Hội Người Việt ở Úc & New Zealand

Sang Úc cần những thủ tục bảo lãnh ntn?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 13.5K Lượt đọc
  • 63 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 1,738 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ở Úc ơi, giúp em với!.

    Em có em trai, đang học ở Nga, đến cuối năm nay là xong, nhưng nó có ý định sang Úc đi làm và học tiếp, vì cô bạn gái nó thì đang sống và học ở Úc - là Việt kiều.

    Vậy cần phải có những thủ tục gì để nó có thể được bảo lãnh sang Úc, có cần thiết phải bằng con đường hôn nhân ko?, vì hôn nhân thì chúng nó chưa muốn, và nếu phải bằng con đường hôn nhân thì cũng cần phải làm những gì?.

    Các mẹ giúp em với nhé!

    Em xin cảm ơn nhiều! :1:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 5,755 Bài viết

    • 155 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tuncoi
    Các mẹ ở Úc ơi, giúp em với!.

    Em có em trai, đang học ở Nga, đến cuối năm nay là xong, nhưng nó có ý định sang Úc đi làm và học tiếp, vì cô bạn gái nó thì đang sống và học ở Úc - là Việt kiều.

    Vậy cần phải có những thủ tục gì để nó có thể được bảo lãnh sang Úc, có cần thiết phải bằng con đường hôn nhân ko?, vì hôn nhân thì chúng nó chưa muốn, và nếu phải bằng con đường hôn nhân thì cũng cần phải làm những gì?.

    Các mẹ giúp em với nhé!

    Em xin cảm ơn nhiều! :1:
    Mày ơi, cái này tao cũng ko rõ lắm, nhưng sẽ có mấy trường hợp :
    1. Đi du học thì tìm trường và xin visa bình thường.
    2. Đi theo dạng đính hôn.
    3. Cưới rồi vợ sẽ bảo lãnh sang.

    Nói chung là sang Úc thì thủ tục cũng khá chặt chẽ và phức tạp, tao chỉ biết đến thế thôi, đợi các mẹ nhiều kinh nghiệm khác vào để hướng dẫn cho nhé.
    .................
    • 243 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #3
    - Đi du lịch hình như chỉ được nhiều nhất là 03 tháng thôi là do có thân nhân mời. Còn đi du lịch tự do thông thường chỉ được cấp visa 01 tháng.

    - Nếu đi làm hay đi học thì em chị phải xin được việc, xin được học và chứng minh được thu nhập của em chị để trang trải trong thời hạn cư trú tại nước Úc. Em chị đang học năm cuối thì xin được việc ngay để mà được công ty mời sang em nghĩ cũng là khó và mất thời gian vì em chị chưa có kinh nghiệm làm việc, lại graduate oversea.
    - Nếu em chị xin visa định cư diện kết hôn đính hôn thì khá là lâu, thời gian để xét đơn có lẽ phải mất khoảng 06 tháng là ít. Em không hiểu khái niệm đính hôn lắm nhưng ví dụ như chuyện đăng ký kết hôn giữa một người Việt kiều với một cậu em chị học mấy năm ở Nga cũng hơi bị lằng nhằng rồi, phải xin khá nhiều giấy tờ chứng minh anh/chị chưa chồng trong thời gian xuất cảnh khỏi VN. Người yêu của em chị nếu đang đi học, còn ít tuổi mà chưa có thu nhập rõ ràng thì em trai chị lại phải chứng minh về tài chính hoặc cha mẹ vợ lại phải chứng minh tài chính và cam kết bảo lãnh cho cậu ấy sang. Đại sứ quán Úc rất nghiêm ngặt trong việc chứng minh tài chính đấy ạ.
    Em thấy cách tốt nhất là cậu ấy xin đi học hoặc đi làm ở Úc vì mới học năm cuối thì cũng còn rất trẻ, còn nhiều sự thay đổi, chưa nên ràng buộc bằng hôn nhân khi đến Úc. Em chỉ biết thế thôi ạ, mong là sẽ giúp ích được em chị.
    • 1,738 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Rĩn
    - Đi du lịch hình như chỉ được nhiều nhất là 03 tháng thôi là do có thân nhân mời. Còn đi du lịch tự do thông thường chỉ được cấp visa 01 tháng.

