Mầm non

Trường mẫu giáo Hoa Anh Đào - quận Gò Vấp

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 15.2K Lượt đọc
 • 61 Trả lời

3 Người đang theo dõi

 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Mẹ nào có con học mẫu giáo Hoa anh đào trên đường Ng.Thái Sơn vui lòng chia sẻ giúp mình với.
  Mình muốn xin cho bé con mình vào học ở cơ sở mới của trường ở đường Phan Văn Trị, nhưng không biết trường này thế nào. Cô dạy có tốt không, có chăm bé cẩn thận không, học phí và các khoản thu khác thế nào....?
  Các mẹ giúp mình với nhé. Cám ơn nhiều nhiều lắm.

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 229 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #2
  Mình thấy trường bên Phan Văn Trị to ơi là to. Không biết đây là trường công or tư nhỉ? Xin vào học khó không nhỉ
  Yêu nhất trên đời chỉ có bé Bo :Applause::Kiss::LoveStruc:

  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Trường công mẹ Tí Bo ơi.
  Sáng nay mới đi xin hồ sơ mà không được.
  Họ thông báo chỉ cần bản sao giấy khai sinh, bản sao HK (ưu tiên phường 17, 6) (xét đk thế này thì bé nhà mình hoàn toàn ok rồi). Đến nơi họ lại cần thêm giấy xác nhận bố mẹ là CBCNV, làm cho nhà nước thì được nhận ngay, còn làm ở ngoài thì còn chờ xem xét... Nghĩ đến cảnh chạy đến công ty lấy giấy, rồi lại chạy về, mà lại chưa chắc được học nên thôi, .... mình bỏ cuộc vậy
  Tiền học và tiền CSVC chắc cũng kha khá đấy, vì vốn đầu tư tới 36 tỉ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 229 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi d.thuyngan Xem bài viết
  Trường công mẹ Tí Bo ơi.
  Sáng nay mới đi xin hồ sơ mà không được.
  Họ thông báo chỉ cần bản sao giấy khai sinh, bản sao HK (ưu tiên phường 17, 6) (xét đk thế này thì bé nhà mình hoàn toàn ok rồi). Đến nơi họ lại cần thêm giấy xác nhận bố mẹ là CBCNV, làm cho nhà nước thì được nhận ngay, còn làm ở ngoài thì còn chờ xem xét... Nghĩ đến cảnh chạy đến công ty lấy giấy, rồi lại chạy về, mà lại chưa chắc được học nên thôi, .... mình bỏ cuộc vậy
  Tiền học và tiền CSVC chắc cũng kha khá đấy, vì vốn đầu tư tới 36 tỉ.
  Bé nhà mình thì đủ đk hết, chỉ có điều chưa ăn cơm nát được (mới 20 tháng à). Với lại mình nhìn bảng thông báo thì 1 lớp 24 bé mà 02 cô giáo, chả biết mấy cô kham nổi không. Mình qua Kid's world hỏi thì cũng 2 tuổi mới nhận.
  Tình hình là muốn cho con đi học sớm không được rùi, hì hì
  Yêu nhất trên đời chỉ có bé Bo :Applause::Kiss::LoveStruc:

