Hà Nội và các tỉnh phía bắc

Các mẹ chỉ cách chọn thịt Trâu gác bếp cho em với!!!

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 6.82K Lượt đọc
  • 16 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 20 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1
    Ông xã em thích món này, ăn ở nhà bạn về cứ nói em đi mua về làm. Thế nhưng mua ở siêu thị về thì cũng kêu không ngon được như thế. Có thể nó bị pha trộn thịt khác vào chứ không phải thịt Trâu ngon. Làm sao để chọn được món thịt Trâu gác bếp ngon, các chị em chỉ giúp em cách chọn với? Biết chỗ nào mua ngon thì cho em xin địa chỉ thì tốt quá ạ
    Mẹ yêu bé Duy nhất trên đời.:Clown::Clown::Clown:

    • 20 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #2
    các mẹ ko ai quan tâm cái này ạ?
    Mẹ yêu bé Duy nhất trên đời.:Clown::Clown::Clown:

    • 3 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    Hôm trước, bà chị có cho một nửa cân, công nhận là ăn rất ngon. Mình thấy thịt màu đen, theo khúc dài và có một nhà phân phối đấy. Mình không nhớ rõ tên cho lắm. Bạn thử google từ khóa bán thịt gác bếp xem sao. Hoặc nhà phân phối thịt gác bếp. Món này mà tết nhất nhắm rượu thì nhất đấy

    • 114 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #4
    Năm ngoái hai vc mình lên Mộc Châu chơi, cũng tha về mấy kg thịt trâu gác bếp làm quà tết. Công nhận ngon.
    Để chọn thịt trâu gác bếp ngon, các mẹ nên chọn những miếng thịt nhìn rõ thớ dài, ít gân thôi không thì dai lắm.

    Cách ăn của một gia đình dân tộc trên đó hướng dẫn cho mình là: trước khi ăn vùi thịt trâu vào tro bếp khoảng 1-2 phút cho nó ấm ấm, rồi mang ra đập đập trên thớt cho hết bụi tro rồi xé thịt ăn. Nhưng ở HN thì bói chẳng đâu ra tro bếp nên mình cho vào lò vi sóng 30s, rồi cho ra thớt dần và xé ra như thịt bò, chấm tương ớt. Ôi ngon tuyệt. Mùi thơm thơm của thịt trâu và mùi của hạt mắc ké nữa chứ.

    Tuy nhiên các mẹ nên lưu ý trên Mộc Châu bi h nhiều người làm thịt trâu lắm nhưng không để gác bếp đâu mà họ nướng trên than hoa thôi. Thế nên thịt không để đc lâu và không thơm băng thịt gác bếp thật. Khi mua về các mẹ phải cho vào tủ đá hoặc tủ lạnh luôn ko bị mốc đấy
    Sống trên đời cần có một tấm lòng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,717 Bài viết

    • 3,750 Được cảm ơn

    #5
    Mình hay mua của hanhfood bên L C M

    • 51 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeubeDuy Xem bài viết
    Ông xã em thích món này, ăn ở nhà bạn về cứ nói em đi mua về làm. Thế nhưng mua ở siêu thị về thì cũng kêu không ngon được như thế. Có thể nó bị pha trộn thịt khác vào chứ không phải thịt Trâu ngon. Làm sao để chọn được món thịt Trâu gác bếp ngon, các chị em chỉ giúp em cách chọn với? Biết chỗ nào mua ngon thì cho em xin địa chỉ thì tốt quá ạ
    Trâu gác bếp ngon phải là trâu cả tảng, thơm mùi gia vị, mặc khén, ớt, và khói. Thịt trâu có màu thâm hơn thịt bò. Nhưng để nhìn thành phẩm thì khó chọn mua vì thịt ngon hay k ngon đều được tẩm ướp gia vị rất kĩ rồi. Chỉ có cách bạn nên mua tại những địa chỉ uy tín. Hàng nhà làm thường sạch và được chọn miếng thịt ngon hơn là những cơ sở sản xuất làm ồ ạt.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi kepxinh.tk; 22/12/2011 vào lúc 01:02 PM.
    http://mgod.webtretho.com/forum/f2933/mon-ngon-nhau-tet-trau-gac-bep-lap-xuong-gac-bep-chinh-tay-ba-ngoai-zin-lam-dam-bao-vs-1022294/

    • 51 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhim_xinh0404 Xem bài viết
    Năm ngoái hai vc mình lên Mộc Châu chơi, cũng tha về mấy kg thịt trâu gác bếp làm quà tết. Công nhận ngon.
    Để chọn thịt trâu gác bếp ngon, các mẹ nên chọn những miếng thịt nhìn rõ thớ dài, ít gân thôi không thì dai lắm.

    Cách ăn của một gia đình dân tộc trên đó hướng dẫn cho mình là: trước khi ăn vùi thịt trâu vào tro bếp khoảng 1-2 phút cho nó ấm ấm, rồi mang ra đập đập trên thớt cho hết bụi tro rồi xé thịt ăn. Nhưng ở HN thì bói chẳng đâu ra tro bếp nên mình cho vào lò vi sóng 30s, rồi cho ra thớt dần và xé ra như thịt bò, chấm tương ớt. Ôi ngon tuyệt. Mùi thơm thơm của thịt trâu và mùi của hạt mắc ké nữa chứ.

    Tuy nhiên các mẹ nên lưu ý trên Mộc Châu bi h nhiều người làm thịt trâu lắm nhưng không để gác bếp đâu mà họ nướng trên than hoa thôi. Thế nên thịt không để đc lâu và không thơm băng thịt gác bếp thật. Khi mua về các mẹ phải cho vào tủ đá hoặc tủ lạnh luôn ko bị mốc đấy
    Hạt mắc khén chị ạ. Hì hì.
    Đúng là ở TP thì lấy đâu ra tro mà vùi, với lại còn lo ngại vấn đề Vệ sinh nữa chứ, hì hì, nên cho vào lò vi sóng, vừa nhanh, vừa sạch chị nhỉ?
    http://mgod.webtretho.com/forum/f2933/mon-ngon-nhau-tet-trau-gac-bep-lap-xuong-gac-bep-chinh-tay-ba-ngoai-zin-lam-dam-bao-vs-1022294/

    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    nhà em hay mua của Tây bắc food. Ăn cũng ngon mà bên này lại có nước chấm đi kèm nữa.

    • 46 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #9
    Các mẹ cho hỏi là có món thịt bò gác bếp không ạ? mình có người quen đi chơi Sơn la về cho thì bảo đấy là thịt bò gác bếp, nhưng ở đây toàn thấy nhắc đến trâu thôi, hay là bạn e nhầm nhỉ?

    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi biathui Xem bài viết
    Các mẹ cho hỏi là có món thịt bò gác bếp không ạ? mình có người quen đi chơi Sơn la về cho thì bảo đấy là thịt bò gác bếp, nhưng ở đây toàn thấy nhắc đến trâu thôi, hay là bạn e nhầm nhỉ?
    không phải nhầm đâu. có cả bò gác bếp mà. Còn có cả thịt lơn gác bếp và chân giò gác bếp nữa cơ.

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2