Tiểu học

Luyện cho bé viết chữ đẹp

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 51.7K Lượt đọc
 • 219 Trả lời

9 Người đang theo dõi

  • 96 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #1
  Chao cac chi,
  Em moi doc duoc mot bai kha hay tren bao Lao dong, so 414/2004 ra ngay 1/8/04. Do la bai ve thay giao Pham The Vinh o so 2 ngo 2B Kham Thien co kha nang luyen chu dep. Theo bai bao thi “hoc viet chu cung chinh la hoc tinh kien tri, nhan nai, hoc bo thoi cau tha co huu, hoc lam nguoi can than…” Tieu chi cua thay Vinh la viet dep nhung phai nhanh. Em thay rat an tuong khi bai bao co dua hinh 1 trang viet tay cua mot em hoc sinh lop 2 da qua lop luyen chu dep cua thay Vinh, chu viet dep tuyet cac chi a. Mot khoa hoc o do gom 10 buoi (30K/buoi) gom 2 buoi day chu cai, 2buoi day chu hoa, 4 buoi day ky thuat viet noi, 1 buoi day viet so, 1 buoi tong ket kinh nghiem sao cho khi khong co thay, hoc sinh viet xau co the tu minh biet sai o dau de sua chua.
  Viet chu dep duoc nhieu cai loi lam cac chi nhi. Chu dep, ro rang cung duoc giao vien co cam tinh hon phai khong, nhat la khi cac thay co giao phai cham 1 luong bai thi nhieu nhu khi thi tot nghiep hay thi tuyen sinh dai hoc. Me nao co con sap di hoc co khi nghien cuu thu xem. Em thi den cuoi nam moi sinh em be, nhung chac chan sau nay em se cho con em den hoc thay Vinh.
  MHuong (HN)

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Mình đã đọc bài báo viết về Thầy Vinh và rất thán phục. Nhưng rất tiếc là mình đang ở TPHCM.Vậy Mẹ nào biết ở TPHCM có Thầy Cô nào dạy rèn chữ cho các bé chuẩn bị vào lớp Một thì post lên diễn đàn này để mọi người cùng biết với.Cháu nhà mình sắp vào lớp Một rồi ,mình rất mong được sự giúp đỡ của các Mẹ đấy :P

  • 62 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #3
  MHuong oi,
  Săng năm bé nhà mình mới đi học nhưng mình muốn luyện chữ cho bé từ bây giờ vì hiện tại bé đã biết đọc, biết viết rồi nhưng chữ viết xấu lắm. bạn có thể post cụ thể bài báo về Thầy giáo Vinh lên được không. Mình cũng đã thử tìm nhưng không thấy.
  Cảm ơn nhiều nhiều
  Me yeu BinBo

  • 341 Bài viết

  • 93 Được cảm ơn

  #4
  ban vao thu line nay xem co mo duoc bai viet do hay khong nhe..
  http://www.thanhnien.com.vn/TinTuc/GiaoDuc/2004/7/22/23911/
  http://www.thanhnien.com.vn/TinTuc/GiaoDuc/2004/1/30/6359/
  "...Vấn vương mấy sợi tơ trời
  Tình riêng bỏ chợ... tình người đa đoan..."

  • 62 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #5
  Mình đọc được rồi, cảm ơn Hoa Cúc Vàng nhé.
  Mình sẽ thử tìm đến đó xem. Các mẹ trên diễn đàn có ai chưa con đến đó chưa, cho mẹ BinBo hỏi thăm với.
  Cảm ơn nhiều nhiều
  Me yeu BinBo

  • 6,349 Bài viết

  • 1,242 Được cảm ơn

  #6
  Luyện cho con viết chữ đẹp

  Rèn chữ đẹp là rèn tính tỉ mỉ, thận trọng, nề nếp

  Máy móc càng hiện đại càng cần những chuẩn mực tinh vi chính xác. Những "co" chữ đẹp ở máy in, máy đánh chữ, máy vi tính không trên trời rơi xuống. Tất cả đều do từ cái đầu và bàn tay của nhà lập trình làm ra. Muốn con các bạn trở nên những người hữu ích phải rèn chữ đẹp cho con từ lúc con còn lớp vỡ lòng. Đầu tiên là tập cho trẻ tính chính xác, tỉ mỉ, kiên trì. Sau đó là khả năng điều khiển đôi tay mềm mại, uyển chuyển, dẻo dai... Một đứa trẻ nhớ lời dặn cô giáo, tuân theo sự kèm cặp uốn nắn của cha mẹ, biết gò nét chữ vào đúng những hàng ôli nhỏ xíu trên quyển tập sao cho giống chữ mẫu, cho nét chữ không vượt ra dòng kẻ quy định thì đứa trẻ ấy đã bước đầu thành công trên con đường rèn chữ đẹp.

