Mầm non

Trường MN Hoa Hướng Dương ở X2, Linh Đàm

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 30.9K Lượt đọc
 • 313 Trả lời

7 Người đang theo dõi

  • 28 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #291
  Với ý kiến của mẹ Mitilu mình xin có mấy ý kiến như sau
  Tất cả những điều bức xúc của mẹ Mitilu đều chính xác và rất nhiều phụ huynh cũng bức xúc. Tuy nhiên có lẽ chúng ta cũng nên hiểu rõ một số vấn đề.
  Thứ nhất : đầu vào do lượng học sinh quá đông nên sinh ra tiêu cực và sự tiêu cực đó một phần là cũng do phụ huynh tham gia (đưa phong bì) và ban giám hiệu ở đây là người được hưởng lợi từ điều này (xin nói rõ ở đây là ban giám hiệu làm thuê không như ở trường công), con tập thể giáo viên ở đây không được hưởng lợi gì.
  Thứ 2 : Các khoản đóng góp này khác mà phản ảnh lên Ban giám hiệu thì đương nhiên không có hiệu quả vì họ không có thẩm quyền, ở đây họ làm thuê cho Cty Cp giáo dục và chỉ chịu trách nhiệm về chuyên môn. Đôi khi họ trả lời như mẹ Mitilu nêu trên là do họ không hiểu thẩm quyền hoặc hạn chế về nhận thức (đáng lẽ họ nên nói là do Cty quy định) và phụ huynh chúng ta nên phản ảnh lên Ban Giám đốc Cty này, nếu không có hiệu quả chúng ta nên nhờ phương tiện truyền thông.
  Thứ 3 : Việc giáo viên vận động phụ huynh đóng góp này khác là do một số GV ở đây còn hạn chế nhận thức (thậm chí ở BGH), họ không biết sự ảnh hưởng đến tâm lý của phụ huynh mà đáng lẽ ra họ là người đi làm thuê tại sao họ phải vận động để làm gì. Tất nhiên do hạn chế nhận thức nên nhiều GV cũng thích bệnh thành tích, có nhiều GV biết việc này là không nên nhưng không dám có ý kiến (và họ cũng chẳng cần phải có ý kiến), các bậc phụ huynh cứ phản ứng rõ ràng (dứt khoát không ủng hộ vì ở đây là Kinh doanh không phải như trường công).
  Thứ 4 : Việc lớp rất đông là do BGH họ quyết định như vậy (không đúng với cam kết số học sinh quy định) việc này cũng có phần tiêu cực ở Phòng GD họ biết nhưng chắc là có Phong bì nên bỏ qua. Người chịu thiệt thòi là các cháu và GV. GV họ cũng vất vả hơn nhiều, áp lực hơn nhiều nhưng tôi biết là lương họ không được cao hơn ( Nghe GV nói lương họ chỉ đủ gửi một đứa con nếu học ở trường này)
  Thứ 5 : là phụ huynh chúng ta phải THÔNG MINH, rất nhiều GV chăm sóc trẻ rất tốt nhưng họ lại không khéo giao tiếp hoặc diễn trước mặt phụ huynh, nhưng có nhiều cô diễn rất giỏi. Quan trọng nhất là chúng ta tìm hiểu qua trẻ (nhất là các trẻ lớp mẫu giáo). Tôi thấy có phụ huynh ở lớp C1 có ý kiến ở trên thì tôi nghĩ GV ở đây chăm sóc và quan tâm các cháu rất tốt. Tất nhiên cũng ta không nên đòi hỏi GV quá vì số lượng đông và trẻ rất hiếu động, chiều quá các con sẽ hư. Giáo dục con cái ngoài chờ đợi ở lớp thì trách nhiệm của gia đình cha mẹ rất lớn.
  Ngoài ra một điều tôi có quan điểm khác với mẹ Mitilu là việc học tiếng Anh của trẻ dù chưa thạo tiếng mẹ đẻ cũng rất quan trọng, các cháu làm quen với tiếng Anh càng sớm càng tốt cho việc học tiếng Anh sau này (xin nói rõ là Làm quen chứ còn học được từ nào hay từ đó). Việc học này có lẽ đã được các chuyên gia giáo dục nghiên cứu kỹ.
  Vài quan điểm cá nhân xin được chia sẻ.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Lê Thị Hương; 21/09/2011 vào lúc 09:23 PM.

