Dưới 3 tuổi, mẫu giáo

Phương pháp học toán Mathnasium

Đến trả lời mới nhất
 • 2 Lượt chia sẻ
 • 49.1K Lượt đọc
 • 140 Trả lời

22 Người đang theo dõi

  • 267 Bài viết

  • 2,265 Được cảm ơn

  #1
  Chào Các Mẹ,
  Các Mẹ có biết về trung tâm toán của Mathnasium không ạ?
  Em nghe nói đây là trung tâm toán của Mỹ - Mục đích của trung tâm là dạy cho trẻ "yêu thích" môn toán và "tư duy" tốt chứ không phải chỉ nhắm tới việc "tính nhanh" như những trung tâm khác như Ucmas,So....
  Con em đang học ở Ucmas, cũng tạm ổn. Về nhà bỏ ra khoảng 5-10 phút làm tập và làm thêm beestar 02 bài/tuần. Hôm qua test ở trung tâm trên, các cô khen lắm. Có lẽ con quen với mấy dạng toán của beestar rồi nên những bài của trung tâm Mathnasium ( nghe nói trung tâm này của Mỹ) là những dạng quen thuộc nên con làm được tốt.
  Mình đang băn khoăn và có ý định cho con nghỉ Ucmas vì xa quá, trung tâm mới lại ngay gần nhà. Mẹ nào biết về trung tâm này chia sẻ với nhé.
  Cám ơn các Mẹ nhiều!

  Me Heo Con

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 120 Bài viết

  • 43 Được cảm ơn

  #2
  Trung tâm học toán Mathnasium Hà Nội dành cho trẻ mẫu giáo và tiểu học sẽ khai trương vào trong tháng 1/2012

  Mình vừa nhận được thông tin này, có mẹ nào hay ai từng cho con học phương pháp toán này ko? Phương pháp này có hơn các phương pháp dạy toán hiện giờ ko? Cảm ơn các mẹ nhé
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_GD; 08/12/2011 vào lúc 09:05 PM. Lý do: Xóa thông tin không phù hợp
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 435 Bài viết

  • 159 Được cảm ơn

  #3
  Phương pháp này thế nào hả mẹ nó?

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  học ở đâu đấy chỉ cho mình với? cún nhà mình 5 tuổi học được chưa?

  • 120 Bài viết

  • 43 Được cảm ơn

  #5
  http://www.webtretho.com/mesanhdieu/...-viet-nam.html

  Mình thấy trên trang webtretho cũng có thông tin. Phương pháp này mới có ở Tp. HCM, và hình như ở một số thành phố khác, còn ở Hà Nội thì đến tháng 2 mới có. Không biết có ai đã cho con học chưa? Các mẹ có thông tin thì cho mình biết nhé. Ko biết nó có khác UCmas nhiều ko? Mấy chị ở cơ quan mình hay cho con học UCmas nhiều hơn

  Theo quảng cáo, Mathnasium đã giúp các em tự tin, phát triển tính độc lập trong suy nghĩ, phát triển khả năng tự học và giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, đó là quảng cáo, ko biết thực tế ra sao?

  • 120 Bài viết

  • 43 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cuncon56 Xem bài viết
  học ở đâu đấy chỉ cho mình với? cún nhà mình 5 tuổi học được chưa?
  Theo quảng cáo của họ thì 5 tuổi học được và học ở Trung Hoà Nhân Chính. Tuy nhiên, con mình chưa học nên ko biết thế nào. Mình muốn hỏi xem mẹ nào đã cho con học để tham khảo
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 120 Bài viết

  • 43 Được cảm ơn

  #7
  http://www.*************/forum/showt...%E1%BA%A7m-non.

  Tớ tìm được thông tin này

  Chương trình này gồm 13 chủ đề bao quát các kiến thức toán dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non. Chương trình thiết kế hợp lý, bắt đầu từ các mức độ nhẹ để các em dễ tiếp thu, sau đó nâng cao dần lên theo từng cấp độ. Mục đích của chương trình là vừa xây dựng những viên gạch đầu tiên trong quá trình phát triển tư duy của bé, vừa trang bị cho bé những nền tảng toán đầu tiên giúp cho bé vững vàng bước vào lớp một.
  Các em được dạy và kèm cặp bởi các giáo viên hương dẫn theo tỷ lệ 1 giáo viên 3 -5 học sinh. Giáo viên hướng dẫn các em là những giáo viên tốt nghiệp Đại Học hay Cao Đẳng chuyên nghành mầm non, được Mathnasium đào tạo theo tiêu chuẩn Mathnasium Mỹ.
  Với phương cách, vừa học vừa chơi, giáo cụ phù hợp, hấp dẫn đối với tuổi thơ, nội dung chương trình đặc sắc, giáo viên hướng dẫn tận tâm, vui vẻ, chương trình First steps của Mathnasium được các chuyên gia giáo dục trẻ em lứa tuổi mầm non và phụ huynh đánh giá rất cao. Tuy chỉ mới bắt đầu tại Việt Nam, nhưng chương trình “Những Bước Đầu Tiên” đã nhận được sự hài lòng của của rất nhiều phụ huynh đang có bé theo học tại trung tâm Mathnasium.

