- 30/07/2012 05:34 PM #71
Re: trường tiểu học Nguyễn Tri Phương
- 31/07/2012 01:43 PM #72
Re: trường tiểu học Nguyễn Tri Phương
Chào các mẹ..! Mình đang muốn cho bé nhà mình vào NTP nhung vào năm sau cơ. Mình đang tìm hiểu thông tin về 1 số trường xung quanh nhà mình. Không biết ở NTP bán trú thế nào nhỉ?? Các con có được ăn uống rồi nghỉ ngơi trong trường luôn không? K biết trường có giống các trường khác.. lớp 1 thì được nghỉ T7 và CN, còn lên lớp trên thì nghỉ luân phiên... lớp 2 nghỉ thứ 2... lớp 3 nghỉ thứ 3...không?? Đang mù tịt về thông tin... Các mẹ giúp với nhé!! Có con năm sau mới học lớp 1 mà mình đã lo quá... Phải tìm hiểu thông tin từ bây giờ...
- 31/07/2012 02:01 PM #73
- 31/07/2012 02:19 PM #74
Re: trường tiểu học Nguyễn Tri Phương
sáng mai đưa con lên, bố mẹ có nên ở lại xem con học không bác nhỉ? Hay là mình đưa lên rồi đóng mua trang thiết bị, đồng phục rồi về luôn hả bác? Mà buổi mai buổi đầu, đi học không biết mua gì thêm cho con ngoài sách vở không bác? EM thấy lo lo, đang băn khoăn có xin nghỉ cơ quan 1 ngày để theo con không.
- 31/07/2012 02:34 PM #75
Re: trường tiểu học Nguyễn Tri Phương
Trời ơi quá ổn rồi con mình học xong lớp 1 có khi cũng chưa đọc được hết 40 quyển truyện ý chứ, đấy đúng là đẻ con gái thì sướng đến lúc chết con trai thì lúc chết mới được sướng hik , học giỏi đến mấy mà lười học k tự giác học thì cũng chán lắm con mình đọc có nhiều từ vẫn phải đánh vần cơ lười học lắm suốt ngày phải hò hét, đọc truyện thì phải mua truyện " chiến cơ siêu hạng " mới đọc truyện tranh k thích đọc, đi học viết toàn điểm 7 là cao rồi, thấy các mẹ nói cô XM rèn tốt lắm nhất là thói quen tự giác làm bài tập về nhà nên phải cố xin lớp cô hy vọng vào năm học đi vào nề nếp đỡ hơn. Ngày bé ăn uống đã khổ sở rồi giờ đến chuyện học hành đau đầu chết mất. con nhà mình buổi sáng gọi dậy đi học cũng thế hôm nào cũng mất nửa tiếng , giống nhau mỗi điểm này hihi.
- 31/07/2012 02:51 PM #76
Re: trường tiểu học Nguyễn Tri Phương
Đọc cái đoạn trên buồn cười với cu cậu nhà bác quá. Đúng là con trai cá tính có khác. Bé nhà em thì nghiệm game, sau đó bố mẹ cấm, thì quay ra đòi mẹ đọc truyện hàng ngày, mẹ nhất định không đọc, nói nếu con muốn kể được thì con tự phải biết chữ để đọc. Cũng may bạn ấy thích và mê truyện cổ tích nên mỗi lần đi hiệu sách là rước về hàng chục cuốn, vừa đỡ mất công mẹ phải kể, vừa cai game cho nàng.
Bạn Khôi nhà bác học cô Xuân Mai là chuẩn nhất rồi. Cho vào nhập ngũ " đi bộ đội", cô rèn cho. Cô Xuân Mai có 1 phương pháp rèn nữa là "hay khích tướng", các cu cậu nghe cô nói nếu không tập trung là tập trung ngay, nhiều khi còn hăng say thể hiện nữa, hoặc là cố gắng để không bị cô chê. Trừ khi bạn nào quá nhát, quá mất tự tin, sợ sệt thì lại cần phải trao đổi riêng với cô giáo, còn mọi cái em thấy rất ổn.
