HCM và các tỉnh phía nam

Các món ăn từ cá bóp biển tự nhiên

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Lượt chia sẻ
  • 19.3K Lượt đọc
  • 62 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 2/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 7
    • 7,676 Bài viết

    • 2,825 Được cảm ơn

    #11
    Trời ơi, thèm chết rồi đây!
    Có lần đi Nha Trang, được bà chị họ đãi món canh chua cá bớp (mình nhớ viết chính xác là thế này), đến giờ nghĩ lại vẫn còn...
    :Smiling:

    • 113 Bài viết

    • 275 Được cảm ơn

    #12
    Nếu nhà bạn nào ở Bình Thạnh/ Gò Vấp thì có thể mua cá bóp ở đường Nguyên Hồng (Phan Văn Trị quẹo qua Nguyên Hồng thì cửa hàng nằm bên tay phải, gần đến đường Lê Quang Định). Ở đây có nhiều loại cá biển rất tươi & ngon, chỉ bán thu 6 --> CN thôi. Cá bóp hôm rồi mình mua 130k/ kg (1 khoanh dầy 3 cm = 0.5 kg).

    Cá bóp muốn làm sạch & hết da đen thì phải chần sơ qua nước sôi lúc đó mới đánh vảy & cạo nhớt được.

    Cá bóp tẩm crispy chiên giòn ăn cũng ngon lắm đó ạ.

    • 725 Bài viết

    • 185 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kitty2002 Xem bài viết
    Nếu nhà bạn nào ở Bình Thạnh/ Gò Vấp thì có thể mua cá bóp ở đường Nguyên Hồng (Phan Văn Trị quẹo qua Nguyên Hồng thì cửa hàng nằm bên tay phải, gần đến đường Lê Quang Định). Ở đây có nhiều loại cá biển rất tươi & ngon, chỉ bán thu 6 --> CN thôi. Cá bóp hôm rồi mình mua 130k/ kg (1 khoanh dầy 3 cm = 0.5 kg).

    Cá bóp muốn làm sạch & hết da đen thì phải chần sơ qua nước sôi lúc đó mới đánh vảy & cạo nhớt được.

    Cá bóp tẩm crispy chiên giòn ăn cũng ngon lắm đó ạ.
    Mình cũng hay mua cá ở đây, chị này bán cá từ Nha trang vào, cá tươi và nhiều loại lắm. Cuối tuần này mình sẽ làm thử món cá bớp chiên nước mắm của bạn chủ topic hoặc món cá bớp nhúng giấm của bạn Smiley.

    • 725 Bài viết

    • 185 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi snowbellnt Xem bài viết
    Ở metrol An Phú thì lâu lâu mới có hà,mình nghe nói ở chợ Thanh Đa có bán tới 140K 1 kg(hỏng dám ăn,mắc wá:Talktothe)
    Mình hay đi chợ Thanh Đa mà có thấy đâu nhỉ:Thinking:. Nhưng đúng là 130K/kg đấy ạ, chỉ đắt hơn ngoài chợ Nha Trang khoảng hơn 20K thôi bạn ạ.

    • 22 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mamsua Xem bài viết
    Mình hay đi chợ Thanh Đa mà có thấy đâu nhỉ:Thinking:. Nhưng đúng là 130K/kg đấy ạ, chỉ đắt hơn ngoài chợ Nha Trang khoảng hơn 20K thôi bạn ạ.
    Mình nhầm bạn ý ơi:Smug: ,chợ Chu Văn An Q.Bình Thạnh
    web :http://www.webcongso.vn
    Diễn đàn dành cho dân công sở , văn phòng

    • 126 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi snowbellnt Xem bài viết
    Mình nhầm bạn ý ơi:Smug: ,chợ Chu Văn An Q.Bình Thạnh
    Mình cũng hay đi chợ CVA này mà có thấy bán đâu nhỉ? Lúc trước có 1 cửa hàng ngay ngã tư gần chợ có bán, có 90k/kg thui, rẻ hơn cá thu mà tươi trong, to. Nay cửa hàng dẹp mất rùi còn đâu, chẹp chẹp, tiếc quá!

