Phụ nữ ơi nên nhớ điều này, mạnh mẽ không có nghĩa là cố chịu sự đau đớn và khó khăn một mình!

 • 216 Lượt chia sẻ
 • 39.8K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 289 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #1
  Đã qua rồi thời phụ nữ quẩn quanh bên gian bếp, chỉ biết phục tùng chồng con. Phụ nữ chúng mình ngày nay cùng lúc phải đảm đương rất nhiều vai trò. Trong gia đình, chúng ta là một người mẹ, người vợ, mỗi ngày đối diện với hàng nghìn công việc không tên. Ngoài xã hội, chúng ta vẫn phải làm việc kiếm tiền, đảm đương những vị trí khác nhau.

  Mạnh mẽ hết phần phái mạnh…

  Sau một ngày vất vả ở cơ quan, phụ nữ lại tất tả về nhà để chu toàn vai trò làm vợ, làm mẹ. Những việc thường ngày tưởng chừng cỏn con nhưng cứ chất chồng như núi, hết đón con, đi chợ, đến chuẩn bị cơm tối, rồi dọn dẹp nhà cửa, dạy dỗ con cái học hành. Một ngày của phụ nữ chỉ khép lại khi tất cả các thành viên trong nhà đã yên giấc.
  Trong khi đó công việc đòi hỏi chúng ta phải dành thời gian ngày một nhiều hơn, để chứng minh năng lực, để gặt hái những thành công mới. Như mình đây, có hôm phải thức đến gần sáng làm cho xong bản dự án để gặp khách hàng vào hôm sau. Thậm chí ngày nghỉ cuối tuần, khách hàng yêu cầu, mình cũng phải chiều theo, bỏ cả những cuộc hẹn cùng bạn bè, những buổi xem phim cùng gia đình. Những ngày lẽ ra được nghỉ ngơi, thư giãn để lấy lại tinh thần thì mình vẫn phải lo việc cơ quan. Đó là chưa kể lúc con cái đau ốm, chồng vắng nhà, tất tần tật mọi thứ mình đều phải tự xoay xở.
  yxNhCJDwD_OolRasIivmCm3SncP5Vj-iSF5pkVqXdPcz0jo_ZRN1GbQQeoktQ9q5Cx0d1l8hx5ooIV2_9dUKH2CeHR5oWYs

  Áp lực công việc, cuộc sống và gia đình đè nặng lên vai phụ nữ mỗi ngày (Ảnh minh họa)

  Bao nhiêu mệt mỏi, áp lực cứ thế đè nặng lên vai mình từ ngày này sang ngày khác. Nhiều lúc mình thấy phụ nữ hiện đại sao vất vả thế, luôn phải gồng mình thể hiện sự mạnh mẽ, chứng minh bản lĩnh.

  Nhưng vẫn “thèm lắm” một bờ vai…

  Thế nhưng sau cùng, phụ nữ vẫn cứ là phụ nữ. Sau những nỗ lực để khẳng định mình trong xã hội, sau ánh hào quang của thành công, mình vẫn thèm có được một bờ vai để tựa vào mỗi lần thấy mệt mỏi hay đơn giản là được lẩn trốn ở một góc yên tĩnh chỉ để khóc một mình… Đó là lúc phụ nữ cảm thấy quá mệt mỏi, quá áp lực, tưởng chừng chẳng thể nào chống chọi được nữa.

  Thế đấy, phụ nữ ơi! Chúng ta dù sao vẫn cứ là phái yếu, vẫn sẽ có những phút yếu lòng và không cách nào tránh được sự mệt mỏi của vô vàn áp lực đè nặng trên vai.
  4WVj1ObYlIvhdVu-NC3zDaUjvJpo2FXxUGYUvCEZo9JtdctVLE0zZfQzILBjFrhLuhP1KbystpKY1_74ysdlzK0Mb7Zi

  Phụ nữ dù có mạnh mẽ đến đâu cũng cần lắm một bờ vai (Ảnh minh họa)