    - Nếu đi làm hay đi học thì em chị phải xin được việc, xin được học và chứng minh được thu nhập của em chị để trang trải trong thời hạn cư trú tại nước Úc. Em chị đang học năm cuối thì xin được việc ngay để mà được công ty mời sang em nghĩ cũng là khó và mất thời gian vì em chị chưa có kinh nghiệm làm việc, lại graduate oversea.
    - Nếu em chị xin visa định cư diện kết hôn đính hôn thì khá là lâu, thời gian để xét đơn có lẽ phải mất khoảng 06 tháng là ít. Em không hiểu khái niệm đính hôn lắm nhưng ví dụ như chuyện đăng ký kết hôn giữa một người Việt kiều với một cậu em chị học mấy năm ở Nga cũng hơi bị lằng nhằng rồi, phải xin khá nhiều giấy tờ chứng minh anh/chị chưa chồng trong thời gian xuất cảnh khỏi VN. Người yêu của em chị nếu đang đi học, còn ít tuổi mà chưa có thu nhập rõ ràng thì em trai chị lại phải chứng minh về tài chính hoặc cha mẹ vợ lại phải chứng minh tài chính và cam kết bảo lãnh cho cậu ấy sang. Đại sứ quán Úc rất nghiêm ngặt trong việc chứng minh tài chính đấy ạ.
    Em thấy cách tốt nhất là cậu ấy xin đi học hoặc đi làm ở Úc vì mới học năm cuối thì cũng còn rất trẻ, còn nhiều sự thay đổi, chưa nên ràng buộc bằng hôn nhân khi đến Úc. Em chỉ biết thế thôi ạ, mong là sẽ giúp ích được em chị.
    Uh, chính vì thế nên nó phải tìm hiểu và làm dần thủ tục từ bây giờ, để có thể 1-1.5 năm nữa sang đc.
    Mình sẽ gửi link này cho nó tự đọc và tìm hiểu, chứ tam sao lại thất bản :4:. Cảm ơn Rĩn nhé, nếu có thêm thắc mắc gì bạn cố giúp mình nữa nhé! Tks!.

    Mày ơi, cái này tao cũng ko rõ lắm, nhưng sẽ có mấy trường hợp :
    1. Đi du học thì tìm trường và xin visa bình thường.
    2. Đi theo dạng đính hôn.
    3. Cưới rồi vợ sẽ bảo lãnh sang.

    Nói chung là sang Úc thì thủ tục cũng khá chặt chẽ và phức tạp, tao chỉ biết đến thế thôi, đợi các mẹ nhiều kinh nghiệm khác vào để hướng dẫn cho nhé.
    Móm ơi, mày sang đấy ổn định chưa, sang theo "dạng" gì đấy? . John đã quen ở đấy chưa, khí hậu thế nào?
    Tao chỉ muốn em tao học xong rồi về VN làm, nhưng nó cứ thích đi.. thì thôi kệ nó, sáng nay nó nhờ tao hỏi hộ thủ tục xem thế nào, cũng có vẻ chặt chẽ và phức tạp nhỉ?
    Hôm nay tao và N Peo vừa đi ăn bún lưỡi về, ngon tuyệt, thèm không?. Hai đứa cứ bảo từ hồi mày đi hội thất bát chẳng còn đc ọp ẹp đông vui như trước nữa. Hôm nào về mày nhớ hò hét làm bữa hoành tráng vào đấy nhé!
    Bọn tao nhớ mày lắm đấy!
    • 1,738 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #5
    Các mẹ ơi, nếu em của em đi theo diện định cư, qua con đường kết hôn với 1 Việt kiều thì thủ tục cần làm ở VN gồm những gì ạ? (em em sinh năm 81, chắc cũng ko phải quá trẻ nhỉ!. :4
    Tks!.
    • 928 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #6
    sang theo dạng de facto spouse hoac la propective marriage (co y dinh cuoi) đơn giản vô cùng.

