Dưới 3 tuổi, mẫu giáo

Chuyện kể ban đêm trước khi đi ngủ cho nhóc tì 2 - 3 tuổi.

Đến trả lời mới nhất
 • 70 Lượt chia sẻ
 • 54.1K Lượt đọc
 • 141 Trả lời

18 Người đang theo dõi

  • 5 Bài viết

  • 98 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ nè, từ hồi nhóc mình bắt đầu biết nói là tối nào nó cũng bắt mình kể chuyện thì mới đi ngủ. Vậy là mình đi lùng sục khắp nơi , tất cả các tiệm sách và mình phát hiện ra 1 điều. Không có bất kỳ sách nào phù hợp cho các bé 2 -3 tuổi. Vì trí óc nhóc quá non nớt mà nhà sách tòan những truyện với từ ngữ quá phức tạp. Vậy là mình tự sáng tác. Mỗi ngày xào ra 1 chuyện cho nhóc. Và hôm nay mình bỗng nghĩ , chắc các mẹ cũng có nỗi khỗ như mình. Vậy là mình chịu khó mỗi ngày gõ ra 1 ít, để chia xẻ với các mẹ. Các mẹ có thể dùng máy in màu in ra và về kể lại cho nhóc nghe. Người lớn thì thấy vô duyên , nhưng mình thử rồi, nhóc mình thích mê tít tò lò luôn đó. Hic hic.. nhưng mà mình không load hình của các con vật lên được. Bạn nào có nhu cầu thì liên hệ qua Email : blueherb1979@yahoo.com mình sẽ gửi file words qua E- Mail cho các mẹ in ra có kèm hình ảnh minh họa các con vật dễ thuơng lắm. Và mình sẽ tiếp tục cập nhật các câu chuyện do mẹ Trân Châu xào lên nếu các mẹ ủng hộ..

  LỜI YÊU THƯƠNG

  Trân Châu thương yêu, Mẹ tạo ra truyện này là để cho con và cho những bà mẹ khác, những người cũng yêu thương con mình như mẹ thương con vậy. Từ ngày con bắt đầu biết nói, mỗi đêm mẹ phải sáng tạo ra 2 đến 3 câu chuyện để kể cho con, nếu không con sẽ không chịu đi ngủ. Đôi khi mẹ mệt mỏi , cũng như khi mẹ không có sức, mẹ không biết làm sao để làm cho con ngủ, có khi mẹ phải dùng đến roi để bắt con ngủ. Thật sự mẹ cũng cảm thấy mình có lỗi lắm. Con có đòi hỏi gì qúa đáng đâu, con chỉ muốn mẹ mang cho con những câu chuyện đẹp để con đi vào giấc ngủ, có những giấc ngủ ngọt ngào, và tâm hồn thanh thản vậy thôi. Nhưng con chỉ 2 tuổi lúc đó và 3 tuổi bây giờ nên những câu chuyện mẹ đọc từ trong sách con hòan tòan không thể hiễu. Chẳng hạn hôm nay mẹ đọc cho con nghe truyện cổ tích trong sách, vậy là con hỏi mẹ. Lâu đài hòanh tráng là gì mẹ ? Hòang đế là gì ? Lộng lẫy là gì ? thảm hại là gì ? Rất nhiều những điều , những từ trong sách mà ở lứa tuổi của con không thể hiểu.

  Vậy nên mẹ cũng nghĩ rằng những bà mẹ khác cũng có khó khăn như mẹ phải không con ? vì vậy mẹ muốn khi rảnh rỗi ngồi viết ra những câu chuyện này. Dĩ nhiên những câu chuyện mẹ kể có lẽ từ đâu đó mẹ đọc được và “ xào nấu” lại cho dễ hiểu so với trí óc non nớt của con. Mẹ muốn những câu chuyện của mẹ tạo cho con cách nhìn đúng đắn về cuộc sống, mỗi câu chuyện đều sẽ cho con 1 bài học con trẻ, nó sẽ ích lợi không chỉ cho con mà còn cho những đứa trẻ khác. Cuối cùng mẹ chỉ muốn cho con biết giống như con thường kêu mẹ. Mẹ ơi, mẹ nói giống tivi đi , rắng “ mẹ yêu con nhất trên đời”. Nhưng mẹ vẫn muốn nói câu mẹ thường nói. “Mẹ thương Trân Châu của mẹ nhất trên đời”.


