Dưới 3 tuổi, mẫu giáo

Con 2 tuổi đi nhà trẻ- ai có kinh nghiệm

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 64K Lượt đọc
 • 439 Trả lời

39 Người đang theo dõi

  • 19 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Chào cả nhà, con trai mình 2 tuổi bắt đầu cho đi nhà trẻ, mới được 3 ngày thì ốm 1 tuần và sụt mất 0,8kg. Bây giờ lại cho đi tiếp nhưng khổ nỗi cô giáo nói cháu cứ ăn xong là ói mà về nhà buổi chiều cho ăn lại không thế, có mẹ nào có cách gì khắc phục tỉnh trạng này không chỉ cho mình với. Hôm nọ mình có đọc trên DD (bây giờ không tìm thấy nữa) có một mẹ cho con uống sữa ngũ cốc uống liền của Nestle và HIpp mình có tìm mua nhưng không thấy, mẹ nào biết chỗ bán loại sữa trên thì chỉ cho mình với nhé. Cảm ơn các mẹ rất nhiều.

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 238 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #2
  Chào 2 mẹ con nhà kem. Cu con nhà mình cũng được 2 tuổi nhưng mình cho bé đi nhà trẻ được 1 năm rồi. Lúc đầu cũng như bé nhà bạn đấy. Đi lớp đến ngày thứ 8 thì bắt đầu ốm, rồi cứ liên tục ốm đi ốm lại trong gần 2 tháng trời, xót con lắm nhưng vẫn phải cố chịu, vẫn gửi con và gửi thuốc để cô cho uống, chỉ để bé ở nhà hôm nào sốt trên 38 độ thôi (gửi cô cả thuốc hạ sốt đề phòng bé sốt cao ở lớp thì cô cho uống).
  Nói chung là bố mẹ phải kiên trì (có xót con cũng phải cố), như thế bé mới nhanh quen và thích nghi được với môi trường mới bạn ạ. Cu con nhà mình sau 2 tháng đầu thì đỡ ốm hẳn (trộm vía) và cái được lớn nhất là bé chững chạc hơn, nhanh nhẹn hơn và biết nhiều hơn.
  Chúc nhà kem vượt qua được giai đoạn đầu khó khăn này.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 501 Bài viết

  • 166 Được cảm ơn

  #3
  Chị ơi, con nhà em cũng vậy đấy, đi học được 5 ngày nghỉ cả tháng luôn vì ốm.Xót con lắm nhưng vẫn phải cho con đi học, hôm nay cháu đi học lại buổi thứ 2 rồi đấy ạ. Chị đừng lo, rồi bé sẽ quen và thích nghi dần.Chúc bé Kem mau khỏe:LoveStruc:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 36 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #4
  Mình thì có chút kinh nghiệm mong được chia sẻ với các mẹ.Con mình cũng trải qua thời kỳ như con bạn. Lúc đầu mình cũng đi gửi con mầm non tư thục thôi, nhưng không hiểu sao cháu cũng khóc dữ lắm. Gửi được 2 buổi sáng, thấy cháu không chịu nên mình lại cho ở nhà 2 ngày và lại tiếp tục đi gửi nhưng lần này mình không gửi ở đó nữa và sang gửi nơi khác. Lúc đầu mình cũng cho cháu làm quen với các cô nửa buổi sáng thôi, mất khoảng 2 - 5ngày. Nhưng không hiểu sao sang bên trường khác cháu lại theo một cô trong số đó và không khóc nữa nên các cô cử cô đó chăm cháu. Được khoản 1 tuần thì cháu quen với tất cả các cô và đến bây giờ thì cứ sáng ra lại đòi đi học. Mình cũng rất mừng và yên tâm về cháu chứng tỏ cháu thích đến trường là do các cô quan tâm và yêu trẻ. Minh cho cháu đi từ khi 18 tháng cơ. Kinh nghiệm của mình là tìm chô nào hợp với cháu để các bé tự cảm thấy yên tâm khi ở bên một cô nào đó yêu cháu và hợp với cháu. Kể cả đứa lớn nhà mình mình cũng làm vậy, nhờ đó 2 đứa nhà mình đi trẻ không thấy ốm đau gì cả (trộm vía ngàn lần...) đến bây giờ được nửa năm rồi, bé cứ đến lớp là lơ mẹ luôn chẳng cần gì cả. Ngay cả ăn mình cũng nhờ các cô luôn chiều về nhà mình chỉ cho ăn hoa quả và sữa thêm thôi. chúc các bé luôn khoẻ

  • 1,959 Bài viết

  • 1,003 Được cảm ơn

  #5
  con em đúng đầu năm mới 2 tuổi, em xin cho cháu đi học rồi..mà thấy lo lo, vì lúc hè em cho cháu đi nhà trẻ thử được mấy ngày cháu khóc khang cả tiếng, tói về ngủ nằm mớ, lúc nào không thấy mẹ là bắt đi tìm mẹ, có mẹ là bám theo sau luôn, mọi khi thấy đi xe khoái lắm, nhưng từ khi đi học được mấy hôm là không dám đi xe, đi là khóc đòi về về ..bây giờ thì đỡ rồi, nhưng đi ngang qua mấy trường học là cháu biết, cháu chỉ. Bữa đi nạp đơn cho cháu học trường khác, vừa đến cổng thôi cháu đã khóc sướt mướt đòi về..em lo không biết đầu năm học sẽ ra sau nữa..
  Đừng cố gắng những gì không với tới. Mây của trời cứ để gió mang đi...