  Đã nhiều lần mình tự hỏi: “Rốt cuộc rồi thứ gì là quý giá nhất? Phải chăng là ánh hào quang ngoài xã hội, là những bản hợp đồng được ký kết, là những lần thăng chức? Không phải! Thứ quan trọng nhất với mình chính là gia đình, là những phút giây ấm êm, là vòng tay chở che của người bạn đời, là tiếng cười con trẻ”. Hạnh phúc của phụ nữ yếu mềm hay mạnh mẽ chung quy cũng là nhận được bao nhiêu sự san sẻ? Đó là sự sẻ chia khó khăn, san sẻ niềm vui, nỗi buồn từ chính người đầu ấp tay gối. Để sau cùng, phụ nữ hiểu rằng mình không hề đơn độc.

  Hãy yếu mềm đúng lúc…

  Đàn ông may mắn vì họ có nhiều cách khác nhau để giải tỏa: giải khuây bên bàn nhậu, bên tách cà-phê hay tự cho mình quyền thư giãn cùng bạn bè mà không bận lòng chuyện nhà cửa, con cái. Còn phụ nữ chúng mình, làm gì cũng cân nhắc, liệu tối nay về trễ ai sẽ nấu cơm cho con, ai dạy con học? Muốn sắm chiếc áo mới, phụ nữ cũng đắn đo tiền chợ tháng này có thiếu hụt không?

  Đến đau, phụ nữ cũng không dám đau. Hôm nào trong người không khỏe cũng cố gắng gượng đến cơ quan vì sợ công việc tồn đọng. Hôm nào mệt mỏi cũng phải cố nấu nồi cơm, làm một món ăn vì sợ chồng con không gì bỏ bụng. Phụ nữ đau, đau một mình. Phụ nữ buồn cũng giữ cho riêng mình. Nhưng thực tế thì tất cả những điều ấy chỉ chứng minh rằng phụ nữ mạnh mẽ nhưng “thất bại”. Thất bại vì phụ nữ đang tự làm tổn thương bản thân mình mà không hề hay biết.

  … Để đón nhận hạnh phúc trọn vẹn

  Phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh là người có thể cân bằng mọi thứ, không phải là người cứ cố chịu sự đau đớn, khó khăn một mình. Bản lĩnh là khi mình có thể sẵn sàng bộc bạch những xúc cảm thật với người xung quanh. Bản lĩnh là khi có thể khiến người xung quanh đau cùng mình, vui cùng mình, buồn cùng mình. Bản lĩnh là khi phụ nữ có thể khiến người đàn ông bên cạnh không ngừng quan tâm, không ngừng yêu thương. Đơn giản vì phụ nữ dù có mạnh mẽ hay yếu mềm cũng đều xứng đáng được yêu thương.

  Chỉ khi có thể cân bằng cuộc sống, có thể san sẻ với người xung quanh những nỗi đau mình đang gánh chịu, phụ nữ mới thực sự cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn. Hạnh phúc vì được sẻ chia, hạnh phúc vì luôn trong trạng thái tinh thần thoải mái nhất với cơ thể mạnh mẽ nhất!

  Vậy thì phụ nữ ơi, hãy để người đàn ông bên cạnh có cơ hội sẻ chia và yêu thương phụ nữ nhiều hơn mỗi ngày…
  Chỉnh sửa lần cuối bởi thuuyendoan; 06/09/2017 vào lúc 02:35 PM.
  • 782 Bài viết

  • 72 Được cảm ơn

  #2
  là con gái dù mạnh mẽ đến mấy cũng chỉ là vỏ bề ngoài của mình thôi, mình vẫn có lúc yếu lòng vẫn muốn ôm ai đó và khóc, muốn được dựa dẫm, nũng nịu, chiều chuộng một chút. cơ mà có ai hiểu mình đâu, ai cũng nghĩ mình mạnh mẽ nên không cần phải thế
  • 28 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  bền ngoài càng mạnh mẽ thì bên trong càng yếu đuối
  • Avatar của guitar1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 230 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #4
  phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, quan trọng là chồng có hiểu cảm thông cho mình hay ko
  • 118 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #5
  come on !