Trái tim nhân ái

Hỗ trợ, giúp đỡ gia đình các bé bệnh tim nghèo tiếp cận và hoàn thiện hồ sơ xin mổ tim miễn phí

Đến trả lời mới nhất
 • 10 Lượt chia sẻ
 • 3.26K Lượt đọc
 • 39 Trả lời

2 Người đang theo dõi

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4
  • 2,025 Bài viết

  • 3,942 Được cảm ơn

  #1
  Với mục đích giúp đỡ những trường hợp cần mổ tim có hoàn cảnh nghèo khó tiếp cận được với các tổ chức xin được mổ miễn phí đồng thời hỗ trợ họ hoàn thiện hồ sơ, TTNA xin đứng ra làm đầu cầu kết nối, hỗ trợ gia đình các bé trong việc làm các thủ tục cần thiết cũng như kêu gọi hỗ trợ trong trường hợp cần đến kinh phí.

  Chúng tôi đã tiếp xúc với gia đình bé Thành, với chị Lền mẹ bé Vinh, và chúng tôi nhận thấy: chỉ với việc chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh đã là một việc vô cùng khó khăn chứ chưa nói đến việc tiếp cận, xin được mổ tim miễn phí từ các chương trình như Trái tim cho em, Hiểu về trái tim hay các tổ chức từ thiện khác.

  Trường hợp của bé Thành, khi đọc được thông tin bên chi hội từ thiện Hiểu về trái tim có bảo trợ mổ tim miễn phí cho các bé có hoàn cảnh gia đình nghèo, khó khăn, gia đình bé Thành đã được hướng dẫn viết đơn, phôtô hồ sơ gửi đầu mối liên hệ của chi hội. Tuy nhiên hiện giờ hồ sơ vẫn còn treo đó. Không được tiếp cận với các chương trình mổ tim miễn phí, gia đình bé Thành đã phải vay mượn khắp nơi để chi trả khoản phí cho lần mổ thứ nhất, gánh nặng nợ nần cho lần mổ thứ nhất chưa xong thì lại phải đi vay nặng lãi cho lần mổ thứ hai. Quẩn quanh như vậy thì nghèo đói vẫn cứ còn đeo bám họ mãi, biết đến bao giờ họ mới thoát được cảnh nghèo đó.

  Bé Nguyễn Phương Thành, ngày sinh 18/9/2006. Tim bẩm sinh fallot 4 đã mổ 1 lần, đang chờ mổ lần 2:  Với bé Thành có bố mẹ bình thường đã là khó thì với chị Lền mẹ bé Vinh, một người mẹ đơn thân bệnh tâm thần phân liệt thì lại khó khăn bội phần. Hồ sơ của bé đến họ tên của mẹ và con mỗi loại giấy tờ một kiểu, đến cái bảo hiểm y tế cho con cũng chưa có được, chữa bệnh viêm phế quản, viêm phổi còn tốn kém nói chi đến chi phí mổ tim.

  Mẹ con Bé Công Vinh, ngày sinh: 16/5/2011. Bệnh tim bẩm sinh fallot 4. Đang chờ đủ cân sẽ mổ.  Các bạn đừng ngần ngại khi biết và gửi cho chúng tôi trường hợp bé nghèo cần mổ tim mà bạn biết, chúng tôi sẽ liên lạc, tiếp cận và xác minh ngay để hỗ trợ các bé và gia đình một cách nhanh nhất nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

  Ngoài ra, TTNA cũng rất mong sẽ nhận được sự giúp đỡ của các thành viên WTT trong việc xác minh thông tin và là cầu nối giữa TTNA với gia đình các bé bị bệnh tim bẩm sinh tại các địa phương nơi các thành viên WTT sinh sống.

  Rất mong nhận được sự ủng hộ cũng như sự đồng hành cùng các bé bệnh tim nghèo khó để các bé sớm được vui cười, nô đùa như những cháu bé cùng trang lứa khác.

