• 1 Lượt chia sẻ
  • 13.8K Lượt đọc
  • 27 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 1,260 Bài viết

    • 642 Được cảm ơn

    #1
    Mình vẫn thường ăn thạch găng ở Hải Phòng, họ làm từ lá thạch găng, vo ra rồi để cho thạch đông lại. Khi ăn thì pha nước đường rót vào ăn rất mát.
    Mình mới mua được bột làm thạch găng, nhưng nghe nói là phải lọc qua nước vôi trong. Mẹ nào đã từng làm rồi chỉ giùm mình với. :Rose::Rose:
    Bếp nhà Bình: http://baobinhbep.wordpress.com/

    Kim Bảo Bình



    Kim Bảo Tường Nghi


    • 1,772 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #2
    Quê mình là ở HN2, họ làm thạch găng thì cũng cứ vò lá ra rồi pha với nước thôi, ko biết bột có gì khác ko?

    Nghệ thuật sống với nhau chính là nghệ thuật giữ khoảng cách. (O. Wide)

    • 25 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MẹBảoBình Xem bài viết
    Mình vẫn thường ăn thạch găng ở Hải Phòng, họ làm từ lá thạch găng, vo ra rồi để cho thạch đông lại. Khi ăn thì pha nước đường rót vào ăn rất mát.
    Mình mới mua được bột làm thạch găng, nhưng nghe nói là phải lọc qua nước vôi trong. Mẹ nào đã từng làm rồi chỉ giùm mình với. :Rose::Rose:
    Làm bằng bột thạch cũng giống như làm với lá thạch thôi, khác là không phải nhặt gai và cành khô, ko phải vò cho vụn nhỏ ra.
    Cách làm:
    100g bột thạch (lá thạch) + 10 lít nước + 1 chút nước vôi trong = 1 nồi thạch ăn đến tết mới hết ạ.
    vì vậy nhà mình làm thì chỉ 1 thìa ăn cơm to to + 1bát to nước là vừa nhé.
    Cách làm: Cho bột thạch vào túi vải, dùng 4 phần nước, 3 phần cho tráng rửa và 1 phần đúng tỷ lệ nước thạch cần làm.
    Nhúng túi thạch lắc nhẹ lần lượt qua 3 bát nước nhỏ để rửa qua.
    Nhúng túi thạch đã rửa vào bát nước, vò và bóp thật kỹ cho ra hết nhớt, đổ chút nước vôi trong để thạch giòn, lọc bọt nếu có. Sau đó để yên chừng 2 tiếng rồi cho tủ lạnh ăn dần.

    • 4,358 Bài viết

    • 4,283 Được cảm ơn

    #4
    Cả nhà cho em hỏi cái bột này thì mua ở đâu. E cũng mê ăn thạch găng lắm

    • 123 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gagaga Xem bài viết
    Làm bằng bột thạch cũng giống như làm với lá thạch thôi, khác là không phải nhặt gai và cành khô, ko phải vò cho vụn nhỏ ra.
    Cách làm:
    100g bột thạch (lá thạch) + 10 lít nước + 1 chút nước vôi trong = 1 nồi thạch ăn đến tết mới hết ạ.
    vì vậy nhà mình làm thì chỉ 1 thìa ăn cơm to to + 1bát to nước là vừa nhé.
    Cách làm: Cho bột thạch vào túi vải, dùng 4 phần nước, 3 phần cho tráng rửa và 1 phần đúng tỷ lệ nước thạch cần làm.
    Nhúng túi thạch lắc nhẹ lần lượt qua 3 bát nước nhỏ để rửa qua.
    Nhúng túi thạch đã rửa vào bát nước, vò và bóp thật kỹ cho ra hết nhớt, đổ chút nước vôi trong để thạch giòn, lọc bọt nếu có. Sau đó để yên chừng 2 tiếng rồi cho tủ lạnh ăn dần.
    Chị ơi, chị mua bột thạch găng ở đâu thế ạ E cũng thích ăn thạch găng mà ko biết chỗ mua bột găng

    • 25 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thỏ318 Xem bài viết
    Chị ơi, chị mua bột thạch găng ở đâu thế ạ E cũng thích ăn thạch găng mà ko biết chỗ mua bột găng
    nếu ở Hải Phòng thì bạn ra chợ đổ chỗ bán nhiều ô mai đó, bạn đi qua mấy hàng đó là đến, nhiều lắm.

    • 1 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #7
    bạn nào ở Hà nội qua ShinStore 47huỳnh thúc kháng(mặt sau ý) ăn thử xem có phải món mọi người cần tim không nhé.hôm trước đi cùng mấy bạn gái,mọi nười đều khen ngon và có nhiều phong cách kết hợp rất lạ nữa.thạch màu xanh phải không mấy bác nhi?1bát thạch chan đầy nước cốt dừa và 1chút mứt gừng dẻo,ăn kèm với đá đập nhỏ.hix.ăn vào thấy dễ chịu hết cả người.hjhj:Battin ey:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi david_viet; 07/11/2010 vào lúc 10:46 AM.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    ngon dã man thật,bác david ak!
    em cũng khám phá thêm là cửa hang này còn bán thêm bánh mỳ kẹp đủ các thứ nữa.hjhj.cám ơn bác nhe!em rất thích tên cửa hiệu ấy vì trùng với tên của em.(ShinStore )hehe.cho mấy bác cả địa chỉ cụ thể và số điện thoại để liên lạc nè.keke
    47 Huỳnh thúc Kháng(mặt sau nha)
    tell: 04.6675 6330

    • 104 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #9
    Mẹ Bảo Bình ơi mua bột thạch ở HN thì mua ở đâu thế ? Còn cái vụ nước vôi trong nữa , kiếm chỗ nào nhỉ ?

    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    ui,hnay em lại quay lại quán Shin các bác ak!hjhj.ăn được 2lần có vẻ như "nghiện" rùi ý!
    buổi tối ngồi ở đây không gian dễ chịu thật,ngồi tràn lan ngoài đường chém gió mak không bị bác
    cảnh vệ nào thu ghế cả.hehe.và được cả wifi "chùa" nữa!
    Sướng!
    Hình đính kèm

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3