• 0 Lượt chia sẻ
 • 3.63K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • 3 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Chào các ông bố và bà mẹ, cho phép tôi được xưng em, vì còn nhỏ tuổi. Cháu nhà em năm nay qua 3 tuổi, đang học mẫu giáo. Ở trường, cô giáo cũng có dạy cháu tập tô và tập viết những nét đơn giản. Mẹ của cháu cũng năng tập cho cháu khi ở nhà. Em không biết như vậy có quá sớm và có tốt hay không nữa. Thêm nữa em còn trẻ nên tính em hơi nóng, em sợ nếu trực tiếp dạy cho cháu thì không hay, nhưng em cũng không thể không cùng với vợ giáo dục cháu được. Các bố, các mẹ vui lòng hướng dẫn và đưa ra lời khuyên cho em về phương pháp giáo dục trẻ 3-4 tuổi và cách chơi với trẻ em với nhé. Em xin cảm ơn.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Chào hè cực đã cùng Công viên nước Vinpearl Royal City

   Chào mùa hè, Vinpearl Water Park Royal City sẽ đón những thành viên yêu thích các trò chơi dưới...

  • Mẹo vặt dạy con thông minh

   Nhóc nhà mình rất thích vẽ, đặc biệt là vẽ bố mẹ dắt tay em và bé đi chơi. Ngoài ra bé cũng thích...

  • Giáo dục trẻ trên 2 tuổi

   Mình có 1 nhóc trai được hơn 2 tuổi. Nhìn chung cháu nhà mình được khen là ngoan. Vì mỗi lần cháu ra ngoài chơi, gặp mọi người cháu đều chào và nói năng rõ ràng. Nhưng hiện này, cháu luôn có biểu hiện không tích cực là nhổ nước bọt, đánh người tự do thậm chí còn cắn. Mình rất lo và cảm thấy bất lực...

  • Giáo dục trẻ 2 tuổi

   Chào các mẹ! Mình có một bé gái 2 tuổi, con đầu lòng và cũng là cháu đầu tiên của nội, ngoại. Cháu rất năng động, phát triển thể lực cũng rất tốt. Hiện nay mình rất phân vân không biết giáo dục cháu thế nào? Lúc đầu, mình định giáo dục cháu bằng cách vừa giải dạy cho cháu hiểu nếu cháu không ngoan...

  • 462 Bài viết

  • 242 Được cảm ơn

  #2
  Mình có vài chia sẻ với bạn nhé!
  1. về việc tập tô màu, tập vẽ thì ở lứa tuổi này là không hề sớm. Ở lớp mình tin chắc là các bé đã được tô màu, tập vẽ tự do rất nhiều ( cái này bắt buộc trong trương trình học). Về nhà nếu bé thích, bạn cũng có thể cho bé cuốn tô màu hoặc những tờ giấy trắng để bé vẽ tự do theo ý thích.
  2. Tập viết: theo mình tập viết chữ ở lứa tuổi này là vẫn còn sớm. Đến khi bé 4 tuổi, bạn hãy cho bé tập tô theo chữ ( chữ to và có những dấu chấm sẵn), tuyệt đối ko cho con tập viết vì sợ sai chuẩn, sai cách cầm bút, sau này cô giáo lớp 1 của bé chỉnh lại sẽ rất vất vả.
  3. Khi bố mẹ dạy thêm bé học ở nhà ( đọc truyện, dạy màu sắc, hình dạng...) thì cố gắng đừng nóng nảy, đừng quát bé khi bé chưa thực hiện được đúng yêu cầu ( vì chính sự quát mắng này sẽ làm cho bé nản chí và lâu dần dẫn đến việc ghét học bài)
  4. Các trò chơi cho bé: nhiều lắm nhé: từ những trò đơn giản như chơi trốn tìm, chơi với nước ( vài cái cốc thả vào chậu nước để bé có khái niệm đong, đếm..), cho bé vài hạt đỗ thả vào cái bông ẩm trong một cái cốc để đỗ nảy mầm thành cây..., rồi em mua cho bé bộ xếp hình ở nhà để hai bố con cùng xếp nhà, nếu có điều kiện em mua cho bé cái thảm giao thông và vài cái ô tô, bé sẽ cho ô tô đi đi trên cái thảm đó để bé có khái niệm về giao thông, đèn xanh đèn đỏ( cái này mình chưa thấy ở Việt Nam bán)...rồi em cho bé vài quả bóng tập ném trúng vào cái sô nhựa chẳng hạn...nhiều trò giúp bé kích thích sự phát triển và vui vẻ lắm đấy nhé.

  Hy vọng vài dòng trên giúp ích được cho bạn. Đây là kinh nghiệm của riêng mình thôi nhé. Vì mình làm trong ngành giáo dục mầm non mà!!!
  Khó khăn giúp con thêm nghị lực.
  Tình yêu thương giúp con thêm tự tin.
  .................................................. ..........
  Play, Learn and Grow together with KG
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 34 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  minh thấy tuổi này khó quá.con trai mình 3.5 tuổi. hoc trương dòng . ở lớp cháu lành và rất ngoan. lễ phep . mỗi khi vợ chồng tôi đén đón con sau giờ học, con khoanh tay chào bố mẹ lễ phep lắm nghe ma xúc đọng lắm cơ. vậy mà về nhà cháu khác hẳn. vẫn nghe lời nhưng bương lăm, cháu nghịch quá trời.bác giúp viêc lại chiều. nói nhiều , ko cương quyết, cháu tỏ ra rất ghê ghớm. tôi thấy vậy giải thích cho cháu có lúc cháu nghe, lúc thi vùng vằng,quay lưng lẩm bẩm 1 mình. nhiieù khi bực lắm tôi cũng quat doạ con .thì cháu lại nghe ngay. tôi sợ biện pháp này ko ổn, lâu dần cháu cung sẽ quen bài của tôi và ko còn hiệu nghiệm nữa.có bố mẹ nào chung hoàn cảnh với tôi. cho tôi ít kinh nghiệm với. cảm ơn cả nhà.
  • 82 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #4
  bé nhà em thì ở trường thì cô giáo nói là rất hiếu động chạy nhảy lung tung và phá mấy bạn còn về nhà thì cứ nhỏng nhẻo mít ướt em cũng bó tay với bé luôn.