• 4 Lượt chia sẻ
  • 62.2K Lượt đọc
  • 79 Trả lời

7 Người đang theo dõi

  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8
    • 239 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #1
    Cho em hỏi mua bột nghệ ở đâu đảm bảo chất lượng, ko pha bất thứ cái gì. Cám ơn anh chị nhìu nhìu
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 153 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ nó muốn nguyên chất, chỉ có cách tự mua về, rửa sạch, thái, phơi khô, đem ra hiệu thuốc bắc trên phố Lãn ông bảo người ta xay, tán cho. Đảm bảo nhất.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,113 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #3
    Đúng đấy, ông xã nhà mình bị đau dạ dày nên cũng phải dùng nghệ mà là nghệ đen cơ. Mình mua nguyên cả củ rồi về tự giã dùng, ăn bao nhiêu thì giã bấy nhiêu. Chứ mua bột thì khó lắm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,018 Bài viết

    • 1,848 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tamnt07 Xem bài viết
    Đúng đấy, ông xã nhà mình bị đau dạ dày nên cũng phải dùng nghệ mà là nghệ đen cơ. Mình mua nguyên cả củ rồi về tự giã dùng, ăn bao nhiêu thì giã bấy nhiêu. Chứ mua bột thì khó lắm.
    Mẹ nó kỳ công thế, mẹ nó mang nghệ ra Lãn Ông mà xay rồi gói kỹ cận thận, ăn đến đâu lấy ra đến đấy!

    • 239 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyethangbabie Xem bài viết
    Mẹ nó muốn nguyên chất, chỉ có cách tự mua về, rửa sạch, thái, phơi khô, đem ra hiệu thuốc bắc trên phố Lãn ông bảo người ta xay, tán cho. Đảm bảo nhất.
    Thế chị biết hàng nào xay dùm ko chị? Cho em địa chỉ với, cám ơn chị

    • 2,683 Bài viết

    • 213 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kutkit268 Xem bài viết
    Thế chị biết hàng nào xay dùm ko chị? Cho em địa chỉ với, cám ơn chị
    Mình thấy cả phố Lãn Ông và Thuốc Bắc, cứ hàng nào bán thuốc là hầu như đều có nhận xay đấy, bạn chịu khó ra hỏi, họ nhiệt tình lắm. Vào mấy hẻm nhỏ họ có máy xay được cả củ tam thất cứng nữa cơ. Tiền công hình như 3k/lạng, lâu rồi mình không phải xay gì cả nên quên mất.

    • 113 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyethangbabie Xem bài viết
    Mẹ nó muốn nguyên chất, chỉ có cách tự mua về, rửa sạch, thái, phơi khô, đem ra hiệu thuốc bắc trên phố Lãn ông bảo người ta xay, tán cho. Đảm bảo nhất.
    Bạn ơi làm cách này thì bột nghệ có để được lâu ko, khoảng mấy tháng, ý mình hỏi là " hạn sử dụng " ý, nếu để được lâu thì tranh thủ đang mùa hè nắng to mình làm nhiều nhiều luôn.

    • 2,018 Bài viết

    • 1,848 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi amie Xem bài viết
    Bạn ơi làm cách này thì bột nghệ có để được lâu ko, khoảng mấy tháng, ý mình hỏi là " hạn sử dụng " ý, nếu để được lâu thì tranh thủ đang mùa hè nắng to mình làm nhiều nhiều luôn.
    Nhà em để mấy năm vẫn dùng tốt, chị cứ bọc gói cẩn thận thận. Lúc ăn lấy ra riêng ở ngoài!

    • 2,683 Bài viết

    • 213 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi amie Xem bài viết
    Bạn ơi làm cách này thì bột nghệ có để được lâu ko, khoảng mấy tháng, ý mình hỏi là " hạn sử dụng " ý, nếu để được lâu thì tranh thủ đang mùa hè nắng to mình làm nhiều nhiều luôn.
    Mỗi lần nhà mình làm khoảng 1kg nghệ khô (gần 1 yến nghệ tươi đấy), xay mịn, chia từng phần rồi đóng vào túi nilon, cất trong lọ thủy tinh sẫm màu, để được 6-7 tháng ko sao hết.
    Món này ngoài cách dùng với mật ong, mình hay cho vào các món ăn, ngon lắm. :Laughing:

    • 71 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pham Hai Anh Xem bài viết
    Mỗi lần nhà mình làm khoảng 1kg nghệ khô (gần 1 yến nghệ tươi đấy), xay mịn, chia từng phần rồi đóng vào túi nilon, cất trong lọ thủy tinh sẫm màu, để được 6-7 tháng ko sao hết.
    Món này ngoài cách dùng với mật ong, mình hay cho vào các món ăn, ngon lắm. :Laughing:
    Các công đoạn bạn làm như thế nào, từ lúc mua ở chợ về ý? Vì mình chẳng biết làm thế nào để cho nghệ được thật khô. Có kỹ xảo gì hay bạn truyền cho chị em với.

  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8