Hội Người Việt ở Châu Úc

Nếu không thi được IELTS 7.0, còn cách nào để xin được PR?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.66K Lượt đọc
  • 46 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 51 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #1
    Chào cả nhà, bạn trai em đang ở Adelaide, là du học sinh Úc đã hơn 10 năm, hiện tại đã học xong bằng master và đang làm thêm ở 1 shop bán đồ điện tử. Đáng lẽ anh ấy đã có thể xin dc PR cách đây 2 năm nhưng do trục trặc giấy tờ nên không xin dc. Hiện nay luật di trú úc mới thay đổi với yêu cầu muốn xin PR phải có bằng IELTS 7.0 bổ sung. Vì thế anh ấy đã thi rất nhiều lần nhưng lần nào cũng sém chứ ko dc 7 điểm :Crying:

    Thứ 7 tuần này ảnh lại thi lần thứ 5, mà cơ hội thì thiệt tình rất mong manh... Anh chị có biết cách nào xin dc PR mà không cần IELTS 7.0 không chỉ em với? Đã hơn 1 năm rồi tụi em chưa gặp nhau, chỉ vì anh quyết tâm thi cho dc 7.0 mới về VN chơi, mà em thấy con đường đó thật là mờ mịt, hichic... T_T
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 43 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #2
    Bạn ơi, bạn nói bạn trai bạn đi hỏi luật sư đi, nói tình hình của mình cho luật sư biết để họ tư vấn cho. Hoặc có thể học thêm khóa Professional Year, 1 năm và khoảng $13,000, học xong được 5 điểm nhập cư, hoặc thi bằng NAATI, đây là bằng dịch thuật, từ Anh sang Việt và ngược lại, nghe nói cũng khó lắm à, nếu được bằng này sẽ được 5 điểm, và đi làm full time 1 năm kinh nghiệm cũng được 5 điểm, nhưng mà phải làm ngành liên quan đến ngành bạn trai bạn học, và ngành mà bạn trai bạn học phải nằm trong danh sách những ngành nghề ưu tiên của Úc nữa.
    Thân ái
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 51 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #3
    Cám ơn binhminhdangden đã cho những lời khuyên hũư ích nha.

    Bạn trai mình tốt nghiệp ĐH Adelaide ngành kĩ sư hoá cách đây 2 năm, giờ mới học xong master để dc cộng điểm mà nghe đâu luật mới thay đổi cũng ko dc cộng.:RaisedEye . Nếu học thêm những khoá như bạn nói thì mình khỏi thi ielts nữa phải không?

    • 398 Bài viết

    • 675 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mimikitty17 Xem bài viết
    Cám ơn binhminhdangden đã cho những lời khuyên hũư ích nha.

    Bạn trai mình tốt nghiệp ĐH Adelaide ngành kĩ sư hoá cách đây 2 năm, giờ mới học xong master để dc cộng điểm mà nghe đâu luật mới thay đổi cũng ko dc cộng.:RaisedEye . Nếu học thêm những khoá như bạn nói thì mình khỏi thi ielts nữa phải không?
    Bạn trai bạn đã ở lâu vậy mà k rành luật?
    Rất dễ nếu có 1 công ty nhận anh ta vào làm và sponsor visa 856. chỉ cần 5 điểm IELTS. và làm đúng nghề mà anh ta học.
    Tuy nhiên, nếu bằng master của Úc thì cần phải qua assessment của engineer australia. nếu bằng ĐH cũng do Úc cấp thì OK, k cần assessment gì hết, chỉ cần cty sponsor thôi.
    Hiện tại, Perth là chỗ dễ tìm việc ở các cty mining. qua đó đi sẽ có khối cơ hội.
    hope it helps.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 51 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #5
    Như vậy hiện giờ anh ấy chưa có PR vẫn có thể xin việc làm đựơc hả bạn Chít cưng? Tại mình nghe anh ấy nói xin PR xong mới đi xin việc làm đựoc nên ko bít. Anh ấy tốt nghiệp DH Ađelaie ngành Kĩ sư hoá, và master cũng của trưòng này lun.

    Nhân tiện cho mình hỏi sponsor visa 856 là sao vậy bạn?

    • 98 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #6
    còn một cách nhưng rất rủi ro ---> kết hôn giả . Nếu không được thì cứ ráng thi IELTS đi chứ biết làm sao ... :Straightf:
    Nghe đồn bộ trưởng bộ giáo dục úc ban hành luật mới rồi mà : học xong được cấp visa làm việc tại úc tới 4 năm luôn hay sao áh ...
    Thi IELTS mà tự học thì không nổi 7.0 đâu , về VN học ACET đi , hay học bên đó cũng dc .

