• 0 Lượt chia sẻ
 • 2.29K Lượt đọc
 • 18 Trả lời

0 Người đang theo dõi

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
  • 66 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Các Me oi,

  Be nha minh 17 thang, minh goi be di nha tre khoang 1 tuan thi be bi roi loan tiêu hoa + viem phe quan, phai nam vien 8 ngay. Khi be xuat vien, minh cho be di hoc tiep thi hai tuan sau do be lai bi roi loan tiêu hoa + viem phe quan tro lai va phai vao vien 7 ngay. Tu luc sinh be cho den khi be 17 thang, noi trom via, be khong he bi benh gi ca, ngay khi moc rang be cung khong bi sot. Vay ma di nha tre moi duoc 1 thang phai nam vien het ½ thang. Khi minh hoi tham cac ban be thi ai cung noi khi ho cho con di nha tre thi be bi benh liên tuc nhu vay va sau cung thi cho be o nha den 2 hoac 3 tuoi moi dam cho di hoc lai.

  Minh "khung hoang" qua. Chang le cho con di nha tre lai kho khan nhu vay. Nha tre ma minh chon cho be la trương mam non tu thuc, hoc phi den 1,000,000d/thang ma be con bi benh nhu vay thi khong biet phai lam sao? Hiên nay be kha om nen minh cho be o nha. Tuy nhiên, o nha voi O-Sin cung khong tot vi be dang tuoi bat chuoc, so O-Sin se lam hu be. Con cho be di hoc thi minh “so” qua, bay gio cu nghe dien thoai reo la hoang hon, khong biet co chuyen gi xay ra voi be cua minh nua.

  Các Me co kinh nghiem chia se voi minh nha.

  Neu cac Me biet nha tre nao nuoi be tot o Q1 hoac Q7 & Quan Binh Thanh - TP HCM thi gioi thieu cho minh voi.

  Cam on cac Me nhieu lam.

  Chúc Hương

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 496 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #2
  Chúc Hương ơi ! CH cho bé di nhà trẻ nào vậy? Mình cũng chuẩn bị cho bé đi nhà trẻ đây mà ko biết có nên cho bé vào trường BC ko?
  Bé đi học mà cứ bệnh như vậy thì khủng hoảng quá. Thật là rầu nhưng biết làm sao bây giờ, chả có ai trông bé cả.Osin nhà mình cho bé ăn uống rất OK, nhưng lúc đó là có người nhà. Nếu k có mình thì cũng chả biết thế nào
  Tiền ơi! Ngươi ở đâu?

  • 129 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #3
  Mình thì nghĩ có lẽ bạn vẫn nên cho bé đi nhà trẻ nhưng đi thử thôi. CÓ nghĩa là một tuần đi khoảng 2-3 buổi và chỉ đi 1/2 ngày. Sau đó khi nào bé được 2 tuổi thì đi cả tuần nhưng 1/2 buổi. Ngoài 3 tuổi hãy cho đi bộ đội cả ngày. Nếu nhà bạn có osin thì cứ giwux lại để có người đưa đón bé. Trẻ đi học là hay bệnh tật lắm nhưng nếu yếu quá thì cũng không nên để quá lâu như thế. bé đang trong giai đoạn phát triển mà cứ đi viện thế thì mệt lắm. Trường bạn đang gửi con là trường tư thục nên mình nghĩ họ sẽ chấp nhận đề nghị của bạn thôi. Chúc thành công.

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Nghe mẹ Chúc Hương kể mà thương cho bé quá!