  Tập rèn chữ như thế nào?

  Sự khéo tay hoặc nói cách khác là "hoa tay" của mỗi em không đồng đều. Có em thực hiện việc rèn chữ rất dễ dàng, có em vẽ tranh đẹp nhưng viết chữ lại xấu. Nói chung, các em mới bắt đầu tập viết không dễ dàng chút nào. Vì vậy, các bậc cha mẹ chớ nản lòng, hãy thật kiên trì để tạo điều kiện cho các em thành công trong việc rèn chữ đẹp.

  1 - Phải có góc học tập hợp lý: gồm bàn viết đúng quy cách theo lứa tuổi, đủ ánh sáng.

  2 - Chọn mua cho bé cuốn tập viết bằng loại giấy tốt, có kẻ ôli thật rõ ràng, chính xác.

  3 - Tập cho con bạn làm quen với các chữ cái tiếng Việt, sau đó cha mẹ hoặc cô giáo viết chữ mẫu bằng bút chì để con bạn tô theo (bằng bút chì sau đó tô bằng bút mực).

  Khi con bạn đã viết thành thạo được 1 chữ, vẫn cần phải củng cố nhiều lần cho bé viết thật vững rồi mới sang chữ khác. Tất nhiên, bạn phải kết hợp giữa viết, ghép vần, tập đọc. Việc rèn chữ viết không phải chỉ dừng ở cấp tiểu học mà ngay đến cấp II cấp III các em vẫn phải có thói quen viết chữ đẹp.

  (Theo TGPN
  Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
  Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988

  • 66 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Chị Loan ơi bé lớn nhà chi trước khi đi học có đi rèn chữ ko

  Mẹ Cuntrang

  • 6,349 Bài viết

  • 1,242 Được cảm ơn

  #8
  Không em ạ. Em chỉ tập dần thôi , thực ra với tuổi đó tay bé cũng yếu lắm. Các cô mẫu giáo cũng dạy các bé. Chị thấy các cô lớp 1 cũng có rèn chữ cho bé rất cẩn thận đó. Theo chị thì hãy cố để bé hưởng nốt chút thời gian vô tư ko lo nghĩ của lứa tuổi mầm non đi nhé.
  Em có biết ko bé nhà chị lớp 1, 2 học theo mẫu chữ cũ. Đến lớp 3 , thay đổi chữ thành chữ nét hoa , các bé học lại. chị thấy bé nhà chị viết cẩn thận cũng khá đẹp. nên chị thấy là cứ để tự nhiên đừng hành bé từ quá sớm , tay bé yếu lắm.
  Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
  Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988

  • 66 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Chị Loan ơi thực ra em cũng muốn cho cháu nó được chơi, nhưng nhìn gương con nhà bà chị nên lại thấy lo cho con mình

  Mẹ Cuntrang

  • 1,661 Bài viết

  • 232 Được cảm ơn

  #10
  Mình mới biết thêm thông tin về thầy Vinh đây. Mình viết lên đây tuỳ các mẹ xem xet nhá. Có chị ở cơ quan mình có con học lớp 2 đã tới tận nhà thầy Vinh đấy rồi. Sau đây là một số điều thu được từ cuộc viếng thăm đó
  - Thầy Vinh từ chối dạy vì cuối tháng thầy dọn nhà vào ở TPHCM. Tuy nhiên chị ấy bảo chắc ko phải vì ko thấy nhà thầy có vẻ gì là sắp chuyển nhà cả. Thầy giới thiệu sang học anh của Thầy (thầy bảo ông này vừa là thầy, vừa là học trò của mình). Ko biết có phải vì thầy Vinh ngại dạy trẻ con không hay thầy chuyển nhà thật
  - Thầy có cho xem chữ của thầy và chữ của học trò thầy. Theo cảm nhận của chị ấy thì chữ thầy rất đẹp, nhưng chữ của trò cũng bình thường thôi.
  - Thầy có vẻ "kiêu", thầy bảo tôi ko phải dạy liền 10 buổi đâu, còn phải rèn chán. Viết sai là tôi đánh cho nát tay ấy chứ.
  Đấy các mẹ thấy sao? Từ báo đến người ko phải như nhau đâu
  Mẹ Thỏ trắng (HN)