    Migration theo dang spouse la duoc uu tien nhat
    Neu ma em ban apply trong khi o Uc thi nhanh hon la apply luc dang o nuoc ngoai. Neu apply khi dang o tren nuoc Uc thi em ban se duoc cap temporary visa o lai Uc di lam thoai mai, cho den khi co PR visa. Chỉ can chứng minh được hai người là vợ chong hoac là ở cùng nhà với nhau tren 6 tháng (theo dạng defacto) là sẽ được cấp luôn temporary visa để ở lại Úc, sau 2 năm sẽ được PR visa. Temporary visa thực tế đã rất giống PR rồi chỉ có điều là không được government trả tiền học cho thôi.

    Khong giong nhu sang de di hoc, khong can phai chung minh tai chinh gi het.

    Em ban co the sang nhap cu theo dang prospective marriage nua, co nghia la co y dinh cuoi. Truong hop nay, em ban phai apply o ngoai nuoc Uc. Giay to va thong tin can thiet cho loai nay la:

    http://www.dimia.gov.au/migration/fa...e_marriage.htm

    Hy vong thong tin nay co ich cho ban

    Ban nen in cai application cua no ra, o trang cuoi no co cai check list gom tất cả những giấy tờ cần có đấy

    Minh o lai day theo dang skilled migrant, nhung ma da tung lam giay to nhap cu cho nguoi quen theo dang partner roi nen cung hieu mot chut it

    Hy vong thong tin nay bo ich cho em cua ban. Cheers !
    :4:
    • 243 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #7
    Đến lượt em có những thắc mắc cần hỏi đây. Em hôm nay đi khám sức khoẻ ở Family medical care họ bảo phổi có một vết mờ nhỏ. Ông bác sĩ thì bảo sẽ phải gửi kết quả khám sang Sydney và có khuyên em là nên gặp chuyên gia phổi phiếc khám xem nó là cái gì vì nếu có vấn đề thì bên Syd nó cũng không approval cho mình đâu.Sau đó em nói chuyện lại thì thương lượng với ông ý là em sẽ đi khám phổi nhưng tạm thời ông ý chưa gửi hồ sơ sang vội, em sẽ chuyển kết quả khám từ bệnh viện chuyên về phổi để ông ý gửi cùng sang nếu như không có vấn đề gì nghiêm trọng. Em muốn hỏi là có mẹ nào hoặc có ai đã gặp phải trường hợp như em chưa và liệu như thế có được không? Nếu ngày mai em đi khám không có vấn đề gì thì liệu với kết quả đó nó có yêu cầu mình làm thêm xét nghiệm gì nữa không. Nếu sau đó nó yêu cầu em phải điều trị thì em sẽ điều trị luôn tại Family medical care ạ? Hik (hôm nay mới chụp phát sinh thêm mấy cái film đã cả một đống tiền rồi). Các chị giúp em với nhé vì cái này em không thể hỏi sứ quán được vì trên nguyên tắc là mình chỉ được đến khám mà không tham gia vào bất cứ việc gì sau khám như thế này. Hỏi giúp em với vì còn mỗi mai là working day thôi, sau đó nghỉ 30/4 đến tận thứ tư tuần sau cơ. Em cảm ơn các chị nhiều
    • 839 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #8
    Rĩn ơi,
    Lằng nhằng nhỉ. Chị cũng không biết rõ, nhưng có một người bạn có học bổng Ausaid, chỉ vì phổi hay gan có vấn đề gì đó mà phải điều trị xong, đâu mất hơn 1 năm mới sang đây được. Khổ nỗi là người này lại giấu bệnh, nên không thể hỏi được cho em.
    Chúc em mọi việc ngon lành.
    • 1,644 Bài viết

