Tiểu học

Bé lớp 1 có nên cho đi học tiếng Anh

Đến trả lời mới nhất
 • 2 Lượt chia sẻ
 • 4.25K Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Em thấy bé còn nhỏ, học trên trường đã mệt còn cho bé học tiếng anh nữa thì sợ bé chịu không nổi. Nhưng các bạn của bé ai cũng đi học, mình sợ nếu không cho bé đi bé sẽ chậm hơn so với bạn bè. Các bạn cho mình ý kiến với nhé.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  bé gái nhà mình năm nay lớp 2, năm ngoái cũng học anh văn rồi. Lúc đầu cũng lo, nhưng sau hỏi con, bé bảo thầy dạy vui nên không mệt, thấy bé học được nên cũng vui. Mình nghĩ bạn cứ cho bé đi học đi.
  • 107 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #3
  Có mình đây cho con học tiếng anh khi bắt đầu vào lớp 1 cháu giờ cũng rất thích thú học mà học lớp 1 bé có phải học nhiều đâu chủ yếu là luyện chữ nhưng cũng xin nói cho bạn biết là khi viết tiếng anh khác tiếng việt viết chữ in là chính nên nó sẽ phá chữ của con rèn sẽ khó hơn nhưng tứ nghĩ giờ thời đại mình cũng không cần chữ quá đẹp còn tùy mẹ nó cân nhắc
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Nếu con theo học với giáo viên bản xứ hay GV dạy theo phương pháp "Learner center" thì mỗi buổi học tiếng sẽ được coi như một buổi đi chơi vì ở lớp các con được tham gia rất nhiều hoạt động để một cách tự động tiếp nhận được ngôn ngữ chứ không phải miệt mài viết hay chia động từ gì đâu ạ. Có khi lại giúp các con xả stress phần nào ấy chứ.
  • 10 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #5
  chào các mẹ!
  chúc các mẹ có 1 ngày 8.3 đẹp nhất trong năm nhé!
  đọc lời tâm sự của các mẹ về có lên cho con học lớp 1 học tiếng anh hay không?
  mình xin có vài lời góp ý cùng các mẹ như sau:
  Thực chất việc học một ngôn ngữ đóng 1 vai trò hết sực quan trọng đối với một cá nhân để chuẩn bị hành trang tiếp xúc với môi trường xã hội của thời kỳ hội nhập xã hội, nâng cao kỹ năng giao tiếp là một cơ hội " vàng" cho mỗi cá thể tham gia vào học tập và nghiên cứu nhằm mục đích phát triển bản thân và cùng chung sống với xã hội. Tuy nhiên có lên hay không cho trẻ lớp 1 học tiếng anh không quan trọng bằng lên cho con học như thế nào? thời gian nào là phù hơp? và mức độ tiếp nhận của con như thế nào?
  con gái lớn của mình mới học lớp 2 nhưng có thể giao tiếp với người nước ngoài trong mọi tình huống,tuy nhiên bé nhà mình may mắn hơn là cả bố và mẹ đều làm trong môi trường có nhiều người nước ngoài lên bé có nhiều lợi thế. là một dân chuyên ngoại ngữ mình xin khuyên các mẹ một số yếu tố trước khi quyết định cho con học một ngoại ngữ mới giúp con có điều kiện phát triển tương lai hơn!
  + Bước 1: đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của bé:
  -các mẹ lên đánh giá các yếu tố như: khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Vệt của các con có lưu loát không? (nếu chưa lưu loát thì không lên cho con học ngoại ngữ 2)
  - các con sử dụng ngôn ngữ có nhiều biểu cảm thông qua giọng điệu và cách sử dụng ngôn từ linh hoạt và giàu tính sáng tạo không để đánh giá mức đô năng khướu sử dụng ngôn ngữ của các con.
  + Bước 2: Đánh giá năng lực nhận thức của các con:
  - trong thời gian học chính khóa với các môn văn hóa như: tập đọc, tập viết, con số bé đã hoàn thành một cách dễ dàng hay chưa, nếu chưa thì để các con hoàn thiện rồi mới nghĩ đến việc cho con học ngôn ngữ thứ 2.
  + Bước 3: tìm ra ưu điểm và hạn chế về thái độ học tập của con trước khi chọn phương pháp học ngôn ngữ 2cho con:
  học ngoại ngữ 2 khác hẳn với ngôn ngữ mẹ đẻ, đòi hỏi người học ngôn ngữ nước ngoài cần có tính cần cù, chịu khó và linh hoạt trong cách sử dụng ngôn ngữ.
  - trong thực tế, nhiều học sinh học 12 năm ngoại ngữ, nhưng cuối cùng không nói nổi 1 đoạn giao tiếp căn bản vì sao?
  thực ra không phải vì mất gốc hay vì không được đào tạo bài bản, mà vì thái độ học tập không tích cực + phương pháp giáo dục không khoa học, học triền miên, học vẹt và học theo hứng..đều không có kết quả.
  sau khi đánh giá 3 đặc điểm trên mẹ hay quyết định cho con học ngôn ngữ 2:
  Tuy nhiên:
