Mầm non

Thật giả chuyện chọn trường cho con!

Đến trả lời mới nhất
 • 136 Lượt chia sẻ
 • 175K Lượt đọc
 • 1.19K Trả lời

72 Người đang theo dõi

  • 472 Bài viết

  • 2,472 Được cảm ơn

  #711
  Trích dẫn Nguyên văn bởi babyusa Xem bài viết
  em chào Anhcaheo. Em mới được biết về chương trình digiclass, chương trình này được triển khai ở các trường tiểu học Ngô Thời Nhiệm, Trí Đức và VAS. Đây là chương trình giảng dạy số, trong đó không cần giáo viên bản xứ dạy, mà chỉ cần giáo viên sư phạm tiếng Anh dạy là được, các bé vẫn được học các môn ( toán, tiếng Anh, khoa học... ) theo đúng chuẩn quốc tế(cụ thể thì em không biết là chuẩn gì ), khi tốt nghiệp phổ thông cũng thi được bằng tú tài quốc tế ( cụ thể bằng gì thì em cũng chưa biết ). Chương trình từ mầm non lên tới trung học luôn. Em thấy đây cũng là cách lựa chọn hay. Cô văn phòng nói với em là trường VAS trước đây cũng dạy sách của cambridge, nhưng vì thấy như vậy không đủ chất lượng nên mua thêm chương trình digiclass này để dạy, nhưng thi cử bằng cấp vẫn là chương trình cambridge. Vậy Anhcaheo biết thông tin gì về chương trình này giới thiệu thêm giúp em với, và không biết chương trình đào tạo này có đáng tin cậy không nữa!
  Em cảm ơn anhcaheo
  Chào bạn
  Đây là một trong các chương trình tiếng Anh online bổ trợ cho học sinh phổ thông. Nó không thể thay thế cho chương trình học chính thức. Cũng cần nhấn mạnh đây là chương trình tiếng Anh khoa học (tiếng Anh toán, tiếng anh Lý, Hóa, Sinh..) chứ không phải toán tiếng Anh,vv...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 472 Bài viết

  • 2,472 Được cảm ơn

  #712
  Trích dẫn Nguyên văn bởi saigon1234 Xem bài viết
  Anhcaheo thân mến,cho em hỏi thêm thông tin về trường AIS campus Q2 An Phú, em thấy trường CSVC quá tốt k biết chất lượng giảng dạy như thế nào cám ơn anh nhiều.
  Chào bạn
  Trường này là Australian International School, trước đây là sister school của trường ACG, nhưng đã "nuốt" luôn trường ACG, tức là từ 1/7/2013, trường ACG sẽ bị sáp nhập vào AuIS.

  Trường hiện dạy chương trình IB cấp Primary và Middle Years, trung học là ICGSE, A level hoặc dự bị đại học New South Wales, sau khi sáp nhập thì trường dạy thêm IB cấp trung học (IBDP) và là thành viên của tổ chức ACG tại New Zealand.

  Tại khu vực quận 2, chất lượng trường này chỉ xếp sau ISHCMC và BIS.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 472 Bài viết

  • 2,472 Được cảm ơn

  #713
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sumflo Xem bài viết
  Cảm ơn anh. Thực ra là em định hỏi ở HCM
  Em check các trường có mức giá "tầm tầm" với VAS, APC, IPS, VASS thì thấy có HIBS, ngoài ra có nghe thêm thông tin là wellspring năm trước mở ở HN và đang có kế hoạch Nam tiến, không rõ đã thành hiện thực chưa.

  VAS/APC etc em không thích lắm do tính chất "Việt Nam" của nó. Em sợ là với kiểu trường này thì các con vẫn không thoát khỏi tư duy "đọc viết", cô bảo gì phải làm theo y hệt, nhất nhất vâng lời cô.
  Chính vì vậy mà em đang ngắm HIBS. Tuy nhiên trường này trông có vẻ buồn tẻ, vắng học viên, không rõ vì sao?? Ở HN có vẻ là tạo được dư luận tốt, nhưng ở HCM lại trông có vẻ không uy tín lắm?? Nếu anh có thêm thông tin chi tiết về trường này thì cho em xin với ạ.

  Ngoài ra em vẫn đang mò mẫm tìm thêm các trường khác nếu có, em không cần bằng cấp được thế giới công nhận, em chỉ cần thực chất là phương pháp dạy tiến bộ thôi. Nếu anh còn biết chỗ nào thì chỉ thêm cho em với.

  Cảm ơn anh nhiều nhiều.
  Nếu bạn tìm kiếm các trường middle range thì có thể tìm hiểu các trường song ngữ: BVIS, AAVN, BCIS, SNA.

