Hội Người Việt ở Châu Mỹ

Thắc mắc về Travel Document và Green Card (phần 2)

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 100K Lượt đọc
  • 1.22K Trả lời

41 Người đang theo dõi

    • 123 Bài viết

    • 156 Được cảm ơn

    #1
    Phần 1 đã đũ 100 trang, Mod đã khóa lại. Các bạn tiếp tục tại đây. Chúc may mắn tới mọi người.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 251 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #2
    @chong_map:mình xin lỗi bạn vì mình không cập nhật tin của USCIS,vì lúc trước mình không có lăn tay,còn việc có re-entry ra khỏi nước Mỹ hơn 1 năm mình cũng không rõ,vì năm ngoái mình gọi họ hỏi thì họ trả lời như thế.Để mình gọi hỏi lại xem.
    • 251 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #3
    Mình đã gọi hỏi USCIS,thông tin của bạn chong_map la chinh xác rùi,hihihii,chắc lệ phí tăng gấp đôi nên gia hạn được gấp đôi,mình hỏi họ thời gian có thẻ ,họ chỉ ước tính la 3 tháng,hi vọng vậy,chứ lúc trước là mình có tới 4-5 tháng
    • 73 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    smokky , aurora cho mình hỏi sau khi hai bạn nộp hồ sơ bổ sung thì sau bao lâu di trú trả lời hai bạn là hồ sơ đầy đủ và được chấp thuận . Theo quy trình của di trú mỹ thì trước khi gửi thẻ xanh về thì họ phải gửi thư approve hồ sơ của bạn đã , hay là congratulation notice . Mong tin của hai bạn
    • 4,203 Bài viết

    • 1,827 Được cảm ơn

    #5
    các chị ơi, em vừa nhận dc thư welcome to usa từ uscis. trên đó có số recciept , nó chưa phải là thẻ xanh phải ko ạ, diện em là ir1, vậy có cần đóng thêm tiền gì hay phỏng vấn nữa ko ? mong các chị tư vấn, em cám ơn nhiều.
    Live - Love - Laugh !
    • 60 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Baby102007 Xem bài viết
    các chị ơi, em vừa nhận dc thư welcome to usa từ uscis. trên đó có số recciept , nó chưa phải là thẻ xanh phải ko ạ, diện em là ir1, vậy có cần đóng thêm tiền gì hay phỏng vấn nữa ko ? mong các chị tư vấn, em cám ơn nhiều.
    mình qua trước bạn vài ngày,và cũng mới nhận được thẻ xanh và SSN,bạn nhận được thư welcome là vài ngày sau nhận được thẻ xanh va SSN ah,không cần phỏng vấn và đóng tiền gì nữa đâu
    thử thách làm e mệt mỏi,nhưng vì anh e sẽ cố hết sức.Mong trời phật phù hộ cho e và a:Rose::Rose::Rose:
    • 4,203 Bài viết

    • 1,827 Được cảm ơn

    #7
    Cám ơn haungo nhiều.
    Live - Love - Laugh !
    • 73 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rome8xxx Xem bài viết
    smokky , aurora cho mình hỏi sau khi hai bạn nộp hồ sơ bổ sung thì sau bao lâu di trú trả lời hai bạn là hồ sơ đầy đủ và được chấp thuận . Theo quy trình của di trú mỹ thì trước khi gửi thẻ xanh về thì họ phải gửi thư approve hồ sơ của bạn đã , hay là congratulation notice . Mong tin của hai bạn


    vẫn đợi hai bạn aurora , smokky trả lời dùm mình là hai bạn nhận được trả lời từ UScis sau bao lâu sau khi nộp hồ sơ bổ sung ??
    • 422 Bài viết

    • 172 Được cảm ơn

    #9
    rome8xxx: S nhận được thư chúc mừng của USCIS sau gần 4 tuần bổ sung hồ sơ. Sau lá thư này thì 3 ngày sau GC về đến nhà! Bạn an tâm đi, cần gì nữa thì họ sẽ báo cho mình biết, còn không thì họ chúc mừng và gửi GC cho mình thôi!
    • 1,715 Bài viết