  13 chủ đề của chương trình toán Mầm Non Mathnasium

  Các thuộc tính vật thể - Attribute
  Bé so sánh các vật thể, tìm ra các điểm khác nhau và giống nhau. Vật nào lớn hơn ? Vật nào nặng hơn ? Các màu sắc cơ bản, đặc điểm của từng vật.

  Các mối quan hệ về không gian - Spacial Relationships
  Giúp bé cảm nhận và diễn tả phát triển tư duy và giác quan, nhận biết vị trí tương đối của các vật trong không gian 2 chiều và 3 chiều.

  Các hình dạng hình học - Geometry
  Đây là cái nhìn đầu tiên của bé về các hình dạng hình học cơ bản và thế giới vô hạn của không gian 2 chiều, 3 chiều.
  Phân loại - Classification
  Xác định đặc điểm, thuộc tính của các vật và phân loại chúng thành từng nhóm theo các tiêu chí về chiều dài, độ lớn, số lượng, hình dạng, màu sắc, chức năng, chủng loại…
  Các định dạng mẫu, quy luật - Patterning
  Giúp các bé phát triển tư duy về quy luật và logic thông qua các định dạng lập lại trong tự nhiên và trong các dãy số. Bé sẽ được dạy để có thể bắt chước và tạo ra quy luật, phát triển mở rộng các quy luật hiện có. Và cuối cùng là tự bản thân bé có thể tạo ra những quy luật, định dang mẫu.
  Đếm số và viết chữ số - Counting & Writing
  Bé tập đếm từ 0-10, 0-20, 0-50, 0-100, 0-110. Bé tập viết các chữ số từ 0-10, 0-20…Đếm ngược, đếm xuôi, đếm cách 2, đếm cách 5, cách 10…
  Quan hệ một – một - One-to-one Correspondence
  Sau khi đã được học về các thuộc tính vật thể, bé sẽ được học để ghép đôi, so sánh các vật thể, phát hiện ra những điểm giống nhau, khác nhau của các vật. Bé cũng nhận biết được số nào lớn hơn, hay nhỏ hơn hay bằng giữa các con số.
  Sắp xếp theo thứ tự - Ordering Whole Numbers
  Bé được học cách tổ chức, xắp xếp các vật thể theo ngôn ngữ toán học, mà từ sự xắp sếp đó bé có thể thực hiện phép cộng, phép trừ, phép đếm tiếp diễn và phát triển tư duy số.
  Khái niệm phân số - Fraction Concepts
  Bé tìm hiểu được khái niệm phân số đó là các số lớn hơn 0 và nhỏ hơn 1. Bé được học về phân số vá cách chúng thể hiện bằng các phần chia bằng nhau của tổng thể. Bé tìm hiểu những phân số đặc biệt như : 1 nửa (½), 1 phần tư (¼)…
  Phép cộng số nguyên - Addition of Whole Numbers
  Bé học các phép toán cộng số nguyên, cộng các nhóm cho trước với nhau, tìm các số bị thiếu trong các phép toán cộng số nguyên

  Phép trừ số nguyên - Subtraction of Whole Numbers
  Bé học các phép toán trừ số nguyên, trừ các nhóm cho trước với nhau, Tìm các số bị thiếu trong các phép toán trừ số nguyên.
  Đo lường và thời gian - Measurements & Time
  Bé học về cách đo lường khoảng cách, khối lượng, thể tích; từ đó bé biết so sánh và diễn tả các vật theo các đơn vị đ lường. Bé học về thời gian và cách đọc thời gian trên đồng hồ.

  Mathematical Thinking – Tư duy toán học
  Bé được dạy từng bước để kết hợp các kiến thức đã học để bắt đầu giải những bài toán đơn giản, chẳng hạn như: “nếu 1 con gà đẻ ra 2 quả trứng, thì cần bao nhiêu con gà để có 4 quả trứng, 6 quả trứng…?” Kế tiếp bé sẽ được học về các phép tính mở rộng, kết hợp giữa cộng và trừ.

  • 28 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #8
  Trung tâm này có trang web không bạn? Học ở dâu? Bé nhà mình 3 tuổi thì có thể học được chưa nhỉ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 28 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #9
  Mà trung tâm này có kết hợp với trường mầm non trông trẻ cả ngày không? hay chỉ là đến học theo tiết rồi về?

  • 120 Bài viết

  • 43 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me_gauyeu Xem bài viết
  Mà trung tâm này có kết hợp với trường mầm non trông trẻ cả ngày không? hay chỉ là đến học theo tiết rồi về?
  Tớ không thấy nói đến trong quảng cáo họ gửi tớ nên tớ ko chắc. Nhưng thấy học phí 800.000đ/tháng thì tớ đoán là ko có. Nhưng tớ ko chắc, cậu thử tìm thêm thông tin trên mạng xem