Tiểu học

Trường tiểu học lomonoxop nhập nhằng việc thu học phí

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 12.9K Lượt đọc
 • 100 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Có bố mẹ nào cho con hoc ơ lomoxop không ,vao đây trao đổi.Vệc thu học phí của nhà trường nào.
  Con nhà mình năm nay học lớp 3 ở trường ,mình rất không hài lòng với việc nhà trường cho hs nghỉ học tháng tết 3 tuần ,tháng 8 năm nay cũng chỉ học có 2 tuần mà học phi vẫn thu đủ không trả lại cho học sinh.ước tính mỗi cha mẹ hs phải chiu thiệt 50% học phí tương đương 500.000 đ*800 hs thì nhà trường đã có khoản thu là bao nhiêu?Nếu nhà trường cứ nhập nhằng kiểu thu như thế mà không có lời giải thích nào thì các phụ huynh nghĩ sao ? riêng lớp mình cả lớp bức xúc.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Smod1; 22/09/2009 vào lúc 07:55 AM.

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 44 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #2
  Chào chị,
  Em cũng có con học ở Lômô. Em cũng đã đóng tiền học cho con đủ cả tháng 8. Nhưng theo em thì ntn: tiền học thì phải đóng đủ là vì “Trường cho con nghỉ học 2 tuần là do có dịch cúm, học sinh nghỉ học, nhưng giáo viên thì Trường vẫn phải trả đủ lương, không có hỗ trợ từ nguồn nào”. Còn tiền ăn của các con thì trường có hứa là đến cuối năm học sẽ tổng kết thừa thiếu rồi trả lại các con mà.
  Chị thử hỏi lại bên phía văn phòng nhà trường xem sao. Em thì thấy cũng có thể thông cảm vì là dân lập.

  • 97 Bài viết

  • 81 Được cảm ơn

  #3
  Mình có con học Trường Đoàn Thị Điểm, trường trừ 50% học phí, tiền ăn tháng 8/2009 cho các con.
  Tuy nhiên mỗi trường mỗi khác vì các con học dân lập (lý do nghỉ học là do dịch cúm H1N1 bất khả kháng). Các con không đi học vẫn phải trả lương đủ cho các cô và các bộ phận chuyên môn khác của nhà trường . Bạn thử đề nghị với Hội cha mẹ học sinh xem sao?

  • 44 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #4
  Em thì cứ nghĩ mãi về việc này. Các mẹ thử đặt địa vị là đơn vị sử dụng lao động. Nếu mình cũng phải nghỉ việc ở cơ quan vì lý do khách quan mà Cq không trả lương thì thật … khó. Công ty Em vẫn trả lương cho tụi Em tối thiểu là 70% nếu nghỉ do khách quan (mất điện…). Mà Em thấy mẹ zinzin_03 nói cũng đúng: “Tuy nhiên mỗi trường mỗi khác vì các con học dân lập (lý do nghỉ học là do dịch cúm H1N1 bất khả kháng). Các con không đi học vẫn phải trả lương đủ cho các cô và các bộ phận chuyên môn khác của nhà trường”. Nên các mẹ cũng thông cảm chút nhé.:Smiling:

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Chào các mẹ ,trường TH Lomnoxop cuối học kỳ 2 năm học 2008-2009 cũng không trả lại tiền học phí măc dù trường chỉ cho hs học có 1 tuần trong tháng đó,còn tháng 8 chỉ nghỉ cúm h1n1 có 1 tuần theo công điện của TT thôi.Mình thấy các trương Dân lập khác khá sòng phẳng trong việc thu học phí mà.Có bố mẹ nào cho con học ở đây thi lên tiếng đi nếu không thì con mình còn phải chịu nhiều chi phí oan nữa đấy.

