Mầm non

Thật giả chuyện chọn trường cho con!

Đến trả lời mới nhất
 • 136 Lượt chia sẻ
 • 175K Lượt đọc
 • 1.19K Trả lời

72 Người đang theo dõi

  • 7 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #721
  xin lỗi anhcaheo. có việc này tôi ko rõ cho lắm. theo dõi topic từ đầu đến giờ, hình như tôi thấy chương trình A level cao cấp hơn chương trình IGCSE, nếu bé chưa học qua chương trình IGCSE thì làm sao bé học A level được?
  tôi có ý định cho bé du học Anh hoặc Úc, chính vì thế tôi mới định cho bé theo hướng IGCSE rồi đến A level. nghe anh bảo thay vì cho bé học IGCSE thì tôi có thể cho bé vào trường quốc tế học năm lớp 10, sau đó 2 năm cuối phổ thông sẽ học chương trình dự bị đại học để đi du học. tôi ko rõ hướng đi này cho lắm, anh có thể giải thích giúp được ko? nếu học lớp 10 ở trường quốc tế thì sẽ học chương trình gì, và 2 năm cuối phổ thông sẽ học chương trình gì để có thể du học sang Anh hoặc Úc, và những trường nào thích hợp với những tiêu chí này? một lần nữa xin cám ơn anh về sự tận tâm với tất cả phụ huynh trong topic này
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 472 Bài viết

  • 2,472 Được cảm ơn

  #722
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lephuong079 Xem bài viết
  xin lỗi anhcaheo. có việc này tôi ko rõ cho lắm. theo dõi topic từ đầu đến giờ, hình như tôi thấy chương trình A level cao cấp hơn chương trình IGCSE, nếu bé chưa học qua chương trình IGCSE thì làm sao bé học A level được?
  tôi có ý định cho bé du học Anh hoặc Úc, chính vì thế tôi mới định cho bé theo hướng IGCSE rồi đến A level. nghe anh bảo thay vì cho bé học IGCSE thì tôi có thể cho bé vào trường quốc tế học năm lớp 10, sau đó 2 năm cuối phổ thông sẽ học chương trình dự bị đại học để đi du học. tôi ko rõ hướng đi này cho lắm, anh có thể giải thích giúp được ko? nếu học lớp 10 ở trường quốc tế thì sẽ học chương trình gì, và 2 năm cuối phổ thông sẽ học chương trình gì để có thể du học sang Anh hoặc Úc, và những trường nào thích hợp với những tiêu chí này? một lần nữa xin cám ơn anh về sự tận tâm với tất cả phụ huynh trong topic này
  Chào lephuong
  Bạn nói đúng. IGCSE (International General Certificate of Secondary, Education) là tấm bằng kết thúc chương trình Secondary School của học sinh theo chương trình quốc tế Cambridge, tương đương với bằng GCSE (General Cerfificate of Secondary Education) tại Anh.
  Học sinh sau khi có kết quả I/GCSE thì chuyển lên học A level 2 năm với 2 cấp độ: AS level (cấp căn bản) và A level/A2 (nâng cao). Vì đây là chương trình dự bị đại học, nên học sinh thường chọn 3 môn tương ứng với ngành học mình chọn. Thông thường học sinh muốn vào đại học nào, thì vô trang web trường đó kiểm tra với ngành học mình chọn, trường yêu cầu điểm A level những môn gì.
  Hầu hết những trường dạy A level đều dạy IGCSE cho 2 năm lớp 9 và 10. Trong trường hợp của con bạn, muốn đi du học Anh hoặc Úc thì có những lựa chọn như sau:
  - Học hết lớp 11 tại Việt Nam theo chương trình phổ thông Việt Nam, sau đó học 1 năm dự bị đại học (Foundation Year) tại Anh hoặc Úc để vào đại học. Cách làm này tiết kiệm thời gian và chi phí nhất. Kết quả học Foundation Year được xem xét tương đương với A level.
  - Vào các trường dạy chương trình phổ thông khác, ví dụ chương trình Mỹ, Canada như AmUS, SSIS, CIS, AAVN học năm lớp 10, sau đó học chương trình Tú tài trung học quốc tế (IBDP). Tuy nhiên chương trình IBDP rất khó vì đòi hỏi học sinh toàn diện.
  - Bạn cũng có thể gõ cửa những trường vừa mới bắt đầu dạy chương trình IGCSE và A level như BVIS, SIS, VAS, họ đang thiếu học sinh nên có thể chấp nhận con bạn vào học mà ít đòi hỏi hơn. BVIS hiện đang có chương trình học bổng A level giảm học phí 50% cho 2 năm học. Khi vào học, bé có thể sẽ được học chương trình hỗ trợ tiếng Anh nếu tiếng Anh của bé chưa thực sự tốt, đặc biệt là tiếng Anh học thuật như bạn nói.
  - Cuối cùng, một lựa chọn khác là trường SIC (www.sic.edu.vn). Đây là trường quốc tế công lập duy nhất ở TP HCM và Việt Nam, do Sở giáo dục TP HCM hợp tác với Bộ giáo dục - việc làm bang Tây Úc, nước Úc, là mô hình thí điểm trường quốc tế công lập của Bộ giáo dục Việt Nam. Trường này cơ sở vật chất không tốt lắm nhưng giáo viên tuyển cũng đàng hoàng, học phí khoảng hơn 6.000USD/năm, chỉ dạy học sinh các lớp 10, 11, 12, đặc biệt thích hợp với học sinh công lập chuyển qua. Học sinh học theo chương trình phổ thông bang Tây Úc và thi lấy bằng tú tài bang Tây Úc (WACE) cùng lúc với học sinh Tây Úc bên kia. Bằng WACE được chấp nhận trên toàn lãnh thổ Úc, nên nếu con bạn du học Úc thì bằng này rất thuận lợi, còn nếu du học Anh thì cũng được chấp nhận nhưng không được đánh giá cao như A level hay IBDP.

