Cách nấu xôi dừa hạt sen bằng nồi cơm điện thơm ngon nhất

  • 22K Lượt chia sẻ
  • 334K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 426 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #1
    Món xôi dừa hạt sen là sự kết hợp tinh tế giữa hương vị béo ngậy của dừa, hương thơm thoang thoảng từ hạt sen tạo nên một món xôi thơm ngon.

    Cách 1:
    xoi-dua-hat-sen-1-phunutoday_vn
    Món xôi dừa hạt sen chế biến đơn giản mà hấp dẫn.

    Nguyên liệu:
    - 400g gạo nếp (hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn làm nhiều)
    - 1 quả dừa.
    - Vừng rang100g hạt sen

    Cách làm:
    Bước 1: Bạn ngâm gạo nếp qua đêm để xôi dửa thêm dẻo và thơm. Nếu cần nấu gấp thì gạo nếp vẫn nên ngâm trong nước ấm trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tiếng. Vớt gạo vừa ngâm rồi rửa qua bằng nước lạnh và để ráo nước. Để thêm vị đậm đà bạn thêm chút muối và xóc đều gạo với muối.

    Bước 2: Cùi dừa bạn cạo sạch vỏ bên ngoài và lấy nạo thành sợi nhỏ và để riêng. Trung bình nếu khoảng 4 người ăn thì bạn nạo khoảng nửa quả dừa là phù hợp.

    Bước 3: Bạn sử dụng nồi hấp hoặc chõ đất đều được. Để tiện dụng hơn bạn có thể dùng nồi cơm điện để hấp xôi . Tiếp theo bạn đổ 1 ít nước dưới đáy nồi và đun sôi.Đổ gạo và dừa đã nạo sẵn bạn mang trộn đều. Khi hơi nước bốc lên bạn cho hỗn hợp dừa và gạo vào chõ hoặc khay hấp của nồi cơm điện và dàn đều để Có thể sử dụng trõ đất hoặc nồi hấp đều được. Trong trường hợp dùng nồi hấp đổ nước xuống phía đáy và đun sôi. Với gạo và dừa đã chuẩn bị sẵn trộn lẫn cho đều để xôi chín đều.

    Bước 4: Bạn cần chú ý khi đồ xôi tránh không để nước cạn hết vì hơi nước giúp cho xôi chín vì vậy lượng nước bạn đổ dư thêm lên chút và đun trong khoảng thời gian từ 15 tới 20 phút rôi thêm khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn đưa lên chốc và đảo đều. Đây là mẹo giúp xôi nhìn bóng bẩy và đẹp mắt, mùi thơm hơn . Tiếp tục đun xôi trong khoảng 20 phút để kiểm tra xôi đã chín rền bạn lấy một vài hạt nếm thử nếu mềm và thơm là được .Đây cũng là 1 trong những bí quyết giúp xôi dẻo, bóng và thơm ngon hơn.

    Cách 2:

    xoi-dua-hat-sen-2-phunutoday_vn
    Xôi dừa hạt sen

    Nguyên liệu:
    - 500g gạo nếp
    - 200g hạt sen tươi (nếu dùng sen khô thì bạn lấy 100g ngâm với nước 3-4 giờ nhé)
    - 100g dừa nạo1 thìa canh nước cốt dừa
    - Muối, đường
    - Dụng cụ: Nồi cơm điện

    Cách làm:
    Gạo nếp vo sạch, ngâm 6 tiếng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
    Hạt sen luộc chín tới với 1 nhúm muối nhỏ.
    Dừa nạo thêm 1 thìa canh đường trộn thật đều, để 30 phút rồi đem xào với lửa thật nhỏ đến khi sợi dừa trong.
    Trộn gạo với hạt sen đã luộc chín, thêm 1 chút muối xóc đều. Cho gạo vào nồi cơm điện nhấn nút nấu như bình thường.
    Sau khi xôi đã chín bạn cho dừa đã xào vào, thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt dừa vào trộn xôi thật đều.Đơm xôi vào đĩa là bạn đã hoàn thành món xôi dừa hạt sen rồi đấy!

    Chúc các bạn thành công!

    Các món ăn làm từ Sen (phần 1)
    Cách nấu 17 món xôi ngon cho bữa sáng
    Tự làm xôi quả dừa ngọt thơm cho cuối tuần trở rét

    Vân Thơ (TH)/Theo Khỏe & Đẹp
    http://phunutoday.vn/lam-me/cach-nau...at-114616.html
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 4,912 Bài viết

    • 282 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2016
    #2
    Xôi dừa hạt sen. Toàn những nguyên liệu nghe đã muốn ăn rồi.
    0_dte122233345666777888

    Đánh Rơi Một Chấm Ân Tình.......
    • 101 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #3
    Nghĩ tới mà thèm quá sẽ làm cho cả nhà thưởng thức.