Trường mầm non - TPHCM

Thật giả chuyện chọn trường cho con!

Đến trả lời mới nhất
 • 368 Lượt chia sẻ
 • 268K Lượt đọc
 • 1.36K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 9 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1361
  Hi,Mình cũng tính cho con học trường Montessori International school of Vietnam nè.Bạn có cho bé học không.Nếu được, vui lòng cho mình biết cảm nhận nhé.Sao trường này không có review trên Webtretho vậy nhỉ. Cảm ơn bạn
  Chào bạn,

  Trường này mình có biết một vài thông tin sau đây, hy vọng là giúp dc bạn:
  + Chương trình: ở trường không theo một chương trình nào cả, mà chính xác hơn chương trình của trường là tập trung vào emotional/feeling của con em. Có thể hiểu như là nếu bé thích vẽ, giáo viên cho vẽ, nếu bé thích đọc sách, giáo viên cho đọc sách, nói chung là theo bé, tạo cho bé sự tự do phát triển.

  + Cơ sở vật chất: tòa nhà không quá lớn, nhưng có nhiều tầng. Tuy nhiên, trong lớp học lại ít trang trí màu sắc như những trường khác. Theo bên trường giải thích vì họ không muốn điều đó là quấy nhiễu (distract) học sinh.

  + Giáo viên: đại đa số là người nước ngoài.

  Theo mình, do bé nhà bạn còn nhỏ, nên việc phát triển tư duy kiến thức có thể chưa cần tập trung, đúng là lứa tuổi này các bé cần chú trọng phát triển thể chất và cảm xúc nhiều hơn. Tuy nhiên, đây cũng là bước nền tảng cho bé sau này, nên cũng không vì vậy mà chọn trường một cách lung tung. Theo mình biết, đại đa số những trường ở khu vực Thảo Điền đều có giảng dạy từ mầm non đến lớp 12, do vậy, bạn có thể đi tham khảo hết tất cả trường rồi sau đó quyết định cũng chưa muộn. Nếu hướng con theo giáo dục Mỹ thì có TAS, quốc tế toàn cầu thì ISHCMC, theo Anh thì có BIS, theo Úc thì có AIS, song ngữ thì có Horizon, etc.

  Chúc bạn sớm tìm được trường cho bé nhà.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 170 Bài viết

  • 240 Được cảm ơn

  #1362
  Cám ơn Anh anhcaheo vì nhứng chia sẽ.
  Mình có con được 20 tháng tuổi, bé hơi nhỏ con và lúc 14 tháng tuổi bị té gãy tay nên ở nhà rất sợ bé bị lại. Quan trọng hơn hết là mình muốn cho con được học trong môi trường vui chơi là chính, chứ không như các trường mẫu giáo hiện nay đa phần là "nuôi nhốt" các con trong phòng. Hàng xóm nhà mình có bé học trường Smartkids, được vui chơi thoải mái nên mình cũng muốn con được học trong môi trường tương tự. Khó khăn là mình ở khu vực Thủ Đức, mà đa số các trường thì ở khu Quận 2 và Quận 7, nhà mình không có oto nên cũng không tiện cho bé đi xa như vậy. Anh anhcaheo có biết trường nào trong khu vực mình tốt thì giới thiệu mình. Mục tiêu của mình là cho con có 1 tuổi thơ được chơi vui và hạnh phúc. Còn lên cấp 1 thì mình chỉ cho đi học trường làng gần nhà, vì điều kiện tài chính như hiện giờ không cho phép mình theo các mức học phí cao như vậy tới năm lớp 12 được. Cám ơn Anh
 2. Video có thể bạn quan tâm

  • 2,023 Bài viết

  • 7,758 Được cảm ơn

  #1363
  Chào anhcaheo và các bạn,
  Bé nhà mình gần 4 tuổi, đang học tại 1 trướng mẫu giáo song ngữ. Bé yêu trường và mình rất hài lòng với trường. Nhưng vừa rồi gặp một người bạn cho con học tại AIS năm ngoái, nói về chương trình đóng tiền 1 lần 120 ngàn usd, bé sẽ được học đến lớp 12, rồi nhà trường trả khoản tiền đó lại. Coi như hình thức mình cho nhà trường vay vốn. Mong được mọi người tư vấn và cho thêm thông tin về trường này! Cám ơn các bạn nhiều!