  Trường VAS đang nâng cấp để dạy chương trình Cambridge nên có triển vọng hơn HIBS, APC, IPS, VASS mà bạn liệt kê.

  Trường Wellspring có vẻ như đã bỏ ý định Nam tiến rồi, vì thị trường giáo dục HCMC cũng đã bão hòa, trừ phi trường có gì đó thực sự khác biệt. Còn chiêu quảng cáo "trường chuẩn Cambridge" thì VAS trong này cũng đang áp dụng để chiêu sinh. Thực ra chương trình song ngữ Cambridge đã được EMG cung cấp cho vài chục trường công lập ở TP. HCM và Hà Nội rồi, không có gì là mới (xem: http://www.emg.vn/). VAS có chương trình học Việt Nam và Cambridge cũng tương tự như Wellspring, chỉ có điều cơ sở vật chất của Wellspring tại Hà Nội tốt gấp nhiều lần của VAS tại TP. HCM.

  Trường HIBS thì bao nhiêu năm vẫn vậy đó.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi anhcaheo; 25/06/2013 vào lúc 05:26 AM.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 9 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #714
  Kính gửi Anh Cá heo,
  Hôm nay tôi mới xem các bài anh viết, rất hay và rất bổ ích.
  Tôi có một vấn đề mong anh tư vấn: Tôi có 2 cháu, 1 cháu đang học Pri 5 và Sec 3 tại Singapore. Các cháu đang học công lập và đã có 4 năm học tại Singapore. Gia đình tôi vừa hoàn tất sồ sơ định cư tại Canada. Khoảng 2 năm nữa chúng tôi sẽ sang Canada. Tôi muốn các cháu chuyển về học tại các trường quốc tế tại VN như ISHCM hoặc BIS để cải thiện giọng nói, phát âm, tránh bị nhiểm quá nhiều Singleague. Vì anh am hiểu nhiều về các trường quốc tế VN, mong được anh tư vấn:
  - Có nên chuyển các cháu về VN học ko?
  - Nếu cần chuyển thì nên chọn trường nào ạ?

  • 472 Bài viết

  • 2,472 Được cảm ơn

  #715
  Trích dẫn Nguyên văn bởi diemt1205 Xem bài viết
  Kính gửi Anh Cá heo,
  Hôm nay tôi mới xem các bài anh viết, rất hay và rất bổ ích.
  Tôi có một vấn đề mong anh tư vấn: Tôi có 2 cháu, 1 cháu đang học Pri 5 và Sec 3 tại Singapore. Các cháu đang học công lập và đã có 4 năm học tại Singapore. Gia đình tôi vừa hoàn tất sồ sơ định cư tại Canada. Khoảng 2 năm nữa chúng tôi sẽ sang Canada. Tôi muốn các cháu chuyển về học tại các trường quốc tế tại VN như ISHCM hoặc BIS để cải thiện giọng nói, phát âm, tránh bị nhiểm quá nhiều Singleague. Vì anh am hiểu nhiều về các trường quốc tế VN, mong được anh tư vấn:
  - Có nên chuyển các cháu về VN học ko?
  - Nếu cần chuyển thì nên chọn trường nào ạ?
  Chào bạn
  Trừ phi bạn có lý do khác nữa để về Việt Nam, nếu không, không cần thiết phải về Việt Nam trong 2 năm chỉ để cải thiện Singlish. Khi con bạn nhập cư và định cư ở Canada, các con sẽ có điều kiện cực kỳ thuận lợi để chỉnh sang tiếng Anh giọng Bắc Mỹ một cách tự nhiên, nếu như bạn nghĩ tiếng Anh Singlish accent có thể gây ra những cản trở cho các bé trong cuộc sống.
  Trong trường hợp bạn thực sự muốn bé chỉnh giọng nói chuẩn, có thể tìm một chuyên gia về chỉnh giọng nói speechologist (rất phổ biến ở Mỹ và Canada) để hỗ trợ bé.
  Chúc bạn mọi việc thuận lợi!!!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 472 Bài viết

  • 2,472 Được cảm ơn

  #716
  CHA MẸ EXPAT ĐÁNH GIÁ CÁC TRƯỜNG QUỐC TẾ

  Trước đây, mình từng chia sẻ với các bạn trang web InternationalSchoolsReview trong đó các giáo viên quốc tế nhận xét về các trường.