  * Tài khoản nhận hiện kim:

  STK: 0011000556688
  CTK: Nguyễn Thị Hương Loan
  Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Sở Giao dịch Hà Nội

  VÌ NHỮNG TRÁI TIM KHỎE MẠNH vui lòng liên lạc với các đầu cầu:
  3012 (0904962010), kemtiramisu (0983008106), canhcut (0972303965), hainv76 (0913008587) hoặc gửi thông tin vào hòm thư của TTNA: traitimnhanai.hn@gmail.com.

  Trân trọng cám ơn:Rose:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi canhcut; 25/08/2011 vào lúc 02:05 PM.

  • 4,618 Bài viết

  • 9,902 Được cảm ơn

  #2
  Cảm ơn chị canhcut đã mở 1 topic rất ý nghĩa với các em bé bị bệnh tim bẩm sinh.
  Hi vọng rằng với sự chung tay của mọi người, các e bé nghèo bị tim bẩm sinh sẽ có thêm cơ hội để sống sót.
  Trái Tim Nhân Ái đồng hành với các bé Viện Bỏng Quốc gia.
  http://www.webtretho.com/forum/f479/.../#post19492556
  Ủng hộ suất ăn miễn phí cho bệnh nhi nghèo tại viện Nhi
  http://www.webtretho.com/forum/f479/...-uong-1267380/
  9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,725 Bài viết

  • 2,358 Được cảm ơn

  #3
  Chung tay vì một trái tim khoẻ mạnh :Applause:
  " Kiếm Trác Su "

  TRÁI TIM NHÂN ÁI http://www.webtretho.com/forum/f479/
  “TẾT SỚM VÙNG CAO" - Thăm và tặng quà học sinh vùng cao Sử Pán, Lào Cai (9-11/1/2014)
  http://www.webtretho.com/forum/f479/.../#post30956365
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2,486 Bài viết

  • 7,009 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hainv76 Xem bài viết
  Chung tay vì một trái tim khoẻ mạnh :Applause:
  Anh có nhiệm vụ mới rồi nhé!
  Chúc cả nhà mình làm tốt để giúp gia đình các bé tiết kiệm chi phí, hướng tới những nhịp đập lành lặn cho những trái tim non.
  TK của nhóm từ thiện Trái Tim Nhân Ái:
  Số tài khoản: 0011000556688
  Tên tài khoản: Nguyễn Thị Hương Loan
  Ngân Hàng: TM CP Ngoại Thương Việt Nam - Sở Giao dịch - Hà Nội
  ( hoặc Vietcombank - Sở Giao dịch - Hà Nội)

  Xin vui lòng ghi rõ ID WTT, tên người chuyển và topic bạn muốn ủng hộ nhé
  9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,730 Bài viết

  • 3,313 Được cảm ơn

  #5
  4 em đầu cầu ơi.... ời, Me9698 mở hàng nhé.

  Tại buổi đi thăm và tặng phòng máy vi tính tại Trung tâm hướng nghiệp cho trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn Tiên Cầu, huyện Kim Động, Hưng Yên vào ngày 13/03/2011, chị có được chú Chắt - Giám đốc Trung tâm cho biết có một em bé tên là Đào Thị Luyến sinh ngày 10/10/1995, quê em Luyến ở xã Đông Thanh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Bố mất sớm, mẹ tàn tật, hiện em Luyến đang ở tại Trung Tâm Tiên Cầu - Hưng Yên. Em Luyến bị bệnh tim bẩm sinh và còn bị tật ở lưng (bị gù). Hoàn cảnh em rất khó khăn, muốn đi mổ tim mà không có tiền.

  Me9698 có lời đề nghị khiếm nhã là đề nghị 4 em đầu cầu tự phân chia công việc đi xác minh lại trường hợp này và nếu đúng thì hỗ trợ em Luyến làm thủ tục để mổ tim cho em nhé. Cám ơn 4 em đầu cầu nhiều, nhiều.