  • 12,150 Bài viết

  • 4,391 Được cảm ơn

  #6
  Bi nhà em 2 tuổi là cũng đến trường rồi, hôm đầu tiên đi học bé chạy luôn vào lớp và bỏ hết đồ chơi ra nghịch, mẹ và bà bye bye cũng không thèm để ý, hôm thứ hai thì khóc to đến hôm thứ 3 chỉ cần đi vào con đường đến trường đã luôn mồm "Không đi học đâu", vừa đến cổng trường đã khóc rồi nhưng vào lớp được 2 phút là hết khóc ngay, trộm vía con từ hôm đi học đến giờ là được gần 2 tháng nhưng chưa thấy con bị làm sao cả, mà chiều bà đón về lại không thích về chỉ muốn ở lại trường chơi. Bé nhà em tính vốn đã mải chơi mà đã đi là không thích về luôn

  • 126 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #7
  Con nhà em chuẩn bị được 2 tuổi. Cháu nhanh nhẹn, đã nói được nhiều, rất thích ca hát, nhảy múa. Thế nhưng cháu cá tính và bướng bỉnh lắm. Nhà em thì vẫn có người trông cháu nhưng em đang định cho cháu đi học vì muốn rèn cháu vào nếp và muốn cháu được học một cách bài bản. Nhưng nhiều người lại khuyên em để cháu đến 3 tuổi cứng cáp hãy cho đi học. Em đang phân vân quá. Có mẹ nào có kinh nghiệm cho em xin lời khuyên với ạ.

  • 772 Bài viết

  • 222 Được cảm ơn

  #8
  Bé nhà bạn gần 2 tuổi theo mình đi học là hơi muộn đấy. Thực sự khi đi học chắc chắn 1 điều cô sẽ không thể ôm ấp trong lòng hay chăm chút bé từng li từng tí như ở nhà với bạn, nhưng chắc chắn 1 điều con sẽ được chăm sóc khoa học hơn:
  - Bữa ăn tính từng kcal, cân đối giữa các nhóm chất, sự phong phú thay đổi của món ăn.
  - Được vận động, theo các hoạt động có chủ đích chứ không phải tự phát như ở nhà.
  - Biết cách chơi tập thể, chơi nhóm
  - Biết nề nếp: giờ ăn, ngủ, chơi, học rõ ràng. Ăn là ngồi bàn, ngủ là nằm giường...
  Một điều hơn nữa là môi trường chơi với bạn, với cô là cái bạn không thể tự tạo cho con.
  Bạn thử vững vàng lên, cho con tới trường chơi cái đã, khi tập đi học cũng chỉ 30 phút mỗi ngày đến cho biết bạn, cô và lớp để lúc đi học thật không cảm thấy xa lạ với môi trường xung quanh. Đi học tuần đầu tiên cũng chỉ nên cho con đi nửa buổi, sau đó mới đi cả ngày. Mọi chuyện bạn nên để con làm quen và thích nghi một cách tự nhiên, không bắt buộc hay ép uổng gì hết, vì thật sự đi học là điều vui mà...
  Chúc hai mẹ con đi học vui vẻ nhé
  (Quên nhắc bạn thời gian đầu đi học con cũng hay ốm, nếu con ốm không nặng, bạn cũng nên cho con đi học đều, thêm nữa bạn cũng đừng sốt ruột, nên dặn cô đừng ép con ăn, vì nếu gặp bé biếng ăn, vừa lạ môi trường, vừa bị ép ăn con sẽ cảm thấy chẳng hứng thú đi học đâu)

  • 1,758 Bài viết

  • 437 Được cảm ơn

  #9
  Con em chỉ mới mấy tháng thôi nhưng em cũng nghĩ là 2 tuổi sẽ cho bé đi học, vì em nghĩ 2 tuổi thì bé đã lanh lẹ đủ sống trong môi trường tập thể rồi. Em cũng nghĩ là cho bé đi học càng trễ thì càng khó làm cho bé làm quen trường mẫu giáo.

  • 742 Bài viết

  • 57 Được cảm ơn

  #10
  Giống hệt bé nhà mình , mình cho bé đi học được 1 tuần thì ốm 2 tuần , uống bao nhiêu thuốc mới khỏi .

  Đầu tiên là đau mắt , rồi Cảm Cúm , sau là Ho và viêm Amidan .

  SÁng nay , mình cho bé đi đến BS Tạ Khánh VÂn ( BS BV Nhi ) khám , BS bảo k nên cho bé đi sớm quá , dẽ bị lây bệnh . Bà ấy làm BS mà còn k cho con đi học MẪu Giáo , mà đợi con đến 6 tuổi , chạy chọt giấy MG cho con vào học luôn lớp 1 ...
  Mình có giải thích những điểm tích cực của việc cho con đi học như : Tự lập, học tập nếp sống này nọ ... thì Bác ấy bảo : học thì học cả đời , việc gì phải vội , mình tự Gd cho con cũng đc , k cần phải đi học sớm...

  Mình cũng thấy đúng vì bé nhà mình ở nhà rất hay ốm:Crying: , giờ đi học ốm nhiều hơn.:Crying::Crying:.. NGhỉ ở nhà !rooling:
  http://sharefor.us/Cu-Ngu-Say-Phuong...2MmI3OGQ1.html
  Dẫu biết có lúc giận hờn, những lúc ngại ngần
  Vẫn thấy tim em gần anh hơn:Kiss: