Mầm non

Trường MN Hoa Hướng Dương ở X2, Linh Đàm

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 30.9K Lượt đọc
 • 313 Trả lời

7 Người đang theo dõi

  • 29 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #271
  Các mẹ ơi, trường đã có văn bản trả lời thắc mắc của phụ huynh roi. Mới các mẹ tham khảo:
  GIẢI ĐÁP Ý KIẾN ĐỀ NGHỊ CỦA PHỤ HUYNH HS
  NĂM HỌC 2009-2010.
  Kính gửi: Các bậc phụ huynh Trường Mầm non Hoa Hướng Dương.
  Ngày 14/9/2009 Bà Đỗ Thị Nga Giám đốc Công ty CPĐT&PT Giáo dục HUDECO và Ban Giám hiệu nhà trường đã họp với Hội trưởng, hội phó và một số phụ huynh các lớp. Sau khi đã nghe ý kiến phát biểu của phụ huynh học sinh các lớp. Và tập hợp những ý kiến đề nghị trong biên bản họp phụ huynh học sinh 9 lớp.
  Ban Giám đốc Công ty và BGH nhà trường thống nhất giải đáp một số ý kiến thắc mắc của phụ huynh như sau:
  1. Về sĩ số học sinh:
  Năm học 2009-2010 Trường mầm non Hoa Hướng Dương mở 10 nhóm lớp với 350 học sinh.
  + Nhóm trẻ 25-36 Tháng: 4 nhóm. 4 cô/nhóm. (Mỗi nhóm từ 25 - 30 cháu).
  + Lớp MG 3 Tuổi : 3 lớp. 3 cô/lớp. (Mỗi lớp từ 30- 35 cháu).
  + Lớp MG 4 Tuổi : 2 lớp. 3 cô/lớp. (Mỗi lớp từ 35- 40 cháu).
  + Lớp MG 5 Tuổi : 1 lớp. 3 cô/lớp. (Mỗi lớp từ 35- 40 cháu) .
  Chỉ tiêu về số cháu trên lớp sẽ duy trì giữ vững cho các năm học sau.
  Tháng 9 có lớp D1, lớp D3 đủ 4 cô. Lớp D2 còn thiếu cô nhà trường đang tuyển. Tháng 10 sẽ đủ cô.
  Hiện nay 3 lớp MG Bé vượt quá chỉ tiêu, tháng 10 nhà trường sẽ mở thêm 1 lớp MG 3 tuổi. Con nào vào sau sẽ chuyển sang lớp mới. Trong khi chờ trang trí lớp nhà trường sẽ tăng cường thêm giáo viên vào lớp đề có đủ cô chăm sóc giáo dục và giảng dạy trẻ để đạt kết quả tốt.
  - Phụ huynh đề nghị bổ sung giáo viên dạy thay khi GV trong lớp nghỉ ốm. Nhà trường xét thấy ý kiến này là phù hợp nên đồng ý tuyển thêm giáo viên có trình độ làm giáo viên dư để dạy thay cho giáo viên nghỉ ốm ở các lớp.
  2. Về vấn đề vệ sinh: Phụ huynh có ý kiến nên có nhân viên vệ sinh làm công tác vệ sinh lớp học hàng ngày. Nhà trường đã hợp đồng nhân viên vệ sinh để lau nhà và cọ rửa phòng vệ sinh đề giáo viên chuyên tâm vào việc chăm sóc dạy dỗ trẻ. (Từ 21/9/2009 ).
  3. Từ năm học 2009-2010 trở đi nếu nghỉ học do thiên tai, dịch bệnh do sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục - Đào tạo Thành phố Hà Nội hoặc nghỉ do yêu cầu kế hoạch của nhà trường các con sẽ được giảm trừ tiền học phí trong những ngày nghỉ đó.
  Trong tháng 8 vừa qua các con nghỉ dịch cúm AH1N1 một tuần nhà trường sẽ trừ tiền học phí cho các con vào tháng 10/2009.
  4. Ý kiến phụ huynh khi mất điện: Công ty đã ký hợp đồng với chung cư cung cấp điện thắp sáng và quạt mát cho các con khi mất điện để phục vụ cho các con học tập, vui chơi và sinh hoạt.
  5. Ý kiến phụ huynh phòng học rộng điều hoà không đủ mát: Qua kiểm tra do giáo viên không để lạnh sợ các con viêm họng. Nhân viên Y tế đã đi kiểm tra nhiệt độ phòng học cho các con nếu để thấp thì phòng vẫn đảm bảo đủ mát. Phụ huynh đến đón con thấy nóng vì giáo viên tắt điều hoà trước 20' để các con thích nghi dần tránh nóng lạnh đột ngột các con dễ bị ốm.
  6. Nhà vệ sinh nước chảy nhỏ công ty sẽ khắc phục trong tháng 9 + tháng 10.
  7. Nhà trường sẽ đặt ba lô tặng cho các con: Những con nào chưa nhận ba lô sẽ lên gặp giáo viên chủ nhiệm lớp để nhận cho con. Con nào đã lĩnh ba lô từ học kỳ 1 năm học 2008-2009 mà bị hỏng hoặc cũ thì đem đến đổi ba lô mới khi có thông báo của nhà trường (Trong tháng 10).
  8. Ý kiến phụ huynh về phản & đệm cho HS ngủ còn thiếu: Từ đầu tháng 9 Công ty đã mua bổ sung cho mỗi cháu 1 giường, 1 đệm, 1 chăn và 1 gối.
  9. Ý kiến phụ huynh tiền VPP nộp 100.000đ là quá cao: Chúng tôi xin trả lời là 100.000 là gồm 2 khoản: Học phẩm và Vệ sinh phí.
  - Học phẩm: Mua sách bút ĐDĐC phục vụ học tập vui chơi, trang trí các chủ điểm.
  - Vệ sinh phí như: ĐDVS như: Xô chậu, khăn mặt, khăn lau, giấy ăn, giấy vệ sính, xà phòng, nước rửa bát, nước lau nền nhà, chổi quét nhà, chổi lau nhà.
  10. Ý kiến phụ huynh mạng chậm: Công ty vừa nâng cấp trong dịp hè, về cơ bản hệ thống mạng đã hoạt động ổn định không bị mất mạng như trước đây. Tuy nhiên do khu X2 Bắc Linh Đàm mở rộng không có hệ thống đường mạng cáp quang FTTH nên nhà trường chưa thể nâng cấp đường truyền cáp quang tốc độ cao vào sử dụng được - đường truyền ADSL hiện nay đã được nâng cấp lên gói cước cao nhưng vẫn còn giật là vì vậy. Chúng tôi đang liên hệ để nếu có thể sẽ nâng cấp đường truyền cáp quang FTTH trong thời gian sớm nhất. Hiện nay mạng vẫn ổn định do phụ huynh vào nhiều có thể bị nghẽn (hoặc hơi chậm) mong được Phụ huynh thông cảm.
  Nếu phụ huynh nào vào xem chưa rõ liên hệ với đ/c Bắc quản tri mạng. SĐT: 35400385 . DĐ: 0975935995.
  11. Thẻ đón trẻ đến nay nhà trường đã làm phát cho các lớp từ ngày 14/9/2009.
  12. Về đồ chơi: Nhà trường đã và đang mua đồ chơi phát cho các lớp đầu năm học và hàng quý sẽ bổ sung đồ chơi một đề phục vụ cho các con học tập và vui chơi.
  13. Phụ huynh đề nghị phát lịch học về nhà: Trước đây nhà trường phát lịch học về nhà cho các con. Nay do đề nghị của phụ huynh nhà trường đã đưa lên mạng chương trình học hàng tuần của các lớp để phụ huynh tiện kiểm tra. Nếu phụ huynh nào có nhu cầu phát lịch học về nhà sẽ gặp giáo viên chủ nhiệm để nhận.
  14. Học năng khiếu: Nhà trường vẫn thực hiện đầy đủ theo lịch, nếu hôm nào không có giáo viên thì dạy bù vào buổi khác.
  Việc học năng khiếu hoàn toàn tự nguyện nhà trường không bắt buộc.
  Phụ huynh ý kiến về chất lượng học các môn năng khiếu: Nhà trường có kế hoạch mời giáo viên chuyên nghiệp về dạy múa và Erobic cho các con. Phụ huynh nào đăng ký cho con học năng khiếu vào thứ 7 sẽ đăng ký với nhà trường sau khi có kế hoạch cụ thể.
  15. Về việc cho HS rửa tay bằng xà phòng: Nhà trường vẫn chỉ đạo thực hiện rửa tay bằng xà phòng thơm. Nếu các lớp chưa thực hiện chúng tôi sẽ có ý kiến nhắc nhở giáo viên thực hiện nghiêm tức.
  16. Về việc cho HS đi tham quan dã ngoại: Nhà trường chỉ đạo mỗi tháng 1 lần cho các con đi dã ngoại. 1 năm đi xem biểu diễn 2 lần đối với các cháu MG.
  Cháu nhà trẻ chỉ đi dạo quanh trường đề tăng cường sức khoẻ và giao lưu với các lớp khác trong trường.
  17. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ: Hàng tháng nhà trường tổ chức cân nặng và do chiều cao để kiềm tra sức khoẻ của trẻ và có thông báo cho phụ huynh biết. 1 năm tổ chức khám sức khoẻ 2 lần vào tháng 10 và tháng 4.
  18. Về thực đơn: Phụ huynh có ý kiến không nên cho các còn ăn 1 số thực phẩm sẵn Như: Mì tôm, xúc xích, sữa tươi Vinamilk vì có chứa các chất bảo quản không tốt cho sức khoẻ của trẻ. Nhà trường chúng tôi thấy những ý kiến đó là phù hợp chúng tôi sẽ tiếp thu và thay đổi thực đơn cho phù hợp và sẽ tăng thực phẩm tôm cá vào các bữa ăn của các con.
  Thực đơn các bữa chính mỗi tuần đều có 1 bữa thịt gà, 1 bữa cá, 1 bữa thịt lợn, 1 bữa tôm, 1 bữa thịt bò hoặc 1 bữa trứng, không món ăn bữa chính nào lặp lại 2 lần trong tuần.
  Thực đơn hàng tuần từ tháng 9/2009 đã công khai trên mạng. Nếu phụ huynh nào có nhu cần phát thực đơn về nhà sẽ gặp giáo viên chủ nhiệm để nhận.
  19. Về nước uống: Nhà trường xét thấy uống nước trong bình lọc mua về không đảm bảo chất lượng và không phù hợp với trẻ nên nhà trường đã chỉ đạo lọc nước và đun sôi để nguội cho các con uống để đảm bảo sức khoẻ cho các con.
  20. Về chất lượng giáo viên: Nhà trường vẫn tổ chức cho giáo viên đi dự các đợt chuyên đề của phòng giáo dục quận tổ chức và tham quan học tập linh nghiệm các trường: Mầm non ánh sao, Tuổi thơ... để chị em học tập kinh nghiệm. Năm học 2009-2010 nhà trường mời chuyên gia về giới thiệu cho giáo viên về chương trình giáo dục mầm non mới; Phương pháp dạy học tích cực; Tổ chức bồi dưỡng chuyên đề giáo dục âm nhạc cho giáo viên.
  21. Các khoản thu trong năm: Nhà trường đã công khai các khoản thu trên mạng. Năm học 2009-2010 chỉ thu thêm so với năm học 2008-2009 là 100.000 tiền hỗ trợ hệ thống liên lạc điện tử còn các khoản thu khác vẫn giữ nguyên không có gì thay đổi. Các con nào đã nhập học năm 2008-2009 thì các khoản thu đầu năm sẽ được trừ đi 300.000đ tiền nhập học.
  22. Tiền học phí: Nhà trường đã có thông báo cụ thể các khoản thu trong tháng đến từng phụ huynh. Nếu trẻ đi học 6 ngày trở lên thì phải đóng học phí cả tháng. Nếu trẻ đi học 5 ngày trở xuống thì được giảm 1/2 tiền học phí trong tháng.
  23. Về cây xanh: Hiện nay nhà trường vẫn đang tiếp tục trồng thêm cây xanh tạo bóng mát trong sân trường để trẻ học tập và vui chơi.
  Trên đây là những giải đáp ý kiến đề nghị của phụ huynh học sinh các lớp.
  Nếu phụ huynh nào còn vấn đề gì chưa thông suốt sẽ trực tiếp gặp Hiệu trưởng nhà trường để được giải đáp.
  Nhà trường chân thành cảm ơn./
  BGH
  Hiệu Trưởng
  Nguyễn Thị Dương Liễu

  • 29 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #272
  Chào các bố mẹ.
  Hôm nay xem thực đơn tuần 1 tháng 10 của các con ( lớp mẫu giáo nhỡ) thật sự rất vui. Trường đã có đổi mới rất nhiều, nhiều món ngon đã được đưa vào, lần đầu tiên sau 1 năm thấy các con được ăn những món ngon như: thịt chim bồ câu, lươn. hải sản, nước cam...
  Mong rằng ban giám hiệu sẽ duy trì và thường xuyên đổi mới thực đơn để các con được ăn đầy đủ dinh dương.

  • 17 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #273
  Các mẹ ơi, 20/10 có chương trình gì gửi tặng các cô ko nhỉ.
  Bông Xanh Bông Trắng rồi lại Vàng Bông
  http://my.opera.com/thaibong/

  • 110 Bài viết

  • 48 Được cảm ơn

  #274
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bongxinhdep Xem bài viết
  Chào các bố mẹ.
  Hôm nay xem thực đơn tuần 1 tháng 10 của các con ( lớp mẫu giáo nhỡ) thật sự rất vui. Trường đã có đổi mới rất nhiều, nhiều món ngon đã được đưa vào, lần đầu tiên sau 1 năm thấy các con được ăn những món ngon như: thịt chim bồ câu, lươn. hải sản, nước cam...
  Mong rằng ban giám hiệu sẽ duy trì và thường xuyên đổi mới thực đơn để các con được ăn đầy đủ dinh dương.
  Thế thì tốt rồi. Hummm, nhưng mà nghĩ mà thấy bực, VN mình có kiểu cứ phải để đến lúc người ta chịu ko nổi mới chịu làm cái mà đáng lẽ ra bình thường phải làm và làm được. Chán.

  • 42 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #275
  Mẹ nào có con học D3-Cô Thúy thì ới em 1 tiếng với...tks

  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #276
  Các mẹ ơi, hai cu nhà mình là hai bạn Tí & Tèo học lớp D3 đây.

  Không biết ở các lớp khác thế nào chứ mình thấy khẩu phần ăn của các cháu trong lớp cứ ít ít thế nào ấy nhỉ? Cháo chỉ được vơi vơi nửa cái bát sắt. Cái bát trông thì cồng kềnh nhưng thực ra cũng ít lắm. Bằng ấy đổ ra chỉ được một bát ăn cơm ở nhà thôi. Còn sữa thì cũng chỉ 1 ca con con.

  Con mình vốn lười ăn, chỉ mong ở lớp cô ép cho ăn được càng nhiều càng tốt. Một ngày thì cả 3 bữa chính và một bữa sữa là ở trường rồi. Vậy mà một suất ăn như thế thì làm sao các cháu tăng cân được.

  Mình thấy ở lớp D3 toàn những bạn còi còi từ 12kg đến 14 kg thôi, chẳng có bạn nào to con cả.

  Mặc dù học phí hàng tháng là cao so với những trường khác nhưng mình vẫn "chăm sóc" các cô chu đáo, thường xuyên. Thế mà hai cu nhà mình hơn nửa năm nay chẳng thấy tăng cân gì cả. Gần 3 tuổi mà chỉ 12,5 kg. Mình thấy buồn quá.

  Các mẹ có con học lớp khác thấy khẩu phần ăn của các con thế nào ạ? Các con có tăng cân đều đặn ko?

  Rất mong thông tin của các mẹ.

  Mẹ Tí Tèo

  • 2,106 Bài viết

  • 1,903 Được cảm ơn

  #277
  kéo cái topic này lên phát nào, đang ngâm cứu cho con gái vào đây học đây, định đủ 18 tháng thì cho đi, có cô bạn đồng nghiệp có đứa con đang học lớp D3 của cô Thúy, có vẻ ổn, các mẹ cho ý kiến đi ợ

  Trái Tim Nhân Ái đồng hành cùng các bé viện Bỏng Quốc gia
  http://www.webtretho.com/forum/f479/...oc-gia-870346/

  • 327 Bài viết

  • 79 Được cảm ơn

  #278
  up

  • 327 Bài viết

  • 79 Được cảm ơn

  #279
  Web của trường mình vào thấy thông báo hết hạn tên miền (chưa đóng phí). Không biết có phải trường định bỏ web đi k nhỉ?

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #280
  Chuyện khẩu phần ăn thì có lẽ nhiều phụ huynh sợ thiếu chứ thực tế trẻ có ăn hết đâu, mình thấy có khi thừa đổ đi ấy chứ!
  Quan trọng là con mình có ăn được không, các bé lười ăn lắm (đa số), các mẹ chăm con đều biết cả.
  Quan tâm đến con thì hãy quan tâm đến cô, tất nhiên ở đây là quan tâm về tình cảm (không phải nói đến chuyện vật chất),không quá soi mói và cũng cần hiểu kỹ các cô để có cái nhìn khách quan. Có cô chưa chắc chăm sóc tốt nhưng có nhiều tiểu xảo nên các mẹ cứ coi là nhất, có cô có thể không khéo nhưng chăm sóc có khi lại tốt. Ngoài ra cũng phải đặt mình vào vị trí các cô để thông cảm, cháu nhiều, công việc vất vả, thời gian nhiều và lương thấp! Mình chỉ cần các cô có tình cảm thực sự với con mình được chứ không nhất thiết cứ phải chỉ quan tâm đến con mình, cũng không cần chiều con mình quá thành ra nó hư.