Góc liên lạc dành cho phụ huynh trường mầm non Maple Bear

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 52.7K Lượt đọc
 • 486 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của vananhsu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 38 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #481
  nêu là minh thì mình chuyển trường ngay cho con rồi. khong thể chấp nhận được một trường quốc tế như thế. Với điều kiện gia đình như vậy thì thiéu gì trương mà sao các mẹ vẫn để con ở đó.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của drifter
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 9 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #482
  Công nhận trường này đặt lợi ích kinh doanh cao thật. Nhà trường cố gắng thể hiện sự chăm sóc với các học sinh vẫn còn chưa dứt áo ra đi thì đúng, nhưng bỏ mặc các cháu vì lỗi của nhà trường đành phải chuyển đi, không có hành động giải quyết hậu quả chung toàn trường thì bản chất là phủi tay và keo kiệt.

  Các phụ huynh con còn ở lại cũng nên để ý viễn cảnh có thể xảy ra để dự trù: Không dùng Cơm Việt nữa thì đã dùng nhân viên Cơm Việt chia cơm, sau khi dùng Eden vài tháng có thể sẽ thấy chi phí cao- nếu khéo léo tính vào tiền học để phụ huynh không biết thì tốt, phụ huynh biết lại sợ phụ huynh kêu. Vì thế: Nhà trường + giáo viên có vào đọc thì tốt nhất hãy thẳng thắn với phụ huynh, họ sẽ tự nguyện đóng thêm. Nếu không tháng 8 trường tự mở bếp thì lại nhanh chóng hợp thức hóa " rước " đội nấu cơm + chia cơm của Cơm Việt về phục vụ các con tiếp vì " Chúng tôi không tìm được người". Và đâu lại vào đấy...

  Rút cuộc thành phần Cơm Việt vẫn được quan tâm là thể loại sân vườn nhà ban lãnh đạo. Lại là câu chuyện về tiền mà thôi.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi drifter; 03/07/2012 vào lúc 11:22 AM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #483
  Trường này quen ăn lãi nhìu rồi ko ăn lãi ít đc đâu
  • 40 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #484
  có bố mẹ nào biết hay hiểu biết gì về cái kết luật: có hạch trong ruột hay phân nhiễm khuẩn không? giải thích dùm mình với
  • Avatar của me_uncon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #485
  Viêm hạch mạc treo

  Viêm hạch mạc treo là bệnh lý gây đau bụng cấp hay gặp ở trẻ em. Viêm hạch mạc treo đôi khi rất khó chẩn đoán và bệnh rất dễ chẩn đoán nhầm với những nguyên nhân gây đau bụng khác như viêm ruột thừa.

  Viêm hạch mạc treo là gì?

  Viêm hạch mạc treo là hiện tượng viêm hạch lympho trong ổ bụng, bệnh gây ra đau bụng. Tuy nhiên thường không nguy hiểm và có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Viêm hạch mạc treo là nguyên nhân hay gặp gây đau bụng ở trẻ em và ít xảy ra ở người lớn.

  Hạch lympho là gì?

  Hạch lympho nằm rải rác khắp cơ thể thông thường có kích thước bằng hạt đậu. Hạch là cơ quan thuộc hệ miễn dịch. Khi bị nhiễm trùng hạch phản ứng sưng lên và đau. Khi hết nhiễm trùng hạch lại trở về kích thước bình thường.

  Chúng ta khi bị nhiễm trùng mũi họng có thể bị sưng hạch cổ. Cũng tương tự như vậy hạch mạc treo trong ổ bụng cũng bị sưng lên khi có nhiễm trùng thường là nhiễm trùng đường ruột.

  Nguyên nhân gây viêm hạch mạc treo

  Tác nhân gây bệnh khởi phát quá trình viêm gây sưng và đau hạch. Đa số những trường hợp nguyên nhân là do nhiễm virus. Trong một số trường hợp tác nhân gây bệnh là vi khuẩn như nhiễm trùng đường ruột. Khi đó hạch viêm gây đau bụng và sốt cao.

  Triệu chứng của viêm hạch mạc treo

  Những triệu chứng bao gồm:

  - Đau bụng, vị trí đau thường ở giữa bụng hoặc ở phần bụng dưới bên phải.

  - Sốt có thể sốt cao, mệt mỏi

  - Buồn nôn hoặc nôn

  - Có thể có đau họng hoặc biểu hiện cảm cúm trước đó.

  Chẩn đoán viêm hạch mạc treo

  Chẩn đoán viêm hạch mạc treo dựa vào hỏi bệnh và thăm khám. Nếu trẻ có triệu chứng điển hình và không có những dấu hiệu của bệnh lý khác gây đau bụng thì các bác sĩ có thể hướng tới trẻ bị viêm hạch mạc treo. Tuy nhiên rất khó để đưa ra được chẩn đoán xác định, do hạch nằm sâu trong ổ bụng và không thể nhìn thấy hay sờ thấy được. Do vậy để chẩn đoán trước tiên phải loại trừ những nguyên nhân khác gây đau bụng sau đó mới hướng đến viêm hạch mạc treo.