    • 342 Được cảm ơn

    #9
    Mình không biết trường hợp cụ thể của bạn. Nhưng trong trường hợp của mẹ mình lúc sang đây đi du lịch cũng phải đi khám sức khoẻ ( trong khi có 1 số người cũng như mẹ mình thì không phải khám). Bình thường khoảng 10 ngày là có kết quả, mà mẹ của mình quá 10 ngày không có, hỏi thì nó bảo nó gởi kết quả phim phổi của mẹ mình sang Úc rồi. Mình đôn đáo chạy lên DIMIA Syndey hỏi tình hình thì nó không trả lời, chỉ thông báo là nó gởi kết quả về VN rồi. Làm mẹ mình lo quá, lại đi ra ngoài chụp phổi lại, kết quả là không sao. Cuối cùng thì nó cũng cho visa. Hai mẹ con chả hiểu đầu cua tai nheo thế nào, cứ đoán già đoán non là có lẽ mẹ mình sang đây chăm mình sinh em bé, nó lo môi trường bệnh viện lại có trẻ em nên khám kỹ hơn 1 tí.
    • 5,755 Bài viết

    • 155 Được cảm ơn

    #10
    Mẹ Rĩn ơi, ngày xưa mẹ Rĩn có bị tràn dịch màng phổi hay là bị gì liên quan đến phổi không? Người ta sẽ bắt mình làm một số xét nghiệm, chủ yếu là để xem có bị lao không thì phải, mất khoảng 4-6 tuần hay sao ấy. Sau đó nếu ko có vấn đề gì thì sẽ ok, ko sao đâu, khi sang Úc thì người ta sẽ tiếp tục theo dõi, và đi khám định kỳ, sau một thời gian nếu ko bị sao thì cũng sẽ ko phải đi khám nữa.

    Mình có một cậu bạn, đi khám cũng bị một vết trên phổi, cũng phải mất vài tuần cho việc kiểm tra đó, nhưng vì cái vết đó là do hồi bé nó bị tràn dịch màng phổi nên để lại sẹo. Cuối cùng mọi việc cũng ok.

