Hội Người Việt ở Châu Úc

Thủ tục cần thiết trước và sau khi đến Úc (Đính hôn/ Kết hôn) - Tầng 5,6 và 7

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 357K Lượt đọc
  • 5.3K Trả lời

34 Người đang theo dõi

    • 120 Bài viết

    • 327 Được cảm ơn

    #4541
    Chị Hiền,

    Như em đã nói với chị lần trước, việc xin visa du lịch là hoàn toàn có thể được bởi du lịch và định cư là hai visa không có gì liên quan đến nhau. Em thấy không có lý do gì mà chị lại bị từ chối visa du lịch cả. Suy cho cùng, chị đâu có phá luật, chị đi du lịch để thăm chồng, thăm gia đình chồng và hiểu thêm về đất nước Úc nơi chồng chị cư ngụ; chị sẽ không làm việc, chị sẽ không ở quá hạn, đơn giản chị sẽ chị là người du lịch mà thôi. Nói lý lẽ ra thì vậy, nhưng nguy cơ chị bị từ chối là có thể.

    Chị biết thường thì visa du lịch có nhiều thời hạn khác nhau (1-3-6-12 tháng), tuy nhiên để xin được visa với thời hạn dài không phải dễ, chị phải có kế hoạch cụ thể về chuyến du lịch của mình, còn không thì chỉ xin được tối đa là 3 tháng và luôn luôn kèm theo điều kiện 8503 (No further stay). Việc xin Bridging visa cũng vậy, nếu như chị không có kế hoạch chi tiết cụ thể để chứng minh tại sao chị muốn gia hạn ở lại thì cũng rất khó xin, không phải ai cũng dễ dàng xin được loại visa này. Thường em thấy visa này thích hợp và chủ yếu áp dụng cho sinh viên du học, lao động có tay nghề.

    Em giải thích thêm một chút về loại visa của chị nhé. Chị đã kết hôn, như vậy visa của chị được gọi là Partner Visa (Sub 309) - đây chỉ là visa tạm trú, cho phép chị đến và ở lại Úc cho đến khi đủ điều kiện để xin visa thường trú (Sub 100) - và điều kiện khi nộp nhất nhất chị phải ở VN và nộp ở VN (tức là offshore). Em trích dẫn nguyên văn thông tin từ website của Bộ Di Trú Úc "Partner Visa: Offshore Temporary and Permanent (Subclasses 309 and 100) - Applying for this Visa: You must be outside Australia when:
    +you apply for this visa
    +your Partner (temporary) visa (subclass 309) is granted.
    You may be either in or outside Australia when your Partner (permanent) visa (subclass 100) is granted."

    Thực tế cho thấy tất cả các thành viên em được biết ở nhà mình đây đều phải nộp HS ở VN, mặc dù có bạn thì cưới ở Úc; du lịch đến Úc nhiều lần; từng ở Úc với vợ/chồng..v.v. Em phân tích ra như vậy để chị hiểu rằng việc nộp đơn xin Sub 309 onshore như cô tư vấn ở văn phòng luật sư Max M Lawyers gì đó là không thể.

    Nói về Tạ Quang Huy (Jack), bạn này khá nổi tiếng vì là thành viên của Ban chấp hành, Liên đoàn Di trú Úc châu và là hội viên của Viện Di trú Úc châu. Em được biết là bạn này khá giỏi và đã giúp nhiều case cực khó khiếu kiện thành công, nên việc lấy phí cao là chuyện đương nhiên chị ạ. Nếu chị có điều kiện thì theo nhưng theo em là không cần thiết, case của chị đâu có phức tạp quá đâu. Nếu chị quyết định thuê luật sư thì chị nên thuê luật sư là bạn của bạn chồng chị - LS Sĩ. Thời gian đợi khiếu kiện ở tòa tái thẩm di trú khoảng từ 18 - 24 tháng. Tuy nhiên theo ý kiến của riêng em, chị nên nộp lại HS mới. Việc họ hoạnh họe về việc trả lời pv không giống nhau ở lần trước không đáng lo ngại, mình có nhiều cách để giải thích mà chị. Ngoài ra, anh chị có thêm nhiều bằng chứng mạnh hơn ( thời gian bên nhau nhiều hơn, đứng tên BĐS chung, và "có thể" là thêm baby...) thì sẽ thuyết phục được họ hơn. Chả phải lý do từ chối của chị là thiếu bằng chứng thuyết phục đó sao?

