Mầm non

Góc liên lạc dành cho phụ huynh trường mầm non Maple Bear

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 49.3K Lượt đọc
 • 486 Trả lời

9 Người đang theo dõi

  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #461
  Trường Maple Bear: Cha mẹ chưa đóng học phí, nhà trường cấm cửa
  Xem tin gốc
  Nguoiduatin.vn - 3 giờ trước 34 lượt xem
  (Nguoiduatin.vn) - Chiều 26/6, hàng chục phụ huynh vì quá bức xúc với những ứng xử gần đây của trường mầm non Maple Bear sau vụ "cơm bẩn" nên đã căng băng rôn, khẩu hiệu tụ tập phản đối ở dưới tòa tháp Vincom trên phố Bà Triệu (Hà Nội).

  Facebook Trường Maple Bear: Cha mẹ chưa đóng học phí, nhà trường cấm cửaTwitter 0 bình chọn Viết bình luận Lưu bài này
  Từ 4h30 chiều, ngay dưới tòa nhà - nơi trường Maple Bear thuê làm cơ sở 2 đã có nhiều người tập trung. Khoảng 5h30, nhà trường mời phụ huynh lên phòng để chờ lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đến họp. Nguyên nhân chính của đợt "nổi sóng" này là do sáng 26/5 nhiều phụ huynh đưa con đến lớp thì bị nhà trường chặn không cho vào vì chưa đóng học phí.

  Việc nhiều phụ huynh đồng loạt chưa đóng học phí cho kỳ học mới là để phản ứng việc nhà trường chưa giải quyết thỏa đáng vụ cho học sinh ăn "cơm bẩn" suốt gần 2 năm.

  Ở một diễn biến khác, phụ huynh cho biết gần đây nhà trường có gửi email thông báo tới toàn bộ phụ huynh trong đó có nội dung: Nhà trường sẽ tiến hành khám sức khỏe cho các bé đã đóng học phí kỳ 4. Tức là những học sinh chưa đóng học phí thì nhà trường "phủi" trách nhiệm việc để học sinh của trường dùng "cơm bẩn". Điều này khiến hàng loạt phụ huynh bức xúc và buộc phải lên tiếng.


  Sau đây là những hình ảnh gây xôn xao dư luận:

  "... Thưa quí vị và các bạn, việc trẻ em ăn thức ăn không hợp vệ sinh trong 2 năm sẽ không gây ra các ảnh hưởng lâu dài đối với sức khỏe, bởi các vi khuẩn hay vi trùng thường sẽ bị đào thải trong vòng 5 ngày qua các triệu chứng như nôn hay ỉa chảy..."
  (Trích thư gửi phụ huynh của ngài Thomas Chan, chủ tịch HĐQT Maple Bear Vietnam)

  N.Linh
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #462
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Chấm Bi Xem bài viết
  Sao các báo lại gỡ bài nhỉ việc này có gì bí mật đâu, hay là ...
  Mình theo dõi đề tài này và cũng có thắc mắc như bạn này .............

  • 745 Bài viết

  • 1,850 Được cảm ơn

  #463
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Mẹ Chấm Bi; 27/06/2012 vào lúc 11:44 AM.

  • 3 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #464
  Chào các bố/mẹ

  Minh cũng có con học tại MB GDWL. Về tiền học phí của các con cho kỳ hè, nhà trường đã gửi thông báo từ ngày 16 - 5 - 2012 và thời hạn nộp chận nhất là ngày 31 - 5 - 2012. Mình cũng được biết sau thời gian trên có một số PH chưa kịp nộp, nên nhà trường đã gia hạn, và thời hạn nộp muộn nhất là ngày 25 - 6 - 2012, nếu PH nào nộp muộn sau tời hạn ngày 25 - 6 - 2012 thì xin điền thông tin về việc nộp muộn. Việc làm này với mục đích là để nhà trường biết được các cháu nào còn tiếp tục học tại trường hay không. Mình nghĩ, nếu các PH thiện trí cho con ở lại trường và thấy vần còn tin tưởng ở trường thì cũng nên tuân theo các quy định, và việc điền 1 cái form đâu có mất nhiều thời gian. Xét cho cùng, thì như một số PH nói là nhà trường làm kinh doanh và cung cấp dịch vụ, vậy nếu mình dùng dịch vụ của họ thì mình cũng phải trả tiền chứ nhỉ, còn việc không nộp tiền học, không điền form mẫu, và phát biều là không đóng học phí mà vẫn cho con đến trường như mốt số PH, mình nghĩ đừng nên yêu sách thái quá, nó mất đi cái hình ảnh của mình trước con trẻ các bố mẹ ah.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi MeIsabella; 27/06/2012 vào lúc 03:36 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 19 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #465

  • 19 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #466
  Muốn up thẳng ảnh lên wtt mà k bị đính kèm như trên làm thế nào hả các mẹ?

  • 19 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #467
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Chấm Bi Xem bài viết
  Sao các báo lại gỡ bài nhỉ việc này có gì bí mật đâu, hay là ...
  Dễ hiểu thôi mà mẹ Chấm Bi, đầu tư hoành tráng thế thì cũng phải có quan hệ, và có quan hệ, lại có tiền nữa thì có đủ các điều kiện lý tưởng để làm được nhiều việc

  • 19 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #468
  Chào các bố mẹ trên diễn đàn,

  Mình có hứa sẽ post thông tin phản hồi lại ý kiến của cô giáo Hằng (cơ sở Golden Westlake) từ tuần trước, mà quá bận rộn nên hôm nay mới trở lại được. Mình cũng chỉ post nốt lần này là thôi, vì trăm người trăm ý và mình không muốn sa đà vào những tranh cãi không đi đến đâu cả. Mục đích của những lần post của mình trên diễn đàn này là vì không muốn giáo viên, nhân viên của trường hoặc một số phụ huynh có ý kiến không phản ánh số đông phụ huynh tại MB đưa ra cho dư luận những thông tin một chiều.

  Chào cô giáo Hằng,
  Đáp lại những thông tin trong bức thư cô gửi cho tôi post trên diễn đàn này, trước hết tôi xin phép không trích lại đầy đủ nữa, vì như vậy bài viết sẽ rất dài, tôi chỉ tập trung vào các ý chính như sau. Và sau khi đọc xong bài này, dù cô có viết cái gì tôi cũng sẽ không đọc nữa, bởi với tôi thế là quá đủ rồi:
  1. Quan điểm liên quan đến thiện chí giải quyết sự việc của nhà trường: cô đã lấy email tôi gửi cho một nhóm PH (mà cô được forward cho) ra làm bằng chứng là ngay từ đầu tôi và các PH khác đã không thiện chí, vậy thì trường không cần phải chân thành, tử tế, mà cần tìm các biện pháp bảo vệ mình (luật sư, báo chí, ghi hình cuộc họp). Nhận thức của tôi về việc này như sau:
  Thứ nhất: PH và học sinh đang đứng ở vị trí là nạn nhân của vụ việc, còn nhà trường chính là người gây ra mọi lỗi lầm bằng việc lựa chọn sai nhà cung cấp thực phẩm.Trong tình huống PH đang cực kỳ phẫn nộ, đau xót, thay bằng việc làm gì đó để PH nguôi ngoai bớt đi (dù PH có đến dự cuộc họp trong bất kỳ một tâm thế nào), trường lại chọn cách đổ dầu vào lửa. Nói một cách dễ hiểu, cô gây lỗi lầm gì đó cho ai, nếu cô là người có ăn có học, tất nhiên cô sẽ tìm cách xoa dịu và xin lỗi người ta, thậm chí bồi thường (nếu cần thiết và hợp lý), mặc cho người ta có phản ứng không dễ chịu, vì mình đang là người sai. Trở lại vấn đề MB, cứ cho là trường hoàn toàn được quyền tự bảo vệ mình thì cũng nên thông báo rõ ràng ngay từ đầu về thành phần tham dự họp. Đằng này, trường gửi thư đề thành phần là PH và đại diện trường, trong khi trường mời 1 Luật sư tham dự và ông này không trình diện được Thư ủy quyền đại diện MB cho PH xem dù đã được yêu cầu, đồng thời MB không hề giới thiệu rằng họ có mời gần chục nhà báo ngồi lẫn vào PH (Thông tin này PH chỉ được biết khi có quen biết với một số PV được trường mời. Chúng tôi sẵn sàng liên hệ với các PV này để nhờ họ khẳng định khi cần). Hơn thế, Luật sư của MB yêu cầu PH không được phép quay camera, nếu vi phạm sẽ bị mời ra ngoài (PH chỉ được ghi âm và chụp hình – LS biết rõ hai chứng cớ này không có giá trị về mặt pháp luật). Trong khi, trường cho quay lén bằng camera để tại góc bên trái phòng – nơi các giáo viên ngồi. Ảnh chụp đính kèm là ngồi gần cô Tú – Hiệu phó (nếu là camera của PH, chắc chắn một người quản lý như cô Tú không thể cho phép). Vậy kết luận: Trường không biết văn hóa xin lỗi, và ngay từ đầu đã tìm cách đối phó. Nghe ra, bác Tô – TGD trường MB không ngấm được câu ngạn ngữ rất nổi tiếng của quê hương bác: “Không biết cười thì đừng nên mở tiệm” – nói về tầm quan trọng của văn hóa ứng xử trong kinh doanh.
  sieuthiNHANH2012062717826nzjjnzjhot102509_1.jpeg
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 19 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #469
