• 6 Lượt chia sẻ
  • 63.6K Lượt đọc
  • 292 Trả lời

18 Người đang theo dõi

    • 380 Bài viết

    • 861 Được cảm ơn

    #271
    Trưa nào mình cũng ngồi copy đề và lời giải cho con làm dần dần.
    Cảm ơn các bố mẹ rất nhiều.

    • 54 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #272
    Các anh chị giúp mình bài này nhé .Mình cám ơn rất nhiều.
    Cho hai số 357 và 246 .Hỏi cùng bớt đi mỗi số bao nhiêu đơn vị để số bé bằng 1/2 số lớn?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 84 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #273
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thienan66 Xem bài viết
    Các anh chị giúp mình bài này nhé .Mình cám ơn rất nhiều.
    Cho hai số 357 và 246 .Hỏi cùng bớt đi mỗi số bao nhiêu đơn vị để số bé bằng 1/2 số lớn?
    Dạng bài đưa về bài toán hiệu tỉ. Khi cả hai cùng bớt đi 1 số thì hiệu giữa 2 số không thay đổi và = 357-246=111. Lúc này vẽ sơ đồ ra, số bé (sau khi bớt) là 1 đoạn và số lớn (sau khi bớt) là 2 đoạn ===> tìm ra số bé, số lớn sau khi bớt ===> phải bớt đi bao nhiêu.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 189 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #274
    Bài 2: viết biểu thức sau thành tích 2 thừa số rồi tính giá trị
    a)15 x 5 + 3 x 5 + 5 x 2 – 10 x 5
    b) (24 + 6 x 5 + 6 ) – (12 + 6 x 3)
    c) 23 + 39 + 37 + 21 + 34 + 26
    Bác nào giải giúp mình bài toán này với
    Rất dễ để biến 1 người tốt thành tội phạm
    Không dễ để giúp 1 người xấu thành người tốt
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 54 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #275
    Các anh chi giúp em bài này với .EM Cám ơn nhiều
    Có bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 485 Bài viết

    • 3,012 Được cảm ơn

    #276
    1) hiệu số lớn sau khi bớt và số bé sau khi bớt là 357-246=111. 2) hiệu số phần của số lớn sau khi bớt và số bé sau khi bớt là 2-1=1. 3) vậy 1 phần ứng với 111 nên số bé sau khi bớt cũng là 111. Số đã bớt là 246-111=135
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Votrongtin; 12/09/2013 vào lúc 08:42 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 485 Bài viết

    • 3,012 Được cảm ơn

    #277
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thienan66 Xem bài viết
    Các anh chi giúp em bài này với .EM Cám ơn nhiềuCó bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau?
    Mình thấy không dùng cách tổ hợp của lớp 12 giải được. Bạn có thể dùng cách phân loại và liệt kê như sau: số có 3 chữ số ( từ 100->999 ) có 999-99=900 số. Số có 2 chũ số đầu giống nhau ( gióng nhau không thể là 0 ) là 10 x 9 = 90 số. Số có chữ số đầu và cuối giống nhau ( giống nhau không thể là 0 ) là 10x9=90. Số có 2 chữ số sau giống nhau là 9x10=90. Số con số có 3 chữ số giông nhau là 9 số ( 111,222,...,999). Tóm lại, số có 3 chữ số khác nhau là 900-90x3-9=621 số.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 485 Bài viết

    • 3,012 Được cảm ơn

    #278
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bo ot Xem bài viết
    Bài 2: viết biểu thức sau thành tích 2 thừa số rồi tính giá trịa)15 x 5 + 3 x 5 + 5 x 2 – 10 x 5 b) (24 + 6 x 5 + 6 ) – (12 + 6 x 3)c) 23 + 39 + 37 + 21 + 34 + 26 Bác nào giải giúp mình bài toán này với
    a)15 x 5 + 3 x 5 + 5 x 2 – 10 x 5 = 5 x ( 15+3+2-10)=5x10=50. b) (24 + 6 x 5 + 6 ) – (12 + 6 x 3)=(6*4+6*5+6*1 ) - ( 6*2+6*3 ) = 6 x ( 4 +5+1 ).- 6 x ( 2+3 ) =6 x 10.- 6 x 5= 6 x ( 10-5 ) = 6 x 5 = 30. c) 23 + 39 + 37 + 21 + 34 + 26 = ( 23+37)+(39+21)+(34+26)=60+60+60=6 x ( 10+10+10)= 6 x 30=180
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Votrongtin; 13/09/2013 vào lúc 12:15 AM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 189 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #279
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Votrongtin Xem bài viết
    a)15 x 5 + 3 x 5 + 5 x 2 – 10 x 5 = 5 x ( 15+3+2-10)=5x10=50. b) (24 + 6 x 5 + 6 ) – (12 + 6 x 3)=(6*4+6*5+6*1 ) - ( 6*2+6*3 ) = 6 x ( 4 +5+1 ).- 6 x ( 2+3 ) =6 x 10.- 6 x 5= 6 x ( 10-5 ) = 6 x 5 = 30. c) 23 + 39 + 37 + 21 + 34 + 26 = ( 23+37)+(39+21)+(34+26)=60+60+60=6 x ( 10+10+10)= 6 x 30=180
    Cảm ơn bác nhiều nhiều, còn bài này nữa, nhờ bác xem giúp luôn:
    Anh đi từ nhà đến trường hết 1/6 giờ. Em đi từ nhà đến trường hết 1/3 giờ. Hỏi ai đi nhanh hơn? Nếu em đi học mà đi trước anh 5 phút thì anh có đuổi kịp em không? Nếu có, thì đuổi kịp chỗ nào trên quãng đường đó?
    Rất dễ để biến 1 người tốt thành tội phạm
    Không dễ để giúp 1 người xấu thành người tốt

    • 2,703 Bài viết

    • 5,827 Được cảm ơn

    #280
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bo ot Xem bài viết
    Cảm ơn bác nhiều nhiều, còn bài này nữa, nhờ bác xem giúp luôn:
    Anh đi từ nhà đến trường hết 1/6 giờ. Em đi từ nhà đến trường hết 1/3 giờ. Hỏi ai đi nhanh hơn? Nếu em đi học mà đi trước anh 5 phút thì anh có đuổi kịp em không? Nếu có, thì đuổi kịp chỗ nào trên quãng đường đó?
    Bài này đơn giản mà.
    em đi từ nhà đến trường hết 1/3 giờ tức là 20 phút còn anh đi hêt 1/6 giờ chỉ mất 10 phút
    do đó thời gian anh đi chỉ bằng 1/2 thời gian em đi khi hai người đi cùng một quãng đường.
    Khi em đi được 5 phút thì em đi được 1/4 quãng đường ( vì 5 = 20/4). Nêu em đi thêm 5 phút nữa thì đi thêm được 1/4 quãng đường nữa tổng cộng là 1/2 quãng đường.
    để đi 1/2 quãng đường anh chỉ cần 5 phút. Do đó nếu em đi trước anh 5 phút thì anh sẽ đuổi kịp em ở chỗ chính giữa quãng đường từ nhà đến trường.