    • 22 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #17
    Chào cả nhà,mình vừa biết được 1 món lạ nè

    Món Cá cay.
    Nguyên liệu:
    -600g phi lê cá bóp (có thể thay thế bằng cá chẽm hoặc cá cờ)
    -1 muỗng canh tỏi băm và củ hành tím băm
    -2 muỗng canh sả băm và ớt xay băm nhuyễn
    -2/3 muỗng canh bột cà ri
    -1 muỗng canh mắm ruốc Huế
    -3 quả cà chua chín, rửa sạch, cắt múi
    -1 quả cà tím, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
    -2 muỗng canh dầu ăn-1 lít nước dùng
    -Muối, đường, hạt nêm từ thịt
    -Hành lá, ngò gai

    Thực hiện:
    -Phi hành tỏi băm, sả băm, bột cà ri cho đến khi có màu vàng, cho tiếp 2/3 muỗng canh mắm ruốc Huế vào xào cho thơm. Cho khoảng 1 lít nước dùng vào, nấu sôi, vớt bọt, cho cá vào nồi, để lửa riu riu, sau đó cho cà chua và cà tím vào. Nêm muối, đường, hạt nêm từ thịt.
    -1/3 muỗng canh ruốc Huế còn lại, gói vào giấy bạc, đem nướng cho vừa có mùi thơm, dọn ăn kèm.
    -Múc ra tô, rắc hành lá, ngò gai xắt nhuyễn lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc bún tươi.

    link clip từ sức sống mới đây http://vn.beta.promo.yahoo.com/sucso...365&viewPost=1
    Hình đính kèm
    web :http://www.webcongso.vn
    Diễn đàn dành cho dân công sở , văn phòng

    • 1,435 Bài viết

    • 1,083 Được cảm ơn

    #18
    Cá bớp chỗ em Hương có thể nhờ làm luôn cho mình, giá khoảng 90-100k tùy mùa biển.
    Hôm rồi lên chỗ em ý mua được mớ tôm nylon (giống tôm he hay tôm bạc biển) đang chuẩn bị lột nên ngon ơi là ngon mà có...200k/kg thôi, vỏ mỏng thịt ngọt tươi trongrooling:
    Nhà ít người mua con mú đen nhỏ chừng 50k về chưng tương hay lẩu ngót thì hao cơm phải biết
    Gần Tết phải ghé mua cồi sò về xiên nướng muối ớt mới được. Nhỏ này nghỉ Tết hơi lâu:Laughing:
    Chồng người áo gấm xông hương...
    Chồng em áo rách, em thương ...chồng người
    :Laughing:
    Skype / Y!M: Smileyhibiscus
    Lận lưng: 0913815404
    Ăn...ăn nữa...ăn mãi!! :Laughing:

    • 2,593 Bài viết

    • 1,422 Được cảm ơn

    #19
    Mình mới alo đặt cá, giá 80-90/kg đó. Mình thấy giá okie các mẹ ah. Cám ơn chi Smile nhé. Chị ơi cồi mai làm gì ăn huh chị bỏ lò viba nướng đc ko? Hay món gì mà ít tanh đó, chị hướng dẫn em với.
    Àh cách khử mùi thì sao, chỉ cho mình với.

    • 1,435 Bài viết

    • 1,083 Được cảm ơn

    #20
    Cồi biên mai hay cồi sởm thì ướp với muối ớt, xỏ xiên xen kẽ với thơm (dứa), ớt bị Đà Lạt nướng than. Nếu kg thì xào cà chua - thơm - ớt Đà Lạt - hành tây - rau cần nêm nếm gia vị trước rồi bỏ cồi sò vô xào nhanh tay. Sợ tanh thì cho 1 tí rượu vang trắng vô!
    Làm biếng thì nhúng lẩu, ai ăn người đó nhúng, nhúng lâu sẽ bị dai
    Hải sản muốn bớt tanh thì chỉ có ướp qua với rượu & gừng giã, ăn nóng!
    Chồng người áo gấm xông hương...
    Chồng em áo rách, em thương ...chồng người
    :Laughing:
    Skype / Y!M: Smileyhibiscus
    Lận lưng: 0913815404
    Ăn...ăn nữa...ăn mãi!! :Laughing:

  • Trang 2/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 7