- 31/07/2012 02:56 PM #77
Re: trường tiểu học Nguyễn Tri Phương
- 02/08/2012 02:21 PM #78
Re: trường tiểu học Nguyễn Tri Phương
Con mình cũng học lớp 1B cô Xuân Mai, hôm qua con các bạn đi học ntn? Mình hỏi con mình thì buổi trưa ăn bún đậu với thịt, ngủ dậy thì ăn 1 miếng bánh ngọt, chiều đi học về thì cu cậu la ầm lên đói, thường thì cháu ở nhà ăn rất chậm, bún đậu thì chưa ăn bao giờ nên k ăn được, bánh ngọt thì cháu nói mỗi bạn chỉ được 1 miếng, bạn nào k ăn thì cô giáo bảo mang về. Không biết buổi sau đi học có điều hòa chưa nhỉ, hôm qua trời nóng quá, nhìn các con mồ hôi mà thấy tội. Buổi đầu mình nghe con nói cô chỉ rèn ngồi im nhìn lên bảng, k được nói chuyện, k quay xung quanh và dậy các con nề nếp, rồi tập hát. Con mình tên là Nhật Minh, con các bạn thì sao?
- 02/08/2012 02:30 PM #79
Re: trường tiểu học Nguyễn Tri Phương
Con mình đi học về kêu oai oái vì được ăn món kỳ lạ, kêu nhất là việc cô cho ăn bún, không cắt mà lại bắt xúc thìa. Thế là con phải bê bát lên và vào miệng.



- 02/08/2012 03:59 PM #80
Re: trường tiểu học Nguyễn Tri Phương
Con mình tên là Ngân Giang, hôm qua cô chọn làm lớp trưởng. Hôm qua các bạn đi học, không học bài mà chỉ học hát và cô đang rèn thói quen nền nếp tập trung khi học bài. Con gái mình về bảo cô yêu cầu con đi nhắc các bạn không được nói chuyện trong lớp, nếu con không nhắc được là cô phạt con, cô dạy các con cách thưa gửi lễ phép với cô và mọi người. Con gái mình kể buổi trưa có cô mang đồ ăn đến, mỗi bạn 1 suất, ăn xong, ngả bàn ra ngủ, nhưng các bạn hầu như không ngủ được, có bạn còn tè dầm và khóc. 1 ngày cô cho các bạn ra ngoài uống nước 2-3 lần và đưa đi vệ sinh. Nhiều bạn nhớ nhà quá, chưa quen nên buổi trưa nằm khóc. Mình hỏi con gái mình đã nhớ tên được những bạn nào rồi, bạn ấy kể 13 bạn, trong đó có Nhật Minh . hi hi.
Về điều hòa, sau khi tan học, thấy nhiều bạn kêu nóng, không ngủ được, có bạn Diễm Chi còn bị nóng rồi sốt cao, bị nôn nên phải điện để phụ huynh đón về. Chiều tối hôm thứ 4 các mẹ trong hội đại diện phụ huynh lên họp với cô giáo chủ nhiệm và mong muốn gặp cô hiệu trưởng (lần thứ 2) để xin nộp đơn và xin được lắp sớm cho các con, nhưng cô hiệu trưởng họp đến 7 h tối nên các mẹ lại ra về chờ đầu tuần lên gặp cô lần nữa, nếu cô đồng ý là lắp ngay thôi, vì giá cả đã đi tham khảo vài chỗ rồi bạn ạ.
Khi cho con học cô Xuân Mai, cô nổi tiếng là rất nghiêm khắc, nhưng bạn nào chịu được thì đều có tính tự lập, rèn luyện và học rất tốt ở những lớp sau này ạ. Các mẹ cùng con cố gắng lên nha.Chỉnh sửa lần cuối bởi hoahong_xanh; 02/08/2012 vào lúc 04:08 PM.



Trả lời với trích dẫn