  với lứa tuổi tiểu học thì mẹ nó cần hết sức lưu ý đến việc cho con học theo phương pháp nào vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và thái độ đến việc học ngoại ngữ sau này của bé:
  + việc học ngoại ngữ với người bản địa hay người sử dụng ngôn ngữ Anh hay không không quan trọng
  + Học nhóm hay học có tổ chức không bằng cách thức học thế nào cho trẻ
  bởi trẻ học hỏi tương đối nhanh, giai đoạn này là trẻ trong tình thế " bắt trước" mà chu trình nhận thức của con người được hình thành theo chuỗi: bắt trước,
  nếu cho trẻ học mà chơi thì bé học tương đối nhanh, tuy nhiên không khắc sau vào trí nhớ của bé, sẽ dẫn đến tâm lý nhàm chán, và dẽ coi thường việc tiếp thu ngôn ngữ về sau. học ngôn ngữ là cả 1 quá trình bền bỉ chứ không đơn giản chỉ là mấy câu thông thường, chính vì thế mà cần xây dựng cho con học ngôn ngữ 1 cách khoa học và hết sức nghiêm túc.các mẹ thường nghĩ trẻ con thì học mà chơi, điều đó đúng trong trường hợp cho các con trơi các trò chơi vận động để liên tưởng trong thực tế, tuy nhiên học tập cần có thái độ nghiêm túc sẽ hình thành thói quen tốt cho các con về sau.
  - Nếu cho các con học mà thiếu tính sư phạm dẫn đến các con khó hiểu, rồi dẫn đến chán nản và không muốn học và dẫn đến sợ học. đó là hệ quả mà trước mắt không nhìn thấy được.
  - Nếu học mà không chú ý điều tiết sao cho phù hợp với quá trình nhận thức của các con thì sẽ dẫn đến các con cảm thấy áp lực , mệt mỏi cũng ảnh hưởng xấu đến kết quả tương lai của các con.
  vì thế học ngôn ngữ không đơn giản như các mẹ thường nói, cho con học để con biết,và tâm lý cho con học ngôn ngữ dù ít hay nhiều các con biết một ít cũng không lên vì hệ quả của việc sử dụng ngôn ngữ sau này của các con.
  + vậy lên cho con lên bắt đầu học ngôn ngữ thứ 2 khi nào?
  - khi con thực sự sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ một cách lưu loát, linh hoạt, có chứa tính biểu cảm cao khi sử dụng giọng điệu trong giao tiếp.
  - khi các con cảm nhận được ý nghĩa và ham thích học ngôn ngữ mới
  + Phương pháp giáo dục nào phù hợp với lứa tuổi này?
  - học tập khoa học thực thụ, có tính logic cao
  - sử dụng biểu mẫu hình ảnh minh họa cùng lời dẫn dắt tốt hơn là thuyết trình để con hiểu bài
  - nói 1 vấn đề để con hiểu hơn là nhiều vấn đề mà con biết nhưng không hiểu.
  - thường xuyên kiểm tra theo kiểu ma trận để nâng cao tính linh hoạt và cách ứng xử với tình huống, mẫu câu nhằm hình thành kỹ năng phản xạ cho các con.
  - hình thành các chủ đề, chủ điểm trong cuộc sống cho các con hình dung và vận dụng trong việc sử dụng ngôn ngữ mới.
  - thường xuyên cập nhật từ vựng phong phú theo hình thức: số lượng chữ cái ví dụ như: chũ có 1 chữ cái I rồi 2 chữ cái : he để các con tiếp cận từ từ.
  - hướng dẫn các con theo hướng bền bỉ lâu dài và xác định đó là một quá trình phát triển bình thường của các con.
  tuy nhiên không có phương pháp nào là hoàn hảo cả các mẹ ạ, cần xác định rõ mức độ nhận thức của con mà hướng dẫn cho phù hợp mẹ nó nhé.
  một cách học hiệu quả hơn hết là hình thành cho các con hướng tự học và ham học + phương pháp hướng dẫn tốt. chứ không nhất thiết là đi học nơi này người kia đâu mẹ nó a.
  nếu mẹ nó cần tư vấn thêm mình xin vui lòng chia sẻ cùng các mẹ.
  chúc các con ngoan học giỏi, các mẹ hạnh phúc nhé!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #6
  Chị cho bé đi học đi. Các nơi giảng dạy tiếng Anh bây giờ đều nắm được tâm lý đó của phụ huynh nên đối với độ tuổi các con không nhấn mạnh nhiều về ngữ pháp đâu. Chủ yếu để các con làm quen tiếng anh, yêu thích tiếng anh là chính. Mà em thấy các giờ học vui lắm, tô màu, học hát, chỉ trò, cười đùa, các con thích đi học nhiều ấy chứ.
  Hè này cho con làm gì??

  Hãy khám phá tại đây!
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Vâng cảm ơn các Chị, mình sẽ tìm một trung tâm uy tín để cho bé vào học.
  • 20 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tranthanh4325 Xem bài viết
  Vâng cảm ơn các Chị, mình sẽ tìm một trung tâm uy tín để cho bé vào học.
  Các mẹ có thể tham khảo trung tâm Cleverlearn của Mỹ. Nghe nói bên đó đang có chương trình khuyến mại lớn đấy