  • 290 Bài viết

  • 8,891 Được cảm ơn

  #723
  Dear Lephuong,
  Anhcaheo đã trả lời bạn rất chi tiết, nay mình chỉ bổ sung thêm vài ý nhỏ. IGCSE và A-level là 2 chương trình độc lập với nhau, tất nhiên là chúng có tính kế thừa vì thuộc về cùng một hệ thống, nhưng không bắt buộc bạn phải có IGCSE mới được học chương trình A level (IGCSE ta tạm xem như phổ thông trung học của ta, còn Alevel là chương trình dự bị DH.) Với tuổi của con bạn như anhcaheo đã tư vấn có 2 chương trình quốc tế ở VN để bạn chọn đi tiếp là A-level và IBDP, chuyện con bạn được chấp nhận hay không tùy thuộc vào kỳ thi đầu vào ở mỗi trường dành cho con bạn. Đối với trường ở nước ngoài nhất là ở Anh đang chiêu sinh rất rộng rãi CT Alevel hoặc Foundation ở VN, bạn chỉ cần liên hệ với The Biritish Council.
  Trong chương trình 2 năm Alevel lại chia ra 2 giai đoạn độc lập nhau, năm đầu bạn sẽ có AS, con bạn sẽ dc học từ 4-5 môn (như con mình là học 5 môn), có AS rồi bạn lại có thể dc quyền chọn đi tiếp hay không, có nhiều trường DH chỉ yêu cầu AS. Lên A2 bạn drop 2 môn chỉ giữ lại 3 và thế là xong A-level.
  Vài thông tin nho nhỏ mong giúp dc bạn.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi songnguyen9x; 27/06/2013 vào lúc 08:29 AM.

