Hội Người Việt ở Châu Úc

Cần chuẩn bị những gì trước khi sang Úc?

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 13.4K Lượt đọc
 • 51 Trả lời

6 Người đang theo dõi

 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 6
  • 57 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #1
  Xin chào các Mẹ!
  Mình tìm trong Muc lục của box Úc rồi mà chưa thấy có đề tài này. Mình mạo muội mở đề tài mới để tham khảo kinh nghiệm của các Mẹ. (nếu đề tài này trùng thì xin mod chuyển giup mình. Thanks mod nhiều)

  Tháng sau mình sẽ sang Úc đi học, cũng đang đợi visa, nhưng cũng chỉ chưa đến một tháng nữa thôi là đến ngày nhập học rồi. Nên mình muốn chuẩn bị trước một số thứ, hoặc ít ra cũng liệt kê ra được các thứ cần mua sắm hay chuẩn bị để khi có vi sa là mình book vé máy bay liền. Mong các mẹ Úc cho mình ý kiến để tham khảo ạ. (mình đi học chỉ một mình, con gái thì để lại ở vn, bên úc không có người thân)

  Tháng 7 sang Úc là vào mùa đông, mình định mua ở SG trước một cái áo ấm, ít ra chống lạnh tạm thời rồi khi sang đó sẽ tính sau.
  Không biết là giay boot thì nên mua ở đây hay sang đó mua hả các chị? Thấy ở đây giá cả cũng rẻ, nhưng mình sợ mang sang đó bị đau chân hoặc là không hợp. Giày thể thao thì mình đã có 1 đội để mang đi học rồi.
  Mùa đông thì nên mua những gì ở đây mà rẻ hơn bên Úc, nhưng vẫn xài được ở Úc vậy các chị? Vì tài chính mình cũng không được thoải mái, mà lần này sang là phải tự thân tự lực nên cũng phải tính toán, tiết kiệm. Mong các chị góp ý cho mình nên mua truoc cai gì ơ đây.

  Cảm ơn các chị nhiều lắm :Rose:

  • 12,907 Bài viết

  • 4,758 Được cảm ơn

  #2
  Điện Thoại, mang điện thoại gì cũng được, bên này không ai coi mình xài dt cũ mới gì hết (không như VN), nên có sẵn cứ mang theo, qua đây mua prepaid xài
  Laptop: xài laptop cho sinh viên thì tiện hơn là desktop vì thường xuyên mang đi thư viện
  Kim từ điển: Mua loại có Anh Anh - Việt Anh
  Máy tính cá nhân: Casio FX....nhất là học mấy môn như accounting thì rất cần đến
  Quần áo ấm: áo len, khăn quàng cổ, găng tay (đừng mua màu mè quá :Clown::Clown
  Tất/vớ, legging, quần áo ôm sát người mặc mùa đông cho ấm, nhớ mua loại đừng bị xù lông... :Battin ey::Battin ey::Battin ey:
  Pyjama: mặc ở nhà
  Giày thể thao thì theo mình nên qua đây mua vì nó mềm, mang không đau chân, bên này đi bộ nhiều lắm
  Kính: nhất là nếu bị cận thì nên thủ 2 cái mang theo, bên này kính hơi đắt
  Trước khi đi nên đi nha sĩ kiểm tra răng, trám........mọi thứ thì làm răng bên này đắt lắm
  Thuốc: thuốc linh tinh như nhức đầu, đau bụng, tiêu chảy, lỡ đi máy bay hay những ngày đầu qua đây bị bệnh thì có cái để dùng
  Đồ cá nhân như lược, bàn chảy, nên mua 1 bộ kiềm cắt móng tay (kiềm Nghĩa chẳng hạn), vài cái dao lam, đồ dùng make up
  Các loại software cho máy computer
  1 cái ba lô tốt tốt để đi học
  Mấy khuôn làm bánh nếu thích nấu ăn, làm bánh chẳng hạn :Laughing::Laughing::Laughing:
  Sổ (hay gì đó) có tất cả số phone hay email của bạn bè, gia đình
  USB: nếu có sẵn thì mang theo còn không thì qua đây mua vì nó cũng rẻ
  Máy chụp hình
  Bằng lái (nếu có) vì qua nay có thể chạy (đối với TR visa), nếu có bằng lái thì khi thi sẽ lên full luôn mà không cần qua P