  Nay mình giới thiệu một trang web khác ở đó phụ huynh học sinh đánh giá về các trường quốc tế, có cả trường ở Việt Nam để các bạn có thêm một nguồn thông tin kiểm chứng nữa:

  http://www.expatexchange.com/advice/...eview-of-Hanoi
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 7 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #717
  chào anhcaheo.
  theo dõi topic này đã lâu, tôi thật sự khâm phục anh về những am hiểu cặn kẽ về nền giáo dục VN. Và nay có một vấn đề tôi đang đau đầu, phiền anh có thể tư vấn giúp tôi được ko? con tôi vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THCS, dựa vào kết quả làm bài, tôi và bé có thể chắc chắn rằng sẽ đậu được nguyện vọng 1 vào trường công lập. nhưng thú thật, trải qua 1 năm ôn luyện để thi THCS, cả tôi và con tôi đều đuối và oải.mới qua kì thi được mấy ngày, nhưng con bé đã xin tôi cho học cấp 3 trường quốc tế, vì nó thật sự sợ những năm tiếp theo phải chạy theo chương trình học nặng nề của bộ GD VN.
  theo những tiêu chí anh đề ra, tôi thấy con tôi hợp với chương trình IGCSE nhất vì từ lớp 1 đến lớp 9 cháu học chương trình tăng cường tiếng anh của bộ GDĐT, cháu có thể nói chuuyện trôi chảy với người nước ngoài bằng tiếng anh, nhưng có một điều là cháu chưa từng tiếp xúc với tiếng anh học thuật. vì thế tôi đang rối bời trong việc chọn trường cho con, ko biết anh có thể tư vấn giúp tôi trường nào có dạy chương trình IGCSE mà ko phải là trường song ngữ ko. vì nếu vừa học chương trình của bộ GDĐT, vừa học chương trình IGCSE thì quá nặng, tôi sợ cháu học ko nổi.
  tôi cũng biết có những trường dạy chương trình IGCSE nhưng lại ko tuyển hs VN. vì vậy nhờ anh tư vấn giúp cháu chọn được trường thích hợp. xin cám ơn nhiều

  • 38 Bài viết

  • 45 Được cảm ơn

  #718
  Trích dẫn Nguyên văn bởi liz_nguyen13 Xem bài viết
  Thật sự là cũng không quá khó như bạn nói là "gần như không thể" đâu. Tiếng Anh không phải là tiêu chí đầu tiên mà các trường quốc tế đưa ra để chấp nhận hay không chấp nhận vào học. Các trường đều có bộ môn hỗ trợ tiếng Anh cho những h/s còn hơi yếu tiếng Anh. Tuy nhiên khối secondary thì y/c tiếng Anh có cao hơn khối tiểu học một chút. Yếu tố quan trọng để trường nhận thường là tố chất của học sinh nên các trường quốc tế thường chú trọng việc phỏng vấn trực tiếp các ứng viên thay vì chỉ cần nhìn vào bảng điểm như các trường trong nước. Trường ISHCMC bị khống chế tỉ lệ 10% học sinh quốc tịch VN vì họ là đầu tư nước ngoài, còn BIS không bị khống chế tỉ lệ đó vì họ là nhà đầu tư trong nước. Trước đây BIS rất kén h/s quốc tịch VN vì họ có điều kiện để phân bổ đều các quốc tịch, hơn nữa nhiều h/s VN quá các bé sẽ nói với nhau bằng tiếng Việt thay vì tiếng Anh và điều này ảnh hưởng đến sự tiếp thu tiếng Anh của các cháu. Tuy nhiên, dạo gần đây dầu tư nước ngoài tại VN giảm mạnh, các chuyên gia nước ngoài càng ngày càng ít trong khi các trường quốc tế càng ngày càng nhiều nên BIS cũng không có nhiều lựa chọn như ban đầu nên phải chấp thuận nhiều hơn h/s quốc tịch VN vì vậy h/s quốc tịch VN có nhiều cơ hội vào BIS hơn.

  Tuy vậy, điều quan trọng mà các phụ huynh cần quan tâm khi cho con học ở trường quốc tế là chính phụ huynh cũng cần phải học hỏi và thích nghi với môi trường quốc tế để giúp cho con mình hòa nhập nhanh trong môi trường mới không chỉ là trình độ tiếng Anh mà chính là tư duy và cách nhận thức. Trường quốc tế không dạy tiếng Anh mà tiếng Anh chỉ là 1 công cụ để học tập và giao tiếp.
  Mình không phải là tự nghĩ đâu mà mình đã chứng kiến 6 trường hợp test vào ÍMCMC và BIS đều rớt mặc dù mình thấy các bé đó thật sự không tệ. Có lẽ mình tìm hiểu cách đây 3 năm nên không cập nhật chăng? Ở cấp secondary thật sự trường đòi hỏi các bé có kỹ năng rất nhiều về thuyết trình , suy luận. Có thể mẹ LiZ-Nguỷen có con học quốc tế tốt nên thấy đơn giản thôi chứ thực tế các bé học VAS mà mình biết thì khả năng vào và theo kịp nhịp của các bé trong mấy trường kia là rất khó. Nhiều bé học VAS vẫn theo học ILA mà còn rất vất vả nữa kia. Thực tế cháu mình đấy.Ở đây mình chỉ lanh chanh trả lời vì bạn kia hỏi về việc con học VAS hết tiểu học thôi, mình không dám nhận xét các trường khác.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi phixuxinh; 26/06/2013 vào lúc 12:08 PM. Lý do: trùng bài
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 38 Bài viết