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Mẹ phuni ơi lớp con bạn đã đóng tiền làm sân trường chưa 150 ngàn ý.Lớp mình phản đối không ai nộp vì năm nào cũng đóng tiền xây dựng trường đầu năm mà cứ làm gì mới là lại kêu gọi PH đóng tiền,như năm ngoái mua máy chiếu cũng kêu gọi mà máy chiếu thì có to tát gì đâu,cuối cùng không ai ủng hộ lại thôi.Năm nay thì lát sân trường k biết chi phí sân trường hết bao nhiêu nhưng nếu mỗi HS nộp 150n thì ước tính cả trường là 120tr rồi ,nhà trg không phải bỏ ra đồng nào.Trong khi đó tiền Xây dựng đầu năm vẫn phải nộp hàng năm.Lớp mình đã làm đơn nộp cho nhà trường rồi K biết trg tra lời sao.:Battin ey:

  • 44 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #7
  Nếu đúng là như vậy thì cũng nên góp ý, vì có thể không hoàn lại 100% phần thừa thì cũng nên hoàn một tỷ lệ nào đó thích hợp sau khi trừ chi phí để PHHS thấy đỡ thiệt. Em đã thông tin về topic của Mẹ cho các Mẹ có con học ở Lômô trong topic tiểu học năm họ mới rồi. Có thể các mẹ sẽ cho ý kiến hữu ích để PH chúng mình được đảm bảo quyền lợi đúng.
  Nếu trường có phản hồi thì mẹ tin va tit cũng thông tin lại để các PH khác nắm được nhé.:Smiling:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi phuni; 16/09/2009 vào lúc 11:24 AM.

  • 493 Bài viết

  • 1,166 Được cảm ơn

  #8
  Hôm trước khi đóng học phí tháng 9 cho con, mình có phone hỏi VP của trường, được biết là học phí tháng 8 sẽ được tính toán lại và trừ vào cuối học kỳ 1.
  Theo mình, học phí được tính theo tháng, mặc dù các con ko đi học thì các thầy cô vẫn cần có lương, mà lương thì phải trông vào học phí của các con. Cái này thì các mẹ cũng đã nói rồi. Bên cạnh đó, các con nghỉ học như vậy, sau đó các cô vẫn phải đảm bảo bài học của con theo được đúng giáo trình, vì vậy, các cô sẽ phải nỗ lực, cố gắng để bù đắp cho các con, điểm này các mẹ có tính đến không???
  Theo mình, chỉ cần trừ tiền ăn là hợp lý, ngoài ra có thể trừ tiền xe ô tô.
  Trong mặt bằng học phí chung, do trường Lômô có mức thu học phí thấp hơn hẳn, có thể giải thích 1 phần là do cơ sở vật chất ko bằng các trường khác. Do vậy, nếu các mẹ muốn con mình được hưởng những điều kiện tốt hơn thì phải đóng tiền thêm thôi. Mình ko có ý định bênh vực nhà trường, nhưng mình nghĩ nên theo ý tích cực. So với các trường dân lập khác, mình thấy Lômô mang tính thương mại ít hơn cả. Nhà trường cũng rất tích cực tiếp thu ý kiến của phụ huynh, nhưng làm dâu trăm họ không thể vừa lòng được tất cả mọi người. Cũng rất mong các mẹ nhìn vào toàn cục.

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  EM lµ thµnh viªn míi ah. C¸c mÑ cho em hái lµ tr­êng TiÓu häc L«mnx«p ®Þa chØ ë ®©u vËy ah ? nÕu ai cã sè §T cña tr­êng th× cho em xin víi.
  Em ®ang muèn chuyÓn tr­êng cho bÐ nhµ em ®ang häc líp 1 ( míi häc ®­îc 10 ngµy ) kh«ng biªt cã ®­îc kh«ng nhØ ? C¸c mÑ cho em xin tÝ kinh nghiÖm míi , cã nªn chuyÓn tr­êng cho con kh«ng v× b©y giê con em ®ang häc ë 1 tr­êng ®iÓm nh­ng líp ®«ng qu¸ ( 62 ch¸u ) , vµ c« gi¸o th× còng kh«ng æn l¾m vÒ nh©n c¸ch n÷a …

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Chào các me. Em là thành viên mới ah . Cho em xin 1 chút tư vấn của các mẹ với . Bé nhà em đang học lớp 1 ( mới học được có 10 ngày thôi ) , nhưng em muốn chuyển trường cho con quá mà không biết có nên hay không . Con em đang học ở 1 trường điểm có tiếng nhưng lớp quá đông ( 62 bé ) , và cô giáo thì không ổn lắm về nhân cách ….
  Em đã nghe tiếng trường Tiểu học Lomnoxop là học cũng ổn lắm . Vậy cho em hỏi là Trường đó địa chỉ ( chính xác ) là ở đâu ah , nếu mẹ nào có số ĐT của trường thì cho em xin với nhé . Em chân thành cảm ơn các mẹ !