  CUỘC THI TRONG RỪNG


  Trong khu rừng có rất nhiều lòai thú, ai cũng cho rằng tiếng của mình là mạnh nhất, hay nhất . Vậy là các lòai thú tập hợp lại và tổ chức thi.
  Đầu tiên là bạn chó bạn giới thiệu bạn tên là DOG , bạn DOG leo lên bục và bắt đầu sủa “ quấu quấu, quấu quấu , quấu quấu ”. Các bạn thú khác hỏi “ Vậy tiếng bạn có gì mạnh ? ”. Bạn DOG mới nói tiếng của tôi mạnh nhất vì tiếng sủa của tôi làm cho mấy người xấu sợ. Buổi tối khi mọi người ngủ, thì tôi thức canh nhà. Khi có người xấu vào nhà, tôi sẽ sủa lên, người xấu sẽ chạy xa. Vậy nên tiếng của tôi là mạnh nhất.... Các lòai khác gật gù là đúng.
  ( Khi bạn kể đến đây bạn sẽ hỏi bé 1 câu hỏi để bé phải tập trung vào câu chuyện mà còn dạy bé con chó sẽ sủa như thế nào. Đây là một trong các bài học đầu tiên khi bé bắt đầu nhận thức cuộc sống )
  - Trân Châu , vậy con chó nó kêu làm sao ?
  - Con chó nó kêu quấu quấu .. đúng rồi.
  - Bạn chó tên là gì ? Là DOG .. đúng rồi.


  Đây là 2 anh em bạn chó tên DOG


  Sau đó bạn mèo tên CAT nhảy lên bục và kêu “ meo .. meooo.. meoooo” tiếng rất nhỏ nhẹ. Các bạn khác liền hỏi “ tiếng bạn nhỏ thế sao mạnh nhất được ? ”. Bạn mèo liền nói, tiếng tôi tuy nhỏ nhẹ , nhưng các bạn chuột lại sợ tiếng của tôi nhất. Nên tiếng của tôi đúng là mạnh nhất. Các bạn thú khác quay lại kiếm bạn chuột để hỏi, nhưng các bạn chuột sợ quá trốn mất hết rồi. Các bạn thú khác liền nói “ à đúng là tiếng bạn mèo mạnh thật”.

  Đây là bạn mèo tên CAT
  - Trân Châu , vậy con mèo nó kêu làm sao ?
  - Con mèo nó kêu meoo meoo .... đúng rồi.
  - Bạn mèo tên là gì ? Là CAT .. đúng rồi.

  Kế nữa là đến bạn Heo tên PIG lên thi. Bạn heo cứ quay quay cái đuôi và kêu ụt ụt .. ụt ụt, tiếng rất mắc cười. Các bạn cười ầm lên. Các bạn hỏi, bạn heo, tiếng của bạn rất mắc cười sao lại mạnh nhất được ? Bạn heo liền nhúc nhích cái đuôi sau đó trả lời “ Ụt ụt .. ụt ụt , tiếng tôi tuy mắc cười nhưng tôi có thể sai khiến được con người. Chỉ cần tôi kêu ụt ụt .. ụt ụt là họ liền đem đồ cho tôi ăn, thấy tôi oai không , vì con người phải phục vụ cho tôi”. Các bạn khác à lên .. “” Đúng rồi, tiếng bạn heo mạnh thật”.

  Đây là bạn Heo tên PIG


  Tiếp theo là bạn gà tên là chicken lên thi. Bạn gà đứng vỗ cánh, sau đó gáy dõng dạc ò ó ooooooo....ooooo. Wow .. các bạn khác tán thưởng .. “ Tiếng bạn to thật , khắp cả khu rừng đều nghe thấy, nhưng tại sao bạn lại nghĩ là tiếng bạn mạnh nhất ?” Bạn gà nói “ Tiếng của tôi mạnh nhất vì tôi có thể đánh thức mọi người. Bất kể là người hay lòai vật, mỗi sáng , chỉ cần họ nghe tiếng của tôi thì dù đang ngủ , học cũng thức dậy. Vậy tiếng của tôi là mạnh nhất rồi ”. “ Phải rồi...” các bạn thú trong rừng đều gật gù.