  • 459 Bài viết

  • 7,463 Được cảm ơn

  #724
  Trời, sao giáo dục ở VN mình cạnh tranh khốc liệt vậy ta? EMG mang đến giá rẻ cho việc học ngoại nhưng đồng thời cũng phá đi cái độc tôn của các trường đã chi ra không biết bao nhiêu tiền để xây dựng nền giáo dục phương Tây. Có hay chăng các trường khác cùng mua chuộc báo Thanh Niên?
  Mấy trường private ở Mỹ đâu có cạnh tranh ghê gớm như VN mình, họ mở trường vì cái tâm, vì yêu thích việc dạy học theo cách riêng của họ. Họ đi rất chậm nhưng rất chắc. Mới mở ra thì K, rồi nâng lên K-3, K-5. Còn trường khác thì từ 6-9, 10-12. Còn ở VN mình thì mở ra một lèo từ K-12, tham lam quá. Nền tảng chưa có mà đã tìm cách thu tiền của người học rồi.
  Nói gì thì nói, theo ý kiến cá nhân mình, nếu phụ huynh muốn con em du học nước nào thì nên chọn trường có giáo trình liên quan nước đó, không nên chọn trường dạy chương trình Anh rồi đưa con đi du học Mỹ, rất phí tiền.
  Không biết chương trình giáo dục của mỗi quốc gia có tạo nên tính cách con người hay không nhưng mình thấy mấy anh Canada thì hay làm lớn chuyện dù chuyện nhỏ xíu, mấy anh British thì bảo thủ vô cùng, mấy anh Ấn Độ thì tự cao, mấy anh Mỹ thì tối ngày tìm cách marketing, mấy anh Châu Á mình thì co cụm. Nói cho vui thôi, sáng sớm bức xúc với bản tin giáo dục quá. Ngày xưa mình nhà nghèo đâu có dám mơ đến bước chân vô hội Việt Mỹ đâu, dù sống cạnh bên cái trường đó, hằng ngày đi học ngang qua đó.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi anhcaheo Xem bài viết
  Mình không ngạc nhiên vì tin này. VAS là một trường học bị động cơ thương mại hóa rất cao. Tuy nhiên, trường cũng đạt được những bước tiến đáng kể khi nâng cấp lên, đưa chương trình Cambridge vào giảng dạy, đồng thời xây một ngôi trường khá khang trang ở Khu dân cư Him Lam, đằng sau toà nhà Sunrise City (South Towers), Q.7, đã gần hoàn tất. VAS trong thời gian tới có thể là một đối thủ đáng gờm của những trường dạy chương trình IGCSE và A level khác như BVIS khi học phí chỉ bằng một nửa.

  Tuy nhiên, có vẻ như trường này đang gặp khó khăn xin phép Sở được dạy chương trình Cambridge. Báo Thanh Niên đã chính thức tuyên chiến với EMG là đối tác ủy quyền cung cấp chương trình Cambridge cho các trường công ở Việt Nam, bằng một phóng sự dài 6 kỳ (xem tại đây: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20...u-cua-emg.aspx). EMG chính là đối thủ trực tiếp của VAS khi EMG mang đến cơ hội học chương trình Cambridge cho học sinh trường công ở Việt Nam với mức học phí 3,4 triệu/tháng so với mức 80 - 200 triệu/năm của VAS, hay mức trung bình 15.000USD/năm của các trường cũng dạy IGCSE và A level như BVIS, ABC, SIS.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Jolene; 30/06/2013 vào lúc 09:21 PM.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 472 Bài viết

  • 2,472 Được cảm ơn

  #725
  Trích dẫn Nguyên văn bởi NiceBiBo Xem bài viết
  • Em có tham vọng định hướng cho bé đi du học bậc đại học tai mỹ (bằng việc xin học bổng).
   Em muốn con em được đi theo con đường mà AnhCaHeo lựa chọn cho Bé nhà Anh:
   Bilingual Cambridge Primary-Checkpoint-Cambridge Secondary-Checkpoint-IGCSE-IBDP.
  • Mình có thể chia sẻ ý kiến như sau:
   1. Nếu bạn muốn bé học chương trình IBDP và tốt nghiệp với bằng Tú tài quốc tế, thì chậm nhất là hết tiểu học phải chuyển bé từ trường song ngữ sang trường tiếng Anh mới có thể theo kịp bạn bè và giáo trình tiếng Anh. Chương trình trung học của tất cả các hệ thống giáo dục (tương đương từ lớp 6 đến 12) là để chuẩn bị nền tảng về kiến thức và kỹ năng học tập cho việc vào học đại học sau này.
   2. Giữa 5 trường bạn nêu tên, mình có thể xếp theo thứ tự sau khi cân nhắc mục tiêu của bạn: VAS, HIBS, APC, IPS, AIS.
  Cam on Anh Ca Heo và Ban Phixuxinh đã trả lời dùm về t/h mình hỏi. Lo cho con học trường Quốc tế xịn ngay từ Primary thì mình ko thể kham nổi tài chính, mà nếu học VAS hết tiểu học cũng ko thể vào được quốc tế xịn thì làm thế nào đây ? Ko đành lòng cho con học hết tú tài ở VAS vì ngoài cái chứng chỉ IELTS thì tốt nghiệp tú tài VN như bao trường công khác thôi, thậm chí thi vào đại học VN sợ ko bằng học sinh các trường công bình thường nữa.
  Giờ mình thật sự bế tắc trong việc chọn trường cho con để hướng đến du học mỹ bậc đại học (bằng việc tìm kiếm học bổng chứ ko phải tự túc). Anh Cá heo và các bố mẹ có cao kiến gì ko ? giúp mình với...
  Chào NiceBibo