    Trời ơi... em viết dài quá. Nhưng em nói cho hết ý luôn nhé. Nếu chị giỏi tiếng Anh, chị vào mấy diễn đàn của bọn nước ngoài đọc và tham khảo thêm. Em có biết một ông luật sư hay tư vấn miễn phí và rất tận tình, ông này có vp ở Sydney. Chị có thể liên hệ theo đ/c dưới đây nha. Em sẽ liên diễn đàn hỏi thêm về case của chị sau vì cũng lâu rồi em không viết luận bằng tiếng Anh nên hơi lười. Em có tin sẽ alo chị liền. Chị giữ gìn sức khỏe nha.

    Mark Northam
    Registered Migration Agent - MARN 1175508
    Licensed NZ Immigration Adviser 201200086
    Northam & Associates
    Sydney, Australia
    http://mnvisa.com
    Visa timeline: 29/04/2013 nộp HS @ AVAC ; interview 15/08/2013; visa 03/01/2014

    FB:
    https://www.facebook.com/nha.imac.7731 (Nhà Imac)
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 83 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #4542
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thotrangcuachutieu Xem bài viết
    Ko bít nhà mình có ai ở Nha Trang ko ha,mình và ox sẽ Ði Nha Trang chơi 5ngày..nhờ các bạn cho mình ý kiến,,, Chúc cả nhà ta mau mau có tin vui visa dồn dập ...
    Minh di Nha Trang cung nhieu lan roi. Minh co 1 so kinh nghiem the nay:1. Phuong tien di lai. 2 nguoi thi nen di taxi vi Nhatrang nho nen di dau do thi cung khoang tren or duoi 50 ngan. Can than dung de quen do tren xe. Neu muon di dau xa nhu Bai Dai hay Van phong thi nen thue xe may di cho tien. 1 ngay khoang 80, 100 co cho lay 150 tuy xe tuy cho. Cay xang thi cung hoi xa nho la phai hoi cho do xang.2. An uong. An. Neu ban xac dinh an com binh dan thi vao quan binh dan an khoang 20 ngan 1 phan. Neu khong thi vao nha hang. Ma nha hang thi vao nha hang nao co tieng tam chut vi dat hon khong bao nhieu ma chat luong hon. Minh ko nho chinh xac nhung neu ko nham thi nha hang do ten la nha hang yen sao hay la nha hang ben canh nha hang do o duong Tran phu di ve phia hon Chong. Phai di qua cau di then 1 doan nua no o ben tay phai.Uong. Xem bang gia trong khach san. Neu khong thi mua nuoc doc duong di 10ngan 1 chai Aquafina 1.5lBuoi toi co 1 cai cho dem tren duong Tran phu ben phia bo bien nhung ho tan som lam. O do ban do an Hai san va che, nuoc uong.. Cho nay nho xiu ah.Noi o. Co nhieu muc gia cho khach san. Minh chi noi khach san tren duong tran phu ( duong doc bo bien) hoac cung tren duong do nhung di vo hem chut xiu.Gia tu 250n cho 2 nguoi ( o duoc ko qua toi dau) nhung lam gi thi lam nho xem phong truoc khi quet dinh o. Xem giuong nem co mem qua ko, kiem tra dieu hoa, nuoc...O ngay tren duong Tran Phu thi minh da tung o khach san Xanh hoa binh. Ksan nay nho nhung pvu duoc va phong duoc. Gia 500, 550 neu o phong to o phia ngoai nhin xuong bien duoc. O phia trong thi chi 400 thoi.Bay gio la mua he nen gia tang hon ngay thuong. Nho tra gia thap nhat co the.Minh cung da tung o may ks nua nhung chan lam.Con neu co dieu kien o nhung ksan lon nhu 4 hay 5 sao thi khoi noi vi co tieu chuan chung roi cu book phong roi vo o thoi. Co nhieu dich vu nhu di tau ra dao, di lan, tam bun cung re lam.Cai nay co the gap o bat cu ban du lich nao. Tuy nhien cung dvu nhung