  Đây là bạn gà CHICKEN


  Nhưng như vậy ai sẽ là người chiến thắng đây ? Các bạn thú tập trung lại suy nghĩ, bàn bạc rất lâu nhưng không có câu trả lời .. Mỗi người đều có 1 ý kiến khác nhau về tiếng kêu của các bạn. Vậy là có 1 tiếng gầm to vang lên ... “ gừmmmm...... gừmmmm.....”. Bạn cọp tên là Tiger đến cuộc thi trễ nên vừa đến thì nhảy ra gầm lên 1 tiếng như vậy. Các bạn thú hỏang sợ chạy tóan lọan.... Bạn cọp lên tiếng “ Đừng sợ tôi cũng đến thi mà”. Vậy là các ra khỏi chỗ nấp và nói. “ Wow.. tiếng của bạn là mạnh nhất rồi , nó làm chúng mình sợ thật”.

  Đây là bạn cọp TIGER


  Vậy là các bạn thú ai cũng đồng ý là tiếng bạn TIGER là mạnh nhất , không ai dám bàn cãi lời nào. Vậy là phần thưởng chuẩn bị được đưa ra. Bỗng... bạn cọp lăn đùng ra... á á .. thôi được, thôi được. Tiếng bạn là mạnh nhất, hãy trao phần thưởng cho bạn ấy. Tôi sợ quá , sợ quá .. Mọi người ai cũng ngạc nhiên .. vì chẳng ai nghe 1 tiếng gì. Bạn TIGER nói “ Ôi, tiếng bạn mới mạnh mẽ, mới khủng khiếp làm sao, xin bạn tha cho tôi, tôi sợ quá....”. Mọi người vẫn chẳng nghe thấy 1 tiếng gì... Bỗng từ trong lỗ tai của bạn TIGER một bạn chuột nhỏ nhắn nhảy phóc ra sân khấu và kêu “ Chít chít.. chít chít” Tiếng kêu bé xíu gần như chẳng ai nghe thấy. Ồ .. lúc này mọi người mới nhận ra , bạn chuột nhảy lên nói “ Các bạn thấy đó, tiếng ai cũng mạnh mẽ hết, trong những lúc khác nhau, chỗ khác nhau, việc khác nhau tiếng bạn sẽ trở thành mạnh mẽ. Giống như mình vậy , mình bé xíu và chẳng làm ai sợ, nhưng khi mình ở trong lỗ tai bạn TIGER và kêu chít chít sẽ làm bạn đó rất sợ”. Bởi vậy các bạn phải tự tin vào bản thân mình. Có thể các bạn bé xíu , nhưng chỉ cần suy nghĩ 1 chút , các bạn sẽ làm được mọi thứ.
  Vậy là các bạn đồng lọat vỗ tay và ai cũng nghĩ là bạn chuột xứng đáng với phần thưởng. Và bạn chuột mang phần thưởng đó chia cho tất cả các bạn trong rừng. Mọi người ai cũng vui vẻ


  Lời cho bé : Con thấy không, bạn chuột nhỏ xíu, và tiếng cũng nhỏ xíu nhưng cuối cùng lại thắng cuộc thi. Cho nên con nhỏ xíu , nhưng mà con có thể làm những việc nhỏ nhỏ đúng lúc thì con cũng là người giỏi nhất. Hiểu không nhóc con.. Chúc con ngủ ngon.. Good night nhóc. Mẹ thương con.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 243 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #2
  Cảm ơn mẹ Trân Châu :Rose:. Bạn "xào nấu" hay thật đấy, tiếp tục phát huy nhé.
  2 bé nhà mình cũng thíhc nghe đọc chuyện trước khi ngủ lắm, hôm nào cũng xin mẹ đọc thêm , thêm nữa. Mình không biết sáng tạo như bạn đâu nên toàn dẫn con đi mua, con được chọn nhưng bố mẹ kiểm duyệt và chỉ chọn sách cuả nàh xuất bản Kim Đồng vì mình thấy nhiều truyện của nơi khác in cùng nội dung mà lời lẽ câu chữ bạo lực sợ lắm. Lúc nào rảnh cho mình xin ít "côgn thức" xào nấu nhé, email cua rmình: nhthuy.fad@vietnamair.com.vn
  Góc nhỏ nhà Tin Tôm