  Quan trọng nhất là $$$$$$


  Mới nghĩ được bao nhiêu đó thôi, hy vọg giúp được bạn (anh, chị) :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:


  • 195 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #3
  Bạn có thể tham khảo thêm ở đường link này. Đọc hết 14 trang thấy cũng được nhiều thông tin bổ ích

  Chúc bạn lên đường may mắn

  http://www.hoisinhvien.net/forum/chu...22943-260.html
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2,348 Bài viết

  • 1,669 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Tommy's Mom Xem bài viết
  Điện Thoại,
  Giày thể thao thì theo mình nên qua đây mua vì nó mềm, mang không đau chân, bên này đi bộ nhiều lắm
  :
  Hmm...Nếu bạn là con gái và không thích đi giày thể thao thì nên mua khoảng 3 hay 4 đôi giày đế thấp. Chứ giày đế thấp cho nữ bên đây loại mà êm ái thì hơi đắt, bên đây hiếm có cơ hôi đi giày cao gót lắm, ra đường là đi bộ đi bộ...Mùa đông bên đây hay diện boots lắm, bên đó boots rẻ thì bạn mua một, hai đôi luôn đế thấp nha. Bên đây boots nếu bằng leather mềm, đi êm chân xài lâu dài thì giá thấp nhất cũng $100, sale thì cũng hơn $70/đôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 57 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #5
  Ôi, mình cảm ơn những hướng dẫn hữu ích của các chị!
  Nếu mua boots ở SG thì mấy chị có biết mua ở đâu tốt không mấy chị hả?.
  Tại sang ngay mùa đông nên em muốn chuận bị cho chu đáo chút, chứ nếu là mùa hè thì chắc ăn mặc thoải mái va dẽ dàng hơn.

  tks :Kiss:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi cherrybaby; 27/06/2010 vào lúc 02:57 PM.

  • 83 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #6
  Nếu cherrybaby chưa từng sống ở xứ lạnh thì đồ lạnh ở Sài Gòn chỉ như áo khoác che gió ở đây thôi, theo kinh nghiệm của mình thì nên mua quần áo thun bó sát (như đồ tập thể dục) để mặc trong sẽ ấm hơn chỉ có áo dày khoác ngoài. Bên này ở Big W đang bán áo dạng fleece, vừa mỏng vừa ấm chỉ có $8-$10 (mình dùng size của kid), tốt hơn mấy cái áo len và áo bông dày cui mang từ VN sang.
  Vớ dày và tốt ở đây cũng không rẻ nên mang theo vài đôi. 1 đôi găng tay mỏng và ngắn để có thể gõ máy tính được rất tiện vì dù ngồi trong thư viện ấm thì tay cũng bị lạnh (mùa đông). Mũ len và khăn quàng len cũng cần nếu bạn không quen lạnh. Nên đem theo cái nón rộng vành để tránh nắng và cái mũ lưỡi trai để dùng khi cần, và dù là cần thiết vì bên này không dùng áo mưa, lựa cái nào xếp gọn trong balo được và gọng phải chắc chắn vì gió mạnh lắm. Kính mát với UV protection bắt buộc dùng, nên mua đem theo vì đồ rẻ bên này thì chẳng biết thế nào, mua đồ tốt thì đắt vô cùng, nhất là nếu bạn bị cận, ở SG có làm dạng kính mát chung với kính cận.
  Một thứ nữa là tấm ra trải giường. Cỡ giường bên này khác ở nhà nên cần search kích thước trên mạng để may (single, double và queen) nếu thích dùng dạng fitted. Nếu hành lý nặng và muốn tiện thì bạn có thể mua ở bên này hay mang sang flat sheet cỡ queen, gặp giường single hay double vẫn dùng được. Mền (blanket) nên sang đây mua vì nặng và cồng kềnh.
  Ở nhà nếu quen mang dép trong nhà thì nên đem theo 1 đôi để đi trong nhà trường hợp không trải thảm và có thể đôi dép nhựa để đi vào nhà tắm hay phòng giặt (sàn ướt), nhưng cái này khôngg cần thiết lắm.
  Bạn mình thích nấu ăn thì đem theo bộ dao của Thái Lan vì dao tốt bên này đắt lắm, còn dao thường bán ở siêu thị rất mau cùn.
  Nên mang theo 1 ít văn phòng phẩm như notebook, note pad, pen, pencil, sticky note, glue, staple, eraser/correction pen, scissor, envelope (gửi thư về nhà, gửi hồ sơ đi...). Những thứ này đầu năm học (tháng 2 tháng 3) hay có giảm giá ở siêu thị, giữa năm ít thấy, đặc biệt nếu mua ở post office hay bookshop ở trường khá đắt.
  Vài kinh nghiệm của bản thân, hy vọng có ích cho bạn.
  9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 285 Bài viết