  Bạn đừng quá bi quan về tấm bằng tú tài Việt Nam. Các bậc cha mẹ muốn con học trường quốc tế chủ yếu vì trải nghiệm trong quá trình học phổ thông, chứ không hẳn vì mục tiêu săn học bổng.

  Nếu bạn nhắm đến săn học bổng, đặc biệt là ở Mỹ thì cánh cửa luôn mở rộng. Khác với các trường đại học tốt ở Anh, luôn luôn đòi hỏi điểm A level để vào thẳng (nếu bằng Tú tài Việt Nam phải mất thêm 1 năm học dự bị) và xin học bổng toàn phần của Anh rất khó thì để vào học đại học Mỹ chỉ cần bằng tú tài Việt Nam, điểm thi tiếng Anh TOEFL (nếu muốn xin học bổng thì điểm TOEFL trên 100 trên thang điểm 120) và đặc biệt quan trọng là điểm của kỳ thi SAT. SAT là kỳ thi chuẩn hóa kiến thức phổ thông để học sinh vào đại học dành cho cả học sinh phổ thông Mỹ và học sinh nước ngoài. Do tính chất mở như vậy, rất nhiều học sinh Việt Nam chỉ học trường công, nhưng luyện thi SAT với điểm thi trên 2000 (trên thang điểm 2400) thì có khả năng xin học bổng đại học Mỹ ở những trường lớn, như Standford, UCLA, MIT, UC Berkely... đếu có rất nhiều.

  Hiện nay, để luyện thi SAT, bạn có thể tìm hiểu Viện IVCE (www.ivce.org) của anh Thắng Việt Kiều Mỹ ở tại Mỹ về hỗ trợ học sinh Việt Nam, hay trung tâm Yola (www.yola.vn) của nhóm các sinh viên từng học những đại học hàng đầu ở Mỹ về mở, hoặc trung tâm Equest (www.equest.edu.vn).

  Rất nhiều học sinh các trường quốc tế học chương trình Anh như BIS, ABC, RISS mà muốn vào học đại học Mỹ cũng phải tìm đển các trung tâm bên ngoài để luyện thi SAT.

  Học sinh trường công Việt Nam có ưu điểm là giỏi Toán lý thuyết, nên khi làm phần Toán trong SAT rất nhiều bạn đạt điểm tối đa (800). Theo thông tin mình có được, điểm thi SAT của học sinh giỏi các trường chuyên như Năng khiếu Đại học quốc gia, Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa và các trường quốc tế hàng đầu như BIS, ISHCMC và SSIS là ngang bằng nhau, và dao động trong khoảng 2000 - 2300.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi anhcaheo; 02/07/2013 vào lúc 05:36 PM.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 72 Bài viết