  Các mẹ có tin là con trai mình đi nhà trẻ từ lúc 12 tháng không? Để mình kể các mẹ nghe, giờ nghỉ tới mình thấy tội bé lắm. Lúc đầu mình cho bé đi nhà trẻ tư thục 1 tháng 6, trường nổi tiếng ở quận 3 đấy, học phí đến 1.200.000d/tháng. Cũng như bé của Chúc Hương, từ lúc mới sinh đến khi đi học bé không hề bị bệnh, nhưng sau khi đi học có 1 ngày đầu tiên về là bé sốt, rối loạn tiêu hoá... Nhưng hoàn cảnh bắt buộc mình không thể gửi bé cho ai được, sáng đưa đến trường vừa đến cổng là bé biết và quay qua ôm mẹ, thương bé lắm, mình phải năng nỉ và nói với bé rất nhiều. Và về sau khi chở bé gần đến trường là mình phải nói với bé "Hôm nay con đi học nha, đi học có cô giáo, có các bạn, có xe hơi, có xe buýt, trái banh......, con ngoan, chiều ba mẹ đón con về nhà....." có thể bé chưa hiểu hết những gì mình nói, nhưng mình huyên thuyên như vậy để bé quên, và sẽ quen dần. Bé đi học được 6 tháng là 6 tháng đứng cân luôn. Lúc đó mình nghỉ chắc do bé phải đi đường xa, chứ mình thấy các bé cùng lớp con mình đều lên cân và phát triển tốt. Thế là mình đổi trường cho bé, cũng tư thục, nhưng gần nhà và học phí rẻ hơn, nhưng ở đây cũng không khá hơn, cứ 2 tuần bé phải đi BS do viêm phế quản, viêm họng,.... và sau 1 trận sởi xuống hết 1.5kg mình lại đổi trường.
  Hiện giờ mình đang gửi bé ở nhà 1 chị quen, ở đây giữ bé dạng gia đình, 2 cô giữ 5 bé, nhà rộng, thoáng, bé được cho ăn 3 cữ/ngày. Bé mình được chăm sóc tốt nên chỉ sau 3 tháng lên được 2kg, mình mừng lắm, bây giờ thì mình đã yên tâm gửi con để đi làm, tạm thời là như vậy đi, đến chừng bé được 3-4 tuổi sẽ cho học trường công sau. À, học phí ở đây đến 1.200.000d/tháng chưa kể sữa mình phải đem vào đó. Nhưng dù có mắc cở nào mà cực cưng của mình được chăm sóc tốt mình cũng ráng gồng các mẹ à!

  Mỹ Duyên

  • 708 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  #5
  Myduyen ơi, mình cho Noen nhà mình đi trẻ từ lúc tròn 6 tháng kia. Thương con lắm nhưng hoàn cảnh mà. Từ nhỏ tới 6 tháng chẳng có bệnh gì, nhưng khi bắt đầu đi học thì cứ ho với sổ mũi hoài thôi. Môi trường bây giờ ô nhiễm khói bụi... nên cũng chẳng biết trách ai. Lúc đó Noen đang trong giai đoạn mọc răng nữa nên càng cực hơn. Đi trẻ cứ lên được mấy trăm gram là bệnh rùi sụt kí về lại bình thường.
  Bây giờ Noen đã 11 tháng và vẫn đi trẻ, bớt bệnh và cũng đang lên cân nên mình cũng yên tâm rùi. Mình góp ý với các mẹ có con đi nhà trẻ khi còn quá nhỏ là khi ra đường thì trùm cho kỹ vào. Noen đi học hay khò khè vào buổi sáng nên mình thường lấy khăn voan mỏng quấn cổ cho bé, tối về cũng vậy. Mình còn mang theo cái khăn lông to để khoác cho bé dù bé đã mặc áo ấm rồi vì đường đi, về phải qua cầu gió lạnh lắm.

  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Các Mẹ ơi,
  Nghe các mẹ tâm sự thấy giống tâm trạng của mình quá. Bé của mình lần đầu tiên đi nhà trẻ cũng bị bệnh hết 2 tuần và nằm viện hết 3 ngày. Sau lần bệnh đó mình cho bé nghỉ ở nhà luôn và mới đi học lại được khoảng 3 tuần nhưng ở một trường khác. Bây giờ tuy bé vẫn khóc mỗi khi đến lớp nhưng đã bắt đầu làm quen với lớp học. Các mẹ ơi, buổi đi học đầu tiên để lại trong bé rất nhiều ấn tượng. Lần đầu tiên cho con đi học mình chưa có kinh nghiệm nên không gửi bồi dưỡng cho cô ngay ngày đầu đi học nên con mình bị "đì" thấy thương lắm. Bây giờ đã qua mấy tháng rồi, mà nhìn thấy balo đi học lần trước là bé vẫn khóc thét lên. Mình quyết định đổi trường cho con, thay luôn balo mới, và chăm sóc cô giáo ngay từ buổi đầu tiên. Hôm nay là sắp tròn 3 tuần bé đến lớp, tuy vẫn còn mếu máo nhưng vẫn chịu đến lớp, và đã được cô khen là đã quen với lớp, mình cũng thấy yên tâm hơn.
  Mình đang cho bé học ở trường Mầm Non 2,Q3, một trường công hoàn toàn đấy, cũng có sân chơi, cơ sở vật chất khá tốt, và đặc biệt các cô cũng dễ thương lắm. Các mẹ ở gần có thể đến trường tham quan thử xem nha.