  Đôi khi rất khó để chẩn đoán và khó để loại trừ các nguyên nhân khác gây đau bụng như viêm ruột thừa.

  Nếu như chưa rõ chẩn đoán các bác sĩ sẽ yêu cầu:

  - Tiếp tục theo dõi, khám lại sau vài giờ xem có sự thay đổi của các triệu chứng hay không

  - Hội chẩn chuyên khoa ngoại

  Cần làm những xét nghiệm gì?

  Không có xét nghiệm đặc hiệu để chẩn đoán viêm hạch mạc treo. Tuy nhiên có một số xét nghiệm giúp cho chẩn đoán các bệnh lý khác gây đau. Có thể cần làm xét nghiệm máu, nước tiểu hoặc chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, XQ, chụp CT).

  Khi nào cần phẫu thuật?

  Trong một số trường hợp ngay cả khi đã làm các xét nghiệm nhưng vẫn không thể loại trừ được những bệnh lý nguy hiểm như viêm ruột thừa. Nếu vậy có thể phải sử dụng phẫu thuật thăm dò trong ổ bụng để tìm nguyên nhân gây đau bụng. Các bác sĩ có thể áp dụng nội soi chẩn đoán.

  Nếu như sử dụng nội soi thăm dò ổ bụng sẽ nhìn thấy hạch mạc treo bị viêm sưng. Tuy nhiên mục đích của nội soi chẩn đoán không nhằm chẩn đoán viêm hạch mạc treo mà là để khẳng định những bệnh lý ngoại khoa không bị bỏ sót.

  Điều trị viêm hạch mạc treo

  Không cần điều trị gì, nếu trẻ đau bụng nhiều thì sử dụng thuốc giảm đau. Nếu nghi ngờ do nhiễm khuẩn sẽ sử dụng kháng sinh nhưng là để điều trị ổ nhiễm trùng chứ không phải đơn thuần là để điều trị hạch mạc treo.

  Nếu triệu chứng nặng lên hoặc kéo dài trên 2 tuần, cần đưa trẻ đi khám lại.

  Diễn biến

  Triệu chứng thường cải thiện sau vài ngày và hết hẳn trong vòng 2 tuần


  ThS.BS. Tống Quang Hưng (lược dịch)
  www.bacsinhi.com.vn
  • Avatar của Ruby07
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 528 Bài viết

  • 329 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #486
  Mình cũng có con học MB từ ngày đầu thành lập trường ,lúc ấy lớp chỉ có 2-3 cháu ( lớp hội nhập) .Bg cháu đã ra trường trước khi vụ lùm xùm thức ăn bẩn.Cảm nhận của mình trước đây là ổn, tuy có hay thay đổi cô giáo nhưng PH cũng đấu tranh nên cũng giữ lại đc các cô cho lớp con mình, mình chưa có điều j phàn nàn về trường hay cô cả , vấn đề nộp muộn học phí có lần mình quên còn k nộp cả nửa tháng Con mình rất yêu cô và bạn .K ngờ đọc đc topic này thấy buồn quá, k tin đấy là sự thật.Hy vọng MB lấy lại đc uy tín như ngày đầu để các mẹ có con còn học ở đấy có thể yên tâm hơn.
  Xúc cảm cho e những giai điệu mục nát
  Những thứ đã qua không thể lấy lại
  Và như ánh nến k thể xóa tan làn mưa
  Thời gian chắc chắn không trôi ngược một lần  • 5 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #487
  Khách quan mà nói, chương trình học và phương pháp giáo dục của MB rất ổn. Các bạn Polar Bear năm vừa rồi ra trường hầu hết đều thi đỗ vào Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Siêu, một số tiếp tục theo học tại các trường quốc tế và theo như phản ánh của các mẹ thì các con đều rất vững, cả về Tiếng Anh, Toán...lẫn các kỹ năng mềm. Đó là điều MB có thể tự hào.
  Về ăn uống, hiện tại trường đã có những bước tiến dài trong việc cải thiện chất lượng bữa ăn, điều này là không chối cãi.
  Hiện tại, theo đánh giá chủ quan của em, đây là ngôi trường tương đối lý tưởng (hihi,trong trường hợp không thông báo tăng học phí nhé)
  Về phía phụ huynh, một số người đã chuyển trường cho con, một số người đã tha thứ, một số nữa không tha thứ và cũng không chuyển trường, vẫn tiếp tục thực hiện những yêu sách liên quan đến .... tiền! Em rất phục mọi người vì tính kiên nhẫn, bất khuất! Chúc thành công.