  • 45 Được cảm ơn

  #719
  post trùng bài
  Chỉnh sửa lần cuối bởi phixuxinh; 26/06/2013 vào lúc 12:10 PM.

  • 472 Bài viết

  • 2,472 Được cảm ơn

  #720
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lephuong079 Xem bài viết
  chào anhcaheo.
  theo dõi topic này đã lâu, tôi thật sự khâm phục anh về những am hiểu cặn kẽ về nền giáo dục VN. Và nay có một vấn đề tôi đang đau đầu, phiền anh có thể tư vấn giúp tôi được ko? con tôi vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THCS, dựa vào kết quả làm bài, tôi và bé có thể chắc chắn rằng sẽ đậu được nguyện vọng 1 vào trường công lập. nhưng thú thật, trải qua 1 năm ôn luyện để thi THCS, cả tôi và con tôi đều đuối và oải.mới qua kì thi được mấy ngày, nhưng con bé đã xin tôi cho học cấp 3 trường quốc tế, vì nó thật sự sợ những năm tiếp theo phải chạy theo chương trình học nặng nề của bộ GD VN.
  theo những tiêu chí anh đề ra, tôi thấy con tôi hợp với chương trình IGCSE nhất vì từ lớp 1 đến lớp 9 cháu học chương trình tăng cường tiếng anh của bộ GDĐT, cháu có thể nói chuuyện trôi chảy với người nước ngoài bằng tiếng anh, nhưng có một điều là cháu chưa từng tiếp xúc với tiếng anh học thuật. vì thế tôi đang rối bời trong việc chọn trường cho con, ko biết anh có thể tư vấn giúp tôi trường nào có dạy chương trình IGCSE mà ko phải là trường song ngữ ko. vì nếu vừa học chương trình của bộ GDĐT, vừa học chương trình IGCSE thì quá nặng, tôi sợ cháu học ko nổi.
  tôi cũng biết có những trường dạy chương trình IGCSE nhưng lại ko tuyển hs VN. vì vậy nhờ anh tư vấn giúp cháu chọn được trường thích hợp. xin cám ơn nhiều
  Chào bạn, chương trình IGCSE được thiết kế cho học sinh lớp 9 - 10, nên nếu hiện con bạn đã học xong lớp 9 mà muốn học IGCSE thì phải chấp nhận chậm mất 1 năm so với bạn cùng lứa.

  Thay vì học IGCSE, bạn có thể cho bé vào trường quốc tế học năm lớp 10, sau đó 2 năm cuối phổ thông sẽ học chương trình dự bị đại học để đi du học. Mình không biết bạn định cho con du học nước nào, nên không thể tư vấn chính xác là nên học chương trình dự bị đại học gì. Nhìn chung, nếu muốn du học Anh, nên học A level và luyện thi IELTS, nếu muốn học Mỹ, nên học chương trình AP và luyện thi SAT và TOEFL...

  Còn nếu bạn nhất quyết học IGCSE thì có nhiều trường lắm, ví dụ BIS, BVIS, ABC, RISS, AuIS...Những trường này đều yêu cầu thi đầu vào với đòi hỏi tiếng Anh cao để đảm bảo học sinh theo học thành công với điểm thi cao. Ngoài ra một số trường song ngữ/Việt Nam cũng có chương trình IGCSE như VAS, HIBS, VASS... với đầu vào dễ hơn.

  Trường quốc tế học không nhẹ hơn chương trình Việt Nam, nhưng cân bằng hơn vì ngoài học chính khóa còn có các hoạt động ngoại khóa phong phú khác để học sinh rèn luyện thể lực, kỹ năng mềm và giải trí. Nếu con bạn không chịu nổi áp lực trường công, cần giúp cháu thử xem có thực sự thích trường quốc tế hay không. Chỉ có niềm say mê, yêu thích và tinh thần tự nguyện mới khiến bé học tập mà không cảm thấy áp lực. Trường quốc tế cũng đỏi hỏi rất cao với bậc phổ thông, nhưng họ có các chương trình hỗ trợ học sinh chu đáo hơn để bé hòa nhập và theo kịp bạn bè.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)