• 0 Lượt chia sẻ
  • 946 Lượt đọc
  • 5 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 57 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    các chị ơi em nghe nói xin PR ở Uc khó lắm. Có ai có kinh nghiệm gì chỉ cho em với. Hiện nay ông xã em đang học PHD, em đi theo để chăm sóc thôi. Nhưng tụi em cũng tính xin ở lại vì con em đang học lớp 3 ở đây, sợ rồi về VN không biểt sẽ học thế nào, vì bé chỉ có thể nói chuyện với bố mẹ thôi còn viết thì lại chẳng biểt nhiều. Mặc dù chúng em cũng có dạy cho ở nhà.
    Chúng em đang bế tắc quá, nếu xin ở lại thì chồng em rất khó vì đi học theo diện học bổng MOET của nhà nước. Chỉ còn em thì phải đi học , nhưng thật lòng em chưa biết mình nên làm gì lúc này.
    EM mong các chị đi trước chỉ dùm

    • 889 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chiongnau Xem bài viết
    các chị ơi em nghe nói xin PR ở Uc khó lắm. Có ai có kinh nghiệm gì chỉ cho em với. Hiện nay ông xã em đang học PHD, em đi theo để chăm sóc thôi. Nhưng tụi em cũng tính xin ở lại vì con em đang học lớp 3 ở đây, sợ rồi về VN không biểt sẽ học thế nào, vì bé chỉ có thể nói chuyện với bố mẹ thôi còn viết thì lại chẳng biểt nhiều. Mặc dù chúng em cũng có dạy cho ở nhà.
    Chúng em đang bế tắc quá, nếu xin ở lại thì chồng em rất khó vì đi học theo diện học bổng MOET của nhà nước. Chỉ còn em thì phải đi học , nhưng thật lòng em chưa biết mình nên làm gì lúc này.
    EM mong các chị đi trước chỉ dùm
    Bạn ơi, k vấn đề gì đâu. ở đây cũng có nhiều ngừoi như bạn, minh fk tiện nêu tên tại chưa xin phép mọi ngừoi nhé . Theo mình, hai vợ chồng bạn cứ xin như bình thường, k có gì phai rlo cả. Cái học bổng nhà nứoc của chồng htif khi hcoj xong về báo cáo với cơ quan là vợ lại đi học tiếp nên muốn theo vợ bao h vwoj xong thì về và lúc đấy nhà bạn cứ apply bình thường. Có mấy mẹ mới xin P.R xong như nhà Jenny2005, có gì bạn đợi các mẹ ý kiến nhé.

    • 618 Bài viết

    • 115 Được cảm ơn

    #3
    Working visa thì mình không biết, nhưng các application forms xin PR theo dạng skilled luôn có 1 phần trong đó applicants phải declare là không một applicants nào trong đơn (main or dependent) phải quay lại nước mình để hoàn thành điều kiện của một học bổng nhà nước (tức là AusAID mà xin ngay trong khoản thời gian 2 năm sau học bổng, về MOET thì mình không rõ).

    • 5,755 Bài viết

    • 154 Được cảm ơn

    #4
    Hình như học bổng Moet ko có điều khoản rõ ràng như của Ausaid là phải quay trở lại VN nên vẫn apply PR được thì phải.

    Việc xin PR ở Úc khó hay không thì cũng còn phụ thuộc vào ngành mà Ox bạn học nữa, nếu đủ điểm rồi thì cứ thế mà apply và chắc chắn là sẽ được thôi.
    .................

    • 57 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Thanks các chị nhiều nhiều, nhưng ngành học của nhà em vẫn chưa đủ điểm nên bọn em tính, em sẽ đi học một ngành như là: y tá, ...đại loại những ngành mà ở Úc đang thiếu, nhưng cũng không biết cách thức việc này thế nào. các chị nào có kinh nghiệm gì thì chia sẻ cho em với nhé.

    • 1,644 Bài viết

    • 342 Được cảm ơn

    #6
    Em ơi..
    Không biết 2 vợ chồng em đã nghiên cứu kỹ chưa. Về học bổng Moet thì chị không rõ lắm, đương nhiên là phía VN yêu cầu học xong phải về rồi, nhưng không biết bên phía Úc có làm khó mình hay không thôi. Nhưng nếu không đủ điểm thì coi như bó tay. Luật ở đây rõ ràng lắm, cứ từng ấy điểm cộng lại, đủ mức thì coi như chắc chắn được, còn không thì dù có thiếu 5 điểm cũng không được.
    Còn nếu tính chuyện ở lại bằng cách cho em học 1 ngành nào đấy mà Úc đang thiếu thì có rất nhiều ngành đang cần. Em có thể vào MODL mà xem. Nếu học y tá thì theo chị biết phải học ở mức Đại học, tức là 4 hay 5 năm gì đấy, và nếu học theo diện tự túc thì số tiền phải trả cũng khá là cao đấy. Nếu em muốn làm theo cách này thì chỉ việc lên trường mình muốn học hỏi điều kiện nhập học, sau đó làm thủ tục xin visa theo dạng du học tự túc. Có visa rồi thì chồng và con em có thể ở lại theo visa của em.