  Đây là hình ảnh của em Luyến
  Sống không giận, không hờn, không oán trách - Sống mỉm cười với thử thách chông gai - Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai - Sống an hoà với những người chung sống - Sống là động nhưng lòng luôn bất động - Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương - Sống yên vui danh lợi mãi coi thường - Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến!
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 379 Bài viết

  • 508 Được cảm ơn

  #6
  Cảm ơn một topic thật ý nghĩa. Hãy chung tay cho những nhịp đập khỏe mạnh nào. Bé Luyến có gương mặt thật xinh xắn. Em hỏi ngu một tí là gù có phẫu thuật chỉnh hình được ko các mẹ nhỉ?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,544 Bài viết

  • 2,981 Được cảm ơn

  #7
  Em vừa gửi 1tr từ tài khoản HSBC đuôi 041. Anh chị chuyển giúp ạ
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 387 Bài viết

  • 686 Được cảm ơn

  #8
  Xin được đồng hành cùng chương trình VÌ NHỮNG TRÁI TIM KHỎE MẠNH. Trong quá trình đi xác minh, tiếp nhận hồ sơ, Mẹ bee ú xin phép được hỗ trợ cho 4 đầu cầu, có việc gì các bác cứ alo nhé. Sức nhỏ nhưng xin cố gắng hết sức.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2,025 Bài viết

  • 3,942 Được cảm ơn

  #9
  Viettel tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo

  Thứ ba, 23/08/2011, 13:45 GMT+7

  Dự kiến sẽ khám được cho khoảng hơn 1.000 trẻ em tại 04 địa phương là Thanh Hóa, Hà Giang, Đồng Nai và Gia Lai

  Nhằm hướng tới kỷ niệm 3 năm thành lập chương trình "Trái tim cho em" - hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi do Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, Đài Truyền hình Việt Nam sáng lập và phối hợp với tổ chức Đông Tây hội ngộ thực hiện, từ ngày 22/8/2011 đến 11/9/2011, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức các đợt khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi tại nhiều địa phương trên cả nước để phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh.  Trong đợt khám này, chương trình dự kiến sẽ khám được cho khoảng hơn 1.000 trẻ em tại 04 địa phương là Thanh Hóa, Hà Giang, Đồng Nai và Gia Lai với sự phối hợp của bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, bệnh viện Đà Nẵng và tham gia trực tiếp của bệnh viện Nhi Thanh Hóa, bệnh viện Nhi Đồng Nai, bệnh viện tỉnh Hà Giang, bệnh viện tỉnh Gia Lai. Tại đây, các cháu bé sẽ được khám siêu âm tim để phát hiện sớm ra những dị tật tim bẩm sinh, bên cạnh đó, gia đình các cháu bé nghèo đã phát hiện tim bẩm sinh sẽ được hướng dẫn trực tiếp làm thủ tục xin trợ giúp của chương trình “Trái tim cho em”. Đây là lần đầu tiên chương trình tổ chức đợt khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại các tỉnh nghèo, miền núi có điều kiện kinh tế và di chuyển khó khăn.

  Với các trẻ em mắc bệnh tim, phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ giúp các em có thể phát triển như bao trẻ cùng trang lứa và hòa nhập tốt vào xã hội. Thế nhưng, phần lớn các trường hợp bệnh tim bẩm sinh này lại rơi vào các gia đình nghèo khó, không có điều kiện cho các em thực hiện những ca phẫu thuật chi phí hàng chục triệu đồng.

  Ông Dương Văn Tính, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel chia sẻ: “Trong quá trình trực tiếp thực hiện điều phối và tài trợ chương trình “Trái tim cho em”, chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều em nhỏ thiệt thòi do gia đình không biết hoặc phát hiện bệnh tim muộn. Hơn thế nữa các gia đình nghèo tại các vùng sâu vùng xa ít có điều kiện khám chữa, chăm sóc sức khỏe cho con cái do trình độ hiểu biết cũng như phương tiện di chuyển tới các trung tâm tim mạch khó khăn. Bằng tấm lòng của người lính, Viettel mong muốn mang tới một cuộc sống mới khỏe mạnh cho trẻ em. Vì vậy, chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em một số tỉnh vùng sâu, vùng xa là một hoạt động thiết thực trong chuỗi hoạt động từ thiện chương trình “Trái tim cho em” mà Viettel đang thực hiện”.