    Để yên tâm hơn thì mẹ Rĩn thử đến viện Lao khám xem, để make sure thôi mà. Chúc mẹ Rĩn làm hồ sơ thuận buồm xuôi gió nhé.
    .................
    • 695 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #11
    Mẹ Rĩn ơi, chắc không sao đâu. Cách đây 4 năm em có một anh bạn đi khám sức khoẻ theo diện Ausaid được bác sỹ cũng gửi film qua Syd trước, rồi bs lại thêm một câu là "Cậu cứ về hút thuốc tiếp độ 2 năm nữa thì đỡ tốn tiền chụp phổi, hết 3/4 buồng phổi rồi mà", , vậy mà không sao hết đâu chị ơi. Anh ấy cũng chẳng xin hoãn hay chụp lại cơ mà. Chị đi chụp lại, một phần cho visa, một phần là kiểm tra sức khoẻ của mình luôn chứ em tin không có vấn đề gì đâu chị ạ.
    • 243 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #12
    Em không bị tràng dịch màng phổi gì cả. Ngày xưa thì thỉnh thoảng cũng bị ho hiếc nhưng vẫn nhận định là viêm họng thì ho thế thôi, cũng chưa bao giờ ho đến mức đi bác sĩ cả. Thôi mai em cứ đi làm cái citi scan xong rồi gặp một thằng cha lung specialist và nhờ bọn Family Medical Practice này nó gửi kèm luôn cả cái khám của chúng nó sang DIMIA Sydney luôn thể. Sau đó chờ đợi nếu có vấn đề gì thì chúng nó sẽ yêu cầu mình khám lại rồi sẽ biết sau vậy. Chỉ ghét một nỗi đương chuẩn bị tinh thần đi rồi giờ lại phải ở nhà điều trị thì mệt thôi. Cảm ơn các mẹ nhiều nhé.
    • 243 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Rĩn
    Em không bị tràng dịch màng phổi gì cả. Ngày xưa thì thỉnh thoảng cũng bị ho hiếc nhưng vẫn nhận định là viêm họng thì ho thế thôi, cũng chưa bao giờ ho đến mức đi bác sĩ cả. Thôi mai em cứ đi làm cái citi scan xong rồi gặp một thằng cha lung specialist và nhờ bọn Family Medical Practice này nó gửi kèm luôn cả cái khám của chúng nó sang DIMIA Sydney luôn thể. Sau đó chờ đợi nếu có vấn đề gì thì chúng nó sẽ yêu cầu mình khám lại rồi sẽ biết sau vậy. Chỉ ghét một nỗi đương chuẩn bị tinh thần đi rồi giờ lại phải ở nhà điều trị thì mệt thôi. Cảm ơn các mẹ nhiều nhé.
    Mẹ nó ơi, ngày trước mình cũng đã từng xin vía đi học ở Úc, cũng ở trong trường hợp của bạn, nhưng là gia hạn vía bên Úc nên phải khám bên Úc. Thực ra đấy là do ngày trước có thể bạn bị viêm phế quản hồi nhỏ, đến khi khỏi rồi nó để lại 1 vết sẹo, nên nó hiện lên phim như vậy, nhưng cuối cùng nếu đưa đến specialist thì chẳng sao cả đâu. Còn nếu bạn khá ở nhà thì mẹ mình cũng 1 lần khám sức khoẻ ở VN để đi Úc chơi thăm mình nên mình cũng có biết qua đôi chút. Mẹ mình đi khám o cho SOS ở Hai Bà Trưng, Hanoi. Ở đấy là chỗ đi khám để đi Úc mà. Mẹ mình rút kinh nghiệm trường hợp của mình, cho đỡ mất thời gian như mình nên bồi dưỡng cho anh chụp phổi $20 tiền mặt và bảo cháu cho cô phim đep, thế là anh ý cho 1 cái phim đẹp mĩ mãn chẳng hiểu lấy ở đâu ra, nhưng VN mà,cái gì cũng có thể làm được hết. :4: Sau đó đưa cho bác sĩ xem. Bác sĩ chỉ biết đọc kết quả thôi chứ có biết cụ thể chụp phim thế nào đâu. Thực ra nếu bạn cứ đợi gửi kết quả về Sydney thì cũng ổn cả thôi nhưng nhiều khi mất thời gian lỡ việc của mình. Chúc bạn tìm được giải pháp hợp lý nhé.
    • 243 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #14
    Cảm ơn các chị nhé. Hôm nay em đã hẹn với ông bác sĩ trưởng khoa của viện Bạch mai rồi. Sẽ vào khám cho chắc ăn vì sức khoẻ của mình và vì thủ tục visa nữa. Có gì đi khám về em sẽ lên báo kết quả ạ.
    • 2,026 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #15
    Trường hợp của em thì chồng em xin visa cho hai mẹ con và mẹ chồng từ bên này. Và DIMA bên này cũng đòi film chụp phổi. Nhưng không phải là chụp ở đâu cũng được mà nó bắt là phải chụp ở Family Medical Practice hoặc là ở SOS. Lần đó em chụp ở SOS rồi gửi kết quả sang thôi. Còn ông bà ngoại sang đây du lịch 3 tháng nên không phải khám sức khoẻ gì cả. Hồi xưa lượt Ausaid khoá với em và sau này là chồng em thì lúc nào cũng có vài ba trường hợp chụp phổi có vết. NHưng chỉ đi sau mọi người thôi chứ cuối cùng ai cũng thấy sang đây hết. Nên chắc không sao hết đâu mẹ RĨn ạ. Anyway, goodluck nhé. Mong có kết quả tốt
    • 1,738 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lolly
    sang theo dạng de facto spouse hoac la propective marriage (co y dinh cuoi) đơn giản vô cùng.

    Migration theo dang spouse la duoc uu tien nhat
    Neu ma em ban apply trong khi o Uc thi nhanh hon la apply luc dang o nuoc ngoai. Neu apply khi dang o tren nuoc Uc thi em ban se duoc cap temporary visa o lai Uc di lam thoai mai, cho den khi co PR visa. Chỉ can chứng minh được hai người là vợ chong hoac là ở cùng nhà với nhau tren 6 tháng (theo dạng defacto) là sẽ được cấp luôn temporary visa để ở lại Úc, sau 2 năm sẽ được PR visa. Temporary visa thực tế đã rất giống PR rồi chỉ có điều là không được government trả tiền học cho thôi.