  • 518 Bài viết

  • 975 Được cảm ơn

  #5
  bé nhà mình mới xin vào trường MN Anh Đào, mới bắt đầu học được 2 ngày thôi, trường mới, rộng, cơ sở hạ tầng thì ok lắm nhưng trường không tổ chức cho bé mới vào học quen dần như các trường đạt chuẩn khác (trường Hoa Hồng chẳng hạn) mỗi một qui định đều có lý do riêng nhưng theo cách mới bây giờ là cho ba mẹ vào tập cho bé quen với cô ít nhất 1 tuần rồi mới gửi luôn (có bé phải cả tháng mới quen). Có lẽ làm như vậy mệt hơn nên trường làm theo kiểu xưa, giao con cho cô rồi ba mẹ buộc phải "biến"! Mặc cho trẻ gào chán rồi sẽ chán gào. Cách này tiện cho cô và cho nhà trường hơn nhưng ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của bé (chắc các cô giáo MN phải biết điều này chứ nhỉ?!) Ngày đầu tiên mình đã thấy cô hiệu trưởng nạt một ông bố vì cho con lớp cơm nát bú bình, cha con người ta ngơ ngác trong khi cô lớn tiếng nói "tôi mà thấy một lần nữa là tôi gạch tên bé này ngay!" mình cũng chẳng hiểu tại sao vì cô cũng không giải thích. (may quá, con nhà mình cũng còn bú bình mà cháu của mình lớn rồi mà trước khi đi ngủ cũng nằm ôm bình bú có sao đâu?!) Không biết các mẹ nghĩ sao chứ mình thấy bé ăn kiểu nào cũng được, miễn là bé thích và chịu ăn, sao cô lại dọa nạt vậy nhỉ? Ngay cả cô giáo lớp con mình cũng vậy, trước mặt phụ huynh mà đứng chống nạch quát chú bảo vệ lớn hơn mình bao nhiêu tuổi làm mình cũng thấy căng thẳng khi bước vô trường. Hic, mình đang hoang mang không biết nên để con học tiếp hay xin trường khác nè!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 371 Bài viết

  • 239 Được cảm ơn

  #6
  Các mẹ ơi, mình thấy các mẹ đề cập tới trường Anh Đào nên muốn tham gia chút. Đúng là trường đã được chuyển về góc đường Phan văn Trị cắt với Nguyễn Oanh. Trường rộng lắm, CSVC tốt, có không gian cho trẻ chơi đùa.

  Mình thì cũng vừa mới chuyển con về học ở lớp Gấu bông (lớp Mầm) được có 2 hôm nay thôi. Tình hình là cũng đang sốt ruột lắm, không biết thực chất có ổn không. bé nhà mình 23mth, lúc trước đi MN tư thục, cũng quen các cô rồi. mình cho con về trường này vì nó ở ngay gần nhà mình thôi. Nhưng 2 ngày đầu vào lớp mới bé khóc dữ lắm. Mình cũng rất tranh thủ gọi điện thoại cho cô để hỏi han. Thấy cô phàn nàn bé khó ăn lắm! Không biết đang có ý gì không! Quả thật thì mình nghĩ bé khó ăn cũng hợp lý, vì từ trước tới giờ bé chỉ ăn cháo và cơm nát thôi, còn ở lớp mới thì cô giáo cho ăn cơm nhuyễn và thức ăn riêng, thế nên có thể bé chưa quen. Lúc đưa bé đến lớp thì thấy cô giáo cũng khá thân mật, nhưng không quá vồ vập. Có điều mình để ý thấy cô bế bé từ tay mẹ xong là thả bé ra ngay sàn nhà chứ không ẵm thêm một giây nào. Mà bé thì bỡ ngỡ chưa quen, lại phải xa mẹ, nên òa lên khóc, và cứ níu lấy cô đòi bế.

  Con mình từ trước đi học trường tư được các cô quí lắm, và bé thì cũng khá tinh. Có thể bé nhận thấy sự khác biệt nên chắc chắn là sẽ tủi thân lắm! Thì cũng đành vậy chứ biết làm sao...

  Mình thấy là ở trường này cô giáo không nhận sữa của bé mang từ nhà. Cô giáo bảo trong tiêu chuẩn học phí có chi phí uống sữa rồi, vả lại ai cũng gửi sữa thì làm sao các cô quản lý nổi. Ngoài ra, bé nhà mình đặc biệt yêu thích chiếc gối của bé ở nhà, đi học trường tư lúc nào cũng kè kè chiếc gối ấy để ngủ. Hôm kia đưa bé tới trường buổi đầu, mình cũng mang theo, lập tức cô giáo từ chối ngay, bảo nhà trường có gối cho bé ngủ rồi, mẹ nào cũng gửi đồ thế này thì loạn. Thế là mẹ lích kích mang sữa và gối của con về...

  Có mẹ nào đang cho con học lớp mầm ở đây không, chia sẻ thông tin với mình. Mình rất sợ cô giáo bạo hành con mà mẹ thì không biết, như thế thì có lỗi với con cái lắm! Nghe nhiều chuyện về khả năng trù dập trẻ con của các cô ở trường công rồi nên cứ thấp thỏm...