  • 75 Được cảm ơn

  #726
  anhcaheo
  Tuy nhiên, có vẻ như trường này đang gặp khó khăn xin phép Sở được dạy chương trình Cambridge. Báo Thanh Niên đã chính thức tuyên chiến với EMG là đối tác ủy quyền cung cấp chương trình Cambridge cho các trường công ở Việt Nam, bằng một phóng sự dài 6 kỳ (xem tại đây:http://www.thanhnien.com.vn/pages/20...u-cua-emg.aspx). EMG chính là đối thủ trực tiếp của VAS khi EMG mang đến cơ hội học chương trình Cambridge cho học sinh trường công ở Việt Nam với mức học phí 3,4 triệu/tháng so với mức 80 - 200 triệu/năm của VAS, hay mức trung bình 15.000USD/năm của các trường cũng dạy IGCSE và A level như BVIS, ABC, SIS
  Mình có xem qua phóng sự của báo Thanh Niên về EMG. Nhưng theo như mình biết thì mặc dù EMG đối tác ủy quyền cung cấp chương trình Cambridge nhưng họ không có nguồn giáo viên được chứng nhận giảng dạy chương trình Cambridge thì phải. Bên cạnh môn tiếng Anh, học sinh theo học Cambridge với mục tiêu IGCSE hoặc A level phải theo học các môn khác bằng tiếng Anh như toán, khoa học nên EMG không hề có lực lượng giáo viên để giảng dạy các môn học này. Nên thật ra, ở các trường quốc tế như BVIS, VAS, SIS … đang dạy chương trình này đều phối hợp với tổ chức CIE là hội đồng khảo thí quốc tế của đại học Cambridge để chuẩn bị giáo trình hay đào tạo giáo viên hoặc chủ động mời giáo viên đạt chuẩn giảng dạy Cambridge về trường dạy.

  Bên cạnh cơ sở vật chất tốt cùng các hoạt động ngoại khóa và phát triển năng khiếu chất lượng, các chương trình hỗ trợ HS hòa nhập với mối trường học tập ở nước ngoài thì không thể so sánh EMG với các trường này. Riêng VAS thì năm đầu tiên dạy Cambridge đang tuyển học sinh nên đúng như anhcaheo nói thì chi phí học chỉ bằng một nửa các trường quốc tế khác nên nếu lo lắng về học phí thì có thể cân nhắc trường này.

  Các trường công lập đang cộng tác EMG để dạy chương trình Cambridge thì khó mà cung cấp đầu ra cho học sinh vì để ra tối thiểu IGCSE, học sinh phải học 2 năm lóp 9 & 10 tương ứng với lớp cuối cấp 2 và lớp đầu tiên của cấp 3 nên ngoại trừ bạn cho con học trường có 2 cấp liên tục nhau thì may ra quá trình học được liên tục. Còn không thì chắc chúng ta cũng hình dung việc học của con mình bị trở ngại như thế nào rồi hen
  Chỉnh sửa lần cuối bởi thulytrans; 03/07/2013 vào lúc 06:05 PM.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 62 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #727
  Nguyên văn bởi phixuxinh
  Mình không phải là tự nghĩ đâu mà mình đã chứng kiến 6 trường hợp test vào ÍMCMC và BIS đều rớt mặc dù mình thấy các bé đó thật sự không tệ. Có lẽ mình tìm hiểu cách đây 3 năm nên không cập nhật chăng? Ở cấp secondary thật sự trường đòi hỏi các bé có kỹ năng rất nhiều về thuyết trình , suy luận. Có thể mẹ LiZ-Nguỷen có con học quốc tế tốt nên thấy đơn giản thôi chứ thực tế các bé học VAS mà mình biết thì khả năng vào và theo kịp nhịp của các bé trong mấy trường kia là rất khó. Nhiều bé học VAS vẫn theo học ILA mà còn rất vất vả nữa kia. Thực tế cháu mình đấy.Ở đây mình chỉ lanh chanh trả lời vì bạn kia hỏi về việc con học VAS hết tiểu học thôi, mình không dám nhận xét các trường khác.
  NiceBiBo
  Cam on Anh Ca Heo và Ban Phixuxinh đã trả lời dùm về t/h mình hỏi. Lo cho con học trường Quốc tế xịn ngay từ Primary thì mình ko thể kham nổi tài chính, mà nếu học VAS hết tiểu học cũng ko thể vào được quốc tế xịn thì làm thế nào đây ? Ko đành lòng cho con học hết tú tài ở VAS vì ngoài cái chứng chỉ IELTS thì tốt nghiệp tú tài VN như bao trường công khác thôi, thậm chí thi vào đại học VN sợ ko bằng học sinh các trường công bình thường nữa.
  Giờ mình thật sự bế tắc trong việc chọn trường cho con để hướng đến du học mỹ bậc đại học (bằng việc tìm kiếm học bổng chứ ko phải tự túc). Anh Cá heo và các bố mẹ có cao kiến gì ko ?giúp mình với...
  Mình thấy số lượng bé học ở trường quốc tế rồi đi học thêm ở ILA hay Apollo không nhiều. Vấn đề không phải do chương trình học mà do khả năng học ngôn ngữ của bé chậm hay nhanh. Đa phần học sinh học ở trường quốc tế ngoài kỹ năng giao tiếp tốt, các bé còn học được kỹ năng tư duy và kỹ năng học thuật tốt do nhiều chương trình bổ trợ giúp hs thích nghi môi trường ở nước ngoài. Mình cũng không dám nhận xét một cách khẳng định, nhưng lấy kinh nghiệm khi trò chuyện với mấy mẹ và các học sinh đang theo học trường quốc tế vì mình có làm hậu cần ở số chương trình truyền hình mà đối tượng này tham gia rất nhiềuJ.