  • 2 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #292
  Chào các mẹ,
  Sau nhiều ý kiến thắc mắc của phụ huynh về chất lượng dạy và học tiếng anh tại trường HHD, mẹ Châu Anh đã được dự giờ tiếng anh của lớp a3. nhận xét chủ quan của mình là cô người Úc, phát âm chuẩn cách tiếp cận với các con phù hợp. Mình cũng được biết năm nay thày Sven không còn dạy nữa (thày dạy rất tùy hứng, PHÁT ÂM KHÔNG CHUẨN mình thấy không ok tí nào). Tóm lại mình thấy cô dạy rất ổn.
  Tuy nhiên, hiện nay sĩ số lớp A là 40 cháu/ lớp. Như vậy mỗi ca là 20 cháu, rất đông để học tiếng anh. Vả lại so sánh với Apollo thì nhà trường thu HP vẫn đắt. Apollo 240.000đ/2 giờ. Trường HHD 250 đ/2 giờ (30 phút/buổi x 4 buổi/tháng).
  Mặt khác, việc học tiếng anh đại trà ở lứa tuổi mầm non là bất hợp lý. Hôm họp phụ huynh lớp a3 cũng có nhiều ý kiến phản đối việc này. Cho dù học tiếng anh sớm là tốt với trẻ em nhưng ở tuổi nào là phù hợp, phải có thỏa thuận với phụ huynh.
  Mình không biết ở khối B, C thì các phụ huynh comments thế nào???

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #293
  Chào các mẹ,
  Mình rất quan tâm đến việc học tiếng ANh của con, con mình 4 tuổi, nhưng mình đã cho cháu làm quen với tiếng Anh từ lúc cháu mới 20 tháng tuổi, và mình thấy trong giai đoạn này các cháu tiếp thu rất nhanh, nhạy bén, bắt chước rất giỏi, mới có 2 tháng học mà mình nhớ là cháu đã biết được khoảng gần 100 từ về các đồ vật, đặc biệt là con vật. Ngày cháu càng có nhiều từ vựng nhờ vậy giờ bắt đầu học ghép câu cháu học rất nhanh. Đặc biệt từ khi Trường Hoa Hướng Dương cho Trung tâm tiếng Anh ERA gì đấy vào dạy mình thấy trung tâm này chưa có tiếng tăm lắm nhưng thấy chất lượng rất ổn. Mình rất sát sao với chương trình học của con ở trường, thấy cô giáo Thơm dạy rất hay, bé nhà mình rất thích, hôm nào mà có cô giáo khác đến dạy thay thì con về khoe luôn với mẹ và nói con chỉ thích cô Thơm dạy thôi. Tìm hiểu cũng thấy nhiều phụ huynh khen cô Thơm, còn giáo viên nước ngoài trước đây thầy Sven dạy bé nhà mình rất thích, thỉnh thoảng xem qua Camera thấy thầy hoạt động rất sôi nổi, các con rất thích thú với giờ học. Giờ thấy có Cô giáo nước ngoài mới, mình cũng nhận xét như mẹ Châu Anh, cô giáo dạy rất ổn. Mình thấy nhà trường kết hợp với trung tâm này rất ổn. Bé nhà mình rất thích học tiếng Anh ở trường, hôm nào học tiếng Anh là thấy bé rất vui. Mình cũng đã cho cháu học Apollo 1 thời gian nhưng thấy cháu không thích học lắm mà lại thích học cô Thơm. Từ đấy mình cũng quan tâm, tìm hiểu hơn sao bé nhà mình lại thích học tiếng Anh ở trường Hoa Hướng Dương thế, hóa ra là cô giáo dạy phát âm chuẩn, kỹ năng rất tốt, sôi nổi, rất phù hợp với các cháu mầm non.

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #294
  Mẹ Mitbilu đã lắng nghe ý kiến của chị Lê Thị Hương. Mẹ Mitbilu cảm ơn những ý kiến của chị, nhưng trẻ con như tờ giấy trắng, con chúng ta sẽ ra sao, nếu con chị cũng học tại đó, khi được những người " hạn chê nhận thức" nuôi dưỡng và dạy dỗ mỗi ngày??? Vấn đề không phải mẹ Mitbilu không hiểu những khó khăn của giáo viên, những tiêu cực thường thấy, nguyên nhân hay lý do tại sao mà có những tiêu cực như vậy, cái mà mẹ Mitbilu muốn đề cập ở đây là sự rõ ràng, BGH hay các cô giáo đều là những người đại diện cho Công ty Cổ phần Giáo dục, và họ có quyền trả lời như vậy sao???
  Vấn đề mẹ Mitbilu đưa ra để các bậc phụ huynh khác nếu có đồng bức xúc thì cùng tập hợp ý kiến, gửi đơn kiến nghị lên những người có khả năng giải quyết để các cháu có môi trường học tập tốt hơn mà thôi

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #295
  Chào các mẹ. Các mẹ ơi đừng than phiền làm gì rồi con mình lại bi trù úm, bỏ đói, nhốt vào nhà vệ sinh đấy. Họ quan tâm gì chất lượng đâu, họ dạy thế nào chả được, thuê trung tâm nào chả thế. Họ chỉ quan tâm đến MONEY thôi.
  Trên lý thuyết là mình có quyền yêu cầu, nhưng trên thực tế những yuêu cầu đó bị ném tõm 1 cái xuống ao không hề mảy may áy náy.