doi khi co su chenh lech gia giua cac dai lyNeu muon di Vinpearl thi ve luc truoc la 400/ nguoi. Bay gio ko biet tang chua. Neu co tang cung ko dang ke.Kinh nghiem la di tu sang nhe vi neu chieu moi di thi ko kip xem hay choi het tro choi trong do.Luc 7h toi co nhac nuoc day. O day co bai tam rat dep ve song rat yen tinh hon bai o ngoai. Nho mang theo do tam. Sau khi di choi roi thi buoi chieu toi co the tam. O day cung co nha hang luon. An o day cung duoc gia ca phai chang.Di tu Sg -Ntrang thi di may bay hoac xe lua. Xe do thi hoi met.May bay thi tu san bay Cam ranh ve nha trang cung kha xa phai di taxi nhung tren duong di rat depDi xe lua thi khoang 600ngan tien ve 1 nguoi loai khoang 4 nguoi di tu 11h dem den sang den noi. Luc ve thi co chuyen tau ve khoang 8 hay 9 pm gi do. Ve mua nay phai dat truoc nhe. Ve MB cung vay chu may bay dat tre la het ve re, con toan ve vip ko ah. Neu ko phai suy nghi gi ve tien thi ko co gi phai lo ca. Cu di den dau co nguoi phuc vu den do.Hy vong vai dong co the giup ban. Neu can hoi them thong tin thi ban cu hoi nhe. Minh tra loi sau. Hien tai minh hoi ban nen chi post len duoc chung nay thoi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 83 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #4543
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thotrangcuachutieu Xem bài viết
    Ko bít nhà mình có ai ở Nha Trang ko ha,mình và ox sẽ Ði Nha Trang chơi 5ngày..nhờ các bạn cho mình ý kiến,,, Chúc cả nhà ta mau mau có tin vui visa dồn dập ...
    O trong Vinpearl cung co resort day chi co dieu bat tien la di ra di vo phai dung cap treo ma doi khi phai doi. ( Neu ban muon o) co rat nhieu resort khac nhung hoi xa thanh pho nhu Mia cung re. Voi resort ban chi can nho google la duoc.

    • 14 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #4544
    Chào Thotrangcuachutieu, vn cat, I.M.A.C!
    Hienntd rất cảm ơn thông tin của 3 bạn dành cho mình, nếu có gì mới hãy chia sẽ cho mình biết nữa nha! Và Hienntd vẫn mong nhận được lời khuyên từ những bạn khác nữa.


    Thotrangcuachutieu ơi! Mình chính gốc là người Nha Trang đây, nhưng hiện tại đang sống và làm việc ở Sài Gòn. Nếu bạn đi Nha Trang, cần mình hỗ trợ thông tin gì thì hãy liên hệ với mình 0914. 187 427. Mình rất vui khi được chia sẽ với bạn đó.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 71 Bài viết

    • 196 Được cảm ơn

    #4545
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thotrangcuachutieu Xem bài viết
    Ko bít nhà mình có ai ở Nha Trang ko ha,mình và ox sẽ Ði Nha Trang chơi 5ngày..nhờ các bạn cho mình ý kiến,,, Chúc cả nhà ta mau mau có tin vui visa dồn dập ...
    hi thotrangcuachutieu!bạn thân của a ở nha trang,nếu e cần thì a sẽ giới thiệu cho,họ rất nice đó!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 71 Bài viết

    • 196 Được cảm ơn

    #4546
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hienntd Xem bài viết
    Chào Thotrangcuachutieu, vn cat, I.M.A.C!
    Hienntd rất cảm ơn thông tin của 3 bạn dành cho mình, nếu có gì mới hãy chia sẽ cho mình biết nữa nha! Và Hienntd vẫn mong nhận được lời khuyên từ những bạn khác nữa.