    • 804 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rome8xxx Xem bài viết
    smokky , aurora cho mình hỏi sau khi hai bạn nộp hồ sơ bổ sung thì sau bao lâu di trú trả lời hai bạn là hồ sơ đầy đủ và được chấp thuận . Theo quy trình của di trú mỹ thì trước khi gửi thẻ xanh về thì họ phải gửi thư approve hồ sơ của bạn đã , hay là congratulation notice . Mong tin của hai bạn
    mình ah, đang đợi ..... chưa thấy tin tức gì!
    • 73 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #11
    cho em hỏi có ai đã từng bị yêu cầu nộp bổ sung giấy tờ khi chuyển đổi sang thẻ xanh 10 năm nhưng sau đó vẫn bị gọi đi phỏng vấn không ạ ? em nộp hồ sơ bổ xung được 10 ngày rồi mà đang lo từng ngày . USCIS nói là cần ít nhất 14 ngày để xét hồ sơ bổ xung được nộp và nếu sau 60 ngày không nhận được trả lời từ USCIS thì phải liên lạc để hỏi họ . Có bạn nào vào trường hợp này cho em biết là USCIS gửi bạn thư gì sau khi xét hồ sơ bổ xung bạn nộp .
    Cảm ơn nhiều
    • 138 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #12
    Các chị cho em hỏi tí ạ, e sang theo dạng K1, giờ đang đợi thẻ xanh hai năm, luật sư nói hiện tại người ta đang thụ lý hồ sơ của tháng 8, mà em nộp tháng 11, vậy suy ra, tầm 3 tháng nữa e mới đến lượt. Nhưng em lại có việc cần ra khỏi Mỹ trong tháng tới. Em đã xin được travel document thời hạn là một năm. Tức là em có thể rời nước Mỹ, nhưng em sợ lúc em đang ở Vn mà người ta gọi phỏng vấn thì có sao không ạ? luật sư nói có thể xin dời ngày phỏng vấn lại, nhưng không nên?? và em sẽ ở ngoài nước Mỹ tầm 6 tháng, điều đó có ảnh hưởng gì không ạ?
    Em xin cảm ơn cả nhà:Rose::Rose::Rose:
    • 18 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #13
    Mình có làm infopass lấy hẹn, có ai rành làm ơn cho mình hòi thăm là có cần phải đi 2 vợ chồng hay không ? cảm ơm mọi người nhiều .
    • 638 Bài viết

    • 335 Được cảm ơn

    #14
    Mình nộp I484 và I765 cùng một lúc nhưng có lịch phỏng vấn cho greencard rồi còn I765 thì chưa có gì, có ai gặp trường hợp vậy không, mình thật sự cần cái I765 để đi làm mà chờ lâu quá
    • 4,203 Bài viết

    • 1,827 Được cảm ơn

    #15
    Các chị ơi, cho em hỏi tí, như em có thẻ xanh 10 năm rồi thì nếu muốn đi làm, có cần thi work permit ko ạ ? em cám ơn nhiều.
    Live - Love - Laugh !
    • 638 Bài viết

    • 335 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vitshanghai Xem bài viết
    Các chị cho em hỏi tí ạ, e sang theo dạng K1, giờ đang đợi thẻ xanh hai năm, luật sư nói hiện tại người ta đang thụ lý hồ sơ của tháng 8, mà em nộp tháng 11, vậy suy ra, tầm 3 tháng nữa e mới đến lượt. Nhưng em lại có việc cần ra khỏi Mỹ trong tháng tới. Em đã xin được travel document thời hạn là một năm. Tức là em có thể rời nước Mỹ, nhưng em sợ lúc em đang ở Vn mà người ta gọi phỏng vấn thì có sao không ạ? luật sư nói có thể xin dời ngày phỏng vấn lại, nhưng không nên?? và em sẽ ở ngoài nước Mỹ tầm 6 tháng, điều đó có ảnh hưởng gì không ạ?
    Em xin cảm ơn cả nhà:Rose::Rose::Rose:
    Hi em, chị cũng đi K1 và cũng xin thẻ xanh 2 năm, chị nộp hồ sơ hôm 01 Feb, 2010 nhưng có lịch phỏng vấn rồi đó. Chị thấy họ nói vầy: Failure to appear to this interview and/or failure to bring the below listed items will result in the denial of your application

    Nên có gì em nghiên cứu kỹ lại nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,005 Bài viết

    • 936 Được cảm ơn

    #17
    @itkm: chỉ có phỏng vấn cho thẻ xanh, có khi người ta không phỏng vấn và cấp thẻ xanh ngay, do đó không lo cái vụ xin giấy phép đi làm phải phỏng vấn.

    @baby: có thẻ xanh 2 năm là đi làm được rồi nói chi đến cái thẻ xanh 10 năm, lúc đó không cần work permit. Work permit chỉ cần khi nào không có thẻ xanh hoặc chưa kịp xin thẻ xanh.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 58 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #18
    các chị cho e hỏi ,có thể hơi ngu ngơ mong các chị bỏ wa,e có thắc mắc là thời hạn ghi trên thẻ xanh 2 năm tính từ lúc nộp hồ sơ xin thẻ xanh,hay lúc đi phỏng vấn,hay lúc thẻ xanh được gửi về nhà vậy ạ?
    Cuộc đời phải có những biến động để nhìn lại, suy ngẫm và đi qua, để có cơ hội lớn lên và trân trọng những gì mình đang có..…Cuộc sống sẽ màu gì nếu cứ mãi bình yên?
    • 4,203 Bài viết

    • 1,827 Được cảm ơn

    #19
    Tintin, mình ko chắc diện k1 của bạn, như thẻ xanh của mình thì tính từ ngày uscis gửi thư : welcome to usa là Feb 18,2010 thì ngày hết hạn là March 4,2020. nên mình nghĩ thẻ xanh có thời hạn bắt đầu khi uscis chấp thuận cấp thẻ xanh cho mình.
    Live - Love - Laugh !
    • 251 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #20
    Cả nhà cho mình hỏi thăm,có mẹ nào gửi con bên Vn vài năm không?Mình tinh đem bé về gửi bà ngoại trông 2-3 năm,không biết xin visa thế nào và đi ra khỏi Mỹ hơn 2 năm không biết có trở vô duoc ko.