  • 89 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cherrybaby Xem bài viết
  Ôi, mình cảm ơn những hướng dẫn hữu ích của các chị!
  Nếu mua boots ở SG thì mấy chị có biết mua ở đâu tốt không mấy chị hả?.
  Tại sang ngay mùa đông nên em muốn chuận bị cho chu đáo chút, chứ nếu là mùa hè thì chắc ăn mặc thoải mái va dẽ dàng hơn.

  tks :Kiss:
  Nếu mua boots thì chị thử ghé các tiệm giày xuất khẩu dọc đường Lý Chính Thắng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2,353 Bài viết

  • 369 Được cảm ơn

  #8
  Boots trong Kmart, Target đang rẻ,đẹp,bền lắm mà các mẹ, tính ra cũng mua bằng tiền ở vn thôi
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 57 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Titimom Xem bài viết
  Boots trong Kmart, Target đang rẻ,đẹp,bền lắm mà các mẹ, tính ra cũng mua bằng tiền ở vn thôi
  Mình cảm ơn mẹ Titimom nhe! :LoveStruc: Chắc là sẽ sang đó rồi mua sau. Chứ mua ở đây mà loại tốt thì cũng không rẻ hơn bao nhiêu.
  Mình cũng liệt kê lại những thứ do các mẹ chỉ dẫn rồi. Coi vậy mà linh tinh nhiều quá. Chắc là sẽ hạn chế mang quần áo, giày dép, chỉ mang đủ 1-2 bộ mặc ấm trước.

  • 29 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #10
  Chào bạn cherrybaby,

  1 ít kinh nghiệm chia sẻ với bạn. Mình qua đây đến giờ được đúng 3 tuần rồi. Hiện ở đây (mình ở Brisbane) cũng tương đối lạnh nhưng đang mùa sale nên mình thấy quần áo cũng ko đến nỗi đắt lắm. Vì vậy bạn cứ mang tạm đồ đi đủ dùng rồi sang đây mua cũng được (tất nhiên cũng mất 1 thời gian ngắn để tìm hiểu thị trường . Như mình cũng mới có 3 tuần thôi nhưng tìm được khối đồ mua ngang bằng ở VN. Mình chỉ thấy đồ lặt vặt ở đây đắt hơn hẳn ở VN mặc dù nó không đáng mấy tiền, ví dụ cắt móng tay, bông tắm, mở đồ hộp, .... Những cái này đều gọn nhẹ nên mình nghĩ bạn nên mang đi nếu có sẵn. Một điểm lưu ý nữa là nếu bạn sang học PhD thì ko cần mang đồ văn phòng phẩm (note, bút, ...) đâu vì ở các school đều cung cấp cho research student cả. Chúc bạn lên đường may mắn.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 6