  Chương trình khám cụ thể:
  Tại tỉnh Thanh Hóa:
  Trạm y tế huyện Như Thanh: Ngày 22 - 23/8/2011
  Trạm y tế huyện Như Xuân: Ngày 24/8/2011
  Tại tỉnh Đồng Nai:
  Bệnh viện Nhi Đồng Nai: Ngày 27 - 28/8/2011
  Tại tỉnh Hà Giang:
  Bệnh viện tỉnh Hà Giang: Ngày 27 - 28/8/2011
  Tại tỉnh Gia Lai:
  Bệnh viện tỉnh Gia Lai: Ngày 9/9 - 10/9/2011

  Đối tượng khám: Trẻ em từ 0 tới 16 tuổi, có thể có các triệu chứng, biểu hiện sau đây:
  - Đã được các bác sỹ tại các cơ sở y tế phát hiện/nghi vấn mắc tim bẩm sinh.
  - Thường hay bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần.
  - Thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào).
  - Trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản.
  - Trẻ có biểu hiện bú chậm (kéo dài trên 30 phút) hoặc không thể chấm dứt bữa bú.
  - Thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú
  - Trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt.
  - Môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh.
  - Hụt hơi khi gắng sức.

  Theo thống kê, mỗi năm nước ta có hơn 1 triệu trẻ em được sinh ra trong đó trung bình khoảng 1% số trẻ sinh ra, tương đương 16.440 em mắc các dị tật về tim, chủ yếu xảy ra ở các gia đình có hoàn cảnh nghèo, khó khăn, khiến cho cuộc sống của gia đình, của cá nhân các em bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Để được khám phát hiện ra bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em các gia đình phải đưa con tới các bệnh viện, Trung tâm tim mạch tuyến trung ương, đối với các gia đình tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, không có điều kiện kinh tế thì việc đi lại khám chữa cho con là rất khó khăn. Bên cạnh đó chi phí điều trị căn bệnh này quá cao, vượt xa khả năng của gia đình các em khiến cho không ít những giấc mơ, những cuộc sống,.. đành trở nên dang dở, và thậm chí vĩnh viễn không bao giờ có thể thực hiện được.

  Được khởi động từ tháng 10/2008, Quỹ tấm lòng Việt Đài THVN và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ thực hiện chương trình "Trái tim cho em" nhằm hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với tất cả các trẻ em nghèo Việt Nam dưới 16 tuổi nhằm góp phần mang lại cho các em một trái tim khoẻ mạnh, một cuộc sống bình thường. Tới thời điểm này, “Trái tim cho em” đã hỗ trợ hơn 1.200 trẻ em được hỗ trợ mổ tim nhân đạo trên phạm vi cả nước.
  Theo Vietteltelecom.vn
  Link: http://www.viettelhcm.com.vn/vn/news...-em-ngheo.html

  • 1,730 Bài viết

  • 3,313 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi TommyNJerry Xem bài viết
  Cảm ơn một topic thật ý nghĩa. Hãy chung tay cho những nhịp đập khỏe mạnh nào. Bé Luyến có gương mặt thật xinh xắn. Em hỏi ngu một tí là gù có phẫu thuật chỉnh hình được ko các mẹ nhỉ?
  Me9698 cũng xin được trả lời TommyNJerry ngu một tý là gù thì có phẫu thuật được nhưng không thể chỉnh hình được.
  Sống không giận, không hờn, không oán trách - Sống mỉm cười với thử thách chông gai - Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai - Sống an hoà với những người chung sống - Sống là động nhưng lòng luôn bất động - Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương - Sống yên vui danh lợi mãi coi thường - Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4