    • 1,600 Bài viết

    • 1,368 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi KhanhDangAble Xem bài viết
    còn một cách nhưng rất rủi ro ---> kết hôn giả . Nếu không được thì cứ ráng thi IELTS đi chứ biết làm sao ... :Straightf:
    Nghe đồn bộ trưởng bộ giáo dục úc ban hành luật mới rồi mà : học xong được cấp visa làm việc tại úc tới 4 năm luôn hay sao áh ...
    Thi IELTS mà tự học thì không nổi 7.0 đâu , về VN học ACET đi , hay học bên đó cũng dc .
    Bạn ơi, khuyên người ta thì đừng có kiểu "nghe đồn" nha, mà lại luật nữa chứ .
    Em Mimikitty: Sponsor visa 856 đây em : http://www.immi.gov.au/skilled/skilled-workers/ens/#a, quan trọng là xin được việc như anh chit nói ý, bảo bạn trai em tìm cơ hội apply công việc ở các city khác xem sao nhé
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 22 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #8
    Nếu như bạn trai của bạn chưa có kinh nghiệm gì, mà theo như luật bây giờ để pass phải được 65 điểm. Nếu có IELTs 7777 trở lên thì mới chỉ được 60 điểm (giả sử bạn trai bạn từ 25-32 tuổi, được 30 điểm tuổi và bạn trai bạn chưa có kinh nghiệm làm việc đúng chuyên ngành ở Úc hoặc overseas) thì vẫn thiếu 5 điểm . Muốn được thêm 5 điểm nữa thì phải thi NAATI hoặc là học professional year, nên thực sự là không đơn giản đâu bạn. Bạn muốn biết chi tiết về cách tính điểm thì vào đây:
    http://www.immi.gov.au/skilled/gener...oints-test.pdf
    Còn bây giờ để được công ty sponsor thì đa số các công ty yêu cầu applicants phải có PR thì mới nhận , thực sự đây là cái vòng luẩn quẩn với rất nhiều người và chỉ có một số ít những người xin việc không có PR, nhưng có kinh nghiệm hoặc phải rất giỏi và may mắn thì mới được vào làm ... Nên mình nghĩ chỉ còn cách cố gắng thi IELTs thôi. Nếu bạn trai của bạn 4 kĩ năng thì trong đó 3 kĩ năng đều từ 7 trở lên và 1 kĩ năng dưới 7 thì mới có hi vọng để đạt 7777+ còn không thì đúng là khó thật. Mình nghĩ có lẽ bạn trai bạn nên xin TR trước rồi cố gắng ôn luyện IELTs, và nghiên cứu cái NAATI với lại professional year. Đương nhiên là cũng thử xin việc xem sao, nhưng quả thật là rất khó khăn.

    Mình chỉ viết sự thật để bạn thấy bạn trai bạn đang ở trong hoàn cảnh khó khăn thế nào mà tìm hướng giải quyết, hi vọng sẽ không làm bạn buồn .
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 51 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kennie Xem bài viết
    Nếu như bạn trai của bạn chưa có kinh nghiệm gì, mà theo như luật bây giờ để pass phải được 65 điểm. Nếu có IELTs 7777 trở lên thì mới chỉ được 60 điểm (giả sử bạn trai bạn từ 25-32 tuổi, được 30 điểm tuổi và bạn trai bạn chưa có kinh nghiệm làm việc đúng chuyên ngành ở Úc hoặc overseas) thì vẫn thiếu 5 điểm . Muốn được thêm 5 điểm nữa thì phải thi NAATI hoặc là học professional year, nên thực sự là không đơn giản đâu bạn. Bạn muốn biết chi tiết về cách tính điểm thì vào đây:
    http://www.immi.gov.au/skilled/gener...oints-test.pdf
    Còn bây giờ để được công ty sponsor thì đa số các công ty yêu cầu applicants phải có PR thì mới nhận , thực sự đây là cái vòng luẩn quẩn với rất nhiều người và chỉ có một số ít những người xin việc không có PR, nhưng có kinh nghiệm hoặc phải rất giỏi và may mắn thì mới được vào làm ... Nên mình nghĩ chỉ còn cách cố gắng thi IELTs thôi. Nếu bạn trai của bạn 4 kĩ năng thì trong đó 3 kĩ năng đều từ 7 trở lên và 1 kĩ năng dưới 7 thì mới có hi vọng để đạt 7777+ còn không thì đúng là khó thật. Mình nghĩ có lẽ bạn trai bạn nên xin TR trước rồi cố gắng ôn luyện IELTs, và nghiên cứu cái NAATI với lại professional year. Đương nhiên là cũng thử xin việc xem sao, nhưng quả thật là rất khó khăn.

    Mình chỉ viết sự thật để bạn thấy bạn trai bạn đang ở trong hoàn cảnh khó khăn thế nào mà tìm hướng giải quyết, hi vọng sẽ không làm bạn buồn .
    cám ơn bạn kenie nhìu lắm. Sẵn tiện cho mình hỏi TR là diện gì? Thật sự mình không biết là anh ấy lại nằm trong hoàn cảnh khó khăn như vậy, đến thời điểm này lên đây hỏi các anh chị thì mới biết thôi. :Sad:

    • 927 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Willove Xem bài viết
    Bạn ơi, khuyên người ta thì đừng có kiểu "nghe đồn" nha, mà lại luật nữa chứ .
    Em Mimikitty: Sponsor visa 856 đây em : http://www.immi.gov.au/skilled/skilled-workers/ens/#a, quan trọng là xin được việc như anh chit nói ý, bảo bạn trai em tìm cơ hội apply công việc ở các city khác xem sao nhé
    Không đồn đâu, Luật mới cho working visa từ 2-4 năm nè bạn (nóng hổi luôn)
    http://www.minister.immi.gov.au/medi...1/cb172439.htm
    :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5