  Bạn NiceBiBo cũng đừng lo quá, một số trường dạy tiếng Anh 100% như ISHCM hay BIS đều có nhận học sinh VAS vì điểm đầu vào của các bé rất tốt. Thậm chí có học sinh VAS sau khi qua trường quốc tế 100% sau 1 năm, gia đình không đủ tiền học nữa cũng lựa chọn VAS để quay về vì so với các dạng trường không quá cao cấp, thì chỗ này học hành này khá an tâm.

  Có một điểm mà bạn nói đúng là trước đây hs tại VAS chỉ có mỗi cái bang IELTS. Mình nghĩ đó là lý do tại sao năm học này VAS đưa chương trình Cambridge vào để nâng cao chương trình học thuật của mình lên để cạnh tranh với các trường quốc tế khác. Cho nên nếu tài chính bạn khó khăn, tốt nhất cho con học trường công và bồi dưỡng định hướng con đường học tập cho bé (bao nhiêu hs học trường công mà vẫn có học bổng du học). Hai là nếu tài chính tốt hơn nhưng vẫn không có tiền học trường 100% quốc tế thì trường song ngữ quốc tế là lựa chọn hàng đầu như VAS, VASS, IPS…. Chủ yếu là bạn cần tìm hiểu chương trình có cung cấp đầu ra quốc tế cho con bạn để rộng đường học ở nước ngoài không. Còn lại là phải tùy vào sức học và ý chí quyết tâm lấy học bổng của bé như thế nào. Trường học không phải là yếu tố quan trọng nhất đâu.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 472 Bài viết

  • 2,472 Được cảm ơn

  #728
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thulytrans Xem bài viết
  Mình có xem qua phóng sự của báo Thanh Niên về EMG. Nhưng theo như mình biết thì mặc dù EMG đối tác ủy quyền cung cấp chương trình Cambridge nhưng họ không có nguồn giáo viên được chứng nhận giảng dạy chương trình Cambridge thì phải. Bên cạnh môn tiếng Anh, học sinh theo học Cambridge với mục tiêu IGCSE hoặc A level phải theo học các môn khác bằng tiếng Anh như toán, khoa học nên EMG không hề có lực lượng giáo viên để giảng dạy các môn học này. Nên thật ra, ở các trường quốc tế như BVIS, VAS, SIS … đang dạy chương trình này đều phối hợp với tổ chức CIE là hội đồng khảo thí quốc tế của đại học Cambridge để chuẩn bị giáo trình hay đào tạo giáo viên hoặc chủ động mời giáo viên đạt chuẩn giảng dạy Cambridge về trường dạy.