    Khong giong nhu sang de di hoc, khong can phai chung minh tai chinh gi het.

    Em ban co the sang nhap cu theo dang prospective marriage nua, co nghia la co y dinh cuoi. Truong hop nay, em ban phai apply o ngoai nuoc Uc. Giay to va thong tin can thiet cho loai nay la:

    http://www.dimia.gov.au/migration/fa...e_marriage.htm

    Hy vong thong tin nay co ich cho ban

    Ban nen in cai application cua no ra, o trang cuoi no co cai check list gom tất cả những giấy tờ cần có đấy

    Minh o lai day theo dang skilled migrant, nhung ma da tung lam giay to nhap cu cho nguoi quen theo dang partner roi nen cung hieu mot chut it

    Hy vong thong tin nay bo ich cho em cua ban. Cheers !
    :4:
    Xin cảm ơn chị rất nhiều!.

    Khi "thực thi" có gì vướng mắc, chị lại giúp em nhé! :4:
    • 5,755 Bài viết

    • 155 Được cảm ơn

    #17
    Mẹ Rĩn ơi, tình hình của em thế nào rồi, đã ổn chưa?
    .................
    • 243 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #18
    Tình hình là em đã đi khám và đã nhận kết quả là sẹo siếc gì đấy. Kết quả đã được phòng khám người ta gửi sang Sydney. Theo như quy trình em tìm hiểu được thì khoảng 01 tháng nữa người ta sẽ gửi hồ sơ về yêu cầu em đi test tiếc thêm có bệnh tật gì nữa không. Sau đó họ mới cấp visa cho mình. Em nghĩ sẽ bị lâu hơn dự kiến khoảng hơn 02 tháng gì đó nên đã đi xin việc ở nhà mình và chắc sẽ làm thêm vài tháng ở nhà. Hì. Ax thì miệng leo lẻo động viên vợ thôi chậm chút không sao em ạ mà mặt rầu rĩ bảo dạo này khó ngủ lắm vì mùa đông lạnh ơi là lạnh. Nếu không có gì thay đổi thì tháng 9, 10 gì đó em sẽ sang nhưng mừ ở nhà vừa xin được việc cũng ổn lắm cơ. Ax cứ hằm hè là đừng có mà tham tiền rồi bỏ bê chồng đấy nhé. Nhưng cơ khổ, sang đó xin việc khó bỏ xừ, hai vợ chồng trông vào tiền học bổng của một người thì cũng chết. Khả năng em xin được học bổng thì lại không cao. Có điều thôi kệ cứ đi rồi cái khó ló cái khôn vậy, các chị nhỉ?
    • 1,644 Bài viết

    • 342 Được cảm ơn

    #19
    Cái khỏan bỏ việc ngon bên nhà khăn gói theo chồng qua bên này làm.... ô shin thì mẹ Rĩn phải hỏi mẹ Jenny và mẹ John ấy.
    Nhưng nói thế thôi, 2 mẹ ấy có than vãn gì thì than, chứ tối nằm ôm chồng cũng thấy mãn nguyện chán, các mẹ nhỉ?
    Mẹ Rĩn cứ sang đây đi, có sướng có khổ gì thì cũng có vợ chồng với nhau. Đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn mà, xá gì mấy việc con con ấy!! :1:


    • 2,026 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #20
    Chồng em appreciate việc em bỏ tất cả sang làm osin lắm. Nhiều khi thấy thương vợ vì biết tính vợ sinh ra không chịu nổi ngồi ở nhà. Em đi làm mà em còn đổi job mấy lần vì không chịu nổi mỗi job một năm. Thế nhưng từ khi sang đây ở nhà chăm con rồi bây giờ nghĩ đi làm ngại lắm. Chồng em thi thoảng ôm vợ bảo là anh biết em hy sinh cho anh và con nhiều lắm, lúc nào anh cũng biết ơn em vì điều đó (chồng em nói như vừa ăn kẹo dẻo xong ý). Thế mà cũng có người như em đây sướng âm ỉ :4:
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4