  • 518 Bài viết

  • 975 Được cảm ơn

  #7
  trahoanu08 đang cho con học tư thục mà sang trường công thì đương nhiên shock rồi, mình cũng bị cái hoành tráng bên ngoài mà làm cho con khổ. Trường công này chỉ phù hợp với những bé cái gì cũng biết thôi, biết tự ăn, tự đi toilet, tự cởi, mặc quần áo, các cô chỉ ra lệnh hoặc giúp chút chút thôi, khóc thì tự nín. con mình ở nhà nói như két mà sau 3 tuần học cô giáo không biết là nó biết nói! Bạo hành thì chắc không có bạo hành đâu nhưng thơ ơ lạnh nhạt thì chắc có. Bạn đã thấy cô HT quát nạt phụ huynh chưa? Để ý đi rồi sẽ thấy.

  • 518 Bài viết

  • 975 Được cảm ơn

  #8
  Trahoanu08 ơi! Con của bạn còn học ở Anh Đào không? Hôm rồi mình ra chợ bên bán hành tỏi nghe mấy chị ở đó nói có một bé bị đem ra sân đứng ôm tô cơm phơi nắng suốt buổi trưa, bên chợ người ta thấy lâu quá người ta vào trường kêu mới ra dắt bé vào, phía đó là các lớp mầm đó mẹ Trahoanu08, mẹ có nghe nói không vậy? con học lớp nào? Người ta nói chắc cô sơ ý không nhớ là bên hàng rào còn mấy cô dì ngồi buôn bán, chắc lần sau rút kinh nghiệm đưa ra chỗ khác!!!!

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  chị shock là phải, bởi các cô giáo công lập đã rèn cho các bé tính tự lập.bé chưa tự lập , sống trong môi trường tất cả các bạn tự lập thì bé sẽ dần có ý thức tự lập thôi. tôi nghĩ chị nên nhìn xem bé có tiến bộ hay không ,đôi khi 1 chút thờ ơ, lạnh nhạt cũng là 1 phương pháp để trẻ biết tự lập ,không dựa vào người khác.chị ơi ,Chị muốn con chị tự mặc quần áo ,tự đi toilet hay để cho chị và cô giáo làm thay bé vậy?

  • 38 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Chào mấy chị,

  Em cũng đang tìm hiểu về trường mầm non Anh Đào vì em chuẩn bị cho bé nhà em đi học. Mấy chị có kinh nghiệm thì chỉ giúp em với. Hôm bữa em có đến trường tính là hỏi thêm thông tin về chương trình học, nộp hồ sơ,.. nhưng mà vừa mới gặp bảo vệ đã bị đuổi về, hix, chú bảo vệ bảo là tháng 5 mới phát hồ sơ thì quay lại.
  - Thứ nhất, con em cuối tháng này mới có 15 tháng thôi mà em nghe nói trường nhận từ 18 tháng. Tháng 7 học dự bị thì con em mới 16 tháng tính ra chưa đủ tuổi, không biết có được duyệt hồ sơ không.
  - Thứ hai, mặc dù con em có hộ khẩu ở phường 6, nhưng 2 vc em đều làm công ty nước ngoài, không biết cần phải có "biện pháp" gì khác để được nhận không?
  - Thứ ba, trước giờ nộp hồ sơ vô đây khó không mấy chị, có cần lưu ý điều gì không, để em chuẩn bị trước. Do em đọc báo thấy nộp hồ sơ vô trường công vất vả lắm, phải đến từ sáng sớm...
  - Thứ 4, em cũng băn khoăn về chuyện mấy chị ở trên có chia sẽ nên cũng suy nghĩ đến việc cho con học trường tư, nhưng em vẫn ưu tiên ở đây vì gần nhà với em cũng mong bé tự lập chút. Chỉ sợ bé còn bé quá thì không theo được chuơng trình như phải ăn cơm, tự đi xè, ị,...

  Mong mấy chị chia sẽ với em, em cảm ơn nhiều nhiều

 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7