Hà Nội và các tỉnh phía bắc

Thạch rau câu dừa xiêm Coco Jelly...đã có ai thưởng thức chưa

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 9.91K Lượt đọc
  • 23 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 44 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #1
    Hi các mẹ, Quả là hè năm ngoái mình đi du lịch miền Đông được thưởng thức món Rau câu dừa xiêm...Giờ ngồi lại thèm chảy dãi mất.
    Chủ nhật vừa rồi đang đi lượn lờ thì thấy có quán COCO JELLY - 21 Trần Phú bán rau câu dừa xiêm, sà vào mua thử, thấy ăn cũng được. Không biết có mẹ nào đã thưởng thức rau câu ở quán này chưa vậy. Quán này đang có KM 20% đó. Các mẹ cho comment với liệu bé 2t đã ăn được thạch rau câu này chưa nhỉ?

    • 109 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #2
    Rau câu dừa trong Nam thì ngon thật. Mình hôm nọ cũng ăn ở chỗ bạn nói nhưng thấy bình thường, rau câu lỏng, ko đông lắm, chỉ man mát thôi, ko thấy vị ngậy của cốt dừa và mùi thơm của dừa. Giá đang KM là 15k, chứ khi ko KM thấy bảo là 19K cho quả bé tí, lỏng lẻo, chả mùi vị gì mấy thì quá đắt. (hay hôm đấy nhà mình vớ đúng mấy quả ko ngon nhỉ)
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hongvang27; 28/04/2009 vào lúc 03:49 PM.

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Món này ngày trước mình ở trong SG cũng ăn suốt, ngon tuyệt rooling:. HN sắp hè rồi nên cũng định tìm chỗ ăn thử. Nghe nói quán o số 10 Đoàn Trân Nghiệp có bán râu câu dừa kiểu miền nam nhưng chưa ăn thử. Có ai đi rồi thì cho bít ý kiến nhé

    • 4,238 Bài viết

    • 754 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuonguyen-tn Xem bài viết
    Hi các mẹ, Quả là hè năm ngoái mình đi du lịch miền Đông được thưởng thức món Rau câu dừa xiêm...Giờ ngồi lại thèm chảy dãi mất.
    Chủ nhật vừa rồi đang đi lượn lờ thì thấy có quán COCO JELLY - 21 Trần Phú bán rau câu dừa xiêm, sà vào mua thử, thấy ăn cũng được. Không biết có mẹ nào đã thưởng thức rau câu ở quán này chưa vậy. Quán này đang có KM 20% đó. Các mẹ cho comment với liệu bé 2t đã ăn được thạch rau câu này chưa nhỉ?
    Hiện nay báo chí đang khuyến cáo không nên cho trẻ dưới 5 tuổi ăn thạch bạn nhé. Dễ bị hóc, không tốt cho trẻ chút nào.
    Mẹ yêu Cún và Nhím nhất nhất nhất

    • 81 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    nghe các mẹ nói thì ngon thế, không biết có mẹ nào biết làm mấy món đó không chỉ cho chị em công thức để làm. mùa hè nóng lực có cái gì để giải khát cho chồng con cùng thưởng thức chứ nhỉ :Smiling:

    • 337 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #6
    Cái này là em copy của người ta thôi nghen
    Cách làm rau câu dừa - 2 trái dừa tươi (loại nhỏ thôi) - Rau câu bột (sẽ tùy thuộc vào lượng nước dừa có trong trái dừa mà cân rau câu, nên cứ mua một gói rau câu 100g) - Nếu nước dừa ngọt thì không có đường, nếu nếm thấy nước dừa nhạt quá thì chuẩn bị 100g đường trắng. - 200ml nước cốt dừa thật đặc. Cách làm: - Chặt trên trái dừa một miếng (như là chặt để uống nhưng đừng lớn quá - giữ lại nắp). Trút hết nước dừa ra và nếm xem có ngọt không. - Đong xem được bao nhiêu nước dừa. Sau khi đong nước dừa sẽ bắt đầu cân rau câu. - Và sẽ cân rau câu với lượng nước dừa theo tỉ lệ sau: 1 lít nước dừa + 5 g bột rau câu (nếu nước dừa quá nhạt và muốn có vị ngọt nhẹ thì thêm 20g đường). -Hòa tan rau câu trong nước dừa, đặt lên bếp quấy nhỏ lửa cho đến khi rau câu thật tan hết, kiểm tra bằng cách múc rau câu vào vá rồi trút hết rau câu vào nồi sau đó nếu thấy trong vá không còn hạt rau câu bám vào vá là được. Nếu nhạt thì cho một chút đường (rất ít đường). -Khi đường tan, cho rau câu vào lòng trái dừa, khoảng 2/3 trái, để rau câu hơi đông, nghiêng trái dừa thấy rau câu không tràn lên thành trái dừa nhưng mặt trên rau câu đã bắt đầu đặc. - Phần rau câu còn lại trong nồi nấu sôi, cho thêm khoảng 1 thìa cà phê rau câu bột (đã hòa tan với 1 thìa cà phê nước lạnh), khi rau câu đã tan hết, cho nước cốt dừa quấy đều. Khi lớp rau câu bên dưới đã se mặt, trút hỗn hợp rau câu nước cốt dừa này lên trên và để nguội cho vào tủ lạnh. - Nếu hai lớp rau câu không dính nhau là do cả hai lớp đều nguội. Nếu lớp dưới thật nguội thì lớp trên phải thật nóng, độ nóng sẽ làm kết dính 2 lớp với nhau. -Nếu làm khéo khi ăn rau câu sẽ dính hai lớp và chỉ hơi ngọt nhẹ của nước dừa, rất mềm, dùng thìa múc.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 105 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #7
    Phải Chụp Hình Lên Để Bà Con Coi Có Ngon Và Đẹp Mắt Ko Chứ?

    • 131 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #8
    ngoài bắc là 25k 1 trái nè, đắt lắm, hu hu, mà toàn dừa thường, thành ra rau câu ngọt đường chứ đâu có được dừa xiêm, các bác trong nam sướng thật, bao nhiêu của ngon vật lạ lại còn rẻ rề nữa, hu hu
    hàng đợt 1: rất nhiều túi nilon đựng cookie và muffin hình dễ thương và 1 ít khuôn silicon nhé :LoveStruc: ai cần pm cho em

    Túi ví Carlo Rino hàng xách tay Singapore đây, các mẹ vào xem thử nhé :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    http://www.webtretho.com/forum/f545/...ch-tay-482459/

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Thế thai phụ (mang thai 3 tháng) có ăn được ko các mẹ ? Có ảnh hưởng đến thai nhi ko ?

    • 17 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi CúnBố Xem bài viết
    Thế thai phụ (mang thai 3 tháng) có ăn được ko các mẹ ? Có ảnh hưởng đến thai nhi ko ?
    Em thấy có một số mẹ bảo là trong 3 tháng đầu không nên uống nước dừa còn sau đó thì vô tư.

    Trên phố Tạ Hiện có một hàng chè Sài Gòn cũng có bán rau câu dừa cốc (10k) và rau câu trái dừa (20k), nhưng lại thấy đề là rau câu dừa Malaysia(?!). Em ăn thử thấy cũng ok, mát, ngọt dịu, thơm mùi dừa. Nhưng em cũng thuộc dạng dễ ăn dễ uống nhé.

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3