  • 499 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #7
  Kucku nhà mình cũng đi trẻ từ lúc 8 tháng, từ đó đến nay cũng liên tục khò khè, hết ho rồi sổ mũi (thỉnh thoảng chỉ được 2-3 ngày bình yên rồi thể nào cũng lại sụt sịt mũi một tí), 1 lần viêm họng - phế quản, một lần RLTH (do tác dụng phụ của kháng sinh uống đợt bị viêm họng), tháng đầu lên hai lạng rồi lại sụt mất 3 lạng (do RLTH) , vài ngay sau lại lên trở lại, Hiện giờ lại lên được khoảng 2 lạng gì đó. Bé đi trẻ được hơn 1 tháng rồi và có vẻ dần quen với môi trường.

  Lúc đi gửi mẹ cũng lòng như cắt nhưng chẳng còn cách nào khác, trộm vía được cái bé cũng ngoan và thích "hóng" nên có vẻ khoái môi trường đông vui ở lớp, ít khi khóc nhè lắm, chỉ có đợt ốm xong nghỉ ở nhà 4-5 ngày thì đi học không chịu theo các cô, cứ bám chặt lấy mẹ thôi, thương lắm , nhưng giờ thì lại ngoan rồi, khi mẹ đến đón thì mếu một chút như kiểu lâu lắm không được gặp nhớ quá ý, mếu thôi chứ không khóc đâu, sà vào lòng mẹ rồi lại cười toe toét ngay.

  Mình nghĩ nếu có điều kiện thì chăm sóc bé ở nhà đến 18 tháng là ít nhất, song vẫn có biết bao nhiêu người phải gửi bé rất sớm, như mình, hay như mẹ Noen. Nếu phải như vậy thì mẹ cũng phải cứng rắn mà chấp nhận bé thường xuyên ốm vào 1-2 tháng đầu, có bé phải 3 tháng mới dần quen với môi trường mới và bớt ốm. Không tránh được đâu Chúc Hương ạ, vì ở lớp, không con mình thì con người khác có thể bị sổ mũi hay khò khè gì đó (chưa đến mức phải nghỉ học) và các bé sẽ lây sang nhau thôi, không tránh được, tập thể mà.

  Cũng phải xem lại chế độ ăn uống ở trường, xem các bé ăn món gì, nếu bé chưa quen với những món đó thì dặn cô cho ăn ít, ăn từ từ để bé quen dần, mang thêm thức ăn ở nhà đi cho bé, thậm chí nấu cháo gửi ở trường cho bé ăn trong thời gian đầu để bé dần làm quen với thức ăn ở trường - tất nhiên ngoài việc này còn nên kiểm tra chế độ vệ sinh ở trường xem bếp ăn có sạch không, chén bát có được trụng nước sôi trước khi dọn đồ ăn cho bé không...

  Phải chấp nhận thôi phải không các mẹ, chẳng ai muốn mang con đi gửi sớm cả, nhưng hoàn cảnh chẳng thể nào khác, điều mà mình có thể làm được là chọn một chỗ gửi tin cậy, giữ ấm cho bé khi đi học và "bồi dưỡng", nâng niu bù vào những ngày nghỉ của mình. Rồi bé sẽ quen thôi mà, hãy tự an ủi là bé sẽ social hơn khi ở nhà và sớm tự lập :1:

  Một địa chỉ cho Chúc Hương là trường MNTT Vân Anh, ở Quận Phú Nhuận giáp Bình Thạnh (40/16 Nguyễn Văn Đậu) , mình đang gửi Kucku ở đó theo sự giới thiệu của MeMy - nói chung là không thể hoàn toàn hài lòng với mọi thứ ở đó, chẳng hạn như ở lớp Kucku số cô/ cháu hơi đông (3/11) nên nhiều khi bé khóc mà cô đang dở tay với bạn khác nên chẳng ra bế được, nhưng được cái quan trọng là khá sạch sẽ, trộm vía Kucku đi học không hề bị tiêu chảy, (còn RLTH thì mình biết rõ là do Kháng sinh chứ không phải do đồ ăn của trường)

  Học phí như của Kucku nhà mình thì 1,5triệu/ tháng (bao gồm cả sữa Gain uống theo nhu cầu - nếu sữa nhà thì 1,2triệu), lớp lớn hơn thì mình không rõ nhưng chắc cũng khoảng 1,2tr. Chúc Hương có thể hỏi MeMy vì nếu bé nhà bạn đi học sẽ học cùng lớp với bé My đấy.

  Mong các bé lúc nào cũng khoẻ mạnh tăng cần đều cho bố mẹ đỡ sì trét!

  • Avatar của hnm
  • hnm
   Offline
  • 11 năm
  • 1,293 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #8
  Mình không ở SG nên không giới thiệu trường nào được hết, nhưng nói đến cho con đi trẻ thì vẫn đang... ớn dựng tóc gáy đây. Nói thật ngán đến mức..... không muốn type gì nữa !
  Khóc, ốm, đau, đi bệnh viện, hoảng loạn về đêm, la hét, bỏ ăn, tuyệt thực.... đủ cả. Cô giáo cũng... ngán con mình, thậm chí còn bảo: gia hạn thêm 1 tháng nữa, nếu không quen thì... cho nghỉ ở nhà thêm. Mình cũng lo lắng lắm, hỏi búa xua mọi người, thậm chỉ phải tư vấn cả BS tâm lý, hỏi cả BS tâm lý WTT, cũng chẳng có cách gì hơn là.... kiên quyết cho đi, nghe theo lời chỉ đạo của cô giáo ở trường.
  Trước khi đi trẻ thì "vỗ béo" !!, tiêm chủng đầy đủ rồi đưa đi dần dần, thời gian ở trường kéo dài dần; bố mẹ đồng lòng đưa con.... "đi đày", mưa gió cũng đưa đi, (trừ ốm), bé về không ăn, tuyệt thực, kệ - cho đi ngủ luôn.
  Túm lại là bố mẹ xác định "xì-trét"..hơn con !!!

  • 66 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #9
  Xin loi me Carrot nhe. Minh di cong tac nen khong co len dien dan duoc. Hom nay moi ve doc tin cua cac Me day.

  Minh goi be o nha tre mam non tu thuc Su Su, so 127 duong D5, Q. Binh Thanh.

  Cac me luu y nha. Ban minh goi con o nha tre, chi trong vong mot thang be da len can nhung day la len can gia, co nghia la co the cua be giu nuoc lai lam cho ta co cam tuong be map len va len can nhung su len can nay se lam cho be rat de bi cam va viem phe quan + roi loan tieu hoa. Khi be phat binh, be se sut can rat nhanh vi that su be khong co thit ma chi la nuoc o trong cac mo da ma thoi. Len can kieu nay nguy hiem hon la khong len can.
  Thuong thi tam ly cha me rat mong con minh len can nen khi thay con minh len can la mung ro ma quen di nhung nguyen nhan khac. Theo Bac Sy dinh duong thi be len can tu tu chu khong the trong vong 1 vai tuan ma len can nhieu dau, trong truong hop be len can nhieu thi phai chu y. Minh nghe noi tren thi truong co ban loai thuoc “heo” la thuoc lam map, khong biet co dung nhu vay khong? Các me co thong tin gi thi cho minh biết voi nha.

  Chúc Hương
  Chuc Huong

  • 499 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #10
  Ôi nghe Chúc Hương nói choáng quá, thế thì làm thế nào để biết được là lên cân giả hay thật? Chả nhẽ ở trường lại vô lương tâm thế à? Thế thì không bao giờ được mang bé đi trẻ à? Có mẹ nào biết rõ về vấn đề này thì chia sẻ thông tin đi!!! Kucku nhà mình tháng vừa rồi lên được 6 lạng - lo quá các mẹ ơi...

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2