  Bên cạnh cơ sở vật chất tốt cùng các hoạt động ngoại khóa và phát triển năng khiếu chất lượng, các chương trình hỗ trợ HS hòa nhập với mối trường học tập ở nước ngoài thì không thể so sánh EMG với các trường này. Riêng VAS thì năm đầu tiên dạy Cambridge đang tuyển học sinh nên đúng như anhcaheo nói thì chi phí học chỉ bằng một nửa các trường quốc tế khác nên nếu lo lắng về học phí thì có thể cân nhắc trường này.

  Các trường công lập đang cộng tác EMG để dạy chương trình Cambridge thì khó mà cung cấp đầu ra cho học sinh vì để ra tối thiểu IGCSE, học sinh phải học 2 năm lóp 9 & 10 tương ứng với lớp cuối cấp 2 và lớp đầu tiên của cấp 3 nên ngoại trừ bạn cho con học trường có 2 cấp liên tục nhau thì may ra quá trình học được liên tục. Còn không thì chắc chúng ta cũng hình dung việc học của con mình bị trở ngại như thế nào rồi hen
  Chào bạn

  Mình xin chia sẻ thêm một số thông tin khác nữa.

  Trên lý thuyết thì CIE "cung cấp giáo viên đạt chuẩn" để dạy chương trình Cambridge, nhưng thực tế thì CIE chỉ khảo sát bước đầu bằng việc kiểm tra bằng cấp giáo viên trên giấy tờ do trường trình lên như một thủ tục. Khác với chương trình IB có yêu cầu cao hơn, chương trình CIE không yêu cầu giáo viên qualified (có bằng cử nhân sư phạm đúng chuyên ngành giảng dạy), mà phần lớn giáo viên của CIE là giáo viên certified (tức là cử nhân các chuyên ngành khác, học qua một khóa đào tạo giáo viên ngắn hạn của CIE) là có thể trở thành giáo viên chương trình Cambridge. Vì lý do tiêu chuẩn giáo viên CIE khá linh hoạt nên một trường Cambridge chỉ có nghĩa là được CIE đồng ý cấp phép dạy chương trình Cambridge với đội ngũ giáo viên do CIE khảo sát bước đầu, và giáo viên Cambridge cũng dao động từ giỏi tới dốt. Đó là sự thật. Trường dạy chương trình Cambridge không có nghĩa là được CIE đảm bảo về chất lượng giảng dạy hoặc chất lượng giáo viên. Đây là một ngộ nhận phổ biến của phụ huynh về trường Cambridge.

  Theo mình quan sát thì chỉ những trường học nào không tự tin về chất lượng giáo viên, hoặc thường xuyên thay đổi giáo viên mới không dám niêm yết danh sách giáo viên lên trang web. Những ví dụ cụ thể là SIS, VAS, Á Châu...

  Chương trình Cambridge của EMG và VAS là chương trình Cambridge không đầy đủ so với các trường như BVIS, ABC... vì số lượng/lựa chọn môn Cambridge học ít hơn, chỉ bao gồm những môn cơ bản, đặc biệt là cấp IGCSE.

  Hiện nay học sinh công lập có thể học chương trình IGCSE ở lớp 10 và 11, một số trường như Lê Quý Đôn hay Marie Curie đã có học sinh nhận bằng này.
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 21 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #729
  anhcaheo ơi,
  Có phải BVIS và ACB dạy Cambridge đầy đủ hơn và cũng dạy chương trình của bộ giáo dục đầy đủ luôn không? Tức là nếu con không lấy được bang IGCSE hay A level thì cũng lấy được bang tốt nghiệp cấp 3?
  Mình chưa tới hỏi thử trường BVIS nhưng mình thắc mắc là nếu BIVS dạy chương trình Cambridge đầy đủ các môn thì học sinh học nặng quá không? thời gian đâu chương trình của bộ với quá nhiều môn học như vậy.
  Còn những trường dạy Cambridge mà không dủ các môn thì có ảnh hưởng gì đến việc thi lấy bằng không?
  Có gì cho mình them thong tin với nhé

  • 21 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #730
  anhcaheo ơi,

  Mình vào một số trang trường thì thấy phần giới thiệu giáo viên chủ yếu là đại diện , khối trưởng, chứ cũng không ghi hết giáo viên ra. Như vậy thì cũng khó đánh giá