Nỗi niềm xa xứ - Đề tài chung

Xin kinh nghiệm của mọi người về việc mua bếp từ (induction) hay bếp điện âm (vitroceramic) ?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 13K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 796 Bài viết

    • 3,328 Được cảm ơn

    #1
    Chào mọi người,

    Mình định thay cái bếp điện đang dùng bằng một trong hai loại bếp này bếp từ (induction) và bếp điện âm (vitroceramic). Đọc trong cách sử dụng và một số diễn đàn thì thấy nhiều người khen bếp induction với các ưu điểm là nhanh và tốn ít điện. Nhưng lại đọc thấy một số người sợ ảnh hưởng của từ trường nên mình hơi ngại, định quay qua mua bếp điện âm .

    Mọi người ai đã dùng bếp nào rồi thì cho mình xin chút kinh nghiệm với ạ .

    Cám ơn mọi người nhiều
    H

    • 1,416 Bài viết

    • 2,202 Được cảm ơn

    #2
    Chị ơi em dùng cả hai cái rồi. Cái bếp Vitroceramic đó em dùng trong 6 năm từ năm 2003 đến 2009, thấy chẳng có gì phàn nàn, cọ rửa dễ, tiện lợi, hết 6 năm vẫn dùng tốt bóng loáng. Sau đó em chuyển nhà và dùng bếp Induction từ 2 năm nay, thì lại thấy sướng hơn cái cũ, ưu điểm là nó nóng rất nhanh, nguội rất nhanh do đó nấu rất thích vì ít tốn tg, làm các món cần lửa to rất ngon và ko nguy hiểm , nếu ko có cái gì đặt lên thì nó không nóng, cọ rửa còn thích hơn nữa vì chẳng mấy khi có cái gì bám vào cả do bếp không có nóng trên bề mặt mà truyền thẳng vào nồi. So với cái bếp cũ thì thấy thích hơn vì nấu nhanh hơn, an toàn hơn, điều chỉnh được diện tích nóng theo cỡ nồi. Vụ ảnh hưởng từ thì em chẳng nhìn thấy cũng chẳng có preuve gì nên ko dám kết luận

    Yếu điểm của bếp Induction là kén nồi, nhà em phải bỏ đi kha khá các nồi chảo cũ vì bếp ko nhận ra. Các nồi chào dùng cho bếp này thường là loại đắt tiền có đáy bằng kim loại dầy cộp. Các chảo chống dính loại thường cho lên đó hay bị bong hết lớp chống dính vì nhiệt quá mạnh, phải dùng loại đặc biệt cho bếp Induction

    Chúc chị mua được cái bếp ưng ý nhá
    Me Miu
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 796 Bài viết

    • 3,328 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me miu Xem bài viết
    Chị ơi em dùng cả hai cái rồi.

    Chúc chị mua được cái bếp ưng ý nhá
    Cám ơn mẹ Miu nhiều nhiều, được chuyên gia nhà cửa truyền cho kinh nghiệm thế này thì mình yên tâm rồi.

    À, mà mình thấy với bếp Induction họ ghi là phải có cái chỗ cắm điện 32 A, cái này có dễ kiếm ko hả mẹ Miu ?.

    Vụ nồi chảo thì mình ko lo phải thay vì hồi tết có mua một bộ nồi mới của Art & Cuisine thấy có ghi là dùng cho feu Induction được, chảo với nồi áp xuất nhà mình toàn dùng đồ i nốc nên chắc cũng được đúng ko ? Chỉ có cái chảo làm crepe với bánh cuốn là phải thay thôi.

    Nhân tiện mẹ Miu cho mình hỏi nhà mẹ Miu dùng chảo chống dính loại nào để hợp với cái bếp Induction này ?

    Cám ơn trước nha
    H

    • 32 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #4
    Chị Nghang, những tính năng thì Mẹ Miu nói quá kỹ rồi. Em thì thấy giữa induction và vitro. thì induction sau khi dùng xong, nguội rất nhanh, còn vitro. thì k nguội nhanh bằng chị ạ. Tính năng nguội nhanh tránh trường hợp sơ xuất k bị phỏng ạ. hihi..
    Nồi thì khi sử dụng induction thay đổi hết toàn bộ, sử dụng nồi inox, chảo inox hét ạ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,416 Bài viết

    • 2,202 Được cảm ơn

    #5
    Chị Nghang ơi, chỗ cắm điện 32A thì em ko biết vì vụ lắp đặt do thợ làm nhưng chị thử ra cửa hàng hỏi, em nghĩ nó phải làm đúng tiêu chuẩn như các bếp khác để còn dễ bán chứ.