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #296
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hongtrang06 Xem bài viết
  Mẹ Conankeo ơi, bé tên là gì, tớ là mẹ của 2 bạn sinh đôi trong lớp nè, vì mới vào nên chưa biết ban bệ phụ huynh trong lớp, ngày nào cũng đưa con đi sớm đón muộn nên cũng không trao đổi được với mẹ nào cả. Có gì thì hướng dẫn nhé. mail của tớ hongtrang06@ymail.com, nick yahoo cũng thế luôn.
  e là mẹ của cháu Phương Uyên. hình như có hôm e đưa con đi học cũng gặp chị 1 lần rồi ^^ nhưng do buổi sáng vội vội vàng vàng nên cũng ko có t/g trao đổi chị nhỉ. Con e trộm vía từ hồi đi học ngoan lắm, tăng 1 kg rồi đấy a. lớp C1 có cô Thương nhẹ nhàng dạy dỗ các con, con nhà e những ngày đầu đi học về chỉ nhớ mỗi tên cô Thương bụng to như cái trống thôi. Hôm cô nghỉ sinh e bé, con nhà e cũng buồn lắm vì ko còn được ngồi với cô Thương nữa đấy.

  Nói chung e thấy chưa có gì để phàn nàn cả.

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #297
  Các mẹ ơi, mình được biết nhà cô Huyền C3 có chuyện rất buồn đấy, các mẹ hãy hỏi thăm động viên cô nhé.

  • 28 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #298
  Xin chia sẻ thông tin về trường Mầm non Hoa Hướng Dương để các mẹ biết. Các mẹ đều biết chất lượng dậy học một phần quan trọng phụ thuộc vào chất lượng chuyên môn của Giáo viên, vậy mà hiện nay trường Hoa hướng dương không có hiệu phó chuyên môn, năm ngoái có cô Hiền làm hiệu phó chuyên môn, nghe nói rất giỏi nhưng không hợp phe phái nên đã chuyển đi làm Hiệu trưởng hay Giám đốc một trường nào đó. Năm nay hiệu phó Nuôi kiêm chuyên môn nên cũng có hạn chế, đặc biệt trường này nhóm trưởng và có thể cả hiệu phó chuyên môn chủ yếu là tốt nghiệp trung cấp (trong đó nhiều người học liên thông nên có bằng đại học - Mà đại học liên thông chất lượng thế nào ai cũng biết).
  Tất nhiên giáo viên bình thường thì cũng chỉ cần Trung cấp là được, còn chuẩn nhất là tốt nghiệp cao đẳng mẫu giáo trung ương, nhưng phụ trách chuyên môn mà không đào tạo tốt thì chất lượng sẽ ảnh hưởng. Mong rằng các mẹ ai có uy tín có ý kiến để trường có một hiệu phó chuyên môn tốt, để con cái chúng ta được dậy tốt hơn.