    Thotrangcuachutieu ơi! Mình chính gốc là người Nha Trang đây, nhưng hiện tại đang sống và làm việc ở Sài Gòn. Nếu bạn đi Nha Trang, cần mình hỗ trợ thông tin gì thì hãy liên hệ với mình 0914. 187 427. Mình rất vui khi được chia sẽ với bạn đó.
    Hi chị hiền!e mất phone nên mất cả số của chị!e dc luật sư của e cho biết chị có đến văn phòng và đã gặp him,chúc chị thuận lợi mọi việc nhé!e phải chuẩn bị thứ 2 bay rồi nên bận quá!

    • 71 Bài viết

    • 196 Được cảm ơn

    #4547
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thotrangcuachutieu Xem bài viết
    Hi sydney100man a cho e hỏi OC cũa a là ai vậy ? OC cũa e là Hanh Trinh..
    hi e!CO của a là NGUYỄN AN HỘI,là nam còn rất trẻ!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 14 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #4548
    Hi Sydney100man!

    Chị có gọi điện liên lạc với em mấy lần nhưng không được, lúc đầu chị tưởng em có vấn đề gì buồn nên không nghe máy, chị có nói Mai gọi cho em nhưng cũng không được. Nhưng giờ được biết em có visa rồi chị vui lắm. Hãy gọi lại điện thoại cho chị nhé! Cảm ơn em nhiều.

    • 14 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #4549
    Chào Cả nhà!

    Rất lâu rồi, sau khi bị từ chối Visa vào ngày 21/06/2013 hienntd buồn quá chẳng làm gì được, muốn tâm sự nhiều cùng cả nhà nhưng không sao viết được nên lời. Hôm nay vào diễn đàn thấy cả nhà mình có nhiều tin vui quá (nào là được miễn phỏng vấn, nào là có visa...), mình thật vui lây cùng các bạn. Hienntd chúc mừng Hoàng (Sydney100man), Mai (Davec), Quinniebui, đã có Visa nha và cũng chân thành cảm ơn 2 bạn Hoàng + Mai đã đến nhà mình chia sẽ trong thời gian qua, chúc 2 bạn thượng lộ bình an và tận hưởng những giây phút tuyệt vời bên Ông xã/Bà xã nhé!


    Hiền cũng không bao giờ quên cảm ơn cả nhà đã động viên chia sẽ cùng mình trong thời gian qua, đặc biệt là những người bạn, người em (kiengokiengo, hanhmic, Sydney100man, Davec, I.M.A.C,…) đáng quý đã hỗ trợ, giúp đỡ mình trong những lúc buồn đau nhất.


    Cả nhà ơi! Thời gian gần đây liên tục những chuyện buồn luôn đến bên hienntd, nào là công việc, nào là từ chối visa, nào là việc nhà cửa, nào là…. Thôi thì nếu viết thì thật nhiều… Biết làm sao được… thôi thì mình phải đứng vững bằng chính đôi chân mình.


    Thú thật từ khi được biết cả nhà, mình có thêm nhiều động lực khi nghe tin vui từ các bạn đó, và cầu mong cho tất cả các bạn ai cũng có được Visa chứ đừng ai giống hienntd nghen.