  Chia sẻ tình thương_Nhân rộng tấm lòng Nhân
  • 242 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  #3
  Mẹ nó ơi đã xào nấu thêm được truyện nào chưa, tối qua kể đi kể lại cho 2 cún nhà tớ nghe chuyện ở trên chúng nó thích lắm, cứ đòi mẹ mỗi ngày kể một chuyện. Tớ đã gửi mail cho bạn rồi nhé, check rồi gửi lại cho tớ nhé.Cảm ơn nhiều nhiều
  • 2,090 Bài viết

  • 431 Được cảm ơn

  #4
  Nhà tớ thì thế này, mẹ đọc những câu chuyện ngắn sau đó đóng vai vào từng con vật. Bé nhà tớ cũng thích lắm. Giọng sói già thì ồm ồm, giọng dê con thì ngây thơ, rồi giả vờ khóc, giả vờ tiếng gõ cửa, tiếng gió hú.
  • 292 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  #5
  Chi oi. Em thich qua. Em cung dang tim truyen cho con. Cam on chi da co y chia se. Co truyen gi moi hay hay nua ch cho e xin voi. Dia chi mail cua em nvthuyan@yahooo.com
  • 430 Bài viết

  • 154 Được cảm ơn

  #6
  Ôi cho mình xin một bản với nhé, gửi cho mình theo địa chỉ mail : tranquyenth@yahoo.frcám ơn mẹ nhoctranchau nhiều. Chúc bé Trân Châu luôn mạnh khỏe xinh đẹp
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 211 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #7
  Hi hi, bé nhà mình 2 tuổi, đến giờ vẫn thích nhất là chuyên " nhổ củ cải", mà không hiểu làm sao lại thích nhất cái đoạn con chó cắn vào bím tóc của cô cháu gái để kéo, chẳng biêts cô nàng tưởng tượng ra cảnh này thế nào nữa mà cứ cười vang.
  Mej nhocchantrau cho mình xin 1 bản với nhé, mình pm cho bạn roiif
  • 158 Bài viết

  • 43 Được cảm ơn

  #8
  ui, mình cũng muốn kể chuyện cho bé nhà mình 27 tháng, ko biết nó có hiểu và thích không vì bé nhà mình phát triển chậm hơn so với lứa tuổi. Nhưng mình muốn thử xem sao, gửi cho mình nữa nhé theo địa chỉ legiangtam@gmail.com
  • 22 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #9
  Minh cung rat thich nhung cau chuyen ban " xao nau" . Minh cung thuong ke nhung cau chuyen theo keiu bia toi dau ke ti day, vay ma hai thang nhoc nha minh rat thich nghe. neu duoc , ban gui cho minh mot it cong thuc cua ban theo dia chi :leanhml@yahoo.com .Cam on ban nhe
  rubi
  • 446 Bài viết

  • 125 Được cảm ơn

  #10
  Đúng rồi, bé nhà mình cũng vừa hơn 2 tuổi thôi, nói chuyện cũng rành rẻ, đi học về đã biết kể chuyện theo giọng điệu của cô giáo trên lớp. Mình cũng đã bao lần tìm sách để Kể chuyện cho con nghe mà chẳng có sách nào phù hợp với tuổi của con.
  Mẹ Trân Châu hay thật đó. Mình sẽ copy những câu chuyện "xào nấu" của mẹ về kể cho bé xem, chắc là thích lắm đây.
  Cảm ơn mẹ Trân Châu nhiều nhé. Nếu được mẹ nó cho mình xin vào Email : thuy_seiko2002@yahoo.com nhé.

  Cảm ơn nhiều