  • 557 Bài viết

  • 242 Được cảm ơn

  #299
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Lê Thị Hương Xem bài viết
  Xin chia sẻ thông tin về trường Mầm non Hoa Hướng Dương để các mẹ biết. Các mẹ đều biết chất lượng dậy học một phần quan trọng phụ thuộc vào chất lượng chuyên môn của Giáo viên, vậy mà hiện nay trường Hoa hướng dương không có hiệu phó chuyên môn, năm ngoái có cô Hiền làm hiệu phó chuyên môn, nghe nói rất giỏi nhưng không hợp phe phái nên đã chuyển đi làm Hiệu trưởng hay Giám đốc một trường nào đó. Năm nay hiệu phó Nuôi kiêm chuyên môn nên cũng có hạn chế, đặc biệt trường này nhóm trưởng và có thể cả hiệu phó chuyên môn chủ yếu là tốt nghiệp trung cấp (trong đó nhiều người học liên thông nên có bằng đại học - Mà đại học liên thông chất lượng thế nào ai cũng biết).
  Tất nhiên giáo viên bình thường thì cũng chỉ cần Trung cấp là được, còn chuẩn nhất là tốt nghiệp cao đẳng mẫu giáo trung ương, nhưng phụ trách chuyên môn mà không đào tạo tốt thì chất lượng sẽ ảnh hưởng. Mong rằng các mẹ ai có uy tín có ý kiến để trường có một hiệu phó chuyên môn tốt, để con cái chúng ta được dậy tốt hơn.
  Không biết con của mẹ Lê Thị Hương học lớp nào, nhưng tôi cũng là một phụ huynh gửi con tại trường, tôi xin có một vài ý kiến như sau:
  1. Tôi theo dõi topic này đã lâu và thấy rằng mẹ nó có vẻ coi thường giáo viên và cán bộ công nhân viên trong trường. Tôi tự hỏi nếu mẹ nó không tôn trọng các cô giáo, không tin tưởng các cô thì tại sao mẹ nó lại gửi con ở đây rồi lại vào diễn đàn nói các cô "hạn chế nhận thức"? Học phí của trường không phải là rẻ so với nhiều trường khác trong khu vực, chắc chắn trước khi xin cho con vào học mẹ nó cũng tìm hiểu, tham khảo nhiều rồi mới quyết định. Vậy câu hỏi vẫn là tại sao mẹ nó vẫn tiếp tục để những người mà mẹ nó coi là "hạn chế nhận thức" dạy dỗ con mình rồi lại vào đây trút bức xúc???
  2. Về vấn đề bằng cấp của các giáo viên: Mẹ nó thử tìm hiểu tất cả các trường MN trong khu Linh Đàm và 1 số quận khác trong HN xem được bao nhiêu trường có 100% giáo viên tốt nghiệp CĐ hoặc ĐH chính quy? Vả lại bằng cấp có đánh giá được năng lực của con người hay không? Chất lượng của đại học liên thông còn tùy thuộc vào người học thế nào nữa, chả lẽ cứ học ĐH liên thông là chả ra gì??? Mẹ nó đánh giá người khác kiểu ấy tôi tin chắc sẽ động đến lòng tự trọng của khá nhiều người đó!
  Cứ cho rằng có giáo viên chỉ tốt nghiệp Trung cấp, rồi học liên thông lên, nhưng nếu giáo viên đó đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận hay cấp cao hơn nữa thì mẹ nó nghĩ sao? Làm giáo viên bằng cấp không quan trọng bằng tâm huyết, năng lực và kinh nghiệm đâu mẹ nó ạ!
  3. Thông tin "năm ngoái có cô Hiền làm hiệu phó chuyên môn, nghe nói rất giỏi nhưng không hợp phe phái nên đã chuyển đi làm Hiệu trưởng hay Giám đốc một trường nào đó" mẹ nó nghe từ đâu? Có gì làm bằng chứng? Thật lạ vì tôi khá thân với giáo viên phụ trách lớp con tôi học nhưng các cô cũng không hề hay biết về chuyện này???
  Cá nhân tôi, trước khi gửi con vào trường này, tôi đã từng cho con học ở 2 trường khác cùng khu vực, trường nào cũng có ưu và nhược điểm nhất định. Nhưng đến khi gửi con ở đây thì tôi hoàn toàn yên tâm. Con tôi tăng cân đều, thích đi học, biết thêm được nhiều điều mới và rất yêu các cô! Là một người mẹ, thực sự tôi chẳng còn mong gì hơn thế!
  Vài ý kiến chia sẻ với mẹ Lê Thị Hương. Hy vọng rằng mẹ nó có cách nhìn lạc quan hơn về nhà trường nơi con mình đang theo học!  • 28 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #300
  Theo quan điểm của cá nhân tôi học liên thông hoặc Trung cấp mà phụ trách chuyên môn là "Không ổn" tất nhiên không phải tất cả nhưng đa số. Còn giáo viên đứng lớp thì cũng chỉ cần tâm huyết và kinh nghiệm thực tế . Bạn nói trên hiểu lầm về ý tôi, tôi nói là PHỤ TRÁCH chuyên môn như thế là không ổn (nếu bạn hiểu cách đào tạo ở VN). Vừa qua Nam Định không tuyển SV tốt nghiệp dân lập và tư thực vào công chức đấy!!!!!!!!!!
  Còn Giáo viên dạy giỏi cấp Quận à? đương nhiên là tốt quá còn gì nhưng không nhiều và cũng có Phong bì.
  Tôi nghĩ bạn là người làm ở trường này hoặc ...................
  Tôi cũng rất lạc quan về trường này vì cơ sở vật chất tốt, ăn uống đảm bảo. Và ở đây cũng có một số giáo viên rất tốt, nhiệt tình và có lương tâm.