Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
Hà Nội và các tỉnh phía bắc

Có mẹ nào biết làm nộm sứa không dạy em với?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 29.5K Lượt đọc
  • 20 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 168 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #1
    Có mẹ nào biết làm nộm sứa không dạy em với? Muốn làm cho ông xã ăn wa

    • 1,815 Bài viết

    • 1,043 Được cảm ơn

    #2
    Bạn làm thế này, có mấy kiểu trộn nhé:
    1. Sứa, dừa nạo, cà rốt nạo sợi, hành tím thái mỏng, bạc hà, kinh giới, lạc nếu ngon thì thêm 1 chút thịt gà xé sợi. Các thứ trộn với gia vị đường chanh ớt vừa ăn.
    2. Sứa, giò thái sợi,hoa chuối, cà rốt nạo sợi , bạc hà, kinh giới, lạc, các thứ trên trộn với chanh ớt gia đường vừa ăn.
    Bố Mẹ yêu em Bống nhất trên đời

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 247 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #3
    Mình làm đơn giản lắm, sứa bán vốn đã ướp dấm tỏi rồi. Mình chỉ thái sợi cà rốt, dưa chuột thái miếng vừa ăn, trộn với kinh giới, lá chanh, lạc rang giã nhỏ. Nhà mình k ăn dấm nên đổ hết dấm trong gói sứa đi, vắt chanh vào, thêm gia vị, đường cho vừa.
    Đừng quên lá chanh nhé, cho vào có vị thơm rất riêng.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Gaubong189; 16/03/2010 vào lúc 03:19 PM.


    • 102 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #4
    nhà mình thường hay mua cả thùng sứa từ Quảng Ninh gửi lên. Làm thì cũng đơn giản thôi. Vì mua nguyên cả thùng nên là sứa tươi, ko tẩm ướp gì. Các bước làm như này:

    Ngâm sứa với nước đun sôi để nguội để rửa hết mặn của nước biển (khoảng 30')

    Sau đó ngâm đường cho mềm và giữ độ giòn (khoảng 15'), ko ngâm quá lâu, nếu ko sứa sẽ ra nước và "ngót" đi rất nhiều.

    Pha nước chua ngọt với đường, dấm (như nước làm nộm bình thường)

    Trộn đều sứa và nước nộm + rau mùi, rau thơm, xoài xanh thái chỉ + cà rốt thái chỉ

    Trộn đều khoảng 10' thì rắc thêm lạc vào là ăn được.

    Ăn rất mát và ngon nữa. Chúc mẹ chuiyang thành công và được ông xã khen!

    • 307 Bài viết

    • 136 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chuiyang_304 Xem bài viết
    Có mẹ nào biết làm nộm sứa không dạy em với? Muốn làm cho ông xã ăn wa
    Hí..hí...đúng hôm qua nhà mình cũng mới làm xong. Ông anh chỗng mang 1 thùng về, chắc cũn khoảng tầm gần chục kg gì đó.
    nhà mình làm thế này :
    Sứa ngâm nước cho hết mặn, cứ 10p lại thay nước 1 lần, thay khoảng 5-6 lần. Rồi đun nước sôi để ấm ấm rồi rửa lại.
    Trộn cùng với: cà rốt nạo ra, dừa, dưa chuột, cọng sen,, xoài xanh, hoa chuối, rau thơm, vừng , lạc. Trộn đều lên rồi pha dấm ớt trộn vào.
    Khi ăn cuộn với bánh đa nem or ăn không cũng được, chấm cùng với tương bần ( pha tương với tỏi, ớt, đường) ăn ngon lắm

    Sâu Baby : NB : 3.5kg , 1M : 5kg- 60cm, 2M : 5.6kg - 62cm . 3M : 6.9kg- 64cm, 4M : 8kg - 66 cm


    • 803 Bài viết

    • 666 Được cảm ơn

    #6
    Mình vừa mua được túi sứa về chưa biết làm thế nào? May gặp topic này. Cám ơn các mẹ nhé!:Rose:

    • 466 Bài viết

    • 1,229 Được cảm ơn

    #7
    Nhà mình làm món này nhiều lần rồi. Toàn mua ở . Mình đã dùng cả sứa tua (trông lấm tấm nâu) và sứa thân thì thấy sứa tua ăn ngon, giòn hơn hẳn. Sứa thân trông trắng nõn nà hơn nhưng độ giòn không bằng, hơi nổi vị tanh.
    Mình hay bỏ nước dấm ngâm sứa và thêm chanh, đường cho vừa miệng nếu cần thiết. Sau đó tuỳ theo mức độ cầu kỳ mà cho thêm gia vị. Thông thường mình hay trộn với xoài xanh, cà rốt thái chỉ và ít rau thơm là có một đĩa ngon mắt rồi. Có thể cho lạc rang giã dập sơ, tôm khô ngâm mềm xào thơm, hành tây thái lát, dưa chuột bỏ bớt ruột thái mỏng. Mình không hay cho thêm giò hay gà hay một thứ thịt gì cả. Chắc khẩu vị mình thấy không hợp.

    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    cho em hỏi là mua sứa ở đâu ạ

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    mẹ hoasieu ở đâu?

    Nếu mẹ mua khoảng 5 gói trở lên em mang đến cho. Mỗi gói ít lắm, khoảng 350 gr.
    Giá cả rất hợp lý, vì em lấy hàng ở xưởng chế biến của bác em ở Thái Bình mà.

    Mẹ mua 10goi để tủ lạnh ăn 2 lần là hết. còn nếu đãi khách chắc 10 gói cũng hết quá....hihi...

    Em sẽ ghi chi tiết cách làm nộm sứa cho bác.

    Đặc biệt, có cả loại nước chấm đặc biệt ở biển Diêm Điền, được làm từ mắm tôm đặc, nấu chín nên đảm bảo không lo dịch bệnh gì gì đâu bác. Em vẫn ăn và vẫn đang phục vụ khách hàng.

    Bác cứ ăn thử 1 lần rồi bác sẽ nghiện mất. Em phục vụ rùi em biết. Nhiều khách hàng của em nghiện món nước chấm hơn là sứa mới chết chứ........

    có gì bác gọi số này cho em nhé, em tên Chi 0989.355.696

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Cảm ơn các bạn nhiều nha !:cool:

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3