NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cách làm đậu hủ non từ đậu nành???

Đến trả lời mới nhất
  • 15 Lượt chia sẻ
  • 36.1K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 144 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #1
    xin chào các mẹ.
    Các mẹ có biết cách nào làm đậu hủ non ăn với nước đường gừng và nước cốt dừa.
    Khi bé được bao nhiu tháng thì có thể cho ăn món này vậy. Mình thấy món này cũng dinh dưỡng nên muốn bổ sung thêm vào danh mục này ngoài sữa chua, phômai ,váng sữa và bánh flan. Mình nghĩ cái vụ nước cốt dừa thì k cần cho bé rồi vì sợ gắt dầu bé đau bụng.

    Mẹ nào khéo tay và thông thái thì chỉ giúp mình và các mẹ ở đây cách làm nào đơn giản mà lại thành phẩm tốt nhe. Mình cũng có tham khảo vài cách làm đậu hủ non trên mạng nhưng vẫn còn lớ ngớ và nghe đồn là khó làm lắm vì dể tách lớp, ko đặc.

    Cám ơn các mẹ đã quan tâm nhe.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm tàu hũ ky (váng đậu) để làm giò chay

      Có mẹ nào biết cách làm tàu hũ kỹ vừa nhanh vừa đơn giản không ạ. Hôm vừa rồi E có làm tàu hũ ky để làm giò chay nhưng lại mất rất nhiều thời gian và được rất ít. Mong mẹ nào có công thức mà ko phải sử dụng quá nhiều chất phụ gia độc hại nào thì chỉ giáo E với ạ. Sau đây là cách em làm. Đậu...

    • 11 kiểu ăn uống vừa ngon vừa lạ mà bạn nên thử

      Thêm các mẹo ăn uống hay ho :D. Lần này là việc kết hợp các món ăn cũ thành một món mới, vừa hợp...

    • Món ngon từ bột sắn dây

      Bột sắn dây là món ăn giúp giải nhiệt, vị mát, thanh. Sắn dây chứa nhiều thành thành phần có lợi...

    • Các cách làm thơm phòng (tinh dầu, ...)

      Các mẹ ơi, các mẹ có biết loại tinh dầu mà mình dùng đèn để dốt không, mỗi lần mình chỉ cần nhỏ 1-2 giọt vào là thơm lừng luôn và được lâu lắm. Có mẹ nào biết chỗ bán không, chỉ em với? Em muốn mua cả tinh dầu lẫn bộ đèn để đốt luôn. Hôm ở SG em đi 1 quán cafê và thấy nó dùng loại này, hay ghê, nên...

    • Bảo vệ niêm mạc khi viêm loét dạ dày có HP+

      Một trong những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày là do vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP). Theo...

    • 969 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #2
    lót dép ngồi hóng hớt các mẹ thông thái, 2 bé nhà mình thích ăn chế phẩm từ đậu nành

    • 1,246 Bài viết

    • 3,706 Được cảm ơn

    #3
    Mình làm đơn giản lắm
    Ngâm đậu nành cho nở, xát hết vỏ rồi làm sữa đậu nành, nấu đặc hơn bình thường chút.
    Sau khi có sữa đậu nành rồi, khi còn nóng, hòa một thìa đường nho vào khuấy đều rồi để yên khoảng 2h thế là có thể đem ra ăn được. Nếu không có đường nho thì có thể làm bằng gelatine nhưng độ đông sẽ không bằng đường nho. Quan trọng nhất là sau khi hòa đường nho phải để thật yên.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 51 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #4
    Mẹ nó ơi đường nho là đường j thế ở hn thì có thể mua đường đấy ở đâu
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 945 Bài viết

    • 2,638 Được cảm ơn

    #5
    Món tủ dạo này của tớ đấy nhé. Tớ thường kết hợp làm sữa đậu nành và đậu hũ non trong 1 me. Tớ mua Gelatin từ 1 mẹ ở bên lờ cờ mờ. Thông thường tớ làm 4 lạng đỗ , Ngâm qua đêm rồi cho vào máy say sinh tố. Tớ chia đôi chỗ đỗ đó, cho thêm 05 lạng lạc và cho nước vào (2 lạng đậu thì cho 800ml nước) vào xay nhuyễn. Lấy ra vắt kiệt rồi cho bã + 200ml nước hòa với nhau rồi vắt lại lần nữa cho đỡ phí (hihi, ki bo nhỉ ). Sau đó đun sôi. Khi sôi thì rót 1 nửa ra để làm sữa. nửa còn lại làm đậu hũ non tớ hòa 2 thìa cafe bột gelatin, đun sôi lại lần nữa. cả 2 phần để nguội rồi cho vào tủ lạnh. 2h sau mang ra, đậu hũ cho nước đường + gừng rồi măm măm măm
    • 74 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bom_yeu Xem bài viết
    Món tủ dạo này của tớ đấy nhé. Tớ thường kết hợp làm sữa đậu nành và đậu hũ non trong 1 me. Tớ mua Gelatin từ 1 mẹ ở bên lờ cờ mờ. Thông thường tớ làm 4 lạng đỗ , Ngâm qua đêm rồi cho vào máy say sinh tố. Tớ chia đôi chỗ đỗ đó, cho thêm 05 lạng lạc và cho nước vào (2 lạng đậu thì cho 800ml nước) vào xay nhuyễn. Lấy ra vắt kiệt rồi cho bã + 200ml nước hòa với nhau rồi vắt lại lần nữa cho đỡ phí (hihi, ki bo nhỉ ). Sau đó đun sôi. Khi sôi thì rót 1 nửa ra để làm sữa. nửa còn lại làm đậu hũ non tớ hòa 2 thìa cafe bột gelatin, đun sôi lại lần nữa. cả 2 phần để nguội rồi cho vào tủ lạnh. 2h sau mang ra, đậu hũ cho nước đường + gừng rồi măm măm măm
    Thêm một món ăn iu thích ròi.... Thanks mẹ bom-yeu nhìu nhìu
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 14 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #7
    cứ nấu như nấu sữa đậu nành chị ạ.nhưng đặc hơn bình thường,,để nguội là đông thành tào phớ ngay
    • 662 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dongtienjsc01 Xem bài viết
    cứ nấu như nấu sữa đậu nành chị ạ.nhưng đặc hơn bình thường,,để nguội là đông thành tào phớ ngay
    cái của mẹ nó chỉ gọi là óc đậu thôi, tào phớ nó khác cơ