    Hôm nay mình có đôi điều rất mong mình nhận được sự chia sẽ cùng các bạn, khi bị từ chối ngày 21/06/2013 đến ngày 25/06/2013 dịch vụ mới báo cho mình biết và bảo rằng hồ sơ mình nên nhờ Luật sư bên Úc khiếu kiện chứ nộp lại thì không có khả thi, và với sự từ chối Visa diện 309 này mình sẽ không được cấp Visa du lịch cho dù mình có xin đi du lich. Khi nghe như thế mình đã gọi điện hỏi thăm hầu hết không ai biết Luật sư nào tốt có uy tín cả, nhưng sau cùng cũng được biết một Luật Sư tên Tạ Quang Huy do một người em chỉ nhưng người này lấy phí khiếu kiện khá cao $18,000.00.


    Một Luật sư Sĩ nữa là người quen của người bạn OX mình ở Melbourne, Tốt nghiệp Cử Nhân Kinh tế và Cử nhân Luật ở VN năm 1972, Đến Úc 1979, Làm việc cho Bộ Di trú Úc tại Melbourne từ 1981 đến 1989. Học lại cử nhân Luật ở Đại học Melbourne. Tốt nghiệp năm 1987. Tập sự Luật sư và tuyên thệ thành Luật sư Tòa Thượng thẩm Victoria năm 1989. Luật sư người Việt đầu tiên ở Úc. Con gái, cũng là luật sư, đăng ký Migration Agent. Người này sắp về hưu nên chỉ giúp con về di trú của người Việt. Người này lấy Lệ phí của Văn phòng chia làm 2 phần: $3,000.00 {Nộp đơn khiếu nại và soạn submission: $2,000.00 trả trước khi nộp submission. Submission tương tự như Biện Minh Trạng, trong đó nêu lý do tại sao mình khiếu nại, nhân viên Bộ Di trú bác đơn sai chỗ nào, trưng các bằng chứng chứng minh lý luận của mình, v.v… ; Và khi Ra Tòa: $1,000.00 trả trước khi ra Tòa. Xin lưu ý là Ở Tòa Tái Thẩm Di Trú (Migration Review Tribunal), thủ tục không giống như ở các phiên Tòa bình thường khác. Thẩm phán hỏi người khiếu nại (người bảo lãnh) và sau đó điện thoại cho người xin di dân để hỏi thêm (tương tự như nhân viên Bộ Di trú phỏng vấn). Nếu có nhân chứng, Tòa sẽ hỏi nhân chứng. Migration Agent không được tranh cãi gì cho đến khi Tòa hỏi xong, lúc đó mới được “sum up” tức nêu thêm những điểm gì cần nêu ngoài những điều đã đưa ra trong Biện Minh Trạng. Sự hiện diện của Luật Sư – Migration Agent thường chỉ giúp thân chủ yên tâm hơn là tranh luận vì tất cả đều nằm trong Biện minh trạng rồi, trừ phi có biến chuyển gì đặc biệt trong phiên xử}. Với hồ sơ của Hiền, nên khiếu nại trước vì việc nộp lại hồ sơ khác mà không khiếu nại không phải là điều tốt, họ sẽ chất vấn mình rất gắt gao tại sao mình trả lời không giống như trong lần phỏng vấn trước. Ngoài ra, nên nhớ, thời gian để xin thường trú (sau khi đến Úc) là 2 năm kể từ ngày nộp đơn. MRT xét chậm nhưng nếu mình thành công thì chỉ vài tháng sau khi đến Úc là đủ thời gian để xin thường trú rồi. Nếu nộp đơn lại bên VN thì dù thành công, thời gian xin thường trú tính từ ngày nộp đơn lần thứ nhì. Nếu thất bại ở MRT, Hiền vẫn có thể nộp đơn lại từ đầu ở VN. Lúc đó, hôn nhân 2 bên đã kéo dài khá lâu và sẽ là một trong những bằng chứng mạnh.


