu đọc từ lăng le. Con nhe răng ra cười nói con biết rồi lặng lẽ chứ gì. Con biết các dùng từ lặng lẽ đấy, và con đọc luôn câu: Bạn gái lặng lẽ ngồi nhìn trăng (hay đại loại gần giống thế). Mẹ cháu cứ ngớ hết cả người. Trẻ con giờ tiến bộ nhỉ.

  Về Toán thì cũng mua các bài toán nâng cao của Nguyễn Áng, để đấy rỗi rãi cháu làm, cũng thấy đúng tàm tạm về kết quả, nhưng để viết chi tiết cách làm thì cũng chưa biết hướng dẫn thế nào cho đúng vì không biết cô dạy thế nào cả.

  Hình như lớp 2 có phép nhân chia gì đó. Mẹ cháu đã hướng dẫn bản chất phép nhân (từ hồi lớp 1) là gì: VD 2x3 = 2+2+2= 3 lần cộng của 2 = 6. Và cứ theo tuần tự như vậy, cháu cũng mò mẫm được phép nhân 1- 10, chia thì cũng tự mò ra được vì tự suy bản chất của phép chia. Tuy nhiên, nếu hỏi 5x8=? thì vẫn nhẩm nhẩm để tính, chưa nhanh được. Có lẽ phép nhân phải cho học thuộc lòng (vì con cũng hiểu bản chất rồi), mẹ nào đã cho con học phép nhân hiệu quả cho mẹ cháu vài kinh nghiệm cơ bản nhé.

  Hay quá có mẹ quynhminh tham gia rồi. Mẹ quynhminh chia sẻ thêm kinh nghiệm nhé.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi mehaicongchua; 27/08/2009 vào lúc 09:23 AM.
  Yêu lắm 2 công chúa và hoàng tử bé của mẹ :Rose::Rose::Rose:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 866 Bài viết

  • 1,525 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mehaicongchua Xem bài viết
  Năm nay con gái lên lớp 2 và thấy có nhiều điểm khác lớp 1. Các môn Tiếng Việt, Toán có những quy định hơi khác lớp 1 và vì con không đi học thêm nên vào đầu năm học có vẻ chệch choạc. Các mẹ có cao kiến gì giúp mẹ cháu đưa con vào nề nếp không? Con các mẹ bắt đầu năm học mới như thế nào?

  :Rose::Rose::Rose:
  Quy định gì hả em, chị chẳng thấy bé nói gì cả:Crying: