HCM và các tỉnh phía nam

Sài Gòn ớt bột Hàn Quốc mua ở đâu

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 17.5K Lượt đọc
  • 22 Trả lời

4 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 1,076 Bài viết

    • 6,280 Được cảm ơn

    #1
    Em đang muốn làm kim chi Hàn Quốc. Nhưng món này phải có ớt bột Hàn QUốc mới ngon. Chị nào có địa chỉ chỗ bán cho em xin với ạ. Em cảm ơn nhiều
    Ôm Ta Rê, Tút Ta Rê, Tu Rê Soa Ha Em Yêu Nhà Mum


    Mẹ đổi tên ở nhà cho con, mong cuộc sống của con iu của mẹ như cái tên mẹ đặt cho.
    Dù đổi tên em vẫn là em của anh Pikop

    • 177 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #2
    thấy có topic này là mình bay vô liền, hihi. Mấy bữa trước cũng định rủ rê xem có ai share với mình không, cái này Cường Dung có bán nhưng bán nguyên gói 1kg (giá lúc mình hỏi là 160k, không biết bây giờ có lên chưa?) Nhưng mình không cần nhiều vậy vì cũng mới tập làm kim chi, chẳng biết ăn có hợp không nên đành ra chợ Bến Thành mua 60k/100g (đắt quá) nhưng chất lượng, hehe. Nếu bạn cần số lượng ít thì share với mình nhé, mua ở Cường Dung cho rẻ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,076 Bài viết

    • 6,280 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bapxao Xem bài viết
    thấy có topic này là mình bay vô liền, hihi. Mấy bữa trước cũng định rủ rê xem có ai share với mình không, cái này Cường Dung có bán nhưng bán nguyên gói 1kg (giá lúc mình hỏi là 160k, không biết bây giờ có lên chưa?) Nhưng mình không cần nhiều vậy vì cũng mới tập làm kim chi, chẳng biết ăn có hợp không nên đành ra chợ Bến Thành mua 60k/100g (đắt quá) nhưng chất lượng, hehe. Nếu bạn cần số lượng ít thì share với mình nhé, mua ở Cường Dung cho rẻ.
    Vậy mình share đi chị. Em cũng muốn để làm Kim Chi lắm. Chị mua đi em gửi tiền cho chị được không?Nếu Ok cho em xin số TK.
    Ôm Ta Rê, Tút Ta Rê, Tu Rê Soa Ha Em Yêu Nhà Mum


    Mẹ đổi tên ở nhà cho con, mong cuộc sống của con iu của mẹ như cái tên mẹ đặt cho.
    Dù đổi tên em vẫn là em của anh Pikop

    • 216 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #4
    chị ơi, ở siêu thị Lotte( quận 7 và Lê Đại Hành) có bán nhé. Đây là của người Hàn Quốc làm luôn, em mua ớt bột về làm kim chi dưa leo và nấu súp. Chưa dám thử kim chi cải thảo vì thấy phức tạp quá.

    • 131 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #5
    Nhân tiện mấy chị chia sẻ cách làm kimchi ngon cho cả nhà cùng thưởng thức luôn nhé !

    • 1,014 Bài viết

    • 1,223 Được cảm ơn

    #6
    em hay mua ở tiệm Hàn ngay góc vòng xoay địa cầu đường Cộng Hoà, chị đi từ Phan Đăng Lưu về, thẵng lun qua Cộng Hoà, nhìn tay phải có 1 shop nhỏ ghi toàn chữ Hàn.

    Về Kim chi thì nhà em ai cũng thích, nhưng có vẻ cơ địa ng Việt mình ăn ko hợp, hạn chế thôi chứ em thấy ăn nhiều nóng người lắm.

    Ba em trước có làm việc với ng Hàn, ng ta chỉ cho làm kim chi ngon lắm, nhưng ba em ko thích dùng ớt bột mà toàn xay các loại rau, củ, ruốc, nước ép lê (em thấy thôi chứ ít làm vì em ko chịu được mùi chua), ăn rất ngon dù màu ko đỏ lắm, nhất là củ cải nhỏ làm kim chi là số dách, mỗi lần Tết là làm cả mấy thau đem biếu... Kim chi ăn cùng cơm nóng là nhon nhất!
    Mua gì ở đâu --> Thanh lý đầm công sở, đầm dạo phố, ké mấy đầm bầu và mấy đôi giày VNXK

    Khi người ở với ta, người yêu ta nhất!
    Khi người bỏ ta đi, người trở thành kẻ nhẫn tâm nhất...
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 17 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #7
    Bạn Linh Phan ơi, thế chỗ tiệm hàn bạn nói có bạn kim chi củ cái mà cái củ cải be bé, đầu có cọng rau lá ko, loại đó ăn thật sự là ghiền luôn í, ngất ngây

    • 176 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #8
    Mình ở khu Sky garden quận 7 Phú mỹ hưng, khu này có rất nhiều super mart của người hàn quốc. Nếu bạn muốn mua ớt bột ngon và chính gốc của HQ thì nên mua ở Sky mart , khu dân cư Sky garden đường Nguyễn Văn Linh. Mình cũng thử mua ớt bột ở Lotte mart rùi nhưng ko ngon và ko có bao bì sản phẩm. Hùi trước mình từng sống ở HQ 1 thời gian, có 1 vụ xảy ra ầm ỉ là ớt bột sản xuất tại Trung quốc chỉ toàn là bì carton xay nhuyển với màu đỏ và hương liệu. Vì thế mình toàn mua ớt bột có bao bì sản phẩm made in korea.
    Còn kim chi loại nguyên củ cải nhỏ và cọng củ cải là dơl mu kim chi (열무감치) ở khu đó cũng có bán nhìu, tươi rói giá 70k/kg.
    Mách các mẹ, ở khu đó cũng bán nhiều giá đậu nành. Các mẹ mua về xào, nâú canh ăn tốt và mát lắm đó. Cho các bé ăn cũng tốt, phát triển chiều cao. Bé con nhà mình ăn toàn giá đậu nành. Năm nay 9t mà cao 1m45 rùi đó
    Vì sức khỏe con em chúng ta, phòng chống bọn làm sửa giả, trước khi đem bỏ các mẹ hãy đập bẹp lon sửa nha
    23/9/2011 3400gr 51cm 24/10 4400 gr 54cm 24/11 5200gr 57cm 24/12 5800gr 60cm 28/1 6500gr 62cm 24/2 6800gr 63cm 23/3 7100gr 65cm 23/4 7700gr 13/5 8200gr
    ...Chớ bảo xuân tàn hoa rụng hết
    Đêm qua sân trước 1 cành mai
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #9
    Có rất nhiều loại kim chi khác nhau tùy theo vùng miền và theo rau củ, hải sản từng mùa, người Hàn Quốc ăn kim chi hàng ngày, thậm chí họ còn có một bài hát vui rằng: “Tôi không thể sống thiếu Kim chi”. Các bà nội trợ Hàn Quốc rất giỏi làm món dưa này, họ thường sắm luôn cả một chiếc tủ lạnh kim chi (loại tủ lạnh chuyên dụng để bảo quản kim chi, gồm nhiều nấc điều khiển nhiệt độ và cả chế độ lên men) để có thể làm nhiều dưa ăn quanh năm.

    Bạn có thể ăn kim chi theo nhiều cách, ăn như dưa muối, nấu canh, rang cơm hay ăn kèm các món hiện đại như spaghetti, hogdog, hamburger….

    Xin giới thiệu với các bạn cách làm món kim chi cải thảo theo đúng cách của người Hàn Quốc.


    Nguyên liệu:

    1 – 2 cây cải thảo to
    2 chén củ cải
    1 chén tỏi
    1 củ hành tây
    5 cây hành xanh già
    100g hẹ
    2 quả ớt cay

    Nước muối ngâm cải:

    10 chén nước
    ½ chén muối tinh để hòa vào nước
    2/3 chén muối tinh để rắc lên cải thảo

    Làm phần sốt ướp:

    2 chén nước
    3 thìa bột gạo nếp
    1 ½ chén ớt bột
    ½ quả táo + ¼ củ hành tây xay nhuyễn
    2 thìa đường
    1/3 chén nước mắm
    3 thìa tỏi băm
    ½ thìa gừng băm
    ½ thìa muối
    2 thìa vừng


    Cách làm:

    Cải thảo bỏ bớt lá ngoài bị giập, thâm.

    Bổ cây cải thảo làm tư theo chiều dọc thành 4 phần bằng nhau, bổ đôi thôi cũng được nhưng cắt làm tư thế này sẽ dễ cho vào lọ bảo quản và khi ăn cũng thuận tiện hơn. Đem rửa cho sạch.

    Lấy 1 cái âu to hoặc chậu sạch cho 10 chén nước ấm và ½ chén muối tinh vào, hòa tan.

    2/3 chén muối nữa bạn dùng tay xát vào từng lớp lá cải từ trong ra ngoài, phần bên trong lõi dày thì bạn bôi nhiều muối hơn. Đây là bước rất quan trọng khi muối kimchi. Lượng muối vừa đủ và thời gian để ngấm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm cuối cùng.

    Ngâm cải thảo vào chậu nước muối ấm, ấn cho nước ngập cải. Bạn có thể dùng vật nặng đè lên, ở đây tôi lấy một cái nồi đổ đầy nước rồi để lên trên, cải sẽ hoàn toàn chìm trong nước muối. Ngâm cải như vậy từ 4 – 5 giờ, đến khi lá cải thảo ngấm muối và trở nên hơi mềm là được.

    Sau khi ngâm, vớt cải thảo ra, rửa lại bằng nước lã, nếu muốn bạn có thể vắt nhẹ.

    Lấy 1 âu nhỏ, cho 3 thìa bột gạo nếp và 3 thìa nước quấy đều.

    Cho hỗn hợp bột vào nồi, thêm 2 chén nước, để lửa trung bình, đun sôi. Vừa đun vừa quấy đều tay để bột không bị vón và cháy đáy nồi. Phần quấy bột này mất khoảng 6 – 9 phút.

    Hành tây thái lát ngang

    Củ cải trắng gọt vỏ, thái chỉ thành sợi dài độ 5 cm
    5 cây hành xanh cắt khúc độ dài như củ cải

    Hẹ cũng cắt khúc tương tự

    Thái lát ớt cay

    Xay nhuyễn ½ quả táo và ¼ củ hành tây

    Lấy một cái âu, cho phần bột vừa quấy vào, thêm 1 ½ chén ớt bột và 2 chén củ cải thái chỉ. Trộn đều lên.

    Sau đó cho phần nguyên liệu còn lại: hành tây thái lát, ớt cay, hẹ, hành xanh, hỗn hợp táo+hành xay nhuyễn, 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, ½ thìa gừng băm và 2 thìa vừng rang. Trộn thật đều tay. Nếm thử nếu thấy nhạt có thể thêm muối.

    Đeo găng tay nilon và dùng tay phết hỗn hợp ướp lên từng lá cải thảo sao cho tất cả bề mặt lá được bao phủ bởi sốt.

    Làm lần lượt đến hết sốt và cải.

    Chuẩn bị các vật dụng để chứa kim chi, lọ thủy tinh sẽ đẹp hơn và dễ tẩy rửa mùi hơn so với dùng hộp nhựa.

    Cho các cây cải kim chi vào lọ đậy kín, để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày rồi cất vào tủ lạnh. Thậm chí bạn có thể ăn kim chi ngay sau khi làm xong mà không cần chờ nó lên men nhưng mùi vị sẽ không ngon bằng đâu.

    Bảo quản như thế này kim chi có thể dùng được trong 1 tuần tùy thuộc nhiệt độ tủ lạnh.

    Nhưng bạn đừng lo vì kể cả kimchi chua cũng có thể chế biến thành những món ngon tuyệt như há cảo nhân kim chi, bánh kim chi rán, canh kim chi hầm, nấu súp, cơm rang kim chi…
    Khi ăn dùng dao cắt ngang cây cải kim chi thành nhiều khúc và đặt lên đĩa.

    Theo *******
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 687 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #10
    Đánh dấu. Mình cũng đang tập tành làm kim chi Hàn Quốc (vì thích ăn). Cảm ơn meSofa đã chia sẻ cách làm.

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3