    Đến 28/06/2013 khi được OX hienntd nhờ, Anh ấy đã nộp tiền và gửi cho vợ chồng mình hóa đơn nộp tiền như bên dưới và hiện tại OX mình vẫn còn đang ở VN với mình nên chưa ký vào bất cứ đơn nào cả. Và Anh Sĩ có bảo rằng khoảng 3 tháng sau Anh ấy mới về VN cùng mình viết bản Biện Minh Trạng rồi mới nộp cho Tòa. Thật tình đây không phải là chuyên môn của mình nên không biết thực hư thế nào, bởi vì một lần nhờ dịch vụ Imec
    làm đã thất bại rồi nên không biết nên làm sao? Hãy cho mình lời khuyên cả nhà nhé! Cảm ơn cả nhà nhiều lắm.

    Cả nhà biết không? Cách đây mấy ngày mình tình cờ biết được một Cô tư vấn của văn phòng Luật sư
    MAX M LAWYERS cũng ở Melbourne trên mạng này, Cô ấy bảo hồ sơ mình vẫn có khả năng xin đi du lịch được vì visa du lịch và visa kết hôn là hai visa hoàn toàn khác nhau nên trên cơ bản là không liên quan nhau và nói Luật sư của cô ấy khuyên mình hủy khiếu kiện để xin visa du lịch và làm lại hồ sơ mới, “ vì dựa trên những lý do mà bộ di trú đưa ra thì anh chị thiếu nhiều bằng chứng chứng minh cho mối quan hệ của anh chị, nên bây giờ khi minh làm lại hồ sơ mới, luật sư sẽ giúp vợ chồng anh chỉ chuẩn bị những chứng cứ vững chắc, cụ thể hơn là những bằng chứng cho mối quan hệ vợ chồng chị sau khi cưới (chẳng hạn như anh chị đang cố gắng có baby, cùng đứng tên mua nhà ....). Còn nếu như tiếp tục kiện lên tòa thì sẽ chỉ được bổ sung những chứng cứ cho mối quan hệ của anh chị trước khi cưới, mà hiện tại thì những bằng chứng đó vẫn chưa đủ nên sẽ dễ dàng hơn nếu làm lại hồ sơ mới. Và nếu chị được cấp visa du lịch sang Úc thì tất cả hồ sơ của anh chị tụi em sẽ nộp tại Úc nhé chị. Còn trong trường hợp chị không được cấp visa du lịch thì tụi em sẽ giúp chị nộp tại Việt Nam. Nếu chị đã sang được Úc rồi thì không phải nộp hồ sơ gì ở Việt Nam hết chị nhé. Tiển phí cho bộ di trú cũng sẽ chênh lệch khác nhau khi chị nộp bên Úc và Việt Nam. Nếu chị nộp lại hồ sơ, ngay sau khi chị nộp hồ sơ chị sẽ được cấp Bridging Visa để ở lại Úc trong thời gian chờ đợi hồ sơ xét. Nếu mọi việc thuận lợi thì khoảng 11 tháng sau khi kể từ ngày nộp đơn chị sẽ được cấp Visa Thường trú tạm thời. Và khoảng 2 năm sau kể từ ngày nộp đơn , chị sẽ được cấp Thường Trú Úc. Tổng phí Luật sư $3,850.00 + phí chính phủ ở VN khoảng $3,850.00 (hoặc phí chính phủ nộp tại Úc khoảng $5,470.00).

    Cả nhà ơi! Hienntd biết trong lúc này cả nhà là người sáng suốt nhất. HÃY CHO MÌNH LỜI KHUYÊN… MÌNH CẢM ƠN RẤT NHIỀU.


    Chúc cả nhà bình an, hạnh phúc và mau sớm có tin vui.

    • 166 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    #4550
    Hi cả nhà cho mình xin nhập hộ khẩu nha mình thấy cả nhà dui wa áh, hs của mình nộp 18/3/2013 ksk 11/6/13 va pv 24/6/13 tra bc 25/6 hiện mình cũng kg biet là kq của mình ra sao nữa xót ruột quá cứ len dd h chiu het nỗi đành nhay vo thôi cac ban nao chuẩn bị up cho mình vào ds chờ va đợi vồi nhá đa tạ