    Vụ nồi thì các nồi chảo Inox đều dùng được duy có các nồi chảo chống dính là phải cẩn thận. Em trước có một bộ nồi chảo Tefal cho bếp induction nhưng vì bếp quá nóng nên được vài bửa lớp chống dính này bong sạch, đi hỏi người ta bảo là phải làm nóng từ từ chứ ko được bật bụp cái số to nhất. Dưng mà từ hồi em đổi sang bộ chảo Greenpan mua ở Secret du Chef thì ổn rồi ạ, nó có đáy kim loại dầy nên chịu nhiệt tốt. Túm lại ngoại trừ cái vụ sóng từ không biết thế nào ra, thì bếp từ dùng tốt chị ạ, đặc biệt các món cần lửa to đảo nhanh thì bếp Vitro ko thể sánh được
    Me Miu
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 267 Bài viết

    • 225 Được cảm ơn

    #6
    Không phải nồi inox nào cũng có thể sử dụng được với bếp điện từ đâu các mẹ ạ, nồi inox dùng cho bếp điện từ phải có đáy phẳng và nhiễm từ, vì vậy khi mua nồi nên chú ý hướng dẫn coi có sử dụng được với bếp từ không.

    Theo kinh nghiệm của mình thì nồi chảo cho bếp điện từ tốt nhất là loại đáy dầy (3 lớp đáy), tefa có loại nồi chảo chống dính đặt biệt bằng inox sử dụng cho bếp từ sử dụng ok lắm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 103 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #7
    Em cũng đã dùng cả 2 loại trên rồi ạ. Ngoài những điểm Mẹ Miu nêu ở trên thì em có thêm 1 lưu ý nữa ạ.
    Hiện tại em đang dùng bếp từ, nhà em ở ngoại ô, vào mua đông những ngày trời lạnh, bếp của em không lên nổi vì điện yếu. Không biêt do bếp của em kém hay bếp từ nói chung. Bếp em là bếp Brant ạ. Những ngày ấy, em lại phải lôi cái bếp lẩu VN, cũng là bếp từ ạ, ra nấu đỡ. Không lẽ lại phải mua cái ổn áp
    Không biết hiện tượng điện yếu có ở các khu khác không hay chỉ mỗi khu nhà em bị vậy thôi.
    Em vẫn thích bếp từ hơn vì sạch sẽ, an toàn hơnvà vào mùa hè đứng nấu cũng đỡ bị nóng hơn bếp vitro và bếp gas.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 786 Bài viết

    • 1,718 Được cảm ơn

    #8
    Vụ điện này mình biết chút.
    Thiệt ra 32A là dòng điện chính đi vào nhà mình (nếu nhà nước thực sự có khả năng cung cấp) ở hiệu điện thế 220V. Thông thường thì yếu hơn rất nhiều.

    Theo công thức W = V*A
    Nhìn vào tờ hướng dẫn xem mỗi bếp có công xuất bao nhiêu. VD bếp nhà em 1800W
    1800 = 220 *A
    A khoảng 10A
    Vấn đề ở đây là dây cáp có đủ to, đủ tốt đễ tãi 10A.
    Theo em tìm hiểu thì:
    Để tãi 10A dây cáp đồng to 1.5mm2
    15A ---2,5mm2
    -----
    Nếu không sẽ nguy hiểm gây ra cháy nổ.


    Jeg elsker deg så mye, mitt lubne Reinsdyr...



    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 786 Bài viết

    • 1,718 Được cảm ơn

    #9
    Một cách dễ nhứt để thử xem nồi có xài trên bếp induction được không là dùng cục nam cham gắn dưới đít nồi. Nếu nam chăm hút thì OK!


    Jeg elsker deg så mye, mitt lubne Reinsdyr...



    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 796 Bài viết

    • 3,328 Được cảm ơn

    #10
    Mấy ngày nay mình bận quá nên chưa có thời gian đi mua bếp, nhưng mà tính mình nhát chết, hôm nay đi trực nói chuyện cùng mấy chị đồng nghiệp, người nói có ảnh hưởng từ, người nói ko làm mình thành đẽo cày giữa đường quá.

    Thôi chắc để sau hai tháng hè về VN qua thì mua cho nó thoải mái về thời gian vậy.

    Cám ơn cả nhà nhiều nhiều nhé, vào đây đúng là học được nhiều điều.

    H

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2