  Thứ hai: Vì sao có email giữa tôi và các PH khác trao đổi với nhau theo quan điểm cứng rắn ngay từ đầu? Lý do: ngoài PH lớp Koala Bear 2 chúng tôi, nhiều PH, nhiều lớp đã từng phải kiến nghị ròng rã với trường về nhiều việc và “đã quen” với cách giải quyết thiếu thiện chí, thiếu dứt điểm, phức tạp hóa tình hình và không cần PH, không cần học sinh của trường. Riêng vụ thực phẩm bẩn, trước ngày 21/5, nhóm PH bên Golden đã họp với trường 2 lần, cộng thêm ngày 21/5 và đến nay (theo tôi biết) là 4 lần, nhưng hai bên vẫn chưa có tiếng nói chung. Cuộc họp nào dù tham dự hay không, tôi cũng được những PH khác cập nhật đầy đủ, trong đó có những PH lớp cô đang giảng dạy. Bao nhiêu thời gian, sức khỏe, nước mắt, sự giận dữ, thất vọng và chán nản đã chồng chất từ các cuộc họp, các kiến nghị khác nhau cho những vấn đề cơ bản nhất: vệ sinh trường lớp, sức khỏe học sinh, sự thuyên chuyển giáo viên đột ngột và thiếu cân nhắc, và đến thời điểm sự việc thực phẩm bẩn vỡ lở nhiều thứ vẫn đang trong tình trạng hứa hẹn, vậy nếu là cô Hằng, cô có kiên nhẫn được nữa không? Ai sẽ trả tiền để chúng tôi nuôi con, đóng học phí cho con và lo cuộc sống gia đình khi chúng tôi cứ bỏ công bỏ việc, dồn tâm lực vào việc họp hành với trường, trong khi rõ ràng chúng tôi đang sử dụng dịch vụ của một trường thuộc hàng top đầu tại Hà nội hiên nay?
  • Thứ ba: Kể cả đến thời điểm này, tôi vẫn chưa thấy được sự thiện chí và có trách nhiệm của trường một cách trọn vẹn với những gì họ gây ra ngoài động thái rõ ràng nhất là thay đổi nhà cung cấp thực phẩm (đây là việc liên quan đến sự sống còn của MB, không làm không được), còn những việc khác mà cả trăm con người ký vào đơn KN được trả lời một cách chung chung và phủi tay. Ví dụ:
   PH kiến nghị sa thải các cá nhân liên quan trực tiếp là cô Hải và cô Tú, trường không trả lời rõ quan điểm. Thực tế, cô Hải vẫn dám lên sân khấu trao bằng tốt nghiệp cho các con 5 tuổi (chúng tôi ngồi dưới dù không phải con mình cũng khóc vì xúc động, và càng phẫn nộ khi con người vô lương tâm đó lại xuất hiện trong 1 khoảnh khắc đáng nhớ như vậy). Cô Tú thì vẫn ung dung chỉ đạo quay phim chụp hình ở VC hay lăng xăng trong buổi biểu diễn. Tóm lại, mọi thứ vẫn y nguyên. MB không hiểu rằng, dù rất nuối tiếc khi con phải xa cô, xa bạn, xa trường, nhiều PH vẫn quyết cho con đi trường khác, ấy là vì họ không tin những con người kia có thể một ngày trở nên lương thiện.
   Ngày 28/5, PH nhận được thư của trường về việc đã lấy ý kiến chuyên môn của BS, theo đó không cần khám sức khỏe cho toàn bộ hs (chứ không phải là đồng ý khám toàn bộ như cô Hằng nói), và trường chỉ quan tâm đến các trường hợp có biểu hiện cụ thể trong 6 tháng qua. Với hiểu biết tạm gọi là “hạn hẹp” của các bậc cha mẹ, hầu hết họ sẽ đưa con đi đánh giá sức khỏe tổng thể, dù tốn kém đến đâu và phải tự bỏ tiền túi ra. Đến thời điểm này là hơn 1 tháng, chưa hề có hs nào được sắp xếp đi khám theo kế hoạch của trường dù đã đăng ký hay không. Tôi đăng ký khám cho con vào giữa tháng 6 và được cô Huệ trả lời là phải báo cáo lên trên rồi đợi (nhưng thực sự chưa biết thời gian cụ thể là khi nào!).
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 19 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #470
  Trích thư trường gửi PH ngày 28/5/2012, đoạn nói về việc khám sức khỏe, rõ ràng, không có từ nào liên quan đến việc cho toàn bộ học sinh đi khám vô điều kiện cả. Chắc chắn, các bố mẹ có tiền cho con học trường này không thiếu vài triệu để cho con đi khám sức khỏe, nhưng đây là điều tối thiểu trường có thể làm cho những đứa trẻ đã bị sự thiếu trách nhiệm của họ làm hại.  Và đây là bài trên trang a family, trong đó trường đẩy tí trách nhiệm sang Bộ y tế, và ý kiến khách quan của bác sỹ dinh dưỡng về ảnh hưởng của việc ăn thức ăn kém vệ sinh và nghèo dinh dưỡng trong thời gian dài:

  [IMG][/IMG]

  Và đây là nguyên nhân chính của vụ PH tụ tập phản đối trường ngày hôm qua. Thiết nghĩ, không ai có thể cho rằng trường đã đối xử tử tế với hs được.
  Hình đính kèm
  Chỉnh sửa lần cuối bởi myrossy